Hướng dẫn năm 2022 của bạn về cách tận dụng tối đa marketing nội dung video

marketing nội dung

Có lẽ ít nhiều bạn đã nghe về nội dung số. Nhưng để hiểu cũng như biết được tầm quan trọng của nội dung số. Và cách thức để thiết lập chiến lược Marketing nội dung số. Cũng như những hiệu quả và rủi ro mà nó đem lại cho bạn trong quá trình thiết lập. Thì chưa hẳn mọi người đều đã hiểu và biết rõ để điều chỉnh cho đúng với mục tiêu mong muốn.

Xu hướng & Mẹo marketing nội dung Video

Trong vài năm qua, chúng tôi đã thấy sự gia tăng lớn về nội dung video xuất hiện trực tuyến và không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ chậm lại.

Từ việc tạo hội thảo trên web đến đưa các clip ngắn vào email, chiến lược marketing nội dung video là điều bắt buộc nếu bạn muốn thực sự tương tác với khán giả của mình để nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng khách hàng tiềm năng cũng như doanh số bán hàng.

Theo Wyzowl, một công ty tạo ra các cảnh quay giải thích hoạt hình, 83% nhà tiếp thị nói rằng video giúp họ tạo khách hàng tiềm năng và 87% nói rằng nó đã tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ.

marketing nội dung
marketing nội dung

Một số lợi ích khác khi marketing nội dung

 • Nó tốt cho SEO. Nếu nội dung của bạn đủ hấp dẫn để thu hút lượt xem và lượt chia sẻ, xếp hạng tìm kiếm trên Google của bạn có thể cải thiện.
 • Đó là một sự tiết kiệm thời gian. Không mất nhiều thời gian để tạo các clip ngắn nhưng hấp dẫn so với viết một bài báo hoặc blog.
 • Giá cả phải chăng. Có thể tiết kiệm chi phí hơn nếu tạo một clip ngắn so với tạo quảng cáo hoặc blog.
 • Nó được chú ý. Mọi người có thể lướt qua các từ được viết, nhưng ít nhất hầu hết sẽ lướt qua những thước phim thú vị.

Khi chúng ta bắt đầu bước vào năm 2020, đây là ba xu hướng marketing nội dung video mà bạn có thể mong đợi sẽ thấy trong tương lai.

Video dọc. Ngay khi mọi người dường như nhận được bản ghi nhớ rằng quay phim theo chiều ngang là tốt nhất, thì các video dọc sẽ xuất hiện! Điều này là do người tiêu dùng xem rất nhiều thứ trên điện thoại thông minh.

Instagram và Snapchat là những người đầu tiên sử dụng marketing nội dung video dọc trong Câu chuyện và tiếp theo là Truyền hình Instagram (IGTV).

Ngay cả Netflix cũng sử dụng các video tiếp thị kỹ thuật số theo chiều dọc để giới thiệu các bản xem trước.

Live streaming. Điều này đề cập đến bất kỳ thứ gì được ghi lại và phát sóng trong thời gian thực. Mọi người thích cảm giác như họ đang được nói chuyện trực tiếp và chân thực và phát trực tiếp cũng là một cách chi phí thấp để tạo ra tài sản thế chấp.

Chúng tôi đã thấy ngày càng nhiều nền tảng xã hội triển khai chức năng này, bao gồm Instagram Live, Facebook Live, Twitter Live và LinkedIn cho một số ít được chọn.

Mua sắm trong video. Cho đến nay, có vẻ như phần lớn các nhà bán lẻ quần áo đang tận dụng chiến thuật này. Cách hoạt động: Người dùng có thể nhấp vào một phần của màn hình (ví dụ như váy trên người mẫu) và được dẫn đến liên kết để mua mặt hàng.

Một cuộc khảo sát gần đây của Brightcove tiết lộ rằng 23% người tiêu dùng nói chung và 30% Millennials muốn có các liên kết cho phép họ trực tiếp mua một sản phẩm.

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về những gì sẽ phổ biến vào năm 2020, đây là một số cách để kết hợp cảnh quay hấp dẫn vào các chiến dịch của bạn trong năm nay.

Sử dụng các trang đích của bạn

Một cuộc khảo sát của công ty công nghệ marketing nội dung Eyeview đã chỉ ra rằng video trên các trang đích có thể tăng chuyển đổi lên 86%. Đó là một cách tuyệt vời để tăng thứ hạng tìm kiếm, vì các thuật toán của Google đang ngày càng ưu tiên các trang web có loại nội dung này.

Các ưu điểm khác: Nó có thể dẫn đến nhiều chia sẻ xã hội hơn, xây dựng lòng tin và nhận thức cũng như giảm tỷ lệ thoát.

Shopify đã tạo một bản dựng phim thương hiệu đầy cảm hứng xuất hiện trên trang chủ của họ. Nó giải thích những gì họ làm, làm nổi bật những khách hàng khác nhau và thông báo rằng họ hiện hỗ trợ một triệu doanh nghiệp.

marketing nội dung
marketing nội dung

Blog và các bài báo marketing nội dung

Bạn có biết rằng các bài đăng trên blog có thể có giá trị như một trang đích không? Hãy nghĩ đến việc quay phim bài đăng của bạn thay vì viết nó (hoặc làm cả hai), và bạn đã dễ dàng tăng tỷ lệ thông tin đó đến được với nhiều khách truy cập hơn.

Moz, được coi là cơ quan quản lý SEO, nhận thấy rằng việc hiển thị một clip có hình ảnh và văn bản blog đã tăng phạm vi tiếp cận lên gấp 3 lần.

Một trong những khách hàng của chúng tôi, Financial Recovery Institute, sử dụng nó trong blog để kể một câu chuyện.

Email và bản tin

Các video marketing nội dung kỹ thuật số bạn tạo sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và mục tiêu của bạn. Ví dụ: bạn đang công bố một sản phẩm mới, một sự kiện hoặc một khóa học mà bạn muốn mọi người đăng ký?

Bạn cũng có thể sử dụng email để cho mọi người xem trước các cảnh quay dài hơn trên trang web của bạn. Khi bạn đã quyết định những gì bạn đang quảng cáo, bạn có thể bắt đầu quay.

Một số điều cần lưu ý: Có hơn 30 ứng dụng email chính, bao gồm Microsoft Outlook, Gmail, Yahoo Mail và Apple Mail. Một số người trong số họ không hỗ trợ các yêu cầu sử dụng clip trong email.

Một số dịch vụ bản tin email phổ biến như AWeber và MailChimp giúp việc chia sẻ những gì bạn quay phim trở nên đơn giản bằng cách sử dụng ảnh chụp màn hình và liên kết hình ảnh với nội dung gốc.

Bằng cách đó, người dùng có thể chỉ cần nhấp vào hình ảnh trong email và được chuyển hướng đến clip của bạn. Muốn tìm hiểu thêm? Kiểm tra các nhà cung cấp bản tin email được đề xuất của chúng tôi.

Nền tảng truyền thông xã hội

Một chiến lược marketing nội dung truyền thông xã hội vững chắc là điều cần thiết và bạn chỉ cần lướt qua nguồn cấp dữ liệu Facebook, Twitter, Instagram hoặc LinkedIn (và tất nhiên là YouTube và Pinterest) để biết video đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với các công ty.

Một số định dạng bạn có thể chụp cho mạng xã hội bao gồm:

 • Làm thế nào để hướng dẫn
 • Hỏi & Đáp
 • Những cái nhìn thoáng qua về hậu trường
 • Sự kiện
 • Phỏng vấn
 • Mở hộp (nếu bạn có một sản phẩm thực)

Điều quan trọng cần nhớ là mỗi nền tảng truyền thông xã hội có các quy tắc về thời lượng các video tiếp thị kỹ thuật số của bạn có thể kéo dài. Đây là hướng dẫn tham khảo nhanh:

 • Facebook cho phép bạn lên đến 240 phút (mặc dù có thể bạn sẽ không muốn sử dụng tất cả thời gian đó),
 • Twitter cung cấp 2 phút 20 giây.
 • Instagram cung cấp cho bạn một phút nếu được chia sẻ dưới dạng bài đăng, 15 giây dưới dạng câu chuyện và tối đa 1 giờ dưới dạng video trực tiếp hoặc video IGTV.
 • LinkedIn có giới hạn 10 phút.
 • Snapchat cho phép 10 giây.

Đảm bảo marketing nội dung của bạn được tối ưu hóa cho từng nền tảng truyền thông xã hội. Ví dụ, người xem trên Instagram mong đợi những điều khác với trên Twitter.

Chúng tôi không thể đề cập đến mọi nền tảng hoặc chiến lược tiếp thị nội dung video trên mạng, nhưng tôi hy vọng điều này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách sử dụng công cụ có giá trị này vào năm 2020.

Hãy nhớ rằng: Bất kể bạn đang tạo ra hay bán gì, tất cả đều là về cách kể chuyện. Đã đến lúc kể những câu chuyện chân thực và hấp dẫn nhất mà bạn có thể về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình!

Và nếu tổ chức của bạn cần trợ giúp về tiếp thị truyền thông xã hội, tốt nhất nên tìm một nhà cung cấp dịch vụ đủ điều kiện hiểu rõ các sắc thái cụ thể của các kênh xã hội khác nhau và những gì hoạt động tốt nhất trên mỗi kênh.

marketing nội dung
marketing nội dung

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Marketing nội dung la gì
 • Các loại nội dung content
 • Các loại nội dung trong Content marketing
 • Nội dung Content marketing
 • Content Marketing
 • Chiến lược nội dung marketing
 • Content Strategy và Content Marketing khác nhau như thế nào
 • Content Marketing la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *