Marketing bằng công cụ tìm kiếm (SEM) – Thực hành đơn chiều hay đa chiều?

marketing bằng công cụ tìm kiếm

Marketing bằng công cụ tìm kiếm (SEM) đã tăng lên một cách phi thường trên các bảng xếp hạng phổ biến. Truyền phép qua Công cụ Tìm kiếm, hoạt động / thực hành này nhằm mục đích phổ biến một sản phẩm / dịch vụ / trang web trên Công cụ Tìm kiếm, được tìm kiếm bởi hơn 90% người dùng Internet đang tìm kiếm thông tin về các chủ đề khác nhau.

Marketing bằng công cụ tìm kiếm (SEM) là gì?

Marketing bằng công cụ tìm kiếm(Search Engine Marketing – SEM) là một chiến lược tiếp digital được sử dụng để tăng khả năng hiển thị của một trang web trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). … SEM còn được gọi xen kẽ là tìm kiếm trả tiền hoặc trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC).

“Search Engine Marketing” đã từng được sử dụng như một thuật ngữ chung bao gồm cả SEO (search engine optimization) và các hoạt động tìm kiếm trả tiền (Paid Search).

marketing bằng công cụ tìm kiếm
marketing bằng công cụ tìm kiếm

Tại sao SEM lại quan trọng?

Với số lượng ngày càng tăng của người tiêu dùng nghiên cứu và mua sắm sản phẩm trực tuyến, SEM kiếm đã trở thành một chiến lược marketing online quan trọng để tăng phạm vi tiếp cận của công ty.

Trên thực tế, phần lớn những người mới truy cập vào một trang web tìm thấy nó bằng cách thực hiện một truy vấn trên một công cụ tìm kiếm.

Trong tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm, các nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho những lần hiển thị dẫn đến khách truy cập, đây là cách hiệu quả để một công ty chi tiêu tiền tiếp thị của mình. Như một phần thưởng bổ sung, mỗi khách truy cập từng bước cải thiện thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Vì người tiêu dùng nhập các truy vấn tìm kiếm với mục đích tìm kiếm thông tin có tính chất thương mại, họ có tâm lý tuyệt vời để mua hàng, so với các trang web khác, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội, nơi người dùng không rõ ràng tìm kiếm thứ gì đó.

Tiếp thị tìm kiếm tiếp cận người tiêu dùng vào đúng thời điểm: khi họ sẵn sàng đón nhận thông tin mới. Không giống như phần lớn quảng cáo kỹ thuật số, quảng cáo PPC không xâm phạm và không làm gián đoạn nhiệm vụ của họ.

Kết quả có ngay lập tức với Marketing công cụ tìm kiếm SEM. Nó được cho là cách nhanh nhất để tăng lưu lượng truy cập vào một trang web.

marketing bằng công cụ tìm kiếm
marketing bằng công cụ tìm kiếm

Cách sử dụng Marketing bằng công cụ tìm kiếm (SEM) hiệu quả

Tạo chiến lược tìm kiếm của bạn

Nhìn vào các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn để chọn xem nên tập trung vào tìm kiếm không phải trả tiền hay có trả tiền (hoặc cả hai). Phải mất thời gian để cải thiện thứ hạng tìm kiếm hữu cơ của bạn, nhưng bạn có thể khởi chạy một chiến dịch tìm kiếm phải trả tiền vào ngày mai. Tuy nhiên, có những cân nhắc khác: lượng lưu lượng truy cập bạn cần, ngân sách và mục tiêu tiếp thị của bạn. Khi bạn đã xem xét ưu và nhược điểm, bạn có thể chọn chiến lược tìm kiếm phù hợp với mình.

Tạo một danh sách các từ khóa

Trước khi bạn có thể Marketing bằng công cụ tìm kiếm của mình hoặc khởi chạy một chiến dịch phải trả tiền, hãy tạo một danh sách các từ khóa – thuật ngữ mà khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng khi tìm kiếm thông tin bạn có thể cung cấp. Bạn có thể động não, sao chép từ khóa từ đối thủ cạnh tranh hoặc sử dụng các công cụ trực tuyến để tạo danh sách và ước tính lưu lượng truy cập.

Tối ưu hóa trang web của bạn

 • Viết lại nội dung của bạn để nó phong phú với các từ khóa bạn đã chọn.
 • Hãy chắc chắn rằng nội dung được tổ chức theo cách tốt nhất có thể.
 • Loại bỏ bất kỳ công nghệ nào ngăn công cụ tìm kiếm đọc nội dung của bạn (ví dụ: công cụ tìm kiếm không thể đọc đồ họa hoặc nội dung Flash).
 • Đăng ký trang web của bạn trong các thư mục quan trọng đóng vai trò quan trọng trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tạo liên kết trong

Các công cụ tìm kiếm thưởng cho bạn khi các trang web liên kết với bạn – họ cho rằng trang web của bạn phải có giá trị và bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Và thứ hạng của các trang web liên kết với bạn càng cao thì họ càng được tính vào thứ hạng của riêng bạn. Bạn muốn liên kết từ các cơ quan công nghiệp phổ biến, các thư mục được công nhận, và các công ty và tổ chức có uy tín.

Thực hiện các cách Marketing bằng công cụ tìm kiếm bổ sung

Các chương trình này có thể cải thiện kết quả tìm kiếm của bạn:

 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội
 • Tạo nguồn cấp RSS để phân phối nội dung cập nhật từ trang web của bạn đến các trang web khác
 • Bao gồm một blog trên trang web của bạn
 • Phân phối thông cáo báo chí được tối ưu hóa tìm kiếm trên web

Bắt đầu thử nghiệm tìm kiếm có trả tiền

Để bắt đầu sử dụng tìm kiếm có trả tiền, bạn sẽ

 • Phát triển trang đích được nhắm mục tiêu cho từng chiến dịch
 • Viết (các) quảng cáo của bạn
 • Tạo một tài khoản với mạng tìm kiếm quan trọng đối với người dùng doanh nghiệp (ví dụ: Google)
 • Thiết lập chiến dịch của bạn với mạng
 • Bắt đầu theo dõi kết quả của bạn

Sau khi học cách sử dụng Marketing bằng công cụ tìm kiếm, tập trung vào chuyển đổi khách hàng tiềm năng mới của bạn cho khách hàng, sau đó tiếp tục chu kỳ. Tiếp tục học cách tiếp tục tối ưu hóa trang web và các chiến dịch SEM của bạn.

marketing bằng công cụ tìm kiếm
marketing bằng công cụ tìm kiếm

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Search Marketing la gì
 • SEO marketing trên công cụ tìm kiếm
 • Ví dụ về SEM
 • Sem la gì
 • Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm la gì
 • Chụp SEM
 • một công ty muốn làm sem trước tiên cần phải:
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *