Marketing 10X10 là gì? Tạo kế hoạch marketing 10X10 của bạn

marketing 10x10

Đây có phải là cách tiếp thị của bạn đã đi? Khi tiếp thị là một khoản đầu tư lớn như vậy, bạn không nên chắc chắn một chút rằng bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ nó sao? Bạn có muốn biết cách tạo ra một cỗ máy tiếp thị tự tài trợ không? Cho phép tôi giới thiệu với bạn về kế hoạch marketing 10X10. Khái niệm cơ bản đằng sau điều này là bạn cần phải sử dụng nhiều hơn một chiến lược tiếp thị cùng một lúc.

Marketing 10X10 là gì?

Khái niệm cơ bản là bạn lập kế hoạch tiếp thị của mình để chạy mười chiến lược tiếp thị cùng một lúc, mỗi chiến lược có mười chiến dịch hỗ trợ.

Đây là cách nó hoạt động. Giả sử bạn chọn quảng cáo in như một chiến lược tiếp thị. Sau khi chọn thị trường mục tiêu và nghiên cứu nhu cầu cụ thể của họ trong khu vực của bạn, bạn đưa ra một tiêu đề sát thủ, một lời đề nghị không thể cưỡng lại và một quảng cáo hoạt động.

Để làm cho quảng cáo đó hiệu quả, bạn cần đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nhìn thấy quảng cáo đó nhiều lần. Vì vậy, bạn nghiên cứu thêm và tìm mười ấn phẩm mà thị trường mục tiêu của bạn đăng ký. Sau đó, bạn chọn 10 ấn phẩm được đọc nhiều nhất từ ​​danh sách của mình và chạy quảng cáo ở đó.

Khi bạn đã chạy những quảng cáo đó, đã đến lúc chuyển sang chiến lược marketing 10×10 tiếp theo. Có lẽ bạn quyết định rằng mạng sẽ là con đường để đi. Xuất sắc! Bây giờ hãy chọn mười nhóm mạng hoặc sự kiện thường xuyên mà bạn sẽ tham gia.

Bây giờ, bạn tiếp tục thêm các chiến lược tiếp thị cho đến khi bạn đã lấp đầy 10X10 của mình.

marketing 10x10
marketing 10×10

Mục tiêu Marketing là gì?

Mục tiêu Marketing là các mục tiêu cụ thể có thể đo lường được mô tả trong một kế hoạch Marketing. Những mục tiêu Marketing này có thể là nhiệm vụ, hạn ngạch, cải tiến KPI hoặc các tiêu chuẩn dựa trên hiệu suất khác được sử dụng để đo lường thành công tiếp thị. Khi được thiết lập rõ ràng, các mục tiêu có thể đo lường được là chìa khóa để các nhà tiếp thị thành công.

Mục tiêu Marketing thường gắn liền với hành trình khách hàng hay phễu chuyển đổi, gồm 3 mục tiêu chính:
  • Tăng nhận thức về thương hiệu
  • Tạo khách hàng tiềm năng
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Để đưa ra được mục tiêu marketing 10×10 thì doanh nghiệp cần phải biết được và hiểu được bản thân hơn, vậy hãy tìm hiểu và đánh giá doanh nghiệp dựa trên mô hình SWOT là gì cùng Ori nhé.

Tuy nhiên, các nhà tiếp thị có thể đặt những mục tiêu nhỏ để dễ đo lường và đánh giá thành công.

Vì sao marketing lại quan trọng?

Trong suốt thời gian phát triển, marketing đã trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động của doanh nghiệp.

Dưới đây là một số lý do cho thấy tầm quan trọng của marketing:

1. Marketing giúp gia tăng nhận thức thương hiệu

Marketing giúp người tiêu dùng nhận biết về sản phẩm, dịch vụ của bạn được dễ dàng hơn. Để mua một sản phẩm, khách hàng của bạn cần có những thông tin về chức năng, cách sử dụng và nhiều vấn đề khác.

2. Giúp cân bằng tài chính doanh nghiệp

Marketing là một cuộc chơi dài hơi và tốn kém, các nền tảng marketing hiện đại ngày càng ngốn nhiều ngân sách quảng cáo hơn. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc ứng dụng marketing 10×10 đúng cách sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Không những vậy, marketing còn giúp cho các doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh sòng phẳng với các doanh nghiệp lớn hơn.

3. Tăng sự tương tác

Sự tương tác của khách hàng ngày nay được coi là thước đo cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Điểm này càng đúng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Marketing giải quyết câu hỏi làm sao để giữ chân khách hàng trước khi họ bước ra khỏi cửa hàng, hoặc làm sao để lấy được số điện thoại của khách hàng trước khi họ thoát khỏi trang web hay một trang mạng xã hội của doanh nghiệp.

Người tiêu dùng tương tác với doanh nghiệp càng nhiều thì niềm tin của họ với doanh nghiệp càng gia tăng, và từ đó họ sẽ có thể trở thành khách hàng lý tưởng trong tương lai.

4. Marketing giúp tăng doanh thu

Marketing quan trọng vì marketing giúp bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Điểm cốt yếu của bất kỳ công ty nào cũng là kiếm được tiền và marketing là một phần không thể thiếu để giúp đạt được điều đó.

5. Marketing giúp doanh nghiệp tăng độ uy tín

Marketing là một chiến lược quan trọng giúp doanh nghiệp của bạn có thể mở rộng và phát triển hơn. Quá trình thực hiện marketing sẽ giúp bạn tiếp cận được cả khách hàng cũ và khách hàng mới. Thông qua các hoạt động marketing, khách hàng có thể hiểu rõ về thương hiệu của bạn hơn từ đó bạn có thể dễ dàng xây dựng niềm tin và giúp gia tăng mức độ uy tín của doanh nghiệp.

Tạo kế hoạch marketing 10×10 của bạn

Tất nhiên, điều đầu tiên bạn cần làm để thực hiện điều này thành công là đo lường và kiểm tra. Trên thực tế, đây phải là chiến lược đầu tiên mà bạn sử dụng. Việc đo lường hiệu quả của từng chiến lược sẽ cho bạn biết khoản đầu tư của bạn đang sinh lời tốt như thế nào và bạn có cần thực hiện thay đổi hay không.

Điều rất quan trọng là không yêu thích bất kỳ chiến lược cụ thể nào. Mặc dù bạn sẽ thấy rằng một số chiến lược hoạt động tốt hơn những chiến lược khác, nhưng bạn cũng có thể gặp nguy hiểm khi áp dụng chiến lược thú cưng vì nó hấp dẫn bạn. Hãy nhớ điều này: một chiến lược tiếp thị hấp dẫn bạn chẳng có nghĩa lý gì. Ý kiến ​​duy nhất quan trọng trong hoạt động tiếp thị của bạn là ý kiến ​​của bạn về những khách hàng tiềm năng. Vì vậy, hãy sẵn sàng bỏ những chiến lược không hiệu quả.

Với kế hoạch marketing 10×10, bạn sẽ phát triển ngân sách tiếp thị không giới hạn!

marketing 10x10
marketing 10×10

Mẹo thiết lập các mục tiêu Marketing mạnh mẽ

Để đạt được các mục tiêu Marketing, bạn cần lập một kế hoạch rõ ràng vạch ra những gì bạn muốn đạt được, tại sao điều đó lại quan trọng, cách đạt được nó và cách đo lường thành công. Dưới đây là một số mẹo marketing 10×10 khi đặt mục tiêu tiếp thị:
  • Xác định ai trong nhóm chịu trách nhiệm thiết lập mục tiêu và theo dõi tiến độ.
  • Đảm bảo rằng các mục tiêu tiếp thị của bạn phù hợp với các mục tiêu chiến lược rộng của doanh nghiệp, ví dụ như mục tiêu doanh nghiệp.
  • Đặt mục tiêu có thể đo lường, để bạn có thể xác định liệu nỗ lực của nhóm có thành công hay không.
  • Sử dụng dữ liệu lịch sử, chẳng hạn như hiệu suất của tháng hoặc năm trước, để đặt mục tiêu hiện tại.
  • Đặt các mục tiêu ngắn hạn và nhỏ, ngoài các mục tiêu dài hạn và chính, để giữ cho nhóm của bạn có động lực và cảm thấy như họ đang liên tục đạt được các mục tiêu.
  • Đặt các chỉ số hiệu suất chính để bạn biết cần đánh giá chỉ số nào.
  • Đo lường kết quả tiếp thị hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và hàng năm để bạn có thể theo dõi tiến độ, so sánh dữ liệu theo thời gian và nhanh chóng thực hiện điều chỉnh.
marketing 10x10
marketing 10×10

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *