Mạng xã hội – Tiếp thị công cụ tìm kiếm cho Web2.0 | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Mạng xã hội – Tiếp thị công cụ tìm kiếm cho Web2.0
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Các mạng xã hội ngày nay đang được chú ý rất nhiều bao gồm Wikipedia, del.icio.us và MySpace. Cùng với buzz, các trang web này cũng đang tạo ra rất nhiều lưu lượng truy cập! Làm thế nào bạn có thể tích hợp các liên kết cho các loại trang web mạng xã hội này vào chương trình tiếp thị công cụ tìm kiếm của bạn? Trong khi ngày càng có nhiều mạng xã hội, bài viết này sẽ bám sát những điều trên vì chúng là những vị vua trong lĩnh vực của chúng.

Gần đây tôi đã có cơ hội tham dự Hội thảo Công cụ Tìm kiếm tại Thành phố New York vào tháng 2 năm 2006. Trong khi tham dự một phiên liên quan đến các chiến thuật tiếp thị cộng đồng sử dụng cả Wikipedia và gắn thẻ, hội đồng đã hỏi khán giả, “Ai ở đây biết Wikipedia và gắn thẻ là?” ít hơn một nửa phòng giơ tay.

Hãy để tôi cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về những khái niệm này.

Wikipedia là một bách khoa toàn thư về nội dung cộng đồng miễn phí. Tôi đã bao gồm một đoạn trích về Wikipedia từ phần giới thiệu của họ:

“Bắt đầu từ năm 2001, Wikipedia đã nhanh chóng phát triển thành trang web tham khảo lớn nhất trên Internet. Nội dung của Wikipedia là miễn phí, được viết bởi sự cộng tác của mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Trang web này là một wiki, có nghĩa là bất kỳ ai có quyền truy cập Internet -máy tính được kết nối có thể chỉnh sửa, sửa chữa hoặc cải thiện thông tin trong toàn bộ bách khoa toàn thư, chỉ bằng cách nhấp vào liên kết chỉnh sửa trang này (với một vài ngoại lệ nhỏ như các bài báo được bảo vệ). “

Lợi ích của bạn khi sử dụng Wikipedia làm chiến lược tiếp thị trực tuyến là rất khác nhau. Để bắt đầu, nội dung bạn gửi về sản phẩm hoặc công ty của bạn có thể rất ngắn gọn và đơn giản để bắt đầu. Khi nội dung của bạn cũ đi và nhiều thành viên hơn xem và đóng góp vào nội dung của bạn bằng các bản chỉnh sửa, thì nội dung bạn gửi sẽ ngày càng phát triển. Ví dụ: bài nộp của bạn có thể bắt đầu như một bản tóm tắt bốn mươi từ có thể biến thành một bài báo nhiều trang. Ngoài ra, Wikipedia có Xếp hạng trang Google là 9 tốt, điều này sẽ giúp thúc đẩy PR cho trang web của bạn với một liên kết ngược chất lượng từ nội dung bạn đã gửi. Cuối cùng, sử dụng các từ khóa có liên quan đến trang web của bạn trong phần đóng góp của bạn sẽ giúp bạn kiểm soát nhiều không gian hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho thương hiệu, sản phẩm hoặc tên cụ thể của bạn. Ví dụ: thực hiện Tìm kiếm trên Google cho cụm từ “Microsoft” trả về một mục nhập nội dung Wikipedia về Microsoft ở vị trí thứ mười của Google SERP cho “Microsoft”.

Bạn chỉ nên gửi nội dung về một người nổi tiếng, sản phẩm được cấp bằng sáng chế mà công ty bạn phát minh ra, nhãn hiệu đã đăng ký, những địa điểm nổi tiếng, v.v. Khi bạn viết nội dung của mình, bạn sẽ muốn viết theo quan điểm cực kỳ trung lập. Đừng viết tất cả các loại tính năng và lợi ích; viết thêm thông tin dựa trên thực tế liên quan đến chủ đề của bạn. Trọng tâm của bạn cần phải là cộng đồng chứ không phải đối tượng của bạn. Xin lưu ý, cộng đồng rất hữu ích khi hỗ trợ bạn sản xuất nội dung bổ sung, nhưng hãy cẩn thận với việc gửi spam từ khóa và gửi spam liên kết.

Mặc dù có nhiều lợi ích khi sử dụng Wikipedia cho SEM, nhưng cũng có nhiều lưu ý khi sử dụng nó. Gửi nội dung lên Wikipedia là một con dao hai lưỡi. Bạn sẽ chỉ muốn đóng góp cho Wikipedia nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có liên quan đến cộng đồng. Việc sử dụng các kỹ thuật spam trong nội dung của bạn hoặc gửi một mục không có giá trị thực, chẳng hạn như “một trang web liên kết khác” có thể có tác dụng ngược lại với mong muốn bằng cách tạo ra phản hồi tiêu cực về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn từ cộng đồng.

Mặt khác, việc gắn thẻ không có những nhược điểm tiêu cực như đăng lên Wikipedia.

Del.icio.us là một trang web đánh dấu trang xã hội, nơi các thành viên đóng góp liên kết dựa trên các thẻ mà bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm. Tôi đã bao gồm trang giới thiệu của họ tại del.icio.us/about bên dưới:

“Del.icio.us là gì?

del.icio.us là một bộ sưu tập các mục yêu thích – của bạn và của mọi người khác. Sử dụng del.icio.us để:

o Giữ các liên kết đến các bài báo, blog, nhạc, bài đánh giá nhà hàng yêu thích của bạn, v.v. trên del.icio.us và truy cập chúng từ bất kỳ máy tính nào trên web.

o Chia sẻ các mục yêu thích với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.

o Khám phá những điều mới. Mọi thứ trên del.icio.us đều là thứ yêu thích của ai đó – họ đã hoàn thành công việc tìm kiếm nó. Hãy khám phá và tận hưởng. “

Có một số kỹ thuật đơn giản để gắn thẻ thương mại thông qua các trang web thuộc loại cộng đồng như del.icio.us: tạo nội dung đáng được đánh dấu trang hoặc liên kết mồi, đưa thẻ của bạn cho đúng người hoặc chọn danh mục phù hợp, chỉ cung cấp một thẻ đã tạo của bạn vết sưng tự tạo trong del.icio.us, rửa sạch và lặp lại khoảng một tháng một lần. Dưới đây là đoạn trích từ del.icio.us để giúp bạn trả lời các phần khác nhau của thẻ là gì:

Bài đăng

Khi người dùng lưu một mục trên del.icio.us, mục đó sẽ được đăng lên trang nhất cũng như trang thẻ cho mỗi thẻ đã chọn. Dưới đây là một mẫu giải thích các phần thông tin khác nhau:

Đây là danh sách ví dụ về del.icio.us trong thẻ “web 2.0”

O’Reilly – Web 2.0 là gì lưu điều này

bởi Scottcard để tham khảo bài viết trên web2.0 oreilly … được lưu bởi 2938 người khác.

Đầu tiên bạn sẽ nhận thấy tiêu đề có liên kết đến trang web, tiếp theo là một tùy chọn để lưu liên kết vào các thẻ của bạn. Thứ hai, bạn nhìn thấy Tên người dùng Scottcard. Tại đây, bạn có thể nhấp vào tên người dùng để xem các thẻ của Scottcard. Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào các liên kết tiếp theo để xem các trang web liên quan khác trong các thẻ đó. Cuối cùng, bạn sẽ thấy một liên kết được đánh dấu, nơi bạn có thể xem các thành viên đã lưu trang web này.

Cái tốt và cái xấu của việc gắn thẻ là bạn sẽ nhận được các liên kết ngược chất lượng tốt đến trang web của mình và tăng khả năng hiển thị. Điều tồi tệ là phần lớn thời gian các thẻ của bạn sẽ bị xóa khỏi các thành viên cộng đồng bởi vì các thành viên hiểu biết về kỹ thuật và không chịu đựng bất kỳ hình thức thúc đẩy thương mại nào. Chọn từ khóa của bạn một cách khôn ngoan và đảm bảo rằng thẻ của bạn ở đúng vị trí và đóng góp cho cộng đồng. Các trang web gắn thẻ khác cần xem xét là: Technorati và Digg. Có nhiều người khác, nhưng đây là những thứ quan trọng.

Tôi thấy việc gắn thẻ hoặc đánh dấu trang xã hội như del.icio.us trở nên phổ biến trong vòng ba năm tới như các blog đã làm hai năm trước. Yahoo đã gây chú ý bằng cách mua del.icio.us và flickr. Digg và Furl cũng đang tiến bộ. Các nguồn khác cần xem xét là các trang mạng xã hội để phát triển chiến lược SEM web2.0.

MySpace là vua hiện tại của mạng xã hội, vì nó thực sự là một mạng xã hội không gian với lượng người dùng hàng ngày gấp 2,5 lần so với Google (psst, đây là một thị trường khổng lồ chưa được khai thác). Tên miền có từ năm 1999, nơi ban đầu nó là một ổ cứng trực tuyến. Phiên bản hiện tại được tổ chức vào năm 2003 khiến MySpace chỉ mới được ba tuổi. Nhân khẩu học chính bao gồm thanh thiếu niên đến 20 tuổi. Ngành công nghiệp âm nhạc hiện đang sử dụng MySpace như một công cụ tiếp thị, không phải bản thân các hãng, mà là các ban nhạc. Ví dụ: Pearl Jam đang thông báo về bản phát hành sắp tới của họ vào tháng 5 với các bài hát mẫu và thông báo về ngày biểu diễn. Một trong những bài hát mẫu trong album sắp tới của họ là một trong những bài hát được phát nhiều nhất trên toàn bộ mạng MySpace. Các nhà làm phim độc lập cũng đã lưu ý. Vào tháng 2 năm 2006, nhà làm phim nghiệp dư David Lehre đã phát hành một bộ phim ngắn mang tên MySpace: The Movie. Phim ngắn này đã nhanh chóng trở thành một hit, thu hút hơn sáu triệu lượt xem sau khi phát hành.

Hưởng lợi từ lưu lượng truy cập MySpace là khá dễ dàng. Bạn sẽ muốn tạo hồ sơ người dùng và đăng liên kết đến công ty hoặc các trang web của mình như blog, nguồn cấp dữ liệu, v.v. Lưu ý hồ sơ, bạn có thể đăng mã html trong bất kỳ trường nào liên quan đến hồ sơ của mình. Tiếp theo, tạo kênh xã hội của người dùng và giữ cho nhân khẩu học phù hợp với bất kỳ sản phẩm hoặc liên kết nào mà bạn muốn quảng cáo một cách đáng xấu hổ trong tương lai. Bạn cũng không muốn nhận được thư rác ở đây. Nhược điểm sẽ là hồ sơ người dùng của bạn bị MySpace chấm dứt hoặc các thành viên đăng nhận xét tiêu cực trong hồ sơ của bạn. Một lần nữa, hãy bước đi nhẹ nhàng bằng cách suy nghĩ trung lập và lưu ý đến lợi ích của cộng đồng.

Chi phí cơ hội liên quan đến SEM dựa vào cộng đồng là rất cao. Tuy nhiên, việc gắn thẻ nói riêng có thể là thời gian cấm đối với hầu hết các tổ chức vì nó đòi hỏi rất nhiều thử nghiệm và sai sót. Việc gắn thẻ có vẻ lãng phí thời gian vì hầu hết các bài gửi gắn thẻ sẽ bị xóa bởi các thành viên cộng đồng, những người nhận thấy bài nộp của bạn là “spam”. Thời gian dành cho việc gắn thẻ không phải là vấn đề đối với hầu hết các chủ sở hữu duy nhất, nhưng có thể gây tốn kém cho chủ lao động của bạn, những người còn lại rất ít lợi tức công bằng để hiển thị cho thời gian bạn đã bỏ ra.

Việc sử dụng các trang Web2.0 như Wikipedia, del.icio.us và MySpace, sẽ chứng tỏ hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn nếu được thực hiện đúng cách. Hãy nhớ thực hiện một cách nhẹ nhàng, không sử dụng các kỹ thuật “spam” và trung lập, giữ lợi ích của cộng đồng là trọng tâm trong quá trình phát triển nội dung của bạn. Làm như vậy sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tránh được phản ứng tiêu cực đối với thương hiệu của bạn từ cộng đồng mà bạn đang phát triển nội dung.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *