Hoa hồng mạng lưới tiếp thị liên kết – 30% hoa hồng là đủ tốt?

mạng lưới tiếp thị liên kết

Cho dù nó được thực hiện ngoại tuyến hay qua Internet, khi nói đến bán hàng và tiếp thị, từ ngữ là “hoa hồng”, hoặc tỷ lệ phần trăm của giá bán được trả cho người đã chốt giao dịch. Các sản phẩm khác nhau có mức hoa hồng khác nhau. Với hoa hồng mạng lưới tiếp thị liên kết internet, tỷ lệ phần trăm có thể lên đến 30%. Bây giờ nếu bạn đã tham gia bán hàng, bạn sẽ nói mức này là cao hay thấp?

Tôi nói, tất cả đều phụ thuộc.

Khi bạn tự làm cho mình chết …

mạng lưới tiếp thị liên kết
mạng lưới tiếp thị liên kết

Affiliate Network – mạng lưới tiếp thị liên kết là gì?

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều công ty thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki… Và họ có rất  nhiều chương trình Affiliate dành cho chúng ta. Nếu bạn đang muốn làm Affiliate với một trong số công ty đó, chắc hẳn bạn sẽ lo lắng:

 • Liệu công ty đó có trung thực về số tiền hoa hồng được ghi nhận hay không?
 • Các thống kê, báo cáo của họ liệu đã chính xác chưa?
 • Họ có trả hoa hồng đúng hẹn không?
 • Liệu có trang nào cập nhập thường xuyên, chính xác các ưu đãi, khuyến mãi của họ không?
 • ….

Chắc chắn để giải quyết những lo lắng đó, bạn cần một bên thứ ba trung gian và đảm bảo cho bạn khi làm Affiliate với bất kì doanh nghiệp nào phát triển mô hình mạng lưới tiếp thị liên kết.

 • Làm cầu nối giữa bạn và các Nhà cung cấp (doanh nghiệp, cá nhân bán hàng có mô hình Affiliate)
 • Đảm bảo sự trung thực về hoa hồng, các số liệu thống kê… cho bạn
 • Thanh toán đúng hẹn
 • Cập nhập thường xuyên các ưu đãi của Nhà cung cấp

Bạn chỉ cần đăng ký làm mạng lưới tiếp thị liên kết Affiliate Network, sau khi đăng ký xong, bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào Affiliate Network đó và tìm thấy ở đây rất nhiều Nhà cung cấp khác nhau. Bạn có thể chọn quảng bá bất kì sản phẩm nào tùy theo sở thích năng lực hay kinh nghiệm của bạn. Sau đó, bạn sẽ được Affiliate Network hỗ trợ tạo những đường link riêng biệt để bạn có thể share chúng ở bất kì đâu.

Tất cả các dữ liệu thống kê về đơn hàng, hoa hồng hay thanh toán… từ nhiều chiến dịch của bạn sẽ xuất hiện trên giao diện của Affiliate Network luôn chứ bạn không cần đăng nhập nhiều tài khoản như khi làm riêng lẻ cho nhiều Nhà cung cấp. Thật tiện ích đúng không.

Các yếu tố cần thiết trong mô hình mạng lưới tiếp thị liên kết

Để có thể thực hiện được loại hình Marketing này, cần phải có 4 đối tượng / yếu tố chính:

Ở thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, con người ta không còn bị giới hạn ở những hình thức kiếm tiền truyền thống nữa. Thay vào đó, chúng ta có thể tận dụng kỹ thuật công nghệ để hỗ trợ cho việc gia tăng thu nhập bản thân.

Thông thường, kết quả của tiếp thị liên kết là một cuộc mua bán. Nhưng một số chương trình có thể thưởng cho bạn vì khách hàng tiềm năng, người dùng dùng thử miễn phí, nhấp chuột vào trang web hoặc nhận được lượt tải xuống ứng dụng.

Nhà cung cấp sản phẩm (Advertiser): Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ cần bán, với mong muốn tối ưu và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến. Họ có quyền đưa ra mức hoa hồng cụ thể đối với các sản phẩm được bán.

Đối tác / Cộng tác viên (Publisher): Các đơn vị, cá nhân sở hữu website riêng, blog hay các trang mạng xã hội có lượt truy cập cao, có thể mang về lợi nhuận cho người sở hữu khi tham gia phân phối các mạng lưới tiếp thị liên kết, sản phẩm, dịch vụ từ nhà cung cấp.

Người dùng (Users): Người dùng các sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của nhà cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay 1 số kênh Digital Marketing. Đây là đối tượng trực tiếp sẽ click vào các banner quảng cáo hay thực hiện hành vi mua hàng cụ thể.

Mạng Affiliate Marketing (Affiliate Network): Đây được xem là nơi trung gian giữ nhiệm vụ kết nối giữa các đối tác (Publisher) và nhà cung cấp (Advertiser). Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia.

Tùy vào mục tiêu và và hoàn cảnh cá nhân mà bạn có thể lựa chọn trở thành một trong bốn đối tượng chủ đạo của Affiliate Marketing.

mạng lưới tiếp thị liên kết
mạng lưới tiếp thị liên kết

Cách tạo ra một khoản hoa hồng cho mạng lưới tiếp thị liên kết

Tôi đã học được rằng “cao” hoặc “thấp” thực sự là một thuật ngữ tương đối. Nếu tất cả những gì bạn làm là gửi một email cho một người bạn, bạn sẽ có lợi nhuận cao cho nỗ lực tương đối thấp. Nhưng nếu bạn đã viết một số lượng không xác định các bài báo và dành nhiều thời gian tại các diễn đàn, hoa hồng 30% dường như không nhiều, đặc biệt nếu bạn bán một sản phẩm chỉ có giá 30 đô la (bạn nhận được 9 đô la khi bán hàng). sản phẩm, bạn đã dành THỜI GIAN của mình cho nó và bạn biết rằng thời gian là tiền bạc.

Một cách dễ dàng, để tạo ra một khoản hoa hồng cho mạng tiếp thị liên kết thậm chí xứng đáng, có hai điều bạn có thể làm:

o Bán các mặt hàng vé lớn

o Tìm một sản phẩm trả cho bạn 100% hoa hồng

The Skinny on Big Ticket Item

Vấn đề với các mặt hàng vé lớn là mặc dù tỷ lệ hoa hồng về cơ bản là như nhau, nhưng giá của mặt hàng đó khiến hoa hồng của bạn là một khoản khá lớn. Bán một mặt hàng trị mạng lưới tiếp thị liên kết giá 1.000 đô la sẽ mang lại cho bạn 300 đô la mỗi lần bán với hoa hồng 30%.

Vấn đề duy nhất với những món vé lớn là bây giờ mọi người khó chia tay với số tiền của họ hơn, và cách duy nhất mọi người sẽ đưa tiền cho bạn là nếu họ TIN TƯỞNG bạn. Và chúng ta đều biết rằng niềm tin cần có thời gian để xây dựng. Các nhà tiếp thị các mặt hàng có giá vé lớn biết rằng phải mất nhiều thời gian hơn để thực hiện đợt bán hàng đầu tiên … Lâu hơn nhiều so với các mặt hàng có giá cả phải chăng hơn. (Hãy nghĩ đến thời gian bạn cần dành để thiết lập mối quan hệ và dẫn dắt khách hàng đến một cuộc bán hàng.)

mạng lưới tiếp thị liên kết
mạng lưới tiếp thị liên kết

100% hoa hồng sản phẩm

Mặc dù rất hiếm, nhưng các sản phẩm trả cho bạn 100% hoa hồng của mạng lưới tiếp thị liên kết có ý nghĩa hơn rất nhiều, bởi vì bạn sẽ nhận được 100% số tiền bạn đã đầu tư. Loại sản phẩm nào trả nhiều thế này? Chúng hầu hết là các sản phẩm kỹ thuật số hứa hẹn giải pháp cho các vấn đề kéo dài cụ thể của mọi người.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Tiếp thị liên kết Shopee
 • Hoa hồng tiếp thị liên kết Shopee
 • Cách đăng ký tiếp thị liên kết Shopee
 • Tiếp thị liên kết ACCESSTRADE
 • Tiếp thị liên kết có lừa đảo không
 • Các nền tảng Affiliate uy tín tại Việt Nam
 • MasOffer
 • Kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết Shopee

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *