Mã QR – Liên kết dữ liệu thời gian thực với thế giới vật lý | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Mã QR – Liên kết dữ liệu thời gian thực với thế giới vật lý
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Mã Phản hồi nhanh được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản, nơi chúng được tạo ra. Chúng đang được nhận nuôi ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới, vì vậy hãy sẵn sàng để bắt đầu nhìn thấy chúng.

Mã QR- Ý nghĩa của nó

AQR, hoặc mã Phản hồi nhanh, còn được gọi là mã ma trận dữ liệu. Những mã hai chiều mới này có thể chứa nhiều thông tin hơn ai đó nghĩ ban đầu. Chúng có thể được đọc theo cả chiều dọc và chiều ngang và từ bất kỳ phía nào. Những thứ này có thể tự động kéo lên văn bản, video, ảnh, nhạc và URL hoặc liên kết đến hầu như bất kỳ URL nào trên web. Mã này cần được quét và có thể được liên kết với tin nhắn văn bản, trang web, cuộc hẹn trên lịch hoặc phiếu giảm giá. Bất kỳ ai có điện thoại thông minh đều có thể quét và đọc các mã này chỉ bằng một cú nhấp chuột vào máy ảnh. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống ứng dụng mã QR miễn phí từ neoreader.com và quét mã. Bất kỳ ai có quyền truy cập vào máy tính cũng có thể tự tạo mã QR.

Cách tạo và quét mã QR

Chỉ cần nhập cụm từ “trình tạo mã QR” trong Google và bạn có thể tìm thấy một số nơi để tạo mã của riêng mình. Một số ứng dụng phổ biến là iCandy, Stickybits hoặc Kaywa.

Trong số ba công cụ này, trình tạo mã QR của Kaywa là cách đơn giản nhất để tạo mã Phản hồi nhanh cho văn bản, URL, số điện thoại hoặc SMS. Stickybits giúp bạn tạo nhãn dán cho mã của mình. Nó cũng truyền cảm hứng cho việc tạo nội dung tập thể từ những người có thể quét mã của bạn. iCandy mạnh mẽ hơn một chút và giúp theo dõi các lần quét và xem xét phân tích xung quanh các mã được tạo. Nó cũng có thể in mã thông qua các dịch vụ đối tác.

Sử dụng mã QR

Những mã này có thể được sử dụng để xây dựng chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ của bạn theo những cách sau:

* Trên tài liệu tiếp thị: Bạn có thể sử dụng mã Phản hồi nhanh trên tờ rơi, tài liệu phát tay, chương trình, sách trắng, biển quảng cáo, áo sơ mi và khá nhiều thứ khác mà bạn muốn đặt chúng. Với sự trợ giúp của những mã này, bạn có thể hướng người xem đến một video hướng dẫn cụ thể, khiến họ theo dõi bạn trên Twitter, v.v.

* Trên danh thiếp: Đây là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Bạn cần tạo mã vạch hướng máy quét đến sơ yếu lý lịch trực tuyến, trang web hoặc trang Facebook doanh nghiệp của bạn. Nó giúp các liên hệ của bạn tìm thấy bạn nhanh hơn.

* Đối với người dùng miễn phí: Để thu hút sự chú ý nhất từ ​​mọi người, bạn cần làm cho mã QR trở nên thú vị. Nếu bạn đặt decal mã trong cửa sổ trước cửa hàng của mình, bạn có thể đưa ra phần thưởng giảm giá 10% hoặc quà tặng miễn phí cho những người quét nó. Bạn cần tạo mã QR tùy chỉnh cho freebie mà bạn muốn cung cấp.

Khả năng truy cập dễ dàng đã làm cho mã QR ngày càng trở nên phổ biến. Nó là một công cụ quảng cáo có thể được thêm vào bất cứ đâu.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *