Lưu lượng truy cập web – Phép đo và các yếu tố cần thiết khác

lưu lượng truy cập web

Sau khi nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng, bạn quyết định kinh doanh trực tuyến. Tiếp thị Internet cẩn thận đã được thực hiện một cách hoàn hảo và không gặp nhiều khó khăn. Bạn có tên URL của mình. Trang web của bạn rất thích hợp cho doanh nghiệp của bạn và cũng rất hấp dẫn. Bạn đã thực hiện mọi kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà bạn đã đọc. Bây giờ, bạn chờ đợi … dự đoán bất kỳ lưu lượng truy cập web nào.

Trang web của bạn nhận được bao nhiêu lượt truy cập? Bạn đã bán được bao nhiêu sản phẩm hoặc không gian quảng cáo? Có bao nhiêu khách truy cập vào trang web của bạn? Các liên kết của bạn có hiệu quả không? Tâm trí của bạn đang chạy đua và đây là những câu hỏi khiến bạn đau đầu kể từ khi bạn bắt đầu. Một điều chắc chắn là bạn có thể lướt qua cuộc thảo luận về lưu lượng truy cập trang web và lượt truy cập trang web mà không cần biết những điều sau:

Lưu lượng truy cập web là gì?

Lưu lượng truy cập trang web là lượng khách truy cập vào trang web của bạn và các trang họ truy cập. Đó là lượng dữ liệu được gửi và nhận, tạo nên phần lớn lưu lượng truy cập Internet. Điều quan trọng là bạn phải theo dõi những trang mà khách truy cập thích nhất và xu hướng của họ là gì. Điều quan trọng là bạn phải hiểu mọi người nhận được gì từ nó.

Điều quan trọng là bạn phải biết các số liệu của lưu lượng truy cập web vì nó là một phần của chiến thuật tiếp thị của bạn. Nó là để bạn hiểu chất lượng của khách truy cập và nhắm mục tiêu nhu cầu của người tiêu dùng của bạn. Lợi nhuận và các giao dịch trong tương lai với các đối tác sẽ dựa trên sự giới thiệu của họ.

lưu lượng truy cập web
lưu lượng truy cập web

Lần truy cập lưu lượng truy cập web được tạo khi một tệp được nhìn thấy. Lần xem trang là khi khách truy cập yêu cầu một trang trong trang web. Thông tin thu thập được như sau:

(a) số lượng khách truy cập

(b) số lần xem trang cho mỗi khách truy cập

(c) thời lượng truy cập của người dùng

(d) thời lượng một trang được xem

(e) các trang phổ biến nhất

(f) trang mục được yêu cầu nhiều nhất

(g) trang thoát được yêu cầu nhiều nhất và

(h) nguồn của các liên kết dẫn đến trang web của bạn.

Lấy ví dụ: Nếu bạn có một cửa hàng bán đồ mỹ phẩm và một khách hàng thường xuyên ghé qua. Bạn sẽ chỉ cần giành ít thời gian và nỗ lực quảng cáo, tư vấn để thuyết phục mua hàng hơn người lần đầu tiên ghé thăm cửa hàng.

Phương pháp để đo lưu lượng truy cập trang web

Nhật ký máy chủ

Tất cả các tệp được yêu cầu đều được ghi trên máy chủ web. Nó có thể được thực hiện bởi chính máy chủ web hoặc bạn có thể sử dụng một phần mềm tùy chỉnh để ghi lại các yêu cầu cho bạn. Ưu điểm bao gồm cập nhật thông tin quan trọng, chẳng hạn như mức độ phổ biến của trang web và các mô hình hoạt động. Trang web kiểm soát các bản ghi. Tuy nhiên, một số thông tin bị mất vì nó không thể giám sát hoạt động bên ngoài máy chủ.

lưu lượng truy cập web
lưu lượng truy cập web

b. Bảng khảo sát

Một công ty được thuê để chọn một tình nguyện viên ngẫu nhiên trở thành một phần của ban hội thẩm. Một thiết bị được đặt trong máy tính của họ để ghi lại hoạt động Internet. Điều này là chính xác vì nó cũng có thể xác định thời lượng xem trang. Tuy nhiên, nhược điểm là nó được thực hiện trong nhà và người tiêu dùng thông thường là ở nơi làm việc.

c. Phân tích trình duyệt

Điều này được thực hiện bằng cách chèn một thẻ web vào mỗi trang của trang web sẽ chạy khi người dùng lưu lượng truy cập web trang. Tuy nhiên, quyền riêng tư của người dùng là một vấn đề và mỗi mục phải được gắn thẻ, điều này có thể làm chậm lưu lượng truy cập.

Điều chỉnh lưu lượng truy cập web

Giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, ý kiến ​​và quan điểm của người tiêu dùng được đánh giá cao. Số lượng truy cập và lưu lượng truy cập web sẽ giúp bạn thấy những sai lầm có thể xảy ra và những gì người tiêu dùng thực sự muốn. Đây là cơ hội để bạn cải thiện các chiến thuật tiếp thị của mình. Nó nằm trong tay bạn nếu trang web tăng, giảm hoặc duy trì lượng truy cập mà nó nhận được. Điều quan trọng nữa là bạn phải bảo vệ một số phần của trang web của mình bằng cách chỉ cho phép những người được ủy quyền xem chúng.

Một chiến lược tiếp thị tốt có thể làm tăng lưu lượng truy cập trang web. Điều này có thể được thực hiện bằng cách quảng cáo hoặc đặt trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Nhưng chỉ vị trí là không đủ. Trang web của bạn sẽ xuất hiện trên trang đầu tiên của trang kết quả. Hầu hết mọi người thường không buồn xem qua trang tiếp theo.

Khi trang web của bạn được xếp hạng thấp hơn, nó làm giảm cơ hội mà ai đó sẽ truy cập trang web của bạn. Hãy thử sử dụng các chương trình khuyến mãi và quảng cáo bật lên để tăng mức độ phổ biến cho web của bạn. Bạn cũng có thể giao dịch liên kết với các trang web khác.

Quá tải lưu lượng truy cập trang web

Chắc chắn sẽ rất thất vọng khi biết rằng sau nhiều tháng chờ đợi, trang web của bạn đã có ít lượt truy cập. Nó có hại cho công việc kinh doanh. Tuy nhiên, cũng rất khó nếu trang web của bạn quá phổ biến gây quá tải cho lượng truy cập web. Quá nhiều lưu lượng truy cập có thể ngăn cản hoặc làm chậm việc truy cập vào trang web của bạn.

Sự nổi tiếng đột ngột của một trang web, ví dụ, trở thành mục tiêu của một chiến dịch tin tức và email, có thể gây ra lưu lượng truy cập trang web. Nhiều trang đã buộc phải đóng cửa do nhu cầu đột ngột. Một số bị buộc phải bán lại bản quyền nhãn hiệu riêng. Nếu bạn đang sử dụng trang web của mình như một kênh để bán hàng. Thì hầu hết việc tiếp thị kỹ thuật số đều nhắm mục tiêu tăng lưu lượng.

lưu lượng truy cập web
lưu lượng truy cập web

Điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào là phải biết khách hàng của bạn cần gì. Làm cho họ hài lòng sẽ kiếm được lượt truy cập lặp lại vào trang web của bạn. Điều tra và hiểu mối quan tâm của họ là yếu tố cuối cùng để tạo nên thành công cho một doanh nghiệp. Nỗ lực nhiều hơn trong việc thu hút lưu lượng truy cập web có thể tăng lợi nhuận và cuối cùng bạn sẽ gặt hái được những lợi ích to lớn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Kiểm tra lưu lượng truy cập website
  • Thống kê số lượng truy cập website
  • Kiểm tra lượng truy cập website bằng Google
  • Google traffic website
  • Check traffic website free
  • Code thống kê truy cập website
  • Traffic website la gì
  • Cách xem lượt truy cập website WordPress

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *