Lưu lượng truy cập là gì? 7 cách để có được lưu lượng truy cập lặp lại vào trang web

lưu lượng truy cập là gì

Lưu lượng truy cập đều tốt và tốt, nhưng bạn biết điều gì thực sự khiến tôi hứng thú khi đăng nhập vào tài khoản Analytics của mình không? Lưu lượng truy cập là gì? 7 cách để có được lưu lượng truy cập lặp lại vào trang web? Các khách truy cập lặp lại. Càng nhiều người quay lại trang web của tôi, thì tôi càng biết được nội dung tôi đã cung cấp có giá trị.

Lưu lượng truy cập là gì?

Lưu lượng truy cập là gì? Lưu lượng truy cập bao gồm những đối tượng mà bạn đang tương tác, muốn tiếp cận. Những đối tượng này có khả năng sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này đồng nghĩa nghĩa với việc một khách hàng hài lòng có nhiều khả năng mua hàng hơn một người chưa bao từng nghe nói đến doanh nghiệp bạn trước đó.

Lấy ví dụ: Nếu bạn có một cửa hàng bán đồ mỹ phẩm và một khách hàng thường xuyên ghé qua. Bạn sẽ chỉ cần giành ít thời gian và nỗ lực quảng cáo, tư vấn để thuyết phục mua hàng hơn người lần đầu tiên ghé thăm cửa hàng.

Điều này cũng đúng với hình thức bán hàng trực tuyến. Để tiếp cận hiệu quả các loại lưu lượng truy cập, nhà tiếp thị cần phân nhóm mỗi loại truy cập.

Chúng ta có thể sử dụng Google Analytics  để dễ dàng xác định lưu lượng truy cập trang web của mình trong bất kỳ khoảng thời gian nhất định nào. Chỉ cần chọn khoảng thời gian bạn muốn xem ở trên cùng bên phải của màn hình, điều hướng đến tab ‘Đối tượng’ và nhấp vào ‘Tổng quan’. Bạn sẽ thấy một loạt dữ liệu, nhưng hôm nay, chúng tôi quan tâm đến ‘Phiên truy cập’ (Sessions).

lưu lượng truy cập là gì
lưu lượng truy cập là gì
Một phiên được tính khi người dùng nhấp qua trang web của bạn và thực hiện một hành động, chẳng hạn như nhấp vào một trang khác hoặc cuộn xuống trang.

Nhận thức được khối lượng lưu lượng truy cập trang web là một chuyện, nhưng bạn không nên dừng lại ở đó. Bằng cách nắm bắt các loại lưu lượng truy cập trang web mà bạn đang gặp phải, bạn có thể nâng cao hiểu biết về khách hàng của mình, lập kế hoạch chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tốt hơn và biết chính xác người dùng đến từ đâu.

Lưu lượng truy cập là gì? Hôm nay chúng ta sẽ khám phá bốn loại lưu lượng truy cập trang web:

  1. Direct traffic (Lưu lượng trực tiếp)
  2. Referral traffic (Lưu lượng giới thiệu)
  3. Organic traffic (Lưu lượng không phải trả tiền)
  4. Social traffic (Lưu lượng từ mạng xã hội)

Trước khi đi sâu vào từng chi tiết hơn, hãy để chúng tôi nhanh chóng chỉ cho bạn cách xem bảng phân tích về lưu lượng truy cập này trên Google Analytics. Ở phía bên phải, chỉ cần nhấp vào tab ‘Thu nạp’ và sau đó nhấp vào ‘Tổng quan’. Bạn sẽ thấy một bảng chia nhỏ từng loại lưu lượng truy cập trang web.

7 cách để có được lưu lượng truy cập lặp lại vào trang web

Điều gì đó trong nội dung hoặc sản phẩm của tôi hay đến nỗi khách truy cập muốn đến và đọc thêm về nó vào một ngày sau đó. Thực tế là họ đang cầu xin bạn bán cho họ thứ gì đó. Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo ra tất cả lưu lượng truy cập lặp lại đó? Dưới đây là 7 phương pháp hàng đầu đã mang lại hiệu quả kỳ diệu cho các trang web của tôi:

1. Tạo một trang web cấp quyền

Hãy tưởng tượng các trang web mà hầu hết mọi người truy cập mỗi ngày. Đứng đầu danh sách là mạng xã hội và tin tức. Điểm chung của cả hai là gì? Lưu lượng truy cập là gì? Chúng cung cấp một cái nhìn toàn diện về một chủ đề quan trọng đối với người đọc.

Nếu bạn có thể cung cấp một nguồn tương tự cho thị trường ngách mà bạn đang tiếp thị, độc giả của bạn sẽ tiếp tục quay lại thường xuyên để xem xét các bài báo và suy nghĩ mới nhất của bạn. Mục tiêu ở đây không chỉ là nội dung toàn diện, mà là nội dung được cập nhật thường xuyên.

lưu lượng truy cập là gì
lưu lượng truy cập là gì

2. Cung cấp tài liệu tham khảo và công cụ trực tuyến miễn phí

Một tài nguyên có giá trị khác mà nhiều khách truy cập sẽ giữ trên thanh dấu trang của họ là công cụ miễn phí. Công cụ phân tích trang web, từ điển, diễn đàn hoặc danh sách các trang web để nghiên cứu đều là những công cụ tuyệt vời cho các nhà tiếp thị Internet.

Việc phát triển những công cụ này có thể tốn kém, nhưng chúng sẽ liên tục thu lại lượng truy cập có giá trị cao dưới dạng người dùng trung thành.

3. Thêm Diễn đàn hoặc Blog

Người đọc thích sự tương tác và việc tạo các công cụ khuyến khích sự tương tác đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Một diễn đàn có thể được tạo miễn phí bằng PHPbb hoặc bạn có thể trả tiền cho Vbulletin và cài đặt một diễn đàn cao cấp.

Ngoài ra, một diễn đàn từ WordPress sẽ cung cấp các công cụ cần thiết để tiếp cận và cập nhật với độc giả của bạn hàng ngày.

4. Tạo sự khan hiếm trong Tiếp thị qua Email

Nếu bạn có một danh sách email gồm những người dùng đã truy cập vào trang web của mình, hãy sử dụng nó để thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại. Lưu lượng truy cập là gì? Đưa ra các ưu đãi cho những lần quay lại, nói với họ rằng họ sẽ nhận được tiền thưởng hoặc một số nội dung nhất định sẽ chỉ có sẵn trong một khoảng thời gian giới hạn.

Mỗi email bạn viết phải cung cấp một số mức độ tương tác trực tiếp với người đọc, khuyến khích họ quay lại trang web của bạn để biết thêm thông tin, công cụ miễn phí hoặc chỉ một bài đăng khác.

5. Quảng bá chéo trang web của bạn ở nhiều địa điểm

Là một nhà tiếp thị Internet, trang web của bạn không nên là sự hiện diện duy nhất mà bạn có trên mạng. Bạn nên có nguồn cấp dữ liệu Twitter, Trang Facebook, blog và bất cứ thứ gì khác phù hợp với thị trường ngách của bạn. Chuyển đổi giữa mỗi người trong số họ để cung cấp thêm nguồn lưu lượng truy cập.

6. Cá nhân hóa bài viết của bạn

Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để quên đi một người có giọng nói buồn tẻ mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Hãy là chính mình, kể chuyện cười và giữ cho nội dung của bạn càng cá nhân càng tốt. Khi mọi người biết đến bạn, họ sẽ quay lại trang web của bạn vì các lý do xã hội thường xuyên hơn không.

7. Tạo một thương hiệu duy nhất

Cùng dòng, hãy bắt đầu tạo ra một thương hiệu dễ nhận biết mà độc giả của bạn sẽ theo dõi trên mạng. Lưu lượng truy cập là gì? Sử dụng một biểu trưng tiêu chuẩn, sử dụng khuôn mặt của bạn và bắt đầu sử dụng các công cụ như video và podcast để cá nhân hóa những gì bạn trình bày.

Bạn càng khiến bản thân dễ nhận biết, thì càng có nhiều khả năng ai đó sẽ xem bài đăng của khách hoặc video bạn đặt ở nơi khác, quay lại trang web của bạn.

lưu lượng truy cập là gì
lưu lượng truy cập là gì

Một trang web là một hàng hóa. Bất kể mục tiêu của nội dung của bạn là gì, nó phải thể hiện một cái gì đó độc đáo và có giá trị cho người đọc của bạn. Giống như bất kỳ thương hiệu nào, bạn nên phát triển lòng trung thành và sự công nhận, sau đó dựa vào giá trị bạn thể hiện để tiếp tục thu hút khách truy cập trở lại ngày này qua ngày khác.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Quảng cáo lưu lượng truy cập
  • Truy cập nhanh trên Facebook la gì
  • Hướng dẫn chạy lưu lượng truy cập Facebook
  • Loại nguồn lưu lượng truy cập YouTube
  • Lượt truy cập Facebook
  • Truy cập Facebook

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *