Các chiến lược tiếp thị bất động sản: 7 Lời khuyên về Luật hấp dẫn khác

luật hấp dẫn

Bạn đã xem phim Điều Bí Mật chưa? Nếu không, tôi rất khuyên bạn nên dùng nó. Đó là một bộ phim tài liệu đầy cảm hứng về Luật hấp dẫn. Nó đang trở thành một “buzz” thực sự trong hầu hết các doanh nghiệp bây giờ. Tại sao? 7 Lời khuyên về Luật hấp dẫn khác. Ngày càng có nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và các chuyên gia có đầu óc thành công bắt đầu khám phá những điều mà các đại lý bất động sản thành công nhất đã biết từ trước đến nay. Họ đang bắt đầu khám phá ra “bí mật” để thành công.

Điều gì làm các đại lý bất động sản thành công biết mà những người khác không biết? Sau khi phỏng vấn một số nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, một điều nổi bật hơn nhiều lần. “Bí quyết” thành công của họ là tư duy của họ và họ rất vui khi nói về điều đó.

Làm thế nào để Luật Hấp dẫn có thể thay đổi suy nghĩ của bạn?

Có 7 cách:

Luật Hấp dẫn yêu cầu chúng ta sống trong trạng thái “biết ơn”

“Làm thế nào”, bạn có thể hỏi, “cảm thấy biết ơn khi giúp tôi bán nhà?” Trước hết, theo một số tác giả nổi tiếng “lòng biết ơn sẽ mở ra con đường cho nhiều điều tốt đẹp hơn đến với cuộc sống của bạn.” Thứ hai, bạn có nhận thấy thái độ biết ơn đưa bạn vào tâm trạng tốt như thế nào không? Lòng biết ơn sẽ chuyển suy nghĩ của bạn từ những vấn đề sang những gì bạn cảm thấy hài lòng và điều đó làm tâm trạng của bạn trở nên tươi sáng hơn. Bạn có nhận thấy mọi người bị thu hút bởi bạn hơn khi bạn có tâm trạng tốt hơn như thế nào không?

Đây là một mẹo:

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy tập trung vào những gì bạn có và những gì bạn biết ơn. Có thể là bạn có đủ sức khỏe để đứng dậy và làm công việc của mình. Khi bạn trải qua cả ngày, hãy tiếp tục suy nghĩ về những gì bạn biết ơn. Quan sát xem ngày càng có nhiều người bị thu hút bởi bạn như thế nào.

luật hấp dẫn
luật hấp dẫn

Một mẹo khác đã được đề cập trong “bí quyết” là quá trình “hình dung”.

Bạn có biết rằng các vận động viên hình dung về mặt tinh thần về màn trình diễn của họ không? Lý thuyết là khi bạn hình dung, bạn hiện thực hóa. Hãy đảm bảo hình ảnh hóa chân thực đến mức bạn có thể cảm nhận được cảm giác có được thứ mình muốn.

Đây là một mẹo:

Trước khi bắt đầu cuộc hẹn niêm yết, hãy dành vài phút để hình dung bản thân với một kết quả tích cực mà bạn mong muốn. Hình dung những người chủ đang nhìn bạn và mỉm cười với bạn khi họ ký tên vào hợp đồng. Cảm nhận những gì bạn cảm thấy trong trái tim của mình, biết rằng họ tin tưởng và đánh giá cao bạn. Nói về việc tối đa hóa thành công của bạn …

Biết những gì bạn không muốn

Tại sao điều quan trọng là phải biết những gì bạn không muốn?

Chúng tôi nhận được những gì chúng tôi đang tập trung vào. Tập trung vào việc thiếu thứ gì đó, và đó là điều chúng tôi đảm bảo sẽ có được.

Khi bạn lập danh sách những gì bạn không muốn ở khách hàng, bạn đang sử dụng danh sách đó để làm rõ những gì bạn muốn.

Làm thế nào khác bạn sẽ biết những gì bạn muốn trừ khi bạn đã trải nghiệm những gì bạn không muốn?

Đây là một mẹo:

Lập danh sách những điều bạn không muốn ở khách hàng, chẳng hạn như bạn không muốn “khách hàng chưa quyết định, không có động lực và chưa cam kết”, vì vậy hãy viết ra tất cả những phẩm chất đó trên một tờ giấy. Lật ngược lại, sử dụng danh sách không muốn của bạn để khám phá những gì bạn muốn. Bí quyết là “quan sát danh sách không muốn của bạn một cách ngắn gọn và sau đó loại bỏ nó.”

luật hấp dẫn
luật hấp dẫn

Làm rõ những gì bạn muốn

Đây là nơi chúng ta đi đến điểm mấu chốt của Luật hấp dẫn. Luật Hấp dẫn bảo chúng ta chỉ nên tập trung vào những gì chúng ta muốn. Một số người cần giúp đỡ để phá vỡ

rào cản “muốn”. Những người này đã bị ràng buộc với những niềm tin hạn chế bản thân như “muốn thật ích kỷ.” Hoặc “hỏi cũng không được.”

Tuy nhiên, theo Luật Hấp dẫn, “mong muốn là nhu cầu tất yếu của cuộc sống”. Trong cuốn sách “Xin lỗi, cuộc sống của bạn đang chờ đợi”, tác giả Lyn Grabhorn đặt câu hỏi “điều gì là nhỏ nhất, lớn nhất, lâu đời nhất, mới nhất của bạn và những mong muốn ẩn sâu nhất của bạn… những điều không thể đến nỗi bạn chưa bao giờ thì thầm chúng to như vậy với bất kỳ ai? Chúng tôi đến để học cách tạo ra mong muốn của mình, thực hiện ước mơ của mình và thịnh vượng. ”

Đây là một mẹo:

Tập trung vào những gì bạn muốn. Nếu bạn đang cảm thấy bất cứ điều gì kém hơn tuyệt vời, tâm trí của bạn có thể đã trôi vào tập trung vào những gì bạn không muốn. Khi điều đó xảy ra, hãy tự hỏi bản thân, “vậy tôi muốn gì?”

Đi vào trạng thái cảm giác có những gì bạn muốn

Nói cách khác, hãy hình dung bản thân có những gì bạn muốn, giả sử có vô số “khách hàng lý tưởng, hạnh phúc, được đánh giá cao”. Bây giờ thay vì cảm thấy tồi tệ khi bạn chưa có những khách hàng đó, hãy hành động như thể bạn có. Hãy đặt mình vào tình huống mà bạn hình dung ra những khách hàng lý tưởng đang gọi điện cho bạn, giao dịch của bạn tăng lên, tài khoản ngân hàng của bạn tăng lên và có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình.

Chìa khóa để có được những gì bạn muốn là tìm cách để cảm thấy hài lòng với mong muốn của bạn, ngay cả trước khi nó đến. Sử dụng bất kỳ thiết bị nào bạn muốn. Hãy thoải mái giả vờ, “hành động như thể” và tưởng tượng. Hãy nhớ rằng, Einstein đã từng nói rằng, “trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến ​​thức”.

Hãy để trí tưởng tượng xuất phát từ trái tim bạn, không chỉ từ đầu bạn. Nó làm gì cảm thấy như thế nào? Tận sâu trong trái tim và trong cơ thể bạn để có những khách hàng vui vẻ, đánh giá cao đang gọi điện cho bạn và muốn hợp tác kinh doanh với bạn?

Bạn cảm thấy mát hơn hay ấm hơn, bạn cảm thấy bình tĩnh hơn hay hưng phấn hơn, và bạn cảm thấy nhẹ hơn hay nặng hơn? Một khi bạn hiểu rõ về nó, bạn sẽ dễ dàng xác định được cảm giác “có những gì bạn muốn.”

Đây là một mẹo:

Hãy dành vài phút mỗi ngày để thư giãn và hình dung bản thân đã hoàn thành được mong muốn của mình. Như một phần thưởng bổ sung, hãy nói vào thiết bị ghi âm và tự ghi âm, tự hình dung. Bằng cách đó, khi học xong, bạn không thể ngồi nghe đi nghe lại nhiều lần, tạo ra một vòng xoáy năng lượng tích cực.

Xóa bỏ niềm tin đối lập của bạn

Khi tôi đã huấn luyện các đại lý bất động sản trong 10 năm qua trong việc tăng gấp đôi và gấp ba thu nhập của họ, điều tôi nhận thấy là Luật Hấp dẫn hoạt động hiệu quả khi không có niềm tin đối lập. Nó không hoạt động chút nào khi những niềm tin đối lập vẫn còn nguyên vẹn.

Ví dụ: bạn có thể có tất cả tài năng và kỹ năng cần thiết để trở thành một đại lý bất động sản sản xuất hàng đầu, nhưng bạn có thể bị mắc kẹt trong một chế độ không hiệu quả vì Niềm tin giới hạn bản thân.

Dưới đây là một số ví dụ về niềm tin giới hạn bản thân mà tôi luôn gặp phải:

“Tự đề cao cũng không được”

“Nếu tôi gọi cho ai đó, điều đó có nghĩa là tôi đang làm phiền họ.”

“Cạnh tranh không được đâu”

“Nhu cầu của người khác quan trọng hơn nhu cầu của chính tôi”

Hãy tưởng tượng cố gắng để thành công, trong khi bất kỳ niềm tin nào trong số này có thể đang hoạt động ở cấp độ tiềm thức. Làm thế nào để bạn biết liệu bạn có niềm tin tự giới hạn trong tiềm thức hay không? Một cách chắc chắn để biết là thực hành luật hấp dẫn và xem liệu bạn có đạt được kết quả hay không. Không có kết quả == Sự hiện diện của niềm tin giới hạn bản thân (có thể là ở cấp độ tiềm thức).

Những niềm tin tự giới hạn này còn được gọi là “điểm mù của chúng ta.” Bạn nghĩ tại sao Tiger Woods luôn có một huấn luyện viên? Bởi vì anh ấy không thể nhìn thấy điểm mù của mình, và chúng tôi cũng vậy.

Đây là một mẹo:

Sau khi bạn đã hình dung ra bản thân có những gì bạn muốn và dành thời gian để cảm nhận nó như thế nào, hãy tự hỏi bản thân rằng tiếng nói nào trong bạn có bất kỳ lực cản nào đối với việc bạn có được những gì bạn muốn.

Thông thường bạn sẽ nghe thấy một số giọng nói bên trong có mối quan tâm. Chẳng hạn, họ có thể sợ rằng nếu bạn thành công, thì bạn sẽ không có thời gian dành cho gia đình. Điều đó cho thấy niềm tin hạn chế bản thân, đại loại như, “để thành công, tôi cần phải làm việc chăm chỉ, đấu tranh và căng thẳng bản thân.

Đây là tin tốt: bạn không bị mắc kẹt với niềm tin giới hạn bản thân của mình. Ngay sau khi bạn nhận ra rằng bạn đã có chúng, bạn có thể thay đổi chúng. Ví dụ: câu ở trên có thể được thay đổi thành, “Tôi tạo ra thành công bằng cách sử dụng Luật hấp dẫn, cho phép tôi thu hút khách hàng lý tưởng của mình một cách dễ dàng và dễ dàng.”

Thực hiện hành động theo cảm hứng và cho phép nó đến với bạn

Điều đó có nghĩa là gì? Đây là sự khác biệt giữa Hành động truyền cảm hứng và Hành động điên cuồng: hành động điên cuồng là dựa trên nỗi sợ hãi, và giống như âm thanh, nó điên cuồng và phản ứng. Thông thường, bạn đang chống lại vấn đề, và vấn đề trở nên tồi tệ hơn, điều này tất nhiên khiến bạn sợ hãi hơn và sau đó bạn bắt đầu thu hút những gì bạn không muốn thay vì thu hút những gì bạn muốn. Đây là một xu hướng phổ biến nếu bạn vừa trải qua một giao dịch.

Tuy nhiên, Hành động được truyền cảm hứng, có nghĩa là hành động được hướng dẫn bởi trực giác, trái tim và cảm xúc của bạn. Bạn có nhiều khả năng lên ý tưởng cho hành động được truyền cảm hứng khi bạn cảm thấy tốt, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết biết ơn. Tiếp theo, điều quan trọng là bạn phải tuân theo linh cảm của mình. Hãy tin vào linh cảm của bạn, và đừng lo lắng về “làm thế nào”. Theo Luật Hấp dẫn, “thế nào” là miền của vũ trụ.

Khi bạn bắt đầu làm theo Hành động được truyền cảm hứng của mình, điều quan trọng là Cho phép bản thân tiếp nhận những gì bạn yêu cầu. Lưu ý rằng tôi đã nói từ “Cho phép”. Để cho phép, bạn cần tạm dừng nghi ngờ. Chọn “Niềm tin” thay vì “sợ hãi” .Sự sợ hãi thường được ngụy trang dưới dạng nghi ngờ và hoài nghi.

Đây “một mẹo:

Thực hành tìm cách để nuôi “đức tin” của bạn. Những câu nói về sự tự tôn, như “nếu họ làm được, tôi cũng có thể làm được” rất hữu ích. Lấy những niềm tin hạn chế bản thân mà bạn nhận thấy và biến chúng thành những niềm tin có sức mạnh như:

“Tôi có thể quyết đoán, không cần tự đề cao”

“Tôi có một cách tiếp cận dễ chịu và mọi người rất vui khi nghe từ tôi”

“Tôi có thể hợp tác, thay vì cạnh tranh”

“Nhu cầu của tôi cũng quan trọng như bất kỳ ai khác”

Tóm lại, thực hành Luật hấp dẫn là cách nhanh nhất, dễ nhất, để nắm bắt một tư duy tích cực. Bạn sẽ theo dõi những nhà sản xuất hàng đầu trước bạn, những người đã tự động thực hành lối suy nghĩ này. Tất cả những gì bạn cần làm là theo dõi bước chân của họ.

Hãy tập trung vào những gì truyền thông đang nói, ngừng tập trung vào những gì bạn không muốn, bắt đầu tập trung vào những gì bạn muốn và xem xét kỹ những khả năng hiện có cho bạn trên thị trường này.

luật hấp dẫn
luật hấp dẫn

Đây là những gì một trong những khách hàng của tôi đã nói,

“Tôi nhìn thấy tiềm năng kinh doanh ở khắp mọi nơi. Những cánh cửa đang mở ra, và tôi không ngừng cảm thấy rằng mọi thứ đều có thể xảy ra.” Thật hấp dẫn đối với tôi khi tôi có thể biến những niềm tin hạn chế bản thân này trở lại trong một thời gian ngắn như vậy. Tôi thấy công việc kinh doanh của mình đang khởi sắc và tôi biết rằng ‘tôi xứng đáng được thành công.’

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tưởng tượng trong luật hấp dẫn
  • Phương pháp 555 trong luật hấp dẫn
  • Sử dụng luật hấp dẫn trong tình yêu
  • 7 luật hấp dẫn
  • Luật hấp dẫn có tốt không
  • Phương pháp 333 trong luật hấp dẫn
  • Cách sử dụng luật hấp dẫn thu hút tiền bạc
  • luật hấp dẫn 3, 6, 9

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *