Lợi ích của Triển vọng Gọi điện 3 chiều trong Kinh doanh theo mạng | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Lợi ích của Triển vọng Gọi điện 3 chiều trong Kinh doanh theo mạng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Cuộc gọi hội nghị 3 bên vẫn là một trong những phương pháp phổ biến mà nhiều nhà tiếp thị mạng sử dụng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Không phải mọi nhà tiếp thị đều sử dụng kỹ thuật này, chỉ đơn giản là vì sợ nói chuyện điện thoại, hoặc vì nó không được chứng minh là một phương pháp thành công đối với họ. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sử dụng cuộc gọi 3 chiều, đó có thể là điều bạn muốn xem xét để giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Cá nhân tôi chưa bao giờ thấy giá trị của việc đề xuất một khách hàng tiềm năng mới để nói chuyện với nhà tài trợ của tôi. Nó dường như là một bước bổ sung không cần thiết. Tôi đã cảm thấy như vậy cho đến khi tôi thiết lập cuộc gọi đầu tiên của mình. Khách hàng tiềm năng đã liên hệ với tôi để biết thêm thông tin và tôi đã thiết lập cuộc gọi hội nghị để nhà tài trợ của tôi có thể giải thích phần lớn. Đây là lý do tại sao tôi cảm thấy điều này hoạt động:

  • Khách hàng tiềm năng của bạn có thể nói chuyện với những người thực chứ không phải những nhân vật họ đã đọc trực tuyến.
  • Nhà tài trợ của bạn có nhiều kinh nghiệm hơn và có thể làm tốt việc giải thích cơ hội.
  • Bạn hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng của mình và tìm hiểu lý do tại sao họ quan tâm.
  • Bạn được đào tạo khi lắng nghe nhà tài trợ của mình giải thích những lợi ích.
  • Khách hàng tiềm năng của bạn có nhiều khả năng chuyển đổi hơn sau khi nói chuyện với bạn và nhà tài trợ của bạn.

Bên cạnh những lợi ích trên, bạn cũng mở ra các đường giao tiếp với khách hàng tiềm năng của mình. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn cần thời gian để đưa ra quyết định, họ biết rằng họ có thể liên hệ với bạn mà không do dự. Nếu họ tham gia nhóm của bạn ngay lập tức, họ có thể yên tâm khi biết rằng họ đã tham gia một nhóm hỗ trợ.

Không phải mọi cuộc gọi 3 chiều mà bạn thiết lập đều sẽ thành công, tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ đưa ra quyết định dễ dàng hơn cho khách hàng tiềm năng của mình theo cách nào đó. Nếu bạn đã từ bỏ cuộc gọi 3 chiều hoặc ngại thử nó, hãy cho nó cơ hội – bạn có thể nhận được thành viên mới trong nhóm tiếp theo của mình!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *