Cách tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng lĩnh vực B2B trực tuyến

lĩnh vực b2b

Trước khi tiếp thị trực tuyến ra đời, việc tạo khách hàng tiềm năng là một hoạt động dành riêng cho lĩnh vực B2B. Điều này không còn xảy ra nữa, nhưng việc thu hút khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp vẫn còn nhiều thách thức hơn là “câu kéo” người tiêu dùng. Tin tốt là bạn có thể sử dụng nhiều kỹ thuật mạnh mẽ khác nhau để khiến những người ra quyết định trở thành khách hàng tiềm năng trực tuyến của bạn. Kiểm tra chúng ra.

Khái niệm thuật ngữ B2B

B2B là tên gọi viết tắt của cụm từ “Business to Business”. Đây là hình thức kinh doanh, buôn bán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Mô hình kinh doanh chủ yếu xuất hiện trong lĩnh vực thương mại điện tử, trên các kênh thương mại điện tử là chính. Một số trường hợp giao dịch phức tạp sẽ được diễn ra ngoài thực tế dựa trên hợp đồng, báo giá mua bán sản phẩm và thỏa thuận trực tiếp của các bên.

Hình thức kinh doanh này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi ưu điểm lớn là mang lại nhiều lợi ích, có hiệu quả cao, hiệu suất làm việc và độ tin cậy cao hơn. Với sự phát triển của kinh tế thương mại, doanh nghiệp ngày càng sử dụng phương thức giao tiếp bằng mô hình lĩnh vực B2B hơn. Mà biểu hiện cụ thể của nó chính là sự rầm rộ của các website thương mại ra đời ngày một nhiều.

Theo thống kê trong 2 năm trở lại đây từ các dịch vụ thiết kế website, tỷ lệ website lấy người dùng làm trọng tâm không tăng. Trong khi đó, tỷ lệ website hướng tới các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp lại tăng nhiều, từ 75,4% lên tới 84,8% và dự kiến sẽ tăng liên tục trong thời gian tới.

Không chỉ là một hình thức kinh doanh hiệu quả, mô hình kinh doanh lĩnh vực B2B còn đem tới nhiều lợi ích quan trọng cho cá nhân các doanh nghiệp và cả sự phát triển của nền kinh tế nói chung.

lĩnh vực b2b
lĩnh vực b2b

Vai trò của mô hình kinh doanh lĩnh vực B2B

Khác hẳn với các mô hình kinh doanh khác, lĩnh vực B2B có một quy trình mua hàng riêng biệt. Nó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đem tới nhiều cơ hội hợp tác khác nhau cho các doanh nghiệp hơn.

Bởi mỗi doanh nghiệp trong nền kinh tế đều là một mắt xích nhỏ trong cả hệ thống nền kinh tế. Hợp tác với doanh nghiệp này sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với nhiều đơn vị doanh nghiệp khác cùng lĩnh vực và các lĩnh vực bổ trợ. Nhất là khi bạn tạo được độ uy tín nhất định đối với những đối tác của bạn.

Không chỉ vậy, việc giao dịch doanh nghiệp với doanh nghiệp giúp loại bỏ những yếu tố cảm xúc chủ quan bởi nó mang lợi ích của tập thể và có yếu tố logic cao hơn. Chính vì vậy mà hiệu quả hợp tác kinh doanh cũng cao hơn.

Bởi vậy, khi khách hàng của bạn là những doanh nghiệp, hãy bỏ qua yếu tố cảm xúc, chú trọng vào tính logic, tập trung vào đặc điểm, chức năng của sản phẩm. Nhất là bộ phận giao dịch trực tiếp.

lĩnh vực b2b

5 cách để tạo khách hàng tiềm năng lĩnh vực B2B

1. Cung cấp nội dung chuyên biệt miễn phí

Các nhà quản lý thành công luôn muốn cập nhật và học hỏi những điều mới. Đó là lý do tại sao một cách hiệu quả để tạo ra các khách hàng tiềm năng lĩnh vực B2B có chất lượng cao là cung cấp nội dung có giá trị lớn cho những người này.

Tốt nhất là nó ở dạng một loạt hoặc một bản tin vì điều này sẽ giúp bạn giữ được sự quan tâm của họ lâu hơn và củng cố vị trí của bạn với tư cách là một nhà cung cấp đáng tin cậy. Sắp xếp đúng thời gian vì bạn sẽ không muốn các chuyên gia phải đợi lâu để có được thông tin mà họ cần. Nếu bạn quyết định sử dụng một bản tin, bạn phải đảm bảo rằng nó sẽ cung cấp những tin tức chính hãng mà không bị chậm trễ.

2. Tạo một trang web “Giới thiệu về chúng tôi” hấp dẫn và nhiều thông tin hơn

Ngay cả trong thời đại kỹ thuật số, liên hệ cá nhân vẫn là một trong những nguyên tắc cơ bản của hoạt động kinh doanh. Khi hai doanh nghiệp thiết lập mối liên hệ trực tuyến, các nhà quản lý đương nhiên muốn tìm hiểu nhau tốt nhất có thể. Đây là nơi xuất hiện trang “Giới thiệu về chúng tôi”. Nó đại diện cho toàn bộ công ty của bạn và tất cả mọi thứ mà bạn đứng.

Giải thích bạn là ai, bạn làm gì và bạn làm như thế nào một cách rõ ràng và dễ hiểu. Không có chỗ cho sự cường điệu ở đây. Đảm bảo rằng bạn đã có một bản trình bày ngắn gọn về những người chủ chốt trong nhóm của mình mà các khách hàng tiềm năng B2B của bạn sẽ giao tiếp trong tương lai. Điều này sẽ cung cấp cho các nhà quản lý sự tin tưởng mà họ cần để chọn bạn.

3. Tích cực hoạt động trên LinkedIn và sử dụng nó để nghiên cứu

Tạo một hồ sơ cho doanh nghiệp của bạn và một hồ sơ khác cho bạn theo các phương pháp hay nhất của LinkedIn. Kiểm tra hồ sơ của các đối thủ cạnh tranh và làm cho hồ sơ của bạn nổi bật để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng lĩnh vực B2B hơn. Viết các bài đăng hữu ích cho khách hàng tiềm năng của bạn và thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn.

Chỉ tham gia các cộng đồng mà khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm và tham gia tích cực vào họ. Ngoài ra, hãy nhớ rằng mạng xã hội này có thể cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về khách hàng tiềm năng của bạn. Sử dụng nó để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thu thập thông tin nhân khẩu học có giá trị và các thông tin chi tiết khác.

4. Cân nhắc có một mẫu đơn trên mỗi trang lĩnh vực B2B

Điều này sẽ giúp khách hàng tiềm năng của bạn đăng ký đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, nó không gây khó chịu như các dạng pop-up. Hãy nhớ làm theo các phương pháp hay nhất khi tạo biểu mẫu. Làm cho nó nổi bật và làm cho nó ngắn lại. Cân nhắc cung cấp một cái gì đó đặc biệt. Làm cho nút CTA đơn giản và đầy màu sắc.

lĩnh vực b2b
lĩnh vực b2b

5. Sử dụng chữ ký email được thiết kế tốt

Tiếp thị qua email là một công cụ mạnh mẽ để tạo khách hàng tiềm năng lĩnh vực B2B và cách đơn giản nhất để nâng cao nỗ lực của bạn là đảm bảo rằng chi tiết liên hệ của bạn xuất hiện bên dưới nội dung.

Tốt nhất là bao gồm tên, tên công ty, số điện thoại, trang web và chi tiết IM của bạn. Chọn tin nhắn tức thì phổ biến nhất với khách hàng tiềm năng của bạn. Kiểm tra chữ ký với các nền tảng email khác nhau để đảm bảo rằng nó được hiển thị đúng cách.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • B2B B2C
  • B2B
  • B2b la gì
  • B2C
  • Sản phẩm B2B
  • b2b, b2c c2c la gì
  • Các doanh nghiệp sử dụng mô hình B2B
  • Các công ty B2B tại Việt Nam

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *