Liên minh Bộ ba – Quan hệ công chúng so với công chúng và vai trò của họ trong tiếp thị | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Liên minh Bộ ba – Quan hệ công chúng so với công chúng và vai trò của họ trong tiếp thị
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Có một sai lầm rằng hầu hết các công ty quan hệ công chúng làm PR. Về cơ bản họ làm công khai. Làm thế nào mà có thể, bạn hỏi? Vâng, điều này theo các chuyên gia tiếp thị và những gì được nêu trong Wikipedia (như sau): “Quan hệ công chúng và công khai không đồng nghĩa với nhau nhưng nhiều chiến dịch PR bao gồm các điều khoản về công khai. dịch vụ, nguyên nhân hoặc tổ chức, và có thể được coi là kết quả của việc lập kế hoạch PR hiệu quả. ” Vì vậy, PR là chiến lược sáng tạo của một câu chuyện. Nó tập trung vào đối tượng dự định của mình và với việc sử dụng đầy đủ các công cụ theo ý mình, chẳng hạn như thông cáo báo chí, bài phát biểu và các hoạt động dịch vụ công cộng cùng những người khác, có thể xác định những gì và cách mọi người nói về một công ty, một thương hiệu, một sản phẩm.

Steve Jobs và chiếc máy Mac mới đã thành công xuất hiện trên trang bìa của hơn 30 tạp chí trong năm sản phẩm ra mắt. Đó được gọi là “công khai”. Tuy nhiên, thách thức thực sự là xây dựng cốt truyện của Mac – cùng với câu chuyện về Steve Jobs. Đó là công việc PR tốt nhất.

Thông cáo báo chí theo kịp thời đại

Các từ “Thông cáo Báo chí” hoặc “Tuyên bố Báo chí” đã có từ rất lâu khi những thông tin liên lạc bằng văn bản như vậy được in ra và phát hành cho báo chí để truyền bá những tin tức đáng chú ý của họ. Ngày nay, thuật ngữ phổ biến hơn được sử dụng là “News Release” vì nó có nghĩa rộng hơn. Các tài liệu hiện được đăng trực tuyến, thông qua các dịch vụ newswire, trong một công ty và các nguồn trả phí khác và ở một mức độ nào đó, các nguồn trả phí. Đối với thuật ngữ “Media Release”, nó giống như một bài báo ngắn gọn được gửi đến các cơ quan truyền thông để thu hút sự quan tâm của họ và nếu họ chấp nhận nó, sau đó họ sẽ đăng một câu chuyện về nó.

Làm sáng tỏ vai trò của PR và Marketing

Trong cùng một cách mà PR và Publicity không bình đẳng, thì trước đây và marketing cũng vậy. Tiếp thị quan tâm đến sự hiểu biết của người tiêu dùng để đáp ứng nhu cầu / mong muốn của họ, mục tiêu của công ty và giúp công ty tìm ra cách để đáp ứng những nhu cầu đó một cách sinh lợi. Mặt khác, quan hệ công chúng hoạt động để xây dựng mối quan hệ với nhiều nguồn khác nhau, giảm xung đột và cải thiện sự hợp tác giữa công ty và đối tượng dự kiến ​​của công ty. Tiếp thị tập trung vào việc bán và đóng gói sản phẩm hoặc dịch vụ, trong khi quan hệ công chúng tập trung vào quản lý danh tiếng, khủng hoảng và hình ảnh cũng như xây dựng thương hiệu. Như nhà chiến lược tiếp thị nổi tiếng Al Ries đã phát biểu ngắn gọn, “PR xây dựng thương hiệu. Quảng cáo duy trì thương hiệu một khi chúng được PR xây dựng”. Quan hệ công chúng khéo léo chắc chắn sẽ tạo ra một môi trường lành mạnh cho hoạt động tiếp thị. Điều này đòi hỏi một đội ngũ có đầu óc đổi mới.

Tiếp thị và PR, do đó hoạt động hiệu quả nhất khi chúng được coi là các chức năng tổ chức riêng biệt. Tuy nhiên, họ phải phối hợp trong nỗ lực đồng đội để đảm bảo rằng họ đang làm việc để đạt được các mục tiêu tương tự. Quảng cáo là một công cụ tiếp thị hiệu quả và thường được sử dụng cùng với các chiến lược PR, xúc tiến bán hàng và bán hàng cá nhân trong một hỗn hợp tiếp thị.

Đó là hình ảnh ngớ ngẩn

Bất kỳ người hành nghề PR dày dạn nào cũng sẽ cho bạn biết rằng danh tiếng và hình ảnh công ty thuận lợi là một phần quan trọng trong sứ mệnh của họ, cho dù đó là giữ chân, lấy lại uy tín của khách hàng hay để tạo ấn tượng tốt cho các nhà đầu tư hiện tại và tiềm năng của một công ty đại chúng. Tuy nhiên, các công ty cũng nên chủ động và tập trung vào hành vi của họ thay vì chỉ tập trung vào lời nói. Đối với việc xây dựng và nhận biết thương hiệu, một công ty PR có thể thực hiện một câu chuyện thương hiệu tuyệt vời và phân phối nó thông qua các phương tiện truyền thông mục tiêu phù hợp sẽ được coi là xác thực và không thiên vị thay vì quảng cáo trả phí.

Để duy trì sự tỏa sáng cho tài sản thương hiệu của một người, các công ty được khuyến khích thường xuyên trò chuyện trực tuyến, nơi mọi người trao đổi những câu chuyện phiếm và quan điểm. Phòng bệnh chắc chắn tốt hơn chữa bệnh. Bằng cách phát hiện sớm các vấn đề, bạn có thể giải quyết sự bế tắc trước khi nó lan rộng hơn và làm hoen ố danh tiếng của bạn.

Khảo sát nói!

Để đưa ra một cơ sở lý luận đáng chú ý cho việc tiếp xúc với truyền thông, tùy thuộc vào ngành công nghiệp, các công ty nên xem xét việc thuê một công ty thăm dò ý kiến ​​để thực hiện một cuộc khảo sát về một số xu hướng đáng giá có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và sẽ được công chúng quan tâm hoặc một thị trường ngách. Kết quả từ cuộc thăm dò đáng tin cậy có thể được sử dụng như một câu chuyện lý tưởng cho giới truyền thông. Một trường hợp điển hình là Berlitz Canada đã thực hiện một cuộc thăm dò, thông qua Harris / Decima trong vài ngày vào tháng 3 năm 2008, thông qua một bảng điều khiển trực tuyến, lấy mẫu 1.277 người Canada trưởng thành về lợi ích của việc nói song ngữ hoặc đa ngôn ngữ – đặc biệt là liên quan đến cơ hội thăng tiến nghề nghiệp . Các kết quả đã được khai thác bằng cách biến thành một kỳ tích công khai, tạo ra sự tiếp xúc bổ sung mà Berlitz sẽ không nhận được theo nghĩa truyền thống.

Chăm sóc khách hàng trong một thế giới lý tưởng

Ý nghĩa của việc trả tiền cho một công ty PR để tôn vinh danh tiếng của bạn cùng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nếu bạn không thể thực hiện những lời hứa của mình. Người tiêu dùng ngày nay không chỉ đơn giản là sành điệu mà với khả năng truy cập Internet nhanh chóng, họ có thể trút bỏ nỗi thất vọng của họ trực tuyến thông qua Twitter, blog và nhiều nguồn truyền thông xã hội khác. Nhiều công ty được chào mời về dịch vụ / quan hệ khách hàng nhưng đáng ngạc nhiên là chỉ một số ít thực sự thực hiện những lời hứa của họ. Ngay từ đầu, có vẻ như nhiều người thiếu một chính sách quan hệ khách hàng quan trọng bao gồm đào tạo và huấn luyện nhân viên không đầy đủ. Nhấc điện thoại và gọi cho một số công ty nhất định đôi khi có thể dẫn đến trải nghiệm bực bội. Mọi người rất ghét cuộc gặp gỡ trên cây điện thoại, nơi bạn phải trải qua một mê cung các menu cho đến khi cuối cùng bạn có thể nói chuyện với một con người – giả sử bạn là người may mắn. Nó không nhất thiết phải như vậy. Giao dịch với trung tâm dịch vụ khách hàng của công ty phải là một sự kiện hiệu quả và dễ chịu. Các công ty nên đặt các số điện thoại miễn phí ở dạng dễ nhìn và lớn trên nhãn của họ. Các cuộc gọi phải được trả lời ở chuông đầu tiên hoặc thứ hai và không có cây điện thoại. Người được đào tạo xử lý các cuộc gọi nên hòa đồng, hối lỗi và không tranh cãi. Amex và Apple là hai công ty dường như đã đạt được điều này. Thuê những người mua sắm bí ẩn để đánh giá hiệu suất dịch vụ của bạn và báo cáo trải nghiệm / phản hồi của họ.

Cái gì tiếp theo?

PR, Phương tiện Truyền thông Mới và Nhân tài để Thuê Trong những năm qua, khách hàng ngày càng yêu cầu cao hơn đối với các nhà cung cấp dịch vụ của họ. Họ đã mong đợi sự tương tác được cá nhân hóa nhiều hơn, các giải pháp tùy chỉnh, kết quả kịp thời và chắc chắn nhất là một “tiếng nổ cho tiền của họ”. Các công ty PR được kỳ vọng sẽ minh bạch hơn, chuyên môn hóa trong các lĩnh vực cụ thể hơn là các bác sĩ nói chung, và nắm bắt các nguồn truyền thông mới trên thực tế – phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến ngày nay đang được tích hợp với PR. Điều này bao gồm viết blog, Twittering, mạng xã hội và tiếp thị lan truyền trong số những người khác. Điều đó có nghĩa là, đi đầu trong các lĩnh vực truyền thông và truyền thông mới sẽ được sử dụng tối đa trong công việc ảnh hưởng đến nhận thức.

Ngoài ra, một xu hướng đáng chú ý khác là hướng tới sản xuất và truyền thông âm thanh và video rộng rãi. Từ podcasting đến video di động, âm thanh và video sẽ chiếm ưu thế trong thế giới của chúng ta. PR truyền thống là tất cả về truyền thông hiệu quả bằng văn bản. Mặc dù điều đó vẫn quan trọng, nhưng các kỹ năng mới cần thiết để trở thành một phần của xã hội được thúc đẩy bởi các hình thức truyền thông khác sẽ rất quan trọng. Với vô số các công ty PR đa quốc gia và cửa hàng nhỏ ngoài kia, sự khác biệt trong việc cung cấp dịch vụ, dịch vụ được cá nhân hóa và tập trung vào các thị trường / ngành công nghiệp thích hợp sẽ là phương trình giá trị cốt lõi quyết định.

Việc thuê những người hành nghề phù hợp nên bao gồm những ứng viên có nhiều kinh nghiệm kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp thị, đàm phán bao gồm cả những thông tin liên lạc bằng văn bản mạnh mẽ. Ngoài ra, những người hành nghề PR tiềm năng nên có các kỹ năng mềm, ý thức thông thường, sự khéo léo để suy nghĩ thấu đáo và là người luôn hứng khởi với những ý tưởng. Bằng cấp về truyền thông hoặc tiếp thị nên được coi là một tài sản hơn là một điều kiện tiên quyết.

Những người làm PR ngày nay cần nhiều kỹ năng hơn bất kỳ lúc nào trong quá khứ vì có nhiều nhiệm vụ hơn, nhiều phương tiện hơn và nhiều công cụ hơn. Do đó, một chương trình đào tạo toàn diện trong nhà, cũng như khuyến khích và hỗ trợ giáo dục bên ngoài, nên là một phần của điều kiện cần thiết của một công ty đối với nhân viên của họ. Thực tế của vấn đề là, các công ty đầu tư vào giáo dục và đào tạo nhân viên của họ sẽ nhận được sự trung thành và kết quả tốt hơn từ họ.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *