Các bước lập kế hoạch sự kiện: Tiếp thị thực phẩm địa phương

lập kế hoạch sự kiện

Tài trợ cho một sự kiện ẩm thực địa phương trong cộng đồng của bạn không chỉ có thể thể hiện cam kết của bạn với những người trồng trọt và sản xuất thực phẩm tại địa phương mà còn có thể là một cách có lợi để tập hợp công chúng lại với nhau và cung cấp sự công khai cần thiết cho doanh nghiệp, tổ chức từ thiện hoặc đô thị của bạn. Các sự kiện theo mùa như thế này cung cấp nhiều ý tưởng cho việc tiếp thị thực phẩm địa phương. Một sự kiện ẩm thực địa phương được lập kế hoạch sự kiện tốt có 3 yếu tố chính để thành công:

 1. Biết chủ đề sự kiện của bạn và bám sát chủ đề đó!
 2. Quảng cáo đầy đủ sự kiện của bạn
 3. Ở trong phạm vi ngân sách của bạn
lập kế hoạch sự kiện
lập kế hoạch sự kiện

3 bước lập kế hoạch sự kiện: Tiếp thị thực phẩm địa phương

Biết chủ đề sự kiện của bạn và bám sát chủ đề đó!

Một bản trình bày nhất quán về chủ đề sự kiện của bạn là chìa khóa thành công. Chủ đề của bạn phải được thể hiện bằng thức ăn được phục vụ, phong cách trang trí, âm nhạc và bầu không khí. Ví dụ, một lễ kỷ niệm Thu hoạch mùa thu có thể trưng bày bí ngô, lê và táo địa phương trong bánh nướng và bơ truyền thống. Hãy nhớ mục đích của bạn là bán thực phẩm địa phương, tất cả khoai tây trồng tại địa phương, khoai lang, bí và hành tây đều nên được trưng bày như những nguyên liệu chính trong bữa tối thu hoạch mùa thu truyền thống.

Có sẵn các công thức nấu ăn cho khách hàng sẽ khuyến khích họ mua nguyên liệu và chế biến các món ăn tại nhà. Thu hút khách hàng của bạn một cách trực quan bằng phong cách trang trí theo chủ đề thu hoạch truyền thống với bắp ngô, bí ngô và bầu bí. Âm nhạc có tinh thần cao sẽ làm bùng nổ sự kiện và mang đến bầu không khí vui nhộn và sống động.

Trong khi ví dụ lập kế hoạch sự kiện này có vẻ đơn giản, tôi đã đến một số sự kiện mà bản trình bày lập kế hoạch sự kiện không nhất quán và chủ đề bị mất. Ví dụ, một sự kiện caedown không nên cung cấp âm nhạc của dàn hợp xướng nhà thờ địa phương. Mặc dù dàn hợp xướng có thể rất xuất sắc và người hát chính có thể là vợ bạn, nhưng giai điệu của âm nhạc không phù hợp với chủ đề.

Thông điệp của bạn sẽ bị mất trong cách trình bày mâu thuẫn và khách hàng có thể mất hứng thú. Bằng cách so sánh, một sự kiện có chủ đề tốt sẽ khiến khách hàng của bạn nói chuyện tích cực! Tin tức sẽ lan truyền về sự kiện của bạn và doanh nghiệp bán lẻ thực phẩm địa phương của bạn.

lập kế hoạch sự kiện
lập kế hoạch sự kiện

Quảng cáo đầy đủ sự kiện lập kế hoạch sự kiện của bạn

Một sự kiện được tham dự tốt là một sự kiện được quảng bá đúng cách. Mặc dù sự kiện ẩm thực địa phương tập trung vào cộng đồng của bạn, nhưng một sự kiện ẩm thực địa phương được quảng bá đúng cách có thể mang lại khách hàng mới từ các cộng đồng lân cận. Bạn nên quảng bá sự kiện lập kế hoạch sự kiện của mình sớm và quảng bá nó thường xuyên!

Các quyết định khuyến mại đầu tiên được đưa ra là tên của sự kiện ẩm thực địa phương của bạn, ngày tháng và chủ đề. Một khi bạn đã đưa ra những quyết định này, hãy đi với chúng và đừng nhìn lại quá khứ! Sử dụng thông tin này trên mọi tài liệu quảng cáo được in, trên trang web của bạn và trong các thông cáo báo chí của bạn. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc bán hàng hóa của sự kiện như áo thun và túi tote và liên hệ với nhà cung cấp của bạn.

Bốn đến sáu tuần trước sự kiện, hãy bắt đầu các chương trình khuyến mãi tại cửa hàng của bạn. Làm các lập kế hoạch sự kiện biểu ngữ hoặc áp phích hấp dẫn và hiển thị chúng nổi bật ở các vị trí quan trọng xung quanh khu phố, khu thương mại và các trung tâm cộng đồng của bạn.

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp bán lẻ, in tờ rơi quảng cáo có thể là một công cụ quảng cáo rẻ tiền mà bạn có thể bỏ vào túi mua sắm của mọi khách hàng. Ghi rõ thông tin sự kiện của bạn trên tờ rơi hoặc lời mời của bạn! Dưới đây là một số cạm bẫy có thể tránh được có thể được giải quyết bằng cách lập kế hoạch tốt và hiệu đính:

 • Lời mời của bạn phải đại diện cho sự kiện. Nếu đó là một bữa tiệc, hãy đảm bảo lời mời hoặc tờ rơi của bạn vui nhộn, dễ chào đón và bắt mắt! Lời mời cho một sự kiện đã được gửi đến hơn 200 khách tiềm năng trong phong bì của doanh nghiệp. Dự đoán của chúng tôi là đối với nhiều người, nó giống như một mẩu thư rác khác và nó đã bị bỏ qua. Chỉ hơn 30 người tham dự.
 • Giúp khách dễ dàng xác định vị trí sự kiện của bạn! Một tờ rơi quảng cáo hấp dẫn sự kiện của bạn là rất tốt, nhưng sẽ không hiệu quả nếu nó không bao gồm địa chỉ nơi tổ chức sự kiện của bạn. Bao gồm một bản đồ trên mặt tờ rơi là một phần thưởng thêm cho khách của bạn. Một sự kiện đã tham dự gần đây có số lượng người tham dự nhỏ hơn vì mặc dù nhiều nhà tài trợ đã được ghi trên tờ rơi sự kiện, nhưng địa điểm tổ chức thì không!
 • Nếu bạn đang tài trợ cho một sự kiện lợi ích, hãy nêu rõ tổ chức hoặc tổ chức từ thiện của người nhận trên tài liệu quảng cáo của bạn. Ngay cả khi vô tình đánh lừa khách hàng của bạn có thể dẫn đến báo chí xấu và danh tiếng kém trong cộng đồng của bạn. Tại một bữa ăn tối thu hoạch do một trang trại hữu cơ tổ chức, một biểu ngữ ghi rõ, “Hỗ trợ nông dân địa phương của bạn tại [this dinner]”nhưng số tiền thu được thực sự đã đến với một phong trào thực phẩm quốc tế.
 • Nếu bạn sẽ bán hàng tại sự kiện của mình, hãy đảm bảo rằng thông tin đó cũng được đưa vào các tờ rơi quảng cáo và thông cáo báo chí! Một số bữa tối thu hoạch có giá vé đáng kể chỉ để tham dự. Không nhận ra sẽ có hàng để mua, nhiều khách đã không mang thêm tiền mặt hoặc thẻ tín dụng và doanh số bán hàng bị thất thoát.

Yêu cầu các doanh nghiệp địa phương lân cận dán áp phích quảng cáo sự kiện của bạn. Hãy nhớ rằng việc kinh doanh mà sự kiện của bạn thu hút vào cộng đồng cũng mang lại lợi ích cho họ! Họ sẽ sẵn lòng đáp ứng yêu cầu của bạn.

Hai đến ba tuần trước khi sự kiện diễn ra, hãy phát hành một thông cáo báo chí cho tờ báo địa phương của bạn và cho những người ở các cộng đồng xung quanh. Yêu cầu tờ báo chạy thông báo này hai tuần và một tuần trước ngày diễn ra sự kiện. Các tờ báo thường có phần thứ Năm đặc biệt nêu bật các sự kiện cuối tuần sắp diễn ra. Đây là công cụ tốt nhất để tiếp cận những cá nhân có thể chưa bao giờ đến cửa hàng bán lẻ của bạn hoặc cộng đồng của bạn!

Nằm trong phạm vi Ngân sách của bạn

Luôn nhớ mục đích của việc tài trợ cho một sự kiện ẩm thực địa phương là để kiếm tiền và để quảng bá cho công ty hoặc tổ chức của bạn. Mặc dù những lợi ích lập kế hoạch sự kiện phụ của việc nuôi dưỡng thiện chí và khuyến khích tinh thần cộng đồng chắc chắn tồn tại, nhưng chỉ những yếu tố đó không giúp bạn luôn rộng mở!

Chi phí: Quyết định tài chính đầu tiên được thực hiện là ngân sách của bạn. Ngân sách của bạn phải càng chi tiết càng tốt, xem xét chi phí ăn uống, giải trí, trang trí, tài liệu quảng cáo và giấy phép thành phố. Động não với đồng nghiệp để nắm bắt tất cả các chi phí có thể có liên quan đến sự kiện của bạn, sau đó cam kết chúng ra giấy.

Bán hàng: Tiếp theo, xác định doanh số bán hàng ngay lập tức từ sự kiện của bạn. Bạn sẽ tính một khoản phí cho việc giải trí? Bạn đang bán đồ ăn chế biến sẵn? Áo phông, túi tote hay thẻ ghi chú có được bán không? Kiểm đếm doanh số dự kiến ​​cho từng mặt hàng bán lại và so sánh với chi phí của bạn.

Hãy thực tế với các dự đoán của bạn – một cách dễ dàng để dự báo doanh số bán hàng là tính số giờ sự kiện sẽ diễn ra nhân với số lượng sản phẩm trung bình bạn dự kiến ​​bán được trong một giờ. Ví dụ: một sự kiện kéo dài 4 giờ x một chiếc áo phông được bán cứ sau 10 phút = 24 chiếc áo phông được bán. Nếu lợi nhuận gộp của bạn (giá bán trừ chi phí áo thun) là 4 đô la cho mỗi chiếc áo thun, bạn sẽ kiếm được 96,00 đô la từ việc bán áo thun để trang trải các chi phí sự kiện khác.

Doanh số bán hàng của bạn có bao gồm chi phí của bạn không? Nếu không, đừng bắt đầu loại bỏ những yếu tố cần thiết cho sự kiện của bạn. Hãy sáng tạo và xem xét các lựa chọn tài trợ. Liên hệ với các doanh nghiệp địa phương khác và cung cấp cho họ không gian quảng cáo tại sự kiện của bạn để đổi lấy việc họ giúp bổ sung chi phí giải trí.

Yêu cầu nhà in địa phương của bạn cung cấp các tờ rơi sự kiện miễn phí để đổi lấy một quảng cáo miễn phí trong bản tin cửa hàng của bạn. Quảng cáo thương mại một nhà hàng địa phương để có buổi trình diễn đầu bếp miễn phí tại chỗ. Bán chéo là một cách tuyệt vời để giữ trong ngân sách của bạn nhưng vẫn cung cấp một sự kiện đầy đủ theo chủ đề, được tài trợ tốt.

Quản lý 3 yếu tố lập kế hoạch sự kiện này sẽ cung cấp một khuôn khổ thành công đã được chứng minh để lập kế hoạch cho sự kiện của bạn. Khi một ngày đến, hãy vui chơi và thưởng thức sự kiện ẩm thực địa phương của riêng bạn. Bạn đã làm việc chăm chỉ vì nó!

lập kế hoạch sự kiện
lập kế hoạch sự kiện

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Mẫu lập kế hoạch tổ chức sự kiện
 • PowerPoint lập kế hoạch to chức sự kiện
 • Lập kế hoạch to chức sự kiện chuyên nghiệp PDF
 • Lập kế hoạch to chức sự kiện du lịch
 • Phương án tổ chức sự kiện
 • Nội dung của một bản kế hoạch tổ chức sự kiện
 • Lập kế hoạch tổ chức sự kiện từ thiện
 • Lập kế hoạch TO chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *