9 Thách thức làm video marketing & Cách giải quyết chúng

làm video marketing

Ngày nay, tôi đã xác định rằng chiến lược làm video marketing là điều bắt buộc trong các bài viết blog trước đó. Tôi đã chia sẻ tầm quan trọng của việc thu hút khán giả của bạn và cách tạo video hấp dẫn có thể giúp bạn tăng nhận thức về thương hiệu, cải thiện SEO và thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Hướng dẫn làm video marketing để thành công

Trên thực tế, nghiên cứu của Google cho thấy 55% người tiêu dùng sử dụng video cho các quyết định mua hàng. Theo nghiên cứu này, các nhà tiếp thị nhận được thêm 66% khách hàng tiềm năng đủ điều kiện mỗi năm bằng cách sử dụng nó. Và một cuộc khảo sát do Wyzowl thực hiện cho thấy cứ 10 người dùng thì gần 8 người đã mua một phần mềm hoặc ứng dụng sau khi xem video thương hiệu.

Nhưng trong khi tôi đã tập trung rất nhiều vào lợi ích của tiếp thị video, những gì tôi chưa đề cập đến là một số thách thức mà các chủ doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt.

Vì vậy, trong blog tuần này, tôi sẽ nêu lên 9 thách thức làm video marketing và đưa ra giải pháp cho từng thách thức.

làm video marketing
làm video marketing

1. Không có mục tiêu

Điều quan trọng là xác định mục tiêu của bạn. Để hiểu lý do tại sao bạn tạo video, hãy quay lại với khán giả mục tiêu của bạn và những điểm khó khăn của họ. Bạn sẽ giải quyết vấn đề gì cho họ? Tại sao họ nên tin tưởng bạn giúp đỡ?

Tiếp theo, hãy nghĩ về loại nội dung bạn muốn chia sẻ. Dưới đây là một số ví dụ làm video marketing :

 • Làm thế nào để hướng dẫn
 • Hỏi & Đáp
 • Những cái nhìn thoáng qua về hậu trường
 • Sự kiện
 • Phỏng vấn
 • Mở hộp (nếu bạn có một sản phẩm thực)

Bạn cũng nên xác định loại cảm xúc mà bạn muốn người xem cảm nhận: xúc động, phấn khích, được truyền cảm hứng … Nếu bạn thích hài hước và nhẹ nhàng, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp phải tình trạng vô cảm hoặc thậm chí phản cảm.

2. Không lập kế hoạch trước khi bạn chơi

Điều cần thiết là phải lập kế hoạch giao hàng trước khi bạn đứng sau máy ảnh (hoặc điện thoại có máy ảnh, trong nhiều trường hợp). Đây không phải là lúc để “canh cánh”. Viết ra một số gạch đầu dòng mà bạn muốn che đi – bạn thậm chí có thể dán chúng vào một nơi nào đó mà bạn có thể nhìn thấy khi đang ghi âm.

Cũng như nhiều thứ, luyện tập làm video marketing  cho hoàn hảo. Đừng đọc kịch bản, bởi vì bạn càng trò chuyện và chân thực, khán giả của bạn càng cảm thấy được kết nối với bạn và thương hiệu của bạn.

3. Không thu hút được sự quan tâm của khán giả

Cũng giống như một tiêu đề hấp dẫn là điều cần thiết cho bài viết blog của bạn, một câu kết mở đầu là thứ sẽ khiến người xem của bạn xem cho đến cuối cùng.

Bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của khán giả. Vì vậy, hãy quyết định câu hỏi bạn có thể hỏi để khơi gợi sự tò mò của họ và khiến họ muốn tìm hiểu thêm.

4. Làm cho tin nhắn của bạn quá bán hàng

Có quá nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ nhảy ngay vào lý do tại sao bạn cần mua sản phẩm hoặc dịch vụ của họ mà không cần kể một câu chuyện hay gây sự tin tưởng.

Xác định cách bạn có thể gia tăng giá trị cho cuộc sống của mọi người. Bạn có thể dạy họ những gì? Làm thế nào bạn có thể truyền cảm hứng hoặc giải trí cho họ? Nếu bạn không cung cấp thứ gì đó có giá trị, bạn sẽ không đạt được kết quả như mong đợi.

Video có phải là một phần trong chiến lược tiếp thị của bạn không? Nếu nó không phải là nó, nó phải được! Tại sao? Chà, người tiêu dùng hiện đang cảm thấy thoải mái khi được tiếp thị qua video và nhiều người hiện đang mong đợi điều đó từ các thương hiệu mà họ biết và tin tưởng.

Có rất nhiều lợi ích làm video marketing , bao gồm cả việc nâng cao nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thu hút khán giả mục tiêu và giúp giữ chân khách hàng.

Đã đến lúc nắm bắt cơ hội để sử dụng chiến thuật tiếp thị thiết yếu nhưng thường bị bỏ qua này. Dưới đây là ba bước để tạo một chiến lược tăng mức độ tương tác, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Đọc thêm trên trang web của chúng tôi.

làm video marketing
làm video marketing

5. Không bao gồm thương hiệu của bạn

Tôi chắc rằng bạn đã xem quảng cáo gắn bó với mình, nhưng bạn có luôn nhớ thương hiệu đã tạo ra quảng cáo đó không? Mặc dù thông điệp của bạn là một phần quan trọng trong việc xây dựng nhận thức về thương hiệu, nhưng nó không phải là tất cả.

Điều quan trọng là phải xây dựng thương hiệu cho nội dung của bạn bằng URL và biểu tượng trang web của bạn để nhắc nhở mọi người về bạn là ai và luôn chú ý đến công ty của bạn khi họ đưa ra quyết định mua hàng.

6. Quên về SEO video

Nó không chỉ là nội dung được viết ra mới được hưởng lợi từ việc được tối ưu hóa tốt cho các công cụ tìm kiếm. Nhưng SEO video không giống như SEO thông thường. Dưới đây là một số mẹo làm video marketing  cơ bản:

 • Bao gồm một từ khóa mục tiêu trong tiêu đề của bạn.
 • Nói từ khóa mục tiêu của bạn (YouTube có thể hiểu những gì bạn nói trong các bức ảnh của bạn).
 • Viết một mô tả meta hấp dẫn không chỉ cho mọi người mà cho các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là YouTube và Google).

7. Mong đợi nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ đến

Bạn sẽ không nhận được nhiều sự chú ý nếu bạn đặt những gì bạn quay phim trên trang chủ của trang web và không làm gì để mọi người biết nó ở đó. Bạn cần hiểu cách tiếp thị video hiệu quả, bao gồm:

 • Quảng cáo trả tiền để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn
 • SEO để mọi người tìm thấy nó trong các công cụ tìm kiếm
 • Chia sẻ nó trên các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm cả YouTube
 • Nhúng nó vào một bài đăng trên blog
 • Bao gồm nó trong một bản tin email

Bạn sẽ phải làm việc để có được khán giả. Đây là nơi có một công ty tiếp thị chuyên nghiệp có thể giúp bạn giải quyết các thách thức tiếp thị video có thể là một lợi thế rất lớn.

8. Không có CTA

Mục tiêu cuối cùng của bạn là khiến người xem hành động, cho dù bạn muốn họ mua thứ gì đó, thích và chia sẻ nội dung của bạn hay đăng ký nhận bản tin của bạn.

Thật khôn ngoan khi nói với khán giả của bạn những gì bạn muốn họ làm (hãy nghĩ về nó giống như một CTA bằng lời nói!) Và cung cấp cho họ một nút hoặc liên kết để theo dõi để thực hiện bước tiếp theo. Nếu không, họ sẽ có nhiều khả năng rời khỏi trang web của bạn và đến với đối thủ cạnh tranh của bạn.

9. Không đo lường thành công của bạn

Bạn sẽ phải quyết định một số chỉ số chính là gì đối với doanh nghiệp của mình và theo dõi hiệu quả hoạt động của bạn. Ví dụ: có bao nhiêu người đã mua sản phẩm bạn đang bán sau khi xem?

Nếu nhiều người đang xem nhưng không ai chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng, thì đã đến lúc xem xét kỹ hơn dữ liệu của bạn để xem bạn đang mất khách truy cập ở đâu và khi nào. Hãy thử một số thử nghiệm A / B giữa các trang và bài đăng và xem mức độ tương tác của bạn với người dùng.

Trong tương lai, làm video marketing hiệu quả sẽ còn quan trọng hơn nữa, vì ngày càng có nhiều người xem video hơn các loại nội dung khác. Mặc dù sẽ luôn có những thách thức, nhưng lợi ích cho doanh nghiệp nhỏ của bạn là rất lớn. Bây giờ là lúc để đi sâu vào và bắt đầu chụp!

Để thành công trong kinh doanh của bạn,

làm video marketing
làm video marketing

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Những cách Marketing online hiệu quả
 • Các bước làm video marketing
 • Cách quay video marketing
 • Làm video marketing online
 • Video marketing
 • Cách tạo video bán hàng
 • Phần mềm làm video quảng cáo sản phẩm
 • Cách marketing hiệu quả trên Facebook

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *