Làm "Tiếp thị" Giết lửa cho doanh nghiệp của bạn? (Aka, Death By Marketing) | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Làm "Tiếp thị" Giết lửa cho doanh nghiệp của bạn? (Aka, Death By Marketing)
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bạn đã có kinh nghiệm này chưa … bạn bắt đầu làm điều gì đó trong công việc kinh doanh của mình với niềm đam mê, với ngọn lửa. Bạn đã cố gắng thực hiện điều đó một cách công bằng bằng cách tìm hiểu tất cả các nội dung kinh doanh và tiếp thị về cách làm cho nó hoạt động, làm cho nó tốt hơn, làm cho nó tiếp cận nhiều người hơn, làm cho nó kiếm sống … vv (Dù trang bán hàng của chương trình đào tạo đó đã thử để thuyết phục bạn …) Một vài tháng sau, bạn thấy mình đang trong cơn say, đuổi theo đuôi của bạn trên bánh xe hamster nhưng không còn biết tại sao bạn lại làm điều đó.

Hầu hết chúng ta tham gia vào những gì chúng ta làm vì niềm đam mê của chúng ta đối với “nghề thủ công” – bất kể kết quả bạn mang lại là gì, bạn phục vụ cho ai và bạn thực hiện nó như thế nào. Chúng tôi bắt đầu kinh doanh để chúng tôi có thể làm những gì chúng tôi giỏi nhất và làm theo cách chúng tôi thấy tốt nhất mà không cần người khác bảo chúng tôi phải làm gì và làm như thế nào.

Chúng tôi không bắt đầu công việc kinh doanh của mình (cùng với sự căng thẳng, “sự không chắc chắn” và bảo hiểm y tế đã nói ở trên) chỉ để chúng tôi có thể tiếp thị doanh nghiệp của mình.

Chúng tôi bắt đầu kinh doanh bởi vì chúng tôi đam mê những gì chúng tôi làm (ví dụ: một quy trình huấn luyện cụ thể, một chủ đề chuyên môn, các công cụ và kiến ​​thức … những thứ “geek”.) Chúng tôi bắt đầu kinh doanh bởi vì chúng tôi muốn thể hiện bản thân và chia sẻ những món quà của chúng ta thông qua một cái gì đó mà chúng ta có thể (ít nhất là về mặt lý thuyết!) có toàn quyền kiểm soát để chúng ta không phải làm ảnh hưởng đến thông điệp, tính chính trực, sự thật của chúng ta.

Chúng tôi muốn làm cho cuộc sống của chúng tôi về một cái gì đó mà chúng tôi đại diện cho … Chúng tôi muốn cuộc sống của chúng tôi không phải là bấm vào đồng hồ.

Tuy nhiên, sau một thời gian, có thể là một vài khóa đào tạo và chương trình sau đó, được thực hiện với mục đích thúc đẩy hoạt động kinh doanh của chúng tôi hơn nữa để chúng tôi có thể truyền bá thông điệp của mình và giúp đỡ nhiều người hơn, chúng tôi nhận ra chậm nhưng chắc cách thể hiện, tương tác và quyết định của chúng tôi ngày càng nhiều hơn được thúc đẩy bởi những gì chúng tôi được “bảo” là “phương pháp tiếp thị tốt nhất” hơn là bởi tầm nhìn và kiến ​​thức chuyên môn của cá nhân chúng tôi (chẳng hạn như siêu năng lực, nước sốt bí mật và quy trình độc đáo của chúng tôi thực sự giúp khách hàng của chúng tôi đạt được kết quả.)

Chúng tôi đã tự thực hiện theo một số quy trình đóng hộp yêu cầu chúng tôi phải cắt bỏ tay chân của mình để có thể lắp vào một chiếc hộp “đã thử và đúng”. Chúng ta trở nên ngột ngạt bởi “bản thiết kế”, và nếu chúng ta không mang lại “kết quả như quảng cáo”, chúng ta kết luận rằng có điều gì đó không ổn với chúng ta, hoặc chúng ta không đủ tốt. (Vì vậy, chúng tôi đã mua thêm các khóa đào tạo này, tiếp tục bóp nghẹt tính độc đáo của chúng tôi, kéo chúng tôi xuống bẫy so sánh và bằng cách nào đó, khiến chúng tôi thậm chí còn cảm thấy thiếu thốn hơn!)

Chúng tôi được cho biết, đào tạo sau đào tạo và hết chương trình này đến chương trình khác để NÓI LÊN ĐỊA NGỤC về quá trình của bạn và chỉ nói về “kết quả”, “lợi ích”. Chúng tôi được nói rằng không ai quan tâm đến “quy trình” của chúng tôi, “công cụ” của chúng tôi – về cơ bản, niềm đam mê của chúng tôi đối với “hàng thủ công” của chúng tôi – siêu năng lực của chúng tôi, nước sốt bí mật của chúng tôi. Trên thực tế, điều này được nói đi nói lại thường xuyên đến mức nó được chấp nhận là “sự thật” – này, lần cuối cùng nó bị chất vấn và thách thức là khi nào?

Có bao giờ chúng ta nghĩ rằng việc bị nhắc đi nhắc lại rằng hãy im lặng về quy trình, công cụ và “cách chúng ta tạo ra kết quả” bởi vì “mọi người sẽ chỉ nhìn lướt qua” đang gửi đến tiềm thức của chúng ta một thông điệp rằng niềm đam mê với “nghề” của chúng ta không quan trọng? Điều đó không ai quan tâm? Rằng chúng ta nên để nó ở cửa để chúng ta có thể tạo ra những thông điệp tiếp thị đóng hộp mà “mọi người sẽ hiểu” – bởi vì bạn đang hướng đến mẫu số chung thấp nhất?

Điều này khác gì với việc được bảo rằng hãy gác lại giấc mơ của bạn trước cửa văn phòng và ổn định trong căn phòng nhỏ? (Ít nhất, bạn được bảo hiểm y tế, có vẻ như “được làm việc hiệu quả” và không phải lóng ngóng khi giải thích những gì bạn làm trong bữa tiệc cocktail!)

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể LÀM CHO QUÁ TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI LÀ THÔNG ĐIỆP CỦA CHÚNG TÔI?

Hài hước cho tôi, chỉ cần hỏi … Điều gì sẽ xảy ra nếu?

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể tìm hiểu về những gì chúng ta làm, cách chúng ta làm nó VÀ làm cho nó trở nên hấp dẫn với những khách hàng lý tưởng của chúng ta? Điều gì sẽ xảy ra nếu, chúng ta có thể lấy chiếc bánh của mình và ăn nó?

Đây là những gì tôi biết: Tìm thấy niềm đam mê của bạn và sau đó đưa ra một số nội dung tiếp thị xung quanh nó sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm kiếm thứ gì đó hy vọng có thể tiếp thị và sau đó khiến bản thân thực sự đam mê nó. Bạn không phải là một người bán xe đã qua sử dụng. Chọn một “ngách” bởi vì những người khác nói với bạn rằng nó sẽ hiệu quả nhưng sẽ không hiệu quả về lâu dài.

Điều gì sẽ xảy ra nếu, bạn có thể dẫn đầu với “nghề” của mình, sau đó gói ghém và định vị những đam mê và siêu năng lực của bạn trong vinh quang tối đa của họ thành những dịch vụ có thể bán được và mang lại lợi nhuận mà không để lại bất kỳ phần nào của BẠN?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không phải chặt bỏ một cánh tay và một chân để có thể tự nhét mình vào “chiếc hộp tiếp thị”?

Hãy tưởng tượng niềm đam mê của bạn đối với “thủ công” của bạn – quy trình, công cụ, kiến ​​thức – là một quả bóng bãi biển. Theo tự nhiên, một quả bóng bãi biển đầy hạnh phúc được bơm căng đầy hạnh phúc sẽ trôi nổi. Nhiều khóa đào tạo về tiếp thị nói với bạn rằng hãy đẩy quả bóng bãi biển xuống và giữ nó ở dưới nước vì “hầu hết mọi thứ đều chìm”! Hmm, hãy làm cho quả bóng bãi biển “chìm” để nó có thể “lắp vào”. Nếu nó được thổi phồng vui vẻ, bạn sẽ phải tiếp tục đẩy nó và tiếp tục đẩy nó để nó nằm xuống. Thời điểm bạn ngừng chiến đấu, nó bật lên và bạn cảm thấy mình đã thất bại trong nhiệm vụ. Cuối cùng, bạn cảm thấy mệt mỏi với việc đẩy nó xuống 24/7, vì vậy, bạn DẶN DÒ quả bóng bãi biển bằng cách để niềm đam mê của bạn phát triển. Quả bóng bãi biển xì hơi đáng buồn chìm xuống, và vừa vặn.

Bạn có bị mất lửa khi từ chối một số khía cạnh của niềm đam mê của mình không? Để thoát ra khỏi cuộc đua, bạn tìm kiếm thêm các chương trình và khóa đào tạo – nhận được các bản sửa lỗi nhanh chóng với những hứa hẹn lớn. Bạn cứ đập đầu vào nó và nghĩ rằng bằng cách nào đó bạn có thể tìm thấy tia lửa đó từ bên ngoài mình. Giống như, ai đó sẽ đưa nó cho bạn trên một chiếc đĩa bạc với giá 297 đô la.

Tuy nhiên, những khóa đào tạo đó tiếp tục bảo bạn phải im lặng về niềm đam mê với “nghề thủ công” của bạn … và dần dần nhưng chắc chắn, bạn uống thuốc trợ giúp và thay vì đặt câu hỏi điều gì đang xảy ra và điều gì là đúng với bạn, bạn làm theo hướng dẫn, làm bài tập về nhà và giảm giọng nói của bạn.

Tôi biết một người cố vấn tâm linh tuyệt vời, người đã từng được một “chuyên gia tiếp thị” nói rằng hãy “dẹp bỏ cơn giận dữ và cơn thịnh nộ của cô ấy” bởi vì “nó sẽ không bán được”. Cô ấy đã phải vật lộn trong một thời gian dài với một số tin nhắn nhỏ giọt. May mắn thay, cô ấy đã tìm thấy một người cố vấn khác, người đã khuyến khích cô ấy đặt tất cả vào đó. Cô ấy đã phát động một chương trình có tên là “Rage To Riches” – vâng, cô ấy đang BÁN phần đang thịnh nộ và tức giận của mình – và bây giờ cô ấy đang kiếm được 5 con số mỗi tháng.

Thay vì bóp nghẹt sự pha trộn độc đáo của quy trình, công cụ, kiến ​​thức và kinh nghiệm của chúng tôi, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi có thể ĐẶT THÔNG ĐIỆP VỀ QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI và sử dụng “tiếp thị” để làm cho nó hoạt động cho doanh nghiệp của chúng tôi?

Vâng, chúng ta có thể vẫn đang “mở cửa” với một số “kết quả và lợi ích”, nhưng còn lớp tiếp theo thì sao? Mọi người có thực sự sẽ trả cho bạn những khoản tiền lớn nếu bạn nghe giống như đối thủ của mình không? Điều gì đã làm bạn trở nên đặc biệt? Điều gì khiến khách hàng tiềm năng của bạn chọn bạn thay vì một người đưa ra lời hứa tương tự “giảm 10 cân và cảm thấy tràn đầy sinh lực”?

Mọi người đều có một biến thể của cùng một “bài phát biểu trong thang máy” – giống nhau “nói về những lợi ích, sự thất vọng và đừng quên về những nỗi sợ hãi!” Điều khiến bạn trở nên khác biệt không phải là thay thế một vài từ và gọi nó là một ngày.

Điều khác biệt BẠN là quá trình của bạn, những gì bạn thực sự làm để tạo ra kết quả cho khách hàng của bạn – theo cách của BẠN. Quy trình duy nhất của bạn không phải là một số “chương trình x tháng” do trường huấn luyện của bạn hoặc các chương trình đào tạo khác giao cho bạn.

Bạn không thể mua một số phác thảo và tài liệu phát tay ra khỏi kệ và thu mình vào hộp bởi vì bạn nghĩ rằng bạn không đủ giỏi hoặc bạn không đủ hiểu biết để tạo ra quy trình của riêng mình. (Những tài liệu đó có vai trò trong việc giúp bạn bắt đầu và vận hành nhanh hơn và dễ dàng hơn, nhưng nền tảng của doanh nghiệp của bạn không nên được xây dựng dựa trên những tài liệu này một cách vô tâm.)

Quá trình của bạn là một viên ngọc quý là kết tinh của tất cả đam mê, kiến ​​thức, công cụ, kinh nghiệm sống, giá trị, quà tặng và siêu năng lực của bạn. Đó là BẠN như toàn bộ gói.

Tôi đã đọc đủ các trang bán hàng để nói với bạn rằng tôi không nói nhiều về “lợi ích” nữa vì họ nói khá nhiều điều tương tự … “x khách hàng trong 30 ngày!” “Kinh doanh 6 con số trong x tháng!” … Tôi mua vì người đứng sau sao chép. Tôi muốn biết cô ấy đại diện cho cái gì, cô ấy có công cụ gì để sử dụng, cách cô ấy tiếp cận chủ đề, cách cô ấy cung cấp tài liệu của mình – bởi vì trong quá trình này là nơi kết quả và điều kỳ diệu xảy ra. Tôi muốn biết rằng người tôi đang làm việc này không bị trào ngược thứ gì đó mà tôi đã nghe trước đây, một số hệ thống cắt bánh quy khác cũng đang nôn mửa.

Khi tôi truy cập vào một trang bán chương trình huấn luyện / đào tạo, đôi khi tôi biết trong vòng 10 giây rằng tôi phải tham gia chương trình đó mà chưa đọc xong đoạn đầu tiên. Tại sao? Tôi có thể cảm nhận được năng lượng của tác giả và biết ngay liệu đó có phải là thứ nguyên bản, thứ gì đó với GUTS, thứ gì đó phù hợp với tôi.

Khách hàng tiềm năng của bạn có thể cảm nhận được năng lượng, niềm đam mê và sự nhiệt tình của bạn thông qua giao tiếp của bạn – ngay cả khi đó chỉ là những lời nói bằng văn bản. Nếu bạn không viết về điều gì đó mà bạn hoàn toàn đam mê, nếu bạn bỏ đi một số thứ đóng hộp, ít nước, làm sao bạn có thể mong đợi người đọc “cảm nhận được bạn” – có đủ cảm hứng để làm việc với bạn?

Những lời hứa suông chỉ dựa trên kết quả và lợi ích không truyền đạt sự trung thực và thiết lập sự tin tưởng mà bạn cần để tạo ra những kết nối có ý nghĩa.

Thật là trớ trêu. Tôi đã thấy khá nhiều “chương trình chứng nhận” đào tạo huấn luyện viên để cung cấp huấn luyện kinh doanh và tiếp thị. Đoán xem họ đang bán gì – vâng, QUÁ TRÌNH! Họ đang bán quy trình (thứ mà một số sau này đã biến thành hệ thống chữ ký) quay lại và nói với chúng tôi rằng, xin đừng nói về quy trình của bạn! Không ai quan tâm đến quy trình … nhưng dường như rất nhiều người quan tâm đến việc bỏ ra hàng nghìn đô la để được chứng nhận. Hmmm … chúng ta hãy nghĩ về điều đó một chút, được không?

Rất nhiều nhà huấn luyện doanh nghiệp cũng ủng hộ việc tạo ra một hệ thống chữ ký. Vì vậy, đó là về quá trình, phải không? Theo tôi, hệ thống chữ ký là một công cụ truyền thông tiếp thị tuyệt vời vì khi được thực hiện đúng, nó sẽ cho mọi người biết bạn làm gì và bạn làm như thế nào – gắn quá trình với lợi ích / kết quả mong muốn. LÀM THẾ NÀO BẠN LÀM ĐIỀU ĐÓ. Đúng – quy trình.

Đừng hiểu sai ý tôi, tôi yêu marketing và tôi tiếp cận nó như một hình thức nghệ thuật – một hình thức thể hiện bản thân. Không phải phiên bản đóng hộp phát “Simon Says.” Truyền thông tiếp thị là hiểu bạn muốn phục vụ ai và bạn phục vụ họ như thế nào, sau đó truyền đạt thông tin đó để những khách hàng lý tưởng của bạn hiểu được giá trị mà bạn mang lại (đơn giản, đúng không?)

Ai muốn nói rằng quá trình của bạn – là kết tinh của tất cả đam mê, kiến ​​thức, công cụ, kinh nghiệm sống, giá trị, quà tặng và siêu năng lực của bạn – không phải là một phần quan trọng trong thông điệp của bạn? Tôi muốn biết những điều này trước khi quyết định trả một khoản tiền lớn và thuê một ai đó!

Nếu bạn không thể hoàn toàn chấp nhận tất cả con người bạn và đặt tất cả sự độc đáo của bạn ra khỏi đó; Nếu bạn ẩn mình sau những “kết quả” đóng hộp, nhỏ giọt mà bạn * nghĩ * mọi người muốn nghe – làm sao bạn có thể mong đợi người khác hoàn toàn chấp nhận và đón nhận thiên tài của bạn?

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *