Làm thế nào tổ chức phi lợi nhuận của bạn có thể thành thạo kể chuyện bằng hình ảnh | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Làm thế nào tổ chức phi lợi nhuận của bạn có thể thành thạo kể chuyện bằng hình ảnh
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Theo ISPO News, chúng tôi đưa ra khoảng 10.000 quyết định mỗi ngày và “các sản phẩm khơi gợi cảm xúc luôn chiến thắng.” Con người dựa trên 90% quyết định của họ dựa trên cảm xúc, mà khi bạn nghĩ về nó, đó là một thống kê đáng kinh ngạc. Các tổ chức phi lợi nhuận có lợi thế khác biệt so với các doanh nghiệp vì lợi nhuận trong việc cung cấp cho các nhà tài trợ rất nhiều thứ họ cần cho các quyết định, cảm xúc của họ.

May mắn thay, ngày nay chúng ta đang sống trong thế giới của tiếp thị kỹ thuật số và phương tiện truyền thông xã hội. Dường như ai cũng muốn đắm chìm trong những hình ảnh và video giúp truyền tải câu chuyện. Điều này đặc biệt đúng đối với các tổ chức phi lợi nhuận vì chưa bao giờ việc giúp cộng đồng của bạn hiểu trực quan những gì bạn làm và tác động mà bạn đang tạo ra lại dễ dàng hơn thế.

Có một số công cụ và chiến lược dễ dàng để trở thành bậc thầy trong việc sử dụng các chiến thuật để kích hoạt cảm xúc của các nhà vô địch của bạn để họ có thể hỗ trợ tổ chức phi lợi nhuận bằng cách quảng bá, nâng cao nhận thức và quyên góp:

  • Hình ảnh không có bản sao – Khi bạn đang xem một bức ảnh mà bạn muốn đăng lên Facebook, Instagram hoặc Twitter, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về nó mà không có bất kỳ chú thích hoặc câu chuyện nào. Hãy tự hỏi bản thân xem hình ảnh đó có truyền tải được điều bạn muốn kể hay không. Nếu không có văn bản đi kèm, bức tranh có tự kể câu chuyện không? Nếu vậy, đây là hình ảnh bạn nên chia sẻ trong tiếp thị kỹ thuật số. Nếu bạn không cảm thấy điều gì đó khi nhìn thấy bức tranh, bạn có thể muốn xem xét lại nó để tìm một thứ gì đó mạnh mẽ hơn.
  • Facebook – Nền tảng truyền thông xã hội này cho đến nay là nền tảng lớn nhất hành tinh với hơn 2 tỷ người dùng – và đang tiếp tục tăng lên. Như bạn có thể đã biết trong những năm qua, Facebook đã đưa ra các quyết định chiến lược để giới hạn phạm vi tiếp cận không phải trả tiền cho các tổ chức phi lợi nhuận xuống còn khoảng 1%. Mặc dù mạng xã hội không công bố các thuật toán của nó, nhưng có một sở thích riêng biệt đối với hình ảnh và video ngày càng tăng. Nhiều tổ chức phi lợi nhuận có Trang Facebook và nên sử dụng nó như một cơ hội để tiếp thị thương hiệu của họ hàng ngày. Hãy nhớ rằng khi bạn đăng lên trang của mình rằng bạn muốn được biết đến với hình ảnh của mình, điều này giúp tăng cơ hội những người theo dõi bạn chia sẻ chúng với những người khác.
  • Công cụ thiết kế – Nếu bạn muốn chia sẻ những hình ảnh hấp dẫn, nhưng bạn không phải là một nhà thiết kế, đừng sợ. Các công cụ như Pablo by Buffer hoặc Canva cho phép hầu hết mọi người trở thành nghệ sĩ. Mỗi thứ đều cho phép bạn tìm kiếm thư viện hình ảnh của họ hoặc tải lên ảnh của riêng bạn. Đặt một câu trích dẫn hoặc một sự thật thú vị trên ảnh của bạn và dễ dàng chia sẻ nó trên các tài khoản mạng xã hội của bạn. Trong vài phút, bạn có thể tạo hình ảnh kích thích tư duy để chia sẻ như một người chuyên nghiệp với những người theo dõi của bạn.
  • Nhớ những người ủng hộ của bạn – Để thu hút các nhà tài trợ và những người ủng hộ vào công việc của bạn và giúp thúc đẩy cảm xúc, điều quan trọng là hiển thị ảnh của những người đại diện cho ai và những gì bạn phục vụ. Tuy nhiên, bạn có biết rằng một số hình ảnh của bạn cũng nên bao gồm các nhà tài trợ và những người ủng hộ bạn tham gia vào các sự kiện hoặc hoạt động tình nguyện của bạn không? Những hình ảnh này, cùng với chú thích, trích dẫn hoặc câu chuyện hấp dẫn sẽ giúp bạn truyền đạt được những gì bạn làm. Họ cũng giúp các nhà tài trợ và tình nguyện viên tiềm năng coi họ là những người ủng hộ tổ chức của bạn.

Nếu bạn nhất quán với “cách thực hiện” được đề cập ở trên bằng cách đăng lên mạng xã hội hàng ngày và xem xét số liệu phân tích của mình, bạn sẽ tăng khả năng nhận diện thương hiệu và thậm chí cả cơ sở doanh thu một cách chiến lược. Tất cả những gì bạn phải làm là chụp những hình ảnh và video đầy cảm hứng ghi lại cảm xúc của mọi người về tổ chức của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *