Làm thế nào một nhà huấn luyện tiếp thị có thể sử dụng sắp xếp vị trí chiến lược để tạo ra sự ủng hộ? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Làm thế nào một nhà huấn luyện tiếp thị có thể sử dụng sắp xếp vị trí chiến lược để tạo ra sự ủng hộ?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Khi một Nhà tư vấn Tiếp thị gặp gỡ với một khách hàng tiềm năng, điều quan trọng là ai sẽ ngồi ở đâu? Sắp xếp chỗ ngồi cho nam với nam hoặc nam sang nữ và nữ với nữ có rất nhiều vấn đề.

Đây là lý do tại sao điều này rất quan trọng …

Trước tiên, hãy nói về khía cạnh quan trọng nhất của chỗ ngồi, đó là:

Nếu bạn đang làm việc với một người thuận tay phải trái ngược với người thuận tay trái, bạn muốn đi bên phải của họ.

Lý do là nó kích hoạt não trái của họ nhiều hơn khi họ nhìn vào bạn. Não trái của họ logic hơn một chút, tuyến tính hơn một chút, và nó có thể bị thuyết phục bởi logic và tư duy hợp lý.

Não phải là một kho lưu trữ ký ức cảm xúc, tự truyện, cảm xúc, tất cả những thứ đó.

Và tất cả điều đó thật tuyệt nhưng bạn không thực sự muốn trải qua tất cả những cảm xúc và tất cả những điều đó khi bạn gặp ai đó trong một buổi thuyết trình bán hàng bởi vì nếu bạn làm vậy, bạn có thể sẽ để lại những cảm xúc tồi tệ và những ký ức tồi tệ .

Hầu hết những cảm xúc mạnh mẽ nhất của mọi người là tiêu cực và đó là một điều đáng xấu hổ nhưng đó thực sự là như vậy. Vì vậy, điều đầu tiên bạn làm cho dù đó là ai, là bạn cố gắng đi về phía bên phải của họ, nếu họ thuận tay phải.

Nếu bạn đang giao dịch với đàn ông, có lẽ bạn không nên quá gần gũi. Đàn ông muốn có khoảng 6 feet giữa nhau.

Vì vậy, nếu bạn có sự lựa chọn giữa một chiếc bàn nhỏ xíu và một gian hàng lớn, bạn nên chọn những gian hàng lớn.

Nếu bạn có sự lựa chọn giữa một gian hàng và một chiếc bàn cao khoảng 4, 5, 6 feet, nơi mọi người ở cách xa nhau hơn, bạn muốn làm điều đó.

Nếu bạn ngồi ở một chiếc bàn nhỏ, đàn ông sẽ rất khó chịu. Đàn ông rất nghịch và vì vậy nếu bạn có thể trình bày ở một góc vuông, vậy nói cách khác, người đàn ông ở vị trí A và bạn rời khỏi bên phải của anh ta lúc 3:00, đó là lý tưởng.

Vì vậy, bạn giống như một góc 90 độ và lý do của bạn là để bạn có thể cho anh ấy xem danh mục đầu tư của bạn hoặc bản trình bày PowerPoint của bạn hoặc bất cứ điều gì bạn muốn cho anh ấy xem.

Bạn không muốn quá thân thiết với anh ta nhưng bạn cũng không muốn trực tiếp đứng trên bàn cờ với anh ta, bởi vì đàn ông rất hay đối đầu.

Mặt khác, phụ nữ giống như những sinh vật có mối quan hệ. Họ muốn đối diện trực tiếp với nhau, vừa nói chuyện vừa nhìn nhau. Họ giao tiếp bằng mắt rất lâu; họ thích gần gũi hơn nhiều so với nam giới.

Một người phụ nữ có thể cao 4 feet so với một người phụ nữ khác hoặc 3 feet rưỡi so với một người phụ nữ khác nếu cô ấy thích cô ấy và không có vấn đề gì với điều đó cả.

Mặt đối mặt hoạt động tốt nhất.

Điều thú vị đối với phụ nữ là họ cũng có thể ở cạnh nhau, rất thân thiết, và thành công bạn có thể có một cuộc mua bán được thực hiện từ một bên trình bày bên này sang bên kia. Bạn không thể làm điều đó với một chàng trai; nó sẽ không hoạt động.

Nhân tiện, đây là một phần phụ thuộc liên hệ.

Nếu bạn đang ở một nhà thi đấu thể thao, nếu bạn đang ở một trận đấu bóng chày và bạn đang ngồi cạnh một chàng trai, các bạn có thể nói chuyện công việc và chốt giao dịch, không vấn đề gì.

Nhưng nếu bạn có cơ hội ở một địa điểm khác, giống như tôi có thể ở xa anh chàng này hơn, thì tôi không thể làm điều đó ở sân vận động bóng chày. Nếu tôi đến trò chơi Cubs, tôi đang ngồi ở ghế ngay bên cạnh anh ấy và chúng tôi có thể kinh doanh ngay tại đó bởi vì chúng tôi là những người bạn và chúng tôi biết điều đó thật tuyệt và chúng tôi không cố ý ngồi ngay cạnh nhau.

Chúng tôi không quá thân thiết với nhau. Nhưng phụ nữ có thể cố ý ngồi cạnh nhau và thực sự giao dịch công việc như vậy, gần như dễ dàng như có thể gặp trực tiếp.

Là một nhà tư vấn tiếp thị, bạn muốn tạo ra một môi trường dễ tiếp thu nhất có thể khi trình bày. Đến sớm một cuộc họp để bạn có thể lên kế hoạch chiến lược về vị trí ngồi và chuẩn bị cho mình để đạt được thành công.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *