Làm thế nào để viết một kế hoạch kinh doanh nhỏ | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Làm thế nào để viết một kế hoạch kinh doanh nhỏ
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Điều đầu tiên cần làm khi bắt đầu kinh doanh nhỏ là viết một kế hoạch cho doanh nghiệp của bạn, nó rất cần thiết và hữu ích nếu bạn thực sự muốn tập trung bản thân và có được bức tranh toàn cảnh về những gì bạn phải làm để xây dựng doanh nghiệp của mình. Kế hoạch kinh doanh là bản đồ con đường cho sự thành công của doanh nghiệp bạn

Bạn phải cung cấp những gì?

Sản phẩm của bạn là gì hoặc sản phẩm dự định của bạn là gì? Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì? Các hoạt động này sẽ tạo ra loại thu nhập nào hoặc phạm vi thu nhập dự kiến ​​là bao nhiêu khi sản phẩm được tung ra thị trường? Đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi này để đưa ra bức tranh toàn cảnh về hoạt động chính mà bạn đang tham gia hoặc sẽ tham gia trong tiến trình kế hoạch kinh doanh của bạn.

Bạn đang ở đâu?

Bạn làm việc tại nhà hay bạn có mặt bằng kinh doanh? Nếu bạn có địa điểm kinh doanh như cửa hàng hoặc nhà máy, hãy giải thích về quy mô và công suất của cơ sở này. Môi trường kinh doanh trong khu vực của bạn như thế nào? Có những đối thủ cạnh tranh đáng kể nào không và triển vọng hoặc lợi thế của bạn khi cạnh tranh trên thị trường này là gì? Hãy tìm câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này một cách tốt nhất có thể và cung cấp cho chính bạn và những nhà đầu tư có thể là những nhà đầu tư một bức tranh rõ ràng về vị trí địa lý của doanh nghiệp và mối quan hệ với thị trường tổng thể của bạn.

Làm thế nào để làm cho nó xảy ra?

Nghiên cứu hoặc kế hoạch bán hàng và tiếp thị của bạn nên được phác thảo trong phần này. Giải thích cách bạn dự định thiết lập sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và những bước bạn sẽ thực hiện để tạo hoặc mở rộng cơ sở khách hàng của mình. Bạn sẽ tài trợ chi phí khởi động và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình như thế nào? Giải thích nguồn tiền của bạn cho dù bạn có các khoản vay hiện có, khoản tiết kiệm của bạn, vay từ bạn bè hay các khoản nợ. Bạn cần huy động bao nhiêu tiền để thực hiện toàn bộ kế hoạch khai trương hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh của mình? Giải thích cách bạn chuẩn bị đưa ý tưởng kinh doanh của mình vào thực tế.

Có một kế hoạch kinh doanh tốt là chìa khóa thành công của bạn. Một kế hoạch kinh doanh được suy nghĩ kỹ càng buộc bạn phải suy nghĩ về tương lai và những thách thức bạn sẽ phải đối mặt. Miễn là các dự báo của bạn là thực tế và bạn đã thực hiện nhiều nghiên cứu thị trường, bạn chắc chắn sẽ đưa ra một kết quả tốt. Tiếp tục với kế hoạch của bạn và bám sát nó.

Để thành công của bạn!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *