Làm thế nào để thực hiện một cuộc phỏng vấn phương tiện truyền thông có ảnh hưởng | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Làm thế nào để thực hiện một cuộc phỏng vấn phương tiện truyền thông có ảnh hưởng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Thông cáo báo chí đã được phát hành cho các phương tiện truyền thông và bây giờ họ đang gọi điện yêu cầu một cuộc phỏng vấn. Bạn có nhấc máy và bắt đầu nói chuyện không? Không. Hãy dành vài phút để đọc bài viết này và tìm hiểu một số kỹ thuật để đảm bảo rằng cuộc phỏng vấn truyền thông của bạn có tác động.

Chuẩn bị là chìa khóa cho một cuộc phỏng vấn truyền thông thành công. Hãy nghĩ về điều này theo cách này – bạn sẽ bước lên sân khấu và thuyết trình trước hàng nghìn người mà không chuẩn bị tư tưởng và tinh chỉnh thông điệp của mình? Hy vọng là không. Bạn sẽ dành một chút thời gian để xem lại các ghi chú của mình, kiểm tra diện mạo của mình và đảm bảo rằng bạn nhớ những điểm chính của mình. Hãy nghĩ về cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông của bạn như một bài thuyết trình trước một nhóm lớn người. Ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy chúng, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn (có thể hàng triệu) người sẽ đọc bài báo, nghe bài phỏng vấn hoặc xem clip.

Được rồi, hãy bắt đầu với một số cách chuẩn bị cơ bản.

1. Viết ra ba thông điệp chính của bạn. Khi bạn hoàn thành cuộc phỏng vấn của mình, ba điểm chính bạn muốn phóng viên và khán giả ghi nhớ là gì?

2. Hình thành cuộc phỏng vấn của bạn xung quanh những điểm chính này. Khi được hỏi những câu hỏi là “thông báo tắt”, hãy quay lại những điểm này. Sử dụng chúng để chuyển ra khỏi các câu hỏi dính. Ví dụ – trong khi đó là một câu hỏi hay, tôi muốn nhấn mạnh điều quan trọng cần nhớ là … chèn thông điệp chính.

3. Xác định ổ cắm phương tiện truyền thông mà bạn đang nói chuyện và thời lượng trung bình của các đoạn âm thanh hoặc video hoặc thời lượng câu chuyện để in. Nếu đó là đài phát thanh và cuộc phỏng vấn là một câu chuyện thời sự ngắn, hãy giữ cho cuộc phỏng vấn của bạn ngắn gọn vì họ có thể sẽ chỉ sử dụng một đoạn clip dài 10-30 giây. Nếu đó là truyền hình hoặc video, bạn có thể nhận ra 60 giây bạn nói trong câu chuyện.

4. Điều chỉnh thông điệp của bạn để đáp ứng nhu cầu của khán giả trên phương tiện truyền thông. Đây có phải là một cửa hàng tin tức địa phương không? Quốc gia? Đối tượng là đồng nghiệp của bạn hay công chúng? Mỗi cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông phải là duy nhất, được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của đối tượng cụ thể, thay vì lặp lại cùng một thông tin theo cách giống nhau trong 10 cuộc phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông khác nhau.

5. Hãy quan tâm đến ngoại hình của bạn. Màu đồng nhất là tốt nhất cho các cuộc phỏng vấn video. Không có hoa văn hoặc biểu tượng điên rồ (trừ khi đó là biểu tượng của chính công ty bạn). Đối với phụ nữ – không có đồ trang sức lóng lánh hoặc lộ ra ngoài. Và đối với nam giới – hãy cài cúc áo sơ mi của bạn và làm trống túi để bạn không bị cám dỗ để leng keng chìa khóa của mình.

6. Đừng lan man. Bám sát vào ba điểm chính của bạn. Bằng cách này khi bình luận của bạn được chỉnh sửa, những gì xuất hiện trong câu chuyện sẽ có chủ đề.

7. Cảm ơn phóng viên. Quá ít người dành thời gian để nói lời cảm ơn.

Sau khi câu chuyện được phát hành, hãy xem lại mức độ phù hợp để xem bạn đã truyền tải thông điệp của mình tốt như thế nào và xác định cách bạn có thể cải thiện cho các cuộc phỏng vấn trong tương lai.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *