Làm thế nào để tăng giá trị doanh nghiệp của bạn?

tăng giá trị doanh nghiệp

Có nhiều cách để thúc đẩy doanh số bán hàng và phát triển tăng giá trị doanh nghiệp của bạn, bất kể quy mô ngân sách của bạn. Tuy nhiên, việc tăng giá trị doanh nghiệp của bạn với một ngân sách eo hẹp có thể khiến bạn nản lòng. Bởi vì nó là một thách thức để tăng doanh số bán hàng của bạn trong khi vẫn kiểm soát được quảng cáo và tiếp thị.

Giá trị doanh nghiệp là gì?

Giá trị doanh nghiệp trong tiếng Anh là Enterprise Value, viết tắt là EV.

Giá trị doanh nghiệp thể hiện các giá trị tại thời điểm khác nhau phản ánh bởi cổ phiếu phát hành. Được hiểu là biểu hiện bằng tiền của toàn bộ các khoản lợi ích hay thu nhập mà doanh nghiệp có thể thu được trong tương lai. Giá trị này phải được xác định trên các căn cứ ở hiện tại. Tại các dấu móc khác nhau, cá giá trị sinh ra và phản ánh cho doanh nghiệp cũng khác nhau.

ác định giá trị doanh nghiệp là việc: điều tra chi tiết và đánh giá các hoạt động của công ty. Nhằm xác định giá trị hiện hữu và tiềm năng của một doanh nghiệp. Như vậy trong tương lai có thể đánh giá với giá trị doanh nghiệp có thể tăng hoặc giảm.

Đối tượng áp dụng là các công ty muốn xác định mức độ, quy mô và năng lực tài chính. Đó là các công ty đã và đang chuẩn bị cổ phần hóa. Các công ty dự kiến sẽ có những thay đổi đáng kể về quyền sở hữu hoặc cơ cấu vốn: sáp nhập, liên doanh, liên kết, chuyển nhượng vốn, mua bán công ty hoặc nhượng quyền kinh doanh,…

Các công ty chuẩn bị phát hành trái phiếu lần đầu tiên ra công chúng hoặc các công ty đang trên đà phát triển và mở rộng quy mô hoạt động. Hoặc có sự thay đổi về tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với điểm chung là các giá trị doanh nghiệp sẽ phản ánh yếu tố phát triển của công ty.

Như cổ phiếu tăng hay giảm phản ánh giá trị doanh nghiệp tương ứng. Nhà đầu tư thường căn cứ vào đó để xác định chiến lược đầu tư.

tăng giá trị doanh nghiệp
tăng giá trị doanh nghiệp

Đặc trưng về giá trị thanh lý

Giá trị thanh lí là giá trị hay số tiền khi bán doanh nghiệp không còn tiếp tục được nữa. Tính chất của thanh lý là khi doanh nghiệp phá sản. Các nghĩa vụ nợ phải thực hiện. Trong khi các tài sản còn lại không thể sử dụng cho mục đích kinh doanh. Vì doanh nghiệp phải chấm dứt hoạt động. Do đó, chủ sở hữu dựa trên các hóa đơn, chứng từ để xác định khấu hao. Từ đó đưa ra giá trị thanh lý các tài sản. Tổng giá trị trên tài sản doanh nghiệp được xác định là giá trị thanh lý.

Dựa trên các căn cứ về thời gian sử dụng tài sản, các hao mòn tự nhiên. Hay mức đô đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh của tài sản đối với tương lai. Các năng suất thể hiện trên tài sản,…

Đây là các căn cứ để chủ doanh nghiệp xác định giá trị cho các tài sản của mình. Ví dụ như thông qua các căn cứ đó. Và dựa trên hóa đơn, chứng từ khi mua tài sản. Nhận định tài sản đảm bảo sử dụng với bao nhiêu phần trăm công dụng. Tương ứng là bao nhiêu phần trăm giá trị ban đầu. Tất cả các tài sản được xác định giá trị tại thời điểm thanh lý đưa đến tổng giá trị tài sản. Đây chính là giá trị thanh lý doanh nghiệp.

Giá trị thanh lý là góc độ tiếp cận, phản ánh giá trị doanh nghiệp với tính chất thanh lý

Khi xác định giá trị của từng tài sản hay nhóm tài sản. Các bên tiến hành định giá thanh lý cho tài sản doanh nghiệp. Tổng giá trị xác định chính là giá trị thanh lý doanh nghiệp. Và ở trong hoàn cảnh này, giá trị doanh nghiệp được phản ánh bởi các tài sản hữu hình. Cũng như giá trị doanh nghiệp bằng với giá trị thanh lý doanh nghiệp.

Giá trị thanh lý thực hiện xác định giá trị trên các nhóm tài sản hữu hình. Bao gồm bất động sản, máy móc thiết bị, hay các hàng hóa tồn kho. Bất động sản thuộc sở hữu của doanh nghiệp có thể kể đến như nhà xưởng, trụ sở doanh nghiệp. Các chi nhánh hay nhà ở,… Máy móc, thiết bị là các công cụ,  phương tiện được trang bị cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Như dây chuyền máy móc tự động trong sản xuất. Các trang thiết bị văn phòng như máy in, máy tính,… Các phương tiện vận chuyển hay tài sản khác. Ngoài ra, còn có hàng tồn kho được xác định giá trị khi thanh lý.

tăng giá trị doanh nghiệp
tăng giá trị doanh nghiệp

Cách để tăng giá trị doanh nghiệp của bạn

Thật dễ dàng để mở một doanh nghiệp trực tuyến và bắt đầu bán hàng. Do đó, có rất nhiều sản phẩm trực tuyến và do đó, có nhiều đối thủ tăng giá trị doanh nghiệp cạnh tranh cung cấp cùng sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Sự khác biệt giữa hoạt động kinh doanh của đối thủ cạnh tranh và của bạn sẽ xác định cách khách hàng cảm nhận giá trị của bạn. Bạn rõ ràng muốn khách hàng tiềm năng thấy ngay giá trị mà bạn cung cấp trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của doanh nghiệp.

Tập trung vào giá trị bạn cung cấp

Khách hàng tiềm năng quan tâm đến việc bạn có thể giúp họ hay không. Chiến lược tiếp thị của bạn nên tập trung vào các vấn đề của khách hàng, cũng như giúp giải quyết các vấn đề. Ví dụ, nếu bạn đang bán một sản phẩm giảm cân; tập trung vào việc cung cấp sức khỏe tốt hơn, cảm giác quyến rũ và tăng cường năng lượng hơn là sản phẩm. Mọi người thích những thứ khiến họ cảm thấy hoặc trông đẹp hơn.

Do đó, tất cả các nỗ lực tiếp thị từ tin nhắn email và tương tác với mạng xã hội nên tập trung vào việc cung cấp những gì khách hàng muốn hoặc cần. Bạn nên tập trung vào cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết các vấn đề của khách hàng. Cung cấp các sản phẩm có giá trị cho khách hàng của bạn sẽ khiến họ chia sẻ những sản phẩm này với bạn bè và gia đình của họ, thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ dẫn đến doanh số bán hàng nhiều hơn và nó sẽ làm tăng giá trị doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng phương pháp tăng giá trị doanh nghiệp khác nhau để tiếp cận thị trường mục tiêu

Không phải tất cả mọi người trong danh sách email của bạn đều theo dõi bạn trên Twitter hoặc Facebook. Hãy đặt khách hàng của bạn ở đâu, cho dù đó là trên YouTube, LinkedIn, Pinterest, Instagram hay Facebook.

Tích hợp nội dung của bạn vào các định dạng khác nhau sẽ cho phép bạn tiếp cận khách hàng của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau mà không sao chép cùng một nội dung. Ví dụ: bạn có thể biến video YouTube thành bài viết hướng dẫn cho trang web của mình.

Chia sẻ nội dung do người dùng tạo

Người tiêu dùng thích đọc các bài đánh giá sản phẩm trước khi đưa ra các quyết định mua hàng quan trọng. Làm nổi bật các đánh giá giúp giảm bớt bất kỳ lo lắng nào về việc chấp nhận rủi ro. Bạn càng có nhiều bài đánh giá chi tiết, tăng giá trị doanh nghiệp bạn càng tạo dựng được niềm tin và doanh nghiệp cũng như ưu đãi của bạn càng có giá trị.

Những đánh giá này là kinh nghiệm và ý kiến ​​từ những người mua khác, và chúng dẫn dắt người tiêu dùng quyết định có nên mua một sản phẩm hay không. Tăng doanh số bán hàng và giá trị của doanh nghiệp bằng cách yêu cầu khách hàng chia sẻ ảnh của họ trực tuyến.

Chia sẻ ảnh do người dùng tạo trên các nền tảng truyền thông xã hội của bạn sẽ tăng giá trị doanh nghiệp và thúc đẩy lòng trung thành với khách hàng hiện tại và nó sẽ thêm uy tín cho thương hiệu của bạn bất cứ khi nào khách hàng tiềm năng truy cập hồ sơ truyền thông xã hội của bạn.

tăng giá trị doanh nghiệp
tăng giá trị doanh nghiệp

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Giá trị doanh nghiệp
  • Tính giá trị doanh nghiệp
  • Giá trị doanh nghiệp (EV)
  • Định giá doanh nghiệp
  • Giá trị doanh nghiệp Vingroup
  • Xác định giá trị doanh nghiệp để làm gì
  • Giá trị doanh nghiệp ví dụ

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *