Làm thế nào để không lạm dụng đăng ký đồng | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Làm thế nào để không lạm dụng đăng ký đồng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Co Đăng ký như một công cụ quảng cáo là một công cụ xây dựng kinh doanh rất mạnh mẽ. Nhưng cũng giống như điện, nếu bạn sử dụng sai, nó có thể gây tổn hại cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn may mắn, tất cả những gì bạn sẽ mất là một trang web, có thể là tên miền hoặc tài khoản người bán. Bỏ qua các cảnh báo, và bạn có thể mất nhiều hơn thế.

Gần đây, tôi đã thực hiện một tìm kiếm tin tức trên Google cho từ ‘người gửi thư rác’ và nhận được những điều sau đây.

– Gã đầu tiên bị 5 năm tù

– Gã thứ hai ăn 4 triệu đô la tiền phạt

-Người thứ ba nhận bản án 11 tỷ đô la chống lại anh ta vì gửi thư rác (điều đó gây đau đớn)

Bây giờ tôi đã thu hút sự chú ý của bạn trước và trung tâm, đã đến lúc mang thịt xông khói về nhà và cho bạn biết làm thế nào bạn có thể tránh được số phận tồi tệ như vậy. Đây là danh sách:

Chia sẻ.

Nhiều năm trước, mẹ đã nói với bạn rằng hãy chia sẻ mọi thứ. Tuy nhiên, cô ấy không sống trong thời đại internet, nơi bạn có thể lấy thông tin cá nhân của người khác một cách khá dễ dàng.

Khi bạn thu thập thông tin thông qua đăng ký đồng, bạn sẽ bắt đầu quá trình xây dựng mối quan hệ với người đó. Điều này thường được thực hiện qua email. Khi thông tin chính xác đó được chia sẻ với những người khác, điều này có nghĩa là những người khác cũng đang xây dựng mối quan hệ với người này và người được đề cập sẽ nhận được nhiều email.

Nếu thông tin được chia sẻ quá nhiều lần (như thường lệ), người đã đăng ký sẽ nhận được hàng loạt email trong hộp thư đến của mình và sẽ bắt đầu gửi đơn khiếu nại về spam. Nếu bạn gửi cho người đó bất kỳ email nào, anh ta sẽ gửi đơn khiếu nại về spam chống lại bạn. Đó không phải là một ngày tốt lành cho bạn khi điều này xảy ra.

Vì vậy, làm thế nào để giữ cho điều này không xảy ra? Giản dị, không bao giờ chia sẻ thông tin thu thập được thông qua đăng ký đồng bất kể người khác cung cấp cho bạn bao nhiêu. Ngoài ra, nếu bạn đang mua thông tin được thu thập thông qua đăng ký đồng (chẳng hạn như từ một nhà đầu mối), hãy hỏi họ có bao nhiêu người mà họ chia sẻ thông tin. Nếu chia sẻ thông tin với nhiều hơn hai người (bạn và một người khác), hãy loại bỏ thông tin đó! Hoặc tốt hơn, hãy hỏi trước khi bạn mua khách hàng tiềm năng và tiết kiệm cho mình một khoản tiền lớn.

Chọn tham gia và chọn không tham gia.

Thật đơn giản để biết cái nào là cái nào. Nếu hộp co reg được chọn trước, đó là một đề nghị chọn không tham gia. Nếu hộp co reg không được chọn, nó sẽ chọn tham gia.

Nếu khách hàng tiềm năng được thu thập thông qua chọn không tham gia, rất có thể ai đó quên bỏ chọn hộp và không nhận ra rằng họ đã tự động chọn tham gia. Vì vậy, họ nhận được email mà họ không yêu cầu và bắt đầu gửi đơn khiếu nại về spam. Nếu bạn thu thập thông tin bằng cách chọn không tham gia, bạn hiện là mục tiêu của các khiếu nại về spam, điều này làm hỏng cả ngày của bạn (và nhiều ngày nữa).

Không bao giờ thu thập thông tin thông qua các phương pháp chọn không tham gia. Không bao giờ mua khách hàng tiềm năng từ một người nào đó bằng phương pháp chọn không tham gia.

Đủ rõ ràng cho bạn?

Chỉ riêng hai gợi ý đó sẽ giúp bạn tránh xa Spamhaus. Nhưng còn nhiều hơn thế.

Đề nghị đồng reg của bạn.

Vì tình yêu của thượng đế, đừng lừa dối khi nói rõ lời đề nghị đồng đăng ký của bạn là gì. Nói cho họ biết chính xác tất cả những gì về và những gì họ sẽ nhận được. Luôn cung cấp những gì bạn hứa, và đừng bao giờ bắt đầu ngay với việc gửi email và quảng cáo cho họ.

Ngoài ra, đừng bắt họ phải nhảy qua nhiều vòng (như trang bóp), đừng đợi đến email thứ 5 để gửi ebook miễn phí cho họ. Và nếu bạn hứa về một khóa học điện tử, hãy cung cấp điều đó. Việc không thực hiện những gì bạn đã hứa sẽ tạo ra những lời phàn nàn về thư rác, và điều đó có nghĩa là bạn sẽ có một ngày tồi tệ (còn nhiều điều nữa sắp xảy ra).

Chọn tham gia đơn so với đã xác nhận.

Điều này phụ thuộc vào cách thu thập các khách hàng tiềm năng và độ tuổi của chúng.

Nếu bạn đang chạy một chiến dịch đăng ký đồng sử dụng phân phối theo thời gian thực và thông tin ít được chia sẻ, sử dụng tùy chọn tham gia đã xác nhận là một cách tốt để loại bỏ ‘khách hàng tiềm năng xấu’ mà bạn sẽ mắc phải thời trang nhanh chóng và bẩn. Sở thích của tôi là sử dụng nó.

Nếu bạn đang mua ‘tờ hướng dẫn’ hoặc ‘hồ sơ’, sẽ có một khoảng thời gian trễ giữa thời điểm thông tin được thu thập và khi thông tin đến được bàn tay nhỏ bé nóng bỏng của bạn. Có thể lên đến 30 ngày, vì vậy họ có nhiều thời gian để quên rằng họ đã từng chọn tham gia ưu đãi của bạn, vì vậy việc nhận được một email xác nhận bất thường như vậy sẽ tạo ra các khiếu nại về spam. Tôi chưa bao giờ tự mình mua các tờ chì, nhưng các chuyên gia nói rằng đừng bao giờ sử dụng tùy chọn tham gia đã được xác nhận, nếu không bạn sẽ rất tiếc.

Ấm lên.

Bất kể bạn sử dụng loại khách hàng tiềm năng nào, điều này rất quan trọng. Hiện tại, giả sử đánh họ bằng một loạt quảng cáo ngay từ đầu sẽ chỉ khiến bạn nhận được những lời phàn nàn về spam. Nếu bạn thực hành chăm sóc và cho ăn đúng cách, bạn sẽ không chỉ tránh được những lời phàn nàn về spam mà cuối cùng bạn cũng sẽ có một danh sách phản hồi tốt hơn nhiều.

Thời gian trễ.

Không bao giờ mua khách hàng tiềm năng đã quá 30 ngày. Về cơ bản đó là những rắc rối chỉ chực chờ xảy ra!

Sự phân tách các đạo trình co reg.

Dù bạn làm gì, hãy luôn giữ các khách hàng tiềm năng riêng biệt với danh sách chính của bạn. Khi thực hiện xong, bạn chỉ cần vứt chúng đi và quên việc gửi lại chúng qua đường bưu điện.

Thông tin nào cần thu thập?

Để tránh nước nóng, bạn nên thu thập các thông tin sau:

oName

oEmail Address

địa chỉ oIP của người đăng ký

o Ngày và giờ người đó đã đăng ký

Đây là tối thiểu tuyệt đối chỉ. Một số dịch vụ có thể yêu cầu thông tin bổ sung (chẳng hạn như url của trang co reg), hãy kiểm tra với họ trước và đảm bảo bạn đáp ứng yêu cầu đó.

Làm theo những điều này sẽ giúp phần cuối nhỏ của bạn tránh khỏi các vấn đề về thư rác, đồng thời giữ cho danh sách và công việc kinh doanh của bạn không tan thành mây khói. Vì vậy, hãy làm theo những lời khuyên này, và luôn sử dụng ý thức thông thường, và bạn sẽ ổn thôi.

-Floyd Fisher

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *