Làm thế nào bạn có thể kiếm lợi nhuận từ tiếp thị nội dung | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Làm thế nào bạn có thể kiếm lợi nhuận từ tiếp thị nội dung
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Các từ buzz mới nhất trong vũ trụ tiếp thị là ‘tiếp thị nội dung’. Có vẻ như tất cả mọi người có cổ phần trong tiếp thị Internet đều muốn tham gia vào trò chơi ‘tiếp thị nội dung’.

Ảnh hưởng của sự tranh giành hoang dã này là giám đốc điều hành truyền thông của công ty hoặc chuyên gia thương mại đang bị tấn công bởi rất nhiều thông điệp từ rất nhiều người rất dễ bị kích động với một cái rìu để nghiền ngẫm về thương hiệu nội dung cụ thể của họ.

Mỗi người trong số những người này đều quan tâm đến việc giải thích hương vị nội dung cụ thể của họ là cách tuyệt vời nhất để truyền tải thông điệp của công ty và hướng khách hàng tiềm năng hướng tới sự tương tác – đây là bước đầu tiên trong việc nuôi dưỡng kênh bán hàng đó.

Bạn có các chuyên gia quan hệ công chúng chào hàng sản phẩm của họ, các học viên SEO lớn tiếng tuyên bố rằng sự sụp đổ (một lần nữa) của SEO được phóng đại, các công ty quảng cáo định vị một làn sóng ‘quảng cáo gốc’ mới và sau đó bạn có những người ủng hộ trung thành của các chiến dịch truyền thống trên dòng.

Cách hợp lý nhất để đối phó với cơn cuồng ăn đơn giản là lên khỏi mặt nước lên vùng đất khô. Bằng cách lùi lại những lời kêu gọi hành động không ngừng xung quanh lời hứa về tiếp thị nội dung, bạn có thể đi đến một số kết luận đơn giản, trong số đó là:

1) Điều gì xảy ra xung quanh – Lời kêu gọi về nội dung chất lượng không có gì mới. Nội dung tốt luôn có giá trị. Kể từ khi Ugg bắt đầu tiếp thị thứ ‘bánh xe’ mới mẻ đó, những người làm truyền thông luôn biết rằng việc truyền tải đúng thông điệp đến đúng đối tượng là yêu cầu cốt lõi của bất kỳ hoạt động tiếp thị nào.

2) Bám sát những điều đã thử và đã được chứng minh – Các kênh mới không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn cần phải phát minh lại các thông điệp tiếp thị của mình, bạn có thể chỉ cần suy nghĩ lại về cách bạn trình bày chúng (video, hình ảnh, đồ họa thông tin và sao chép tất cả làm việc cùng nhau để mang lại sự phong phú, trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn). Các phương tiện truyền thông xã hội hứa hẹn rất nhiều về việc tương tác với khách hàng tiềm năng và giữ cho những khách hàng hiện tại hài lòng. Bằng cách tận dụng nội dung chất lượng, một tổ chức có thể tiếp cận đúng đối tượng khi nào, ở đâu và họ muốn được giải quyết như thế nào.

3) Thế giới đang thu hẹp lại và bạn cần những ý tưởng lớn hơn – Sự gia tăng của các thiết bị di động ngày càng nhỏ hơn không có nghĩa là nội dung sẽ bị thu hẹp lại, trên thực tế, nó có nghĩa là nội dung có thể đơn giản phải được điều chỉnh để tính đến cách thiết bị di động được sử dụng. Mọi người có thể cuộn, nhưng bạn cần cung cấp cho họ lý do để giao diện với nội dung của bạn.

4) Thực hiện từng ngày – Nội dung cần được cung cấp theo lịch hỗ trợ chiến lược kinh doanh và tiến trình triển khai các sáng kiến ​​mới. Tổ chức của bạn cần đăng lên các nền tảng truyền thông xã hội theo mô hình kinh doanh của bạn và một số nguyên tắc dành riêng cho nền tảng.

5) Nội dung tuyệt vời đến từ những ý tưởng tuyệt vời – Suy nghĩ về những gì khán giả mục tiêu đánh giá cao về nội dung là bước đầu tiên tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những khán giả hiểu biết có nhiều sở thích và không thích giống nhau. Thật kỳ lạ, không quan trọng nếu bạn đang bán máy hút bụi hay van tim, các quy tắc chung đều giống nhau.

A) Nội dung có thể là Vua, nhưng đối tác hoàng gia là giá trị gia tăng – Cung cấp cho khán giả mục tiêu của bạn một số thông tin nội bộ hoặc ý kiến ​​của bạn về điều gì đó quan trọng đối với họ. Đây có thể là cách sắp xếp hợp lý hoạt động của họ hoặc phân tích xu hướng kinh doanh. Nếu nó có thể mang lại giá trị tức thì cho doanh nghiệp của họ thì điều đó thật tuyệt.

Nếu nó khiến họ suy nghĩ hoặc là một chủ đề tốt cho cuộc trò chuyện trong bữa tối công việc và định vị họ như một chuyên gia, bạn chắc chắn đang đi đúng hướng với nội dung của mình. Nếu họ chia sẻ nó với những người có cùng nhóm nhân khẩu học thì bạn đang ở trong sân chơi bóng (trên thực tế, bạn có thể xếp hàng một cuộc chạy về nhà cho đến khi có liên quan đến kênh bán hàng đó).

B) Trộn lẫn một chút – Ý tưởng đăng những nội dung đa dạng đã được sự thông thái chấp nhận từ lâu vì nó có râu tóc bạc phơ, nhưng nguyên tắc vẫn đúng. Hãy suy nghĩ về cách khán giả mục tiêu sẽ sử dụng nội dung của bạn và nền tảng nơi bạn đăng nội dung. Bất kỳ nhà cung cấp nội dung nào cũng cần phải suy nghĩ một cách chiến lược, điều này rất quan trọng.

Luôn chọn nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn và phù hợp với nền tảng. Vì vậy, không có LOLcats cho các tài khoản điều lệ hoặc các tổ chức tài chính. Infographics là tuyệt vời, video cũng vậy, hình ảnh cũng tốt, nhưng đừng bỏ qua bản sao sáng tạo và hấp dẫn.

Tác động của các yếu tố hình ảnh trong nội dung của bạn sẽ được nâng cao thông qua việc bổ sung các bản sao tốt. Lưu ý rằng bản sao tuyệt vời cũng cần phải phù hợp với kênh. Viết một bình luận 400 từ trên Facebook là không tốt chút nào, người đọc của bạn sẽ không mạo hiểm vượt qua màn hình đầu tiên trừ khi bạn cho họ một lý do chính đáng.

Đây là lý do tại sao tiêu đề rất quan trọng. Ngoài mối quan tâm về SEO, một tiêu đề tốt sẽ thu hút người đọc và củng cố nội dung trực quan. Nếu nghi ngờ, hãy tham khảo ý kiến ​​của một nhà cung cấp nội dung / người viết quảng cáo am hiểu về truyền thông xã hội. Họ sẽ có thể theo dõi các xu hướng, phân tích các lĩnh vực quan tâm của người đọc và đưa ra các đề xuất chắc chắn về cách thương hiệu của bạn có thể mở rộng ảnh hưởng của mình.

6) Không gian để gọi cho riêng bạn – Dường như ngày nay ai cũng có blog, nơi họ có thể thả tóc và nói về những vấn đề quan trọng sâu sắc ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ. Đó chỉ là tuyệt vời; mọi người nên có một lối thoát cho những thôi thúc sáng tạo của họ.

Khi nói đến các doanh nghiệp đang xây dựng sự hiện diện trực tuyến, blog không phải là một thành phần ‘tốt để có’, đó là một yêu cầu cốt lõi.

Có một số cách để đảm bảo rằng nội dung của bạn vừa thú vị vừa có nhiều thông tin, và có lẽ quan trọng nhất là cung cấp cho đối tượng mục tiêu của bạn thông tin sẽ khiến họ quay lại blog của bạn nhiều lần.

A) Tiếp tục kiểm tra các xu hướng. Các trang web như technorati.com là nơi tuyệt vời để theo dõi những gì đang thịnh hành trên mạng xã hội. Tìm hiểu những gì mọi người đang nói về và bạn sẽ có thể vượt qua đỉnh của làn sóng đó với nội dung mới cho blog của mình. Tốt nhất hãy học cách suy nghĩ theo chiều hướng ngang.

B) Theo dõi người dẫn đầu – theo dõi những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn. Thực hiện tìm kiếm các blog trong ngành và xem họ đang nói gì. Rất có thể họ là người đưa ra quan điểm hoặc người phá vỡ ý kiến. Hoặc họ đang muốn đi cùng một làn sóng xu hướng với bạn. Dù bằng cách nào thì những blog đó cũng là một nơi tốt để bắt đầu tìm kiếm hoặc nội dung sẽ có tác dụng thúc đẩy tinh thần.

Bạn có thể tìm thấy những nhà lãnh đạo này ở đâu khác và khai thác ý kiến ​​của họ để có nội dung tuyệt vời?

Ngoài blog, các nền tảng truyền thông xã hội khác là những nguồn thông tin mới tuyệt vời. Sử dụng tìm kiếm đồ thị trên Facebook hoặc sử dụng Google+ để tìm kiếm những người khác trong thị trường ngách của bạn và xem họ đang nói về điều gì. BTW nếu doanh nghiệp của bạn không có trên Google+, tôi sẽ đến đó.

Google là Gorilla trong cát xét về mặt tìm kiếm và doanh nghiệp của bạn chỉ cần có sự hiện diện. Những người nói rằng nó không phổ biến như Facebook hay LinkedIn (đối với các chủ doanh nghiệp, sau này sẽ nói thêm về tài sản truyền thông xã hội tuyệt vời này) đơn giản là họ không giỏi trong việc phát hiện xu hướng. Google đang liên kết hầu hết mọi phần của trải nghiệm trực tuyến và tất cả sẽ xoay quanh Google+. Muốn có một lý do chính đáng khác để có mặt trên Google+, tìm kiếm địa phương và các bài đánh giá. Chỉ bằng cách cải thiện hồ sơ doanh nghiệp địa phương, bạn đang tăng cơ hội thu hút doanh nghiệp một cách đáng kể.

C) Có đội ngũ bán hàng – lấy ý kiến ​​của họ về các loại câu hỏi mà khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn đang hỏi. Nếu bạn có thể trả lời những điều này trong blog của mình thì bạn đã có một số nội dung xuất sắc.

7) Tận dụng không gian truyền thông xã hội thích hợp – Biết nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Nếu bạn là một doanh nghiệp B2B thì hãy sử dụng LinkedIn. LinkedIn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào lượng thông tin khổng lồ. LinkedIn Groups là một nguồn kết nối tuyệt vời, có thể có các mối quan hệ hợp tác kinh doanh và thậm chí là khách hàng, hãy tham gia và tham gia để tìm hiểu ý kiến ​​sâu sắc của ngành và hiểu được các loại câu hỏi đang được đặt ra. Dựa trên các bài viết trên blog của bạn về những lĩnh vực quan tâm này.

Tất cả những điều trên là những điểm khởi đầu tuyệt vời để thiết lập doanh nghiệp của bạn trong hệ sinh thái truyền thông xã hội và lên ý tưởng để khơi nguồn sáng tạo. Tuy nhiên, có một con ruồi trong thuốc mỡ. Duy trì một blog là một công việc khó khăn và nó sẽ ngốn hết thời gian của bạn. Đó là nếu bạn không có nguồn cung cấp nội dung và phương tiện truyền thông xã hội chuyên dụng.

Rất ít doanh nghiệp vừa và nhỏ có đủ khả năng để có ai đó theo dõi mạng xã hội toàn thời gian, trừ khi quyết định được đưa ra để chỉ định một nhân viên cấp dưới chịu trách nhiệm truyền thông xã hội. Điều này hiếm khi kết thúc tốt đẹp.

Cần phải có kiến ​​thức chuyên sâu về chiến lược kinh doanh và thị trường mục tiêu để tận dụng tối đa các phương tiện truyền thông xã hội và một sơ suất có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của một tổ chức. Quản lý cấp cao sẽ không thể gánh vác được gánh nặng vì ai đó cần phải điều khiển người lãnh đạo và đảm bảo rằng cỗ máy doanh thu liên tục đảo chiều.

Thích hoặc không thích nó, giải pháp cực kỳ đơn giản. Nếu bạn muốn tận dụng các khả năng cung cấp cho kênh bán hàng thì bạn sẽ phải thuê ngoài việc quản lý sự hiện diện trên mạng xã hội của mình. Bằng cách này, bạn sẽ không rơi vào con mồi của các chi phí cơ hội tiêu cực. Về bản chất, chi phí cơ hội là chi phí để mất đi một lợi ích tiềm năng do thực tế là phải thực hiện một lựa chọn khác (thường mang tính chiến lược / khẩn cấp / có lợi hơn).

Đây là những lựa chọn phải được thực hiện bởi các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ bận rộn trên toàn cầu. Nếu bạn là đàn ông hay phụ nữ đứng đầu, bạn có quan tâm hơn đến việc tạo ra doanh thu thực tế không? Đội ngũ bán hàng của bạn đang đập trên vỉa hè hay với một chiếc điện thoại thông minh được gắn vào lỗ tai của họ? Trong những thời điểm cạnh tranh cao, họ nên như vậy.

Vậy ai đang chăm sóc bất động sản trên mạng xã hội? – Đừng biến nó thành trách nhiệm của người thấp nhất trên nấc thang kinh doanh của bạn. Rất có thể chúng không hoàn toàn phù hợp với chiến lược kinh doanh và mức độ chi tiết của nhắm mục tiêu, vì vậy chúng sẽ không tối đa hóa cơ hội truyền thông xã hội của bạn. Hãy mắc lỗi trên mạng xã hội và có khả năng đối thủ của bạn sẽ lợi dụng.

Vì vậy, hãy xem xét xung quanh để tìm một cố vấn đáng tin cậy. Nhiều người trong số họ là copywriter chuyên nghiệp và thậm chí là chuyên gia SEO, họ là những chuyên gia tiếp thị nội dung. Một số có kỹ năng tiếp thị sáng tạo và truyền thông xã hội tuyệt vời. Những người khác có thể cập nhật về cách quản lý nhiều kênh khác nhau và cung cấp chỉ số và dữ liệu đo lường.

Heck, nếu bạn may mắn, bạn sẽ là một nhóm người có thể làm tất cả. Tin tốt nhất là nó không phải tốn một gia tài.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *