Làm cách nào để tôi đứng đầu trong số các công cụ tìm kiếm đó? Nhận dạng từ khóa | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Làm cách nào để tôi đứng đầu trong số các công cụ tìm kiếm đó? Nhận dạng từ khóa
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Rất có thể, kế hoạch tiếp thị của bạn bao gồm mục tiêu tiếp thị về việc sử dụng Internet để tạo khách hàng tiềm năng và chiến lược cốt lõi về việc tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Nếu không có đội ngũ tiếp thị, điều này có thể quá sức và bạn có thể không biết bắt đầu từ đâu. Đây là bài viết đầu tiên trong loạt bài về chủ đề này. Các bài báo được viết để giúp các chuyên gia bán hàng và tiếp thị hiểu biết rộng hơn về cách hoạt động của tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm, biết rằng họ sẽ tiếp tục dựa vào các chuyên gia để quản lý các khía cạnh kỹ thuật của chiến lược Web của họ.

Để đưa Trang web của bạn lên đầu kết quả của công cụ tìm kiếm, các công cụ tìm kiếm sẽ phải “thu thập dữ liệu” Trang web của bạn, đánh giá nó và sau đó xếp hạng cao cho nó. Các công cụ tìm kiếm sử dụng nhiều thuật toán khác nhau để xếp hạng Trang web và liên tục thay đổi các tiêu chí. Nói chung, bạn sẽ cần một chiến lược xác định từ khóa và liên kết đến, bạn sẽ cần cập nhật nội dung của mình thường xuyên và bạn sẽ muốn tránh sử dụng nhiều phần mềm ưa thích như Flash. Điều quan trọng không kém, bạn sẽ cần một Trang web chất lượng cao với nội dung thông tin ở định dạng dễ sử dụng, thân thiện với khách hàng. Bài viết này tập trung vào nhận dạng từ khóa.

Kết quả được tài trợ so với không phải trả tiền

Các chiến dịch được tài trợ hoặc “trả tiền” là một cách để Trang web của bạn xuất hiện ở đầu các trang kết quả, ví dụ: sử dụng AdWords của Google. Tuy nhiên, có những bất lợi khi làm điều này. Đối với một, bạn sẽ bị tính phí mỗi khi ai đó nhấp vào liên kết của bạn và trong nhiều trường hợp, họ có thể chỉ cần truy cập Trang web của bạn mà không cần liên hệ với bạn để biết thêm thông tin. Thêm vào đó, quảng cáo sẽ được liệt kê dưới dạng “liên kết được tài trợ” và khách hàng tiềm năng sẽ biết rằng bạn đã trả tiền cho nó, có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ có độ tin cậy thấp hơn nếu Trang web của bạn hiển thị dưới dạng danh sách chuẩn, thường được gọi là “kết quả không phải trả tiền”. “

Điều này tương tự như sử dụng quảng cáo in trả phí so với sử dụng Quảng cáo hoặc thậm chí tốt hơn, nhận được tin tức trên tạp chí là kết quả của nỗ lực quan hệ công chúng, để tên công ty của bạn xuất hiện trong một bài báo được viết bởi bên thứ ba hoặc từ một khách hàng hiện tại . Điều sau rõ ràng sẽ mang lại nhiều giá trị hơn trong việc tiếp thị công ty của bạn.

Vấn đề còn lại là chi phí. Nếu bạn đầu tư thời gian và năng lượng để xây dựng một Trang web có thứ hạng cao, một trang web xuất hiện ở đầu kết quả một cách tự nhiên, bạn sẽ không bị tính phí mỗi khi ai đó nhấp vào liên kết Trang web của bạn. Miễn là bạn tiếp tục đầu tư thời gian và sức lực vào việc duy trì Trang web của mình, nó sẽ tiếp tục xuất hiện ở đầu kết quả. Khoản đầu tư sẽ không nằm trong việc trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, mà sẽ là phát triển nội dung chiến lược như các bài báo, Sách trắng, v.v. Tất cả những nỗ lực này sẽ có thêm lợi ích là giúp bạn trong các lĩnh vực tiếp thị khác của bạn. Điều này sẽ được thảo luận chi tiết hơn trong một bài viết trong tương lai của loạt bài này.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bước đầu tiên là thực hiện các chiến thuật Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) vào Trang web của bạn. Cụm từ này được biết đến nhiều vào thời điểm này đến nỗi nó thường được sử dụng như một động từ, ví dụ: “Tôi đã SEO trang web của mình.” Vì vậy, nó có nghĩa gì? Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm xác định các bước cần thiết để làm cho một Trang web có thể nhận biết và dễ dàng tìm thấy bởi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm, phần mềm mà các công ty công cụ tìm kiếm sử dụng để tìm Trang web, xếp hạng chúng và liệt kê chúng trên các trang kết quả tìm kiếm. Có một số bước cơ bản cần được thực hiện và đây là nơi mà một nhà phát triển Web giỏi sẽ bổ sung nhiều giá trị nhất.

Ví dụ: Nhà phát triển web sẽ thiết lập các tên chiến lược cho từng trang Web, tích hợp tiêu đề và thẻ meta vào mã, tổ chức Sơ đồ trang và khi trang web được hoàn thành, quản lý việc gửi công cụ tìm kiếm để đảm bảo các trang của trang web được lập chỉ mục với các công cụ tìm kiếm chính, ví dụ, Google. Nhưng trước khi tất cả những điều này có thể diễn ra, bạn sẽ cần phải làm việc chặt chẽ với nhóm phát triển Trang web của mình để xác định các từ khóa của bạn.

Chìa khóa thành công

Key Word Identification khá theo nghĩa đen, là chìa khóa thành công của bạn. Mọi người thường tự hỏi làm thế nào để cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của họ nhưng trong nhiều trường hợp, họ không nhận ra rằng họ phải rất rõ ràng về những “từ tìm kiếm” mà họ muốn nhắm mục tiêu. Rất có thể doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị nếu bạn nhập tên công ty của mình vào hộp tìm kiếm, đặc biệt nếu tên công ty của bạn là duy nhất và được làm nổi bật trong văn bản của Trang web của bạn. Tuy nhiên, điều này sẽ không giúp bạn nếu mọi người không quen thuộc với tên doanh nghiệp của bạn và thay vào đó họ sẽ tìm kiếm theo từ khóa của ngành. Ví dụ, nếu họ đang tìm kiếm một công ty chuyển nhà, họ sẽ nhập gì vào hộp tìm kiếm? “chuyển nhà”, “tái định cư” hoặc có thể “báo giá để chuyển nhà?” Tìm ra những từ khóa phù hợp là nơi bạn phải hợp tác với nhà phát triển của mình.

Chuẩn bị một danh sách các từ khóa mà bạn cho rằng khách hàng tiềm năng của mình sẽ nhập. Sau đó, hãy hỏi khách hàng hiện tại của bạn xem họ sẽ sử dụng những từ khóa nào. Bạn cũng có thể lập danh sách các đối thủ cạnh tranh trực tuyến của mình và ghi chú lại những đối thủ mà bạn thấy hiển thị trên kết quả của công cụ tìm kiếm thường xuyên nhất. Cung cấp tất cả thông tin này cho các nhà phát triển Web của bạn để họ có được ý tưởng chung về người bạn đang nhắm mục tiêu và loại từ khóa nào bạn sẽ nhắm mục tiêu. Từ đó, các nhà phát triển sẽ sử dụng phần mềm phân tích web để nghiên cứu các từ khóa tốt nhất để tiếp thị doanh nghiệp của bạn và sau đó cung cấp cho bạn danh sách các từ tiềm năng. Sau đó, bạn sẽ xem lại các từ khóa để đảm bảo chúng khớp với các dịch vụ mà bạn cung cấp.

Điều chỉnh Chiến lược Kinh doanh và Mục tiêu Địa lý của bạn

Trong khi phát triển chiến lược Nhận dạng Từ khóa của bạn, bạn cũng sẽ muốn suy nghĩ về các mục tiêu kinh doanh của mình. Bạn sẽ thấy rằng một số từ khóa được tìm kiếm khá nhiều nhưng chúng có thể dành cho một dịch vụ mà bạn không cung cấp hoặc không muốn cung cấp, ví dụ: các dịch vụ phụ trợ. Mặc dù, đôi khi cung cấp các dịch vụ phụ trợ là một cách tốt để ít nhất được giới thiệu với một khách hàng mới. Để sử dụng lại ví dụ về một công ty chuyển nhà, có lẽ có ai đó đang tìm kiếm những chiếc hộp đóng gói. Mặc dù bán hộp có thể không phải là con bò tiền mặt của bạn, nhưng nó có thể dẫn đến một dự án di chuyển. Đây là một quyết định kinh doanh mà bạn sẽ phải thực hiện.

Bạn cũng sẽ muốn xem xét địa lý. Một cách để suy nghĩ về điều này là so sánh Internet với những ngày xưa quảng cáo trên các trang vàng. Có một sự thoải mái nhất định khi biết rằng danh bạ điện thoại đến trước cửa nhà bạn hàng năm đều chứa đầy các công ty địa phương, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bạn từ chính khu vực lân cận của bạn. Khi Internet ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều dịch vụ được cung cấp trên thực tế. Điều này có thể ổn đối với một số ngành nhất định, nhưng một số khách hàng tiềm năng muốn biết họ đang làm việc với một công ty ở quốc gia của họ hoặc thậm chí ở khu vực lân cận của họ. Họ có thể sử dụng một từ chính như “dịch vụ chuyển nhà ở New York” hoặc “công ty chuyển nhà ở New York”. Nếu bạn không bao gồm “từ khóa địa lý” trong chiến lược SEO của mình, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội.

Trên một lưu ý liên quan, thực sự có thể hữu ích nếu làm nổi bật một số điện thoại tổng đài nội hạt trên Trang web của bạn thay vì hoặc thêm vào đó, một số điện thoại miễn phí. Trước đây, việc cung cấp các số điện thoại miễn phí cho khách hàng tiềm năng được coi là phương pháp hay nhất, nhưng với việc giá các cuộc gọi đường dài đã giảm đáng kể và thực tế là khách hàng thích kinh doanh tại địa phương, việc sử dụng số điện thoại địa phương, ngay cả khi nó có vẻ phản trực giác, có thể giúp bạn . Trên thực tế, có khả năng lên đến một nửa khách hàng tiềm năng mà các doanh nghiệp nhận được từ Internet đến từ số điện thoại được giới thiệu trên Trang web, trong khi những người khác, như người ta mong đợi, đến từ địa chỉ email hoặc biểu mẫu yêu cầu trực tuyến .

Bạn sẽ muốn đưa ra định hướng rõ ràng cho nhà phát triển Web hoặc công ty tiếp thị công cụ tìm kiếm của bạn về khu vực địa lý mà bạn đang nhắm mục tiêu. Sẽ hiệu quả hơn nếu chỉ để Trang web của bạn hiển thị ở các khu vực mà bạn đang nhắm mục tiêu và nó sẽ giúp bạn tránh được nhiều khách hàng tiềm năng không đáng phải hành động. Bạn muốn có các khách hàng tiềm năng chất lượng cao nhất có thể và không muốn mất thời gian sàng lọc các khách hàng tiềm năng không đủ tiêu chuẩn trên web. Biết những khu vực bạn đang nhắm mục tiêu sẽ đặc biệt quan trọng nếu và khi bạn thiết lập một chương trình tiếp thị trên Web có trả tiền, chẳng hạn như Ad Words của Google.

Càng đơn giản càng đẹp

Một trong những phần khó nhất của việc xác định các từ khóa là chống lại sự thôi thúc sử dụng quá nhiều từ. Bạn có thể tạo danh sách các từ khóa cho từng trang khác nhau trên Trang web của mình nhưng các trang quan trọng nhất là trang chủ và các trang dịch vụ. Nếu bạn là một web có nhiều khách hàng tiềm năng, bạn cũng sẽ muốn tập trung vào bất kỳ trang Web nào nhận được khách hàng tiềm năng đến với “biểu mẫu liên hệ với chúng tôi”. Bạn sẽ muốn tập trung vào năm đến mười từ hoặc cụm từ cho trang chủ và cho mỗi trang dịch vụ. Điều quan trọng hơn là sử dụng ba từ đó thường xuyên hơn là nhồi nhét trong một danh sách dài các từ khóa.

Điều này có thể là một chút thách thức đối với người viết quảng cáo. Trong những ngày trước đây, công việc của một copywriter đã đủ khó. Họ phải viết một bản sao hấp dẫn, lôi cuốn để phân biệt công ty với các đối thủ cạnh tranh. Trong thế giới ngày nay, người viết quảng cáo được cung cấp một danh sách các từ khóa mà họ cũng phải tích hợp vào văn bản. Một người viết quảng cáo có kỹ năng SEO sẽ hiểu điều này và có thể sử dụng các cụm từ như “mật độ từ khóa”, nghĩa là bạn muốn các từ khóa xuất hiện trong văn bản bao nhiêu lần? Nó thường ở bất cứ đâu từ 2-5%.

Một lưu ý khác với copywriting là không sao chép và dán văn bản từ các Trang web khác. Các công cụ tìm kiếm có phần mềm sẽ giải quyết vấn đề này và nếu văn bản không vượt qua cái mà họ gọi là “copyscape”, các công cụ tìm kiếm sẽ không xuất bản hoặc “thu thập thông tin” văn bản. Nó phải là bản gốc. Một lần nữa, một người viết quảng cáo giỏi sẽ biết cách viết nội dung gốc, thân thiện với SEO.

Đây là một số hướng dẫn chung về cách bắt đầu chiến lược nhận dạng từ chính và sẽ giúp bạn bắt đầu phát triển chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bước tiếp theo là tích hợp những từ khóa đó vào tất cả các khía cạnh của Trang web của bạn và càng nhiều trang Web bên ngoài càng tốt. Phần tiếp theo của loạt bài này sẽ đi vào chi tiết hơn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *