Kỹ thuật SEO là gì? 10 kỹ thuật SEO tốt nhất và cần thiết nhất hiện nay

kỹ thuật seo là gì

Có rất nhiều công ty và trang web, được người dùng không chú ý trong khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ được yêu cầu của họ. Điều này chủ yếu là do sự thiếu hiểu biết trong việc phát triển quy trình Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO). Các nhà phát triển và nhà cung cấp trên thị trường trực tuyến, đối mặt với những hoàn thành khó khăn, hứa hẹn sẽ quản lý lưu lượng truy cập và tăng thứ hạng của một trang web. Vậy Kỹ thuật SEO là gì? 10 kỹ thuật SEO tốt nhất và cần thiết nhất hiện nay là gì? Cùng SEMTEK tìm hiểu !

Kỹ thuật SEO là gì?

Kỹ thuật SEO là gì? Để hiểu ý nghĩa thực sự của SEO kỹ thuật là gì, hãy bắt đầu với một số thuật ngữ cơ bản.

Trước tiên, hãy suy nghĩ lại về SEO là gì? Định nghĩa đơn giản nhất là SEO là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ Tìm kiếm.

Tối ưu hóa trong bối cảnh SEO có nghĩa là:

 • Đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể truy cập và lập chỉ mục trang web của bạn mà không gặp bất kỳ sự cố
 • Có nội dung chất lượng cao phù hợp với mục đích của người tìm kiếm
 • Cung cấp tín hiệu giúp công cụ tìm kiếm thu thập thông tin đúng để hiểu cấu trúc trang web của bạn
 • Giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm hiểu được ý nghĩa (ngữ cảnh) của nội dung của bạn.
 • Cung cấp các lý do để các thuật toán công cụ tìm kiếm tin cậy trang web của bạn và xếp hạng nó cao hơn các trang web khác.

Một khi bạn đã làm tất cả những điều trên một cách chính xác, trang web của bạn sẽ thân thiện với SEO và là một ứng cử viên xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm cho nhiều từ tìm kiếm (liên quan đến nội dung của bạn).

kỹ thuật seo là gì
kỹ thuật seo là gì

Làm thế nào để bạn bắt đầu SEO?

Nếu bạn đã đọc bài viết trước của tôi về cách các công cụ tìm kiếm hoạt động, bạn nên biết rằng bước đầu tiên được thực hiện bởi các công cụ tìm kiếm trước khi trả lời một truy vấn tìm kiếm là quá trình crawl và lập chỉ mục.

Trong quá trình này, các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm các trang web công khai để bổ sung vào chỉ mục của họ.

Họ khám phá, đọc và sắp xếp các trang này vào cơ sở dữ liệu để sau này các thuật toán của họ có thể truy cập để cung cấp câu trả lời chính xác cho các truy vấn được nhập bởi người dùng.

Kỹ thuật SEO là gì? Kỹ thuật SEO đề cập đến quá trình tối ưu hóa trang web của bạn cho giai đoạn thu thập thông tin và lập chỉ mục. Với SEO kỹ thuật, bạn có thể giúp các công cụ tìm kiếm truy cập, thu thập thông tin, diễn giải và lập chỉ mục trang web của bạn mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Nó được gọi là “kỹ thuật”, bởi vì nó không liên quan gì đến nội dung thực tế của trang web hoặc với xúc tiến trang web. Mục tiêu chính của kỹ thuật SEO là tối ưu hoá cơ sở hạ tầng của một trang web.

Để có được bức tranh toàn cảnh, hãy nhìn vào biểu đồ dưới đây cho thấy ba trụ cột chính của SEO: Kỹ thuật SEO, SEO On-page và SEO Off-page.

SEO On-page có liên quan đến nội dung và cách bạn có thể làm cho nó liên quan hơn đến những gì người dùng đang tìm kiếm và SEO off-page (còn gọi là xây dựng liên kết), là quá trình nhận được đề cập (liên kết) từ các trang web khác để tăng sự tin tưởng trong quá trình xếp hạng.

10 kỹ thuật SEO tốt nhất và cần thiết

Một nhà cung cấp yêu cầu ý tưởng cơ bản về cách SEO được phát triển, mục đích của nó và nó phải đáp ứng yêu cầu của người dùng, nhu cầu quản lý lưu lượng truy cập cho một trang web, giúp người dùng cuối có được ‘kết quả chất lượng tốt’.

Ý tưởng về việc nhận được lượt truy cập trên một trang web vẫn còn hời hợt vì có thể thấy rằng một số lượng lớn người dùng truy cập nhầm vào trang web để tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Kỹ thuật SEO là gì? Nó phụ thuộc vào quy trình mà SEO tạo ra kết quả cho người dùng với sự trợ giúp của ‘từ khóa’.

Người dùng phải tìm kiếm thông qua các kết quả và chọn những gì đáp ứng yêu cầu của họ. Vì vậy, một SEO nên có khả năng sử dụng đặc biệt đáp ứng nhu cầu của mọi hình thức kinh doanh / dịch vụ / sản phẩm, giúp người dùng có được một kết quả đa dạng nhưng được lọc.

Để phát triển quy trình SEO tốt nhất, người ta cần hiểu khách hàng và yêu cầu của họ. Đây là cách nó được thực hiện.

kỹ thuật seo là gì
kỹ thuật seo là gì

Hãy là một người học hỏi

Trong giai đoạn đầu, hãy là một người học hỏi. Bạn cần đọc các bài báo, hiểu các thuật toán (như thuật toán của Google) và các thay đổi được thực hiện đối với chúng. Bạn cần làm theo những thay đổi này.

Kiên nhẫn

Bạn có thể hơi thất vọng sau một vài lần thử vì kết quả phải mất một lúc mới hiển thị. Vì vậy, hãy ngồi với một tách cà phê và khoai tây chiên và đừng lo lắng về nó.

Xác định mục tiêu của bạn

Đặt dấu ấn mà bạn muốn đạt được về lượt truy cập vào trang web và xếp hạng của mình.

Theo dõi tiến trình của bạn

Theo dõi phân tích trang web để theo dõi tất cả các hoạt động liên quan đến mục tiêu của bạn. Ví dụ: Google Analytics.

Một cái nhìn mới:

Tùy chỉnh và cải tiến trang web của bạn theo các tiêu chuẩn và hoạt động theo phản hồi bạn nhận được từ các bên liên quan. Ngay cả những sai sót nhỏ nhất trên trang web của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn một cách đa dạng. Đừng để họ làm bạn mất tinh thần!

Nội dung độc đáo:

Nổi bật về nội dung và thiết kế. Tạo và đăng nội dung độc đáo nhưng liên quan đến người dùng để có được vị trí tốt hơn cho trang web.

Cách tiếp cận 360 độ

Bao gồm một blog cung cấp thông tin cập nhật mới nhất về trang web cho khách truy cập. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và tìm kiếm địa phương sẽ giúp bạn nắm giữ lưu lượng truy cập bất kể những thay đổi được thực hiện trong thuật toán và chính sách của công cụ tìm kiếm.

Biết bạn đang trả tiền cho cái gì?

Đừng tin tưởng một cách mù quáng vào đội ngũ tiếp thị của bạn. Bạn biết rõ nhất những gì nên đi trên trang web.Kỹ thuật SEO là gì? Có nghĩa là, bạn cần duy trì mức độ chất lượng trong nội dung. Mọi hoạt động được thực hiện cần được ghi rõ trong thỏa thuận và được theo dõi hàng ngày.

Bao gồm sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web giúp bạn sắp xếp các trang trên trang web của mình theo thứ tự quan trọng của chúng để các ‘trình thu thập dữ liệu’ (bot của Google) hiểu được hệ thống phân cấp này. Điều này đặc biệt hữu ích nếu trang web của bạn có menu điều hướng khó thu thập thông tin. Các trang cần được thu thập thông tin để được lập chỉ mục. tức là Sơ đồ trang web

kỹ thuật seo là gì
kỹ thuật seo là gì

Công cụ quản trị trang web

Quản trị viên web là những công cụ đã có sẵn để đưa trang web của bạn lên các công cụ tìm kiếm hàng đầu và theo dõi thứ hạng của bạn. Ví dụ: Google Webmaster

Tóm tắt lại Kỹ thuật SEO là gì?: Để phát triển một SEO tốt, bạn cần phải trau dồi kiến ​​thức cơ bản, biết xu hướng thị trường và xác định mục tiêu của mình cho phù hợp.

Bước tiếp theo là sửa đổi trang web của bạn mọi lúc, mọi nơi với nội dung độc đáo. Bạn có thể bao gồm một blog để cung cấp cho người dùng của bạn cách tiếp cận 360 độ. Ngoài ra, hãy bao gồm một sơ đồ trang web để ưu tiên các trang trên trang web của bạn. Cuối cùng, sử dụng các công cụ như quản trị viên web để gửi trang web của bạn và theo dõi xếp hạng của bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Seo la làm gì
 • Chuẩn SEO la gì
 • Sem la gì
 • Seo la gì trong Marketing
 • Kỹ thuật SEO
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO là gì)
 • Seo web la gì
 • Content SEO la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *