5 kỹ thuật hùng biện giúp bạn thuyết trình như một người chuyên nghiệp

kỹ thuật hùng biện

Khi nói đến việc chuẩn bị một bài thuyết trình, hầu hết mọi người đều dành phần lớn thời gian chuẩn bị của họ để tập hợp các slide Powerpoint của họ. Trong một thị trường hàng hóa ngày càng gia tăng, một bài thuyết trình đáng nhớ sẽ mang lại cho bạn lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh của mình. Vì vậy, hãy tạm quên Powerpoint đi và hãy xem 5 kỹ thuật hùng biện có thể giúp bạn cung cấp những bài thuyết trình đáng nhớ, thú vị và thuyết phục.

kỹ thuật hùng biện
kỹ thuật hùng biện

Hùng biện là gì?

Trước khi bắt đầu viết loạt bài này, chúng tôi nhận thấy một vấn đề rất quan trọng cần đặt ra ngay lúc này chính là việc chúng tôi chưa có được một khái niệm chung nhất về vấn đề “Hùng biện là gì?” hoặc “Khái niệm Hùng biện”.

Việc đầu tiên chúng tôi làm là xem xét các khái niệm gần đó như “Thuyết trình là gì?” và nhận thấy đã có khá nhiều người gặp khó khăn trong việc phân biệt hai khái niệm này.

Về cơ bản, thuyết trình và hùng biện được xem là hai hoạt động có mức độ phức tạp hơn khả năng nói thông thường. Dựa vào các tiêu chí chúng tôi đặt ra, thì thuyết trình và hùng biện về cơ bản khác và giống nhau ở các đặc điểm như sau:

Lý giải những tiêu chí đưa ra ở trên ta thấy rằng:

Hoạt động thuyết trình và hkỹ thuật hùng biện có những điều khác nhau rõ rệt và dường như hoạt động hùng biện có ngoại diên nhỏ hơn hoạt động thuyết trình và nằm trong nội hàm của khái niệm thuyết trình.

Như vậy, về cơ bản ta có thể thấy rằng, hoạt động thuyết trình có phạm vi rộng hơn hùng biện. Từ những quan điểm trên, tôi đưa ra khái niệm về hùng biện cho riêng mình như sau:

Hùng biện là hoạt động nói có sự chuẩn bị về ngôn từ và ý tứ xoay quanh thông tin nào đó một cách có định hướng nhằm tác động vào cảm xúc và suy nghĩ người khác để thu hút và thuyết phục người nghe.

Trong kỹ thuật hùng biện người ta có thể xen kẽ thuyết trình vào trong bài nói nhưng trong một bài thuyết trình việc tác động và sử dụng từ ngữ quá nhiều nhằm mục đích tác động lên suy nghĩ người nghe sẽ khiến cho bài thuyết trình không còn là chính nó, điều này làm nên sự không rõ ràng trong việc áp dụng nghệ thuật sử dụng từ ngữ và chủ đích hướng đến suy nghĩ và cảm xúc của người nghe trong bài thuyết trình.

Để thấy được sự khác nhau giữa thuyết trình và kỹ thuật hùng biện, chúng ta có thể cùng xem xét thông qua một trường hợp sau đây:

Đối với thuyết trình, ta có thể sử dụng thuyết trình để giới thiệu về một sản phẩm, ví dụ như chiếc iphone, ipad, những người thuyết trình tốt thường tìm cách để cho người nghe thấy được toàn bộ vấn đề, quan điểm xung quanh sự vật, hiện tượng.

Đối với hùng biện, thì người hùng biện lúc này sẽ tìm cách để thu hút và thuyết phục người nghe mua chiếc máy điện thoại đó, cụ thể là anh ta có thể sử dụng cả thuyết trình, cả lối nói truyền cảm để khiến người mua cảm thấy những điều anh ta nói là đúng, hợp lí và suy nghĩ theo định hướng ban đầu mà anh ta muốn là “hãy mua sản phẩm này”.

kỹ thuật hùng biện
kỹ thuật hùng biện

5 kỹ thuật hùng biện có thể giúp bạn cung cấp những bài thuyết trình đáng nhớ

1. Từ tượng thanh

Một từ dài, nhưng một khái niệm đơn giản. Những từ như BANG! TẠI SAO! VẬY! POW! KER-CHING! v.v … đều tuyệt vời để nhấn mạnh các điểm chính và cũng để đánh thức khán giả buồn ngủ sau bữa trưa.

Ví dụ:

o Số liệu bán hàng của chúng tôi khá ổn định vào năm 2005 nhưng vào năm 2006, chúng tôi đã triển khai giải pháp CRM và WHOOSH !!! họ thực sự đã cất cánh!

o Ngay sau khi chúng tôi bắt đầu quảng cáo trực tuyến, KER-CHING! Tiền bắt đầu tràn vào!

2. Câu hỏi tu từ

Đặt những câu hỏi mà bạn đã biết câu trả lời là một cách hấp dẫn hơn để trình bày những câu đơn giản vì nó liên quan đến khán giả và khiến họ suy nghĩ. So sánh hai cách cung cấp thông tin giống nhau này:

o Phần mềm của chúng tôi có thể giúp bạn tiết kiệm tới 50.000 đô la chỉ trong một năm.

o Phần mềm của chúng tôi có thể giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền? Lên đến 50.000 đô la trong một năm!

Việc tạm dừng sau câu hỏi tạo ra dự đoán và đảm bảo mọi người lắng nghe câu trả lời.

3. Quy tắc 3

Những diễn giả có kinh nghiệm trước công chúng – có thể là giảng viên, giáo viên, chính trị gia hay diễn viên hài – đều biết sức mạnh của Quy tắc 3 (có bao nhiêu câu chuyện cười bắt đầu với ba người – chẳng hạn một người Anh, một người Ireland và một người Scotland – bước vào quán bar?). Danh sách 3 kỹ thuật hùng biện dễ nhớ hơn danh sách 4 hoặc nhiều hơn.

Ví dụ:

o Dịch vụ của chúng tôi nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp.

o Làm thế nào để chúng ta đạt được mục tiêu của mình? Bằng cách xây dựng các nhà máy mới, kỹ thuật hùng biện sử dụng nhiều lao động hơn và giảm chi phí sản xuất.

o Một bài thuyết trình tốt phải ngắn gọn, đầy đủ thông tin và dễ nhớ.

4. Máy bắn súng

Bắn súng máy ngược lại với Quy tắc 3, trong đó bạn nhanh chóng loại bỏ một danh sách dài các mục – bạn không quan tâm khán giả nhớ được bao nhiêu, bạn chỉ muốn gây ấn tượng với họ bằng số lượng mục trong danh sách của bạn!

Ví dụ:

o Sản phẩm của chúng tôi rẻ hơn, mới hơn, nhanh hơn, lớn hơn, sạch hơn, an toàn hơn và tốt hơn bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường.

o Chúng tôi có thể cung cấp phần mềm để xử lý tài khoản, báo cáo, POS, khách sạn, thiết kế web, ERP, CRM và thương mại điện tử.

5. Tất cả chúng ta đều ở trên cùng một con thuyền

… hoặc ‘tạo mối quan hệ’. Kỹ thuật này xây dựng cầu nối giữa bạn và khán giả của bạn. Việc sử dụng những từ như ‘chúng tôi’, ‘chúng tôi’ hoặc ‘tất cả chúng tôi’ (thay vì ‘bạn’) cho thấy rằng bạn hiểu điểm đau của khán giả như chính bạn đã trải qua chúng.

Ví dụ:

o Và tất cả chúng ta đều biết những vấn đề có thể gây ra, phải không?

o Tầm quan trọng của tiếp thị toàn cầu là rõ ràng đối với tất cả chúng ta.

o Chúng ta cần tự hỏi mình có thể làm gì về điều này.

o Giống như tôi, tôi chắc rằng bạn thường quá bận rộn để trả lời tất cả các email bạn nhận được.

kỹ thuật hùng biện
kỹ thuật hùng biện

6. Tắt / Tắt máy

Muốn khán giả chú ý đến bạn? Tắt các trang trình bày của bạn! Tắt tiếng máy chiếu hoặc nhấn ‘B’ trên bàn phím của bạn và màn hình sẽ chuyển sang màu đen, khiến khán giả không còn gì để nhìn ngoài bạn. Bỏ cái nạng của Powerpoint sang một bên và học cách đứng một mình!

Khi bạn muốn khán giả nhìn vào một slide, hãy im lặng! Sự im lặng là điều quá hiếm trong các bài thuyết trình và nó sẽ cho khán giả biết rằng bạn muốn họ đặc biệt chú ý đến những gì trên màn hình.

Vì vậy, bạn không cần phải là một ngôi sao nhạc rock, một diễn viên hay một diễn viên hài độc lập để trình bày tốt – chỉ cần sử dụng một vài kỹ thuật hùng biện này trong bài thuyết trình tiếp theo của bạn và bạn sẽ thu hút được khán giả, thu hút sự chú ý của họ và đảm bảo họ nhớ đến bạn. Và như với tất cả các kỹ thuật trình bày, thực hành sẽ tạo nên sự hoàn hảo!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Bài hùng biện
  • Nghệ thuật hùng biện thu hút và thuyết phục
  • Bài hùng biện hay nhất mọi thời đại
  • Tài hùng biện
  • Hùng biện khác thuyết trình
  • Cách đặt câu hỏi hùng biện
  • Hùng biện
  • Tam giác hùng biện

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *