Các cách dễ dàng để học các kỹ thuật bán hàng hiệu quả trong vòng 30 ngày

kỹ thuật bán hàng hiệu quả

Trong chuỗi sự kiện lớn này, bán hàng và tiếp thị là những thách thức quan trọng nhất mà một người có thể phải đối mặt với tư cách là những người mới tham gia, nơi họ phải thuyết phục những khách hàng khó tính và khiến họ mua sản phẩm. Điều này làm tăng giá trị thị trường của sản phẩm và cũng cải thiện số liệu bán hàng của sản phẩm đang được xem xét. Nói chung, khi những người mới đến muốn học các kỹ thuật bán hàng hiệu quả, đây là cách các chuyên gia đào tạo họ và khiến họ học hỏi:

Kỹ thuật bán hàng là gì?

Kỹ thuật bán hàng là việc các nhà kinh doanh sử dụng các phương pháp, cách thức bán hàng khác nhau để thuyết phục khách hàng lựa chọn và mua sản phẩm của mình. Để có thể lựa chọn và sử dụng các kỹ thuật bán hàng hiệu quả, người bán cần thấu hiểu các nhu cầu, mong muốn của người mua và sử dụng cách cách tác động đến tâm lý của họ, khiến họ mua hàng.

Tùy thuộc vào công ty, sản phẩm và đối tượng khách hàng khác nhau mà những người kinh doanh có các kỹ thuật riêng biệt. Một vài doanh nghiệp soạn sẵn các kịch bản chào hàng, thuyết phục cho nhân viên. Số ít khác lại đào tạo để nhân viên tự linh hoạt xử lý sao cho phù hợp với từng tình huống.

kỹ thuật bán hàng hiệu quả
kỹ thuật bán hàng hiệu quả

Kỹ thuật bán hàng hiệu quả cần trải qua mấy bước?

Thông thường, để có thể sử dụng các kỹ thuật bán hàng hiệu quả bạn cần thực hiện 7 bước sau:

Bước 1: Xác định mục tiêu và lập kế hoạch

Trước khi bán hàng, các nhà quản lý cần phải xác định rõ các mục tiêu dài hạn và chia nhỏ những mục tiêu ngắn hạn. Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về khách hàng và thị trường xung quanh để đưa ra các mục tiêu và xây dựng kế hoạch phù hợp.

Bước 2: Tìm kiếm khách hàng

Sau khi xác định mục tiêu của mình, doanh nghiệp cần tìm cách để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bạn cần chú ý xác định rõ đâu là đối tượng nên đầu tư, tránh tốn thời gian và chi phí.

Bước 3: Tiếp cận khách hàng

Tùy từng đối tượng khách hàng mà bạn sẽ có những cách tiếp cận khác nhau. Doanh nghiệp nên đào tạo và hướng dẫn nhân viên xử lý các tình huống linh hoạt, sao cho phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Đối với những nhân viên bán hàng mới, công ty có thể cung cấp một kịch bản chung để tiếp cận khách. Có ba cách chủ yếu là: tặng quà, ưu đãi cho khách, đặt câu hỏi để khơi gợi sự quan tâm về sản phẩm và cung cấp sản phẩm mẫu.

kỹ thuật bán hàng hiệu quả
kỹ thuật bán hàng hiệu quả

Bước 4: Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ

Hãy chứng minh cho khách sản phẩm của bạn có chất lượng tuyệt vời và vượt trội hơn so với các hãng khác. Bạn nên đề cập đến những vấn đề mà họ gặp phải và trình bày cách kỹ thuật bán hàng hiệu quả mà sản phẩm của bạn có thể giúp họ giải quyết. Tuy nhiên người bạn cần nhớ rằng đừng chỉ nói không, mà còn phải lắng nghe để hiểu hơn về các nhu cầu, mong muốn của khách, tránh làm họ khó chịu.

Bước 5: Thuyết phục khách hàng

Khi khách hàng có những phản bác sản phẩm và cho rằng chúng kém chất lượng, người bán hàng phải tìm kỹ thuật bán hàng hiệu quả thuyết phục. Thể hiện một thái độ nhẹ nhàng, cầu tiến và từ từ làm họ mềm lòng là cách tốt nhất để xử lý các tiêu cực từ khách.

Bước 6: Chốt đơn hàng

Nếu bạn đã thuyết phục khách thành công thì đây sẽ là bước tiếp theo trong các bước bán hàng. Mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có những cách kết thúc riêng, ví dụ: đưa ra các phương thức thanh toán, tặng khuyến mại, đưa các gói bảo trì, gợi ý mua thêm sản phẩm đi kèm,…

Bước 7: Theo dõi và chăm sóc khách hàng

Sau khi chốt đơn, doanh nghiệp nên cố gắng tạo và gìn giữ mối quan hệ tốt với khách hàng. Bạn nên quan tâm đến họ bằng cách gửi tin nhắn, email hỏi thăm, tặng các phần quà hay mã giảm giá vào những dịp đặc biệt. Dần dần, biến họ thành khách hàng thân thiết.

Cách dễ dàng để học các kỹ thuật bán hàng hiệu quả

Vận chuyển từ cửa đến cửa

Trừ khi một người gặp trực tiếp khách hàng, việc bán một sản phẩm là điều không thể. Giám đốc bán hàng cố gắng gây ấn tượng với khách hàng của mình bằng một chiến dịch tuyệt vời và một số hoạt động giới thiệu sản phẩm. Những kỹ thuật bán hàng hiệu quả như vậy xây dựng niềm tin về bản chất chính hãng của sản phẩm và khiến khách hàng mở lòng cho những cuộc nói chuyện tiếp theo.

Vì vậy, một trong những kỹ thuật bán hàng hiệu quả nhất là thực hiện việc đóng thùng từ cửa đến cửa cho sản phẩm. Tại đây khách hàng có cơ hội tận mắt nhìn thấy sản phẩm và do đó giúp xây dựng lòng tin hơn đối với sản phẩm.

Viết hoa các đầu mối

Ai là người quan trọng nhất trong một giao dịch kinh doanh? Chắc chắn là các khách hàng. Do đó, để tạo ra cơ sở khách hàng phong phú cho một sản phẩm, nhóm bán hàng nên tạo ra chương trình thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả. Khách hàng tiềm năng là những khách hàng tiềm năng thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm. Khi họ liên tục được nhắm mục tiêu thông qua tiếp thị truyền thông xã hội hoặc tiếp thị qua internet, họ có xu hướng tìm đến và mua sản phẩm.

Do đó, kỹ thuật bán hàng thứ hai là tạo ra khách hàng tiềm năng bằng mạng lưới liên tục. Nhiều khách hàng tiềm năng hơn đồng nghĩa với việc quảng bá rộng rãi hơn và do đó giúp đưa sản phẩm đến tận cơ sở.

Quảng cáo thông qua các phương tiện truyền thông

Internet là phương tiện mạnh mẽ nhất hiện nay. Sản phẩm mà việc bán hàng và tiếp thị đang được quan tâm cần được quảng bá mạnh mẽ trên các nền tảng xã hội như email Facebook, LinkedIn, Twitter thông qua một chiến dịch kỹ thuật bán hàng hiệu quả chuyên dụng. Điều này thúc đẩy doanh số bán hàng khi ngày càng có nhiều người xem các quảng cáo hấp dẫn của sản phẩm và tỏ ra muốn mua.

kỹ thuật bán hàng hiệu quả
kỹ thuật bán hàng hiệu quả

Cung cấp bản dùng thử miễn phí

Hãy để nó là một sản phẩm hoặc một dịch vụ, mọi người thích sử dụng nó trước và sau đó chuyển lợi ích của nó cho người khác. Do đó, nếu một người đang bán một ứng dụng web cho người dùng, họ nên có một cơ sở để tải xuống và cài đặt ứng dụng đó để khách hàng tiềm năng có thể chơi xung quanh. Sau khi đánh giá khả năng sử dụng và các tính năng bảo trì của trang web mới, người ta có xu hướng đăng ký sản phẩm và tăng doanh số bán hàng.

Lập kế hoạch giảm giá

Mỗi doanh số bán hàng thành công đều đi kèm với một danh mục chiết khấu. Người dùng yêu thích khái niệm phần thưởng miễn phí và giảm giá, do đó chú ý nhiều hơn đến sản phẩm được thảo luận qua điện thoại hoặc trong một cuộc hẹn cá nhân. Giảm giá như vậy có thể được giới thiệu như một phần của hệ thống đặt phòng sớm, nơi khách hàng có thể bị thu hút mua sản phẩm và hưởng mức giá không tưởng cùng với các ưu đãi hấp dẫn.

Những khóa đào tạo kỹ thuật bán hàng hiệu quả như vậy được dạy cho những người trẻ tham gia các doanh nghiệp đã thành lập để hiện thực hóa ước mơ của họ thành hiện thực. Cùng với các khóa đào tạo này, các giám đốc điều hành mới làm quen này được đưa vào thử nghiệm nghiêm ngặt, nơi họ được gửi để bán hoặc tiếp thị sản phẩm trước mặt khách hàng thực sự.

Việc huấn luyện trên thực địa như vậy giúp các thí sinh có được những cú đánh tốt nhất và chuẩn bị tinh thần cho những thử thách khó khăn tiếp theo. Anh ấy là một diễn giả truyền động lực trên nền tảng quốc tế và là một chuyên gia về kỹ thuật bán hàng hiệu quả. Anh ấy tổ chức các cuộc hội thảo, viết audio, video võ thuật, trong đó anh ấy nói về phần thách thức nhất của việc kết thúc một giao dịch bán hàng và tiếp thị.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Cách bán hàng hiệu quả tại cửa hàng
  • 5 cách bán hàng hiệu quả
  • Bí quyết bán hàng đông khách
  • Những cách bán hàng độc đáo
  • Kỹ năng bán hàng
  • Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook
  • Bán hàng hiệu quả
  • Công thức bán hàng hiệu quả

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *