Mọi thứ bạn cần biết về kỹ sư lập trình thị giác máy tính

, Mọi thứ bạn cần biết về kỹ sư lập trình thị giác máy tính,

Tìm hiểu mọi thứ về kỹ sư lập trình thị giác máy tính: Vai trò và trách nhiệm, bằng cấp, các viện hàng đầu và nhà tuyển dụng, v.v. Vai trò và Trách nhiệm: Phát triển các giải pháp thị giác máy tính; tích lũy kinh nghiệm với việc học sâu; dịch công nghệ có thể trình diễn. Làm việc với nhóm khoa học dữ liệu để nghiên cứu, phát triển, đánh giá và tối ưu hóa thị giác máy tính và các mô hình học sâu cho các vấn đề khác nhau.

Sơ lược về thị giác máy tính

Ta thường nhắc đến tác nhân khai sinh ra vũ trụ là vụ nổ lớn big bang. Ngày nay, người ta cũng tin rằng trong sinh học cũng có một “big bang” trong sự tiến hoá, đó là sự ra đời của mắt. Nhờ có công cụ này mà các loài vật có sự tiến hoá vượt bậc về năng lực hoạt động.

Gần đây, nhờ sự tiến bộ của khoa học, chúng ta lại mang năng lực đó lên các máy tính. Nhờ các thuật toán tiên tiến, chúng ta dạy máy tính cách thu nhận hình ảnh, và giờ đây là phân tích và hiểu hình ảnh. Ngành khoa học nghiên cứu ra các thành tựu này gọi là thị giác máy tính (hay tiếng Anh là Computer vision).

Thị giác máy là một ngành khoa học có từ lâu nhưng hiện nay vẫn còn đang phát triển mạnh, nhất là trong giai đoạn bùng nổ của học máy, học sâu hiện nay.

Khám phá và phân tích dữ liệu phi cấu trúc như hình ảnh thông qua xử lý hình ảnh là những trách nhiệm chính khác của kỹ sư thị giác máy tính.

Mức lương trung bình kỹ sư lập trình thị giác máy tính (hàng năm): US $ 210,000

Trình độ:

 • Bằng cử nhân của một trường đại học được công nhận về khoa học máy tính, hệ thống thông tin hoặc những thứ tương tự như lĩnh vực này.
 • Bằng thạc sĩ trong lĩnh vực khoa học máy tính hoặc kỹ thuật máy tính.
 • Các khóa học trong các lĩnh vực chuyên môn cụ thể cũng rất quan trọng.
 • Có khả năng giải quyết vấn đề.
 • Một kỹ năng phân tích mạnh mẽ.
, Mọi thứ bạn cần biết về kỹ sư lập trình thị giác máy tính,
kỹ sư lập trình thị giác máy tính

3 khóa học kỹ sư lập trình thị giác máy tính trực tuyến hàng đầu

Trở thành Chuyên gia kỹ sư lập trình thị giác máy tính – Chương trình Nanodegree của Nvidia (Udacity): Thực tế là thị giác máy tính đóng một vai trò quan trọng trong công nghệ robot và tự động hóa và là một trong những kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất trong các ngành công nghiệp ngày nay.

Ở mức độ nano này, bạn sẽ bắt đầu với việc viết các chương trình để phân tích hình ảnh, thực hiện trích xuất các tính năng và nhận dạng các đối tượng bằng cách sử dụng các mô hình học sâu. Vì vậy, nếu bạn đã có kinh nghiệm trước với Python, thống kê, máy học và học sâu thì việc sở hữu bằng cấp này chắc chắn sẽ là một bước đi thông minh.

Khóa học Mạng nơ-ron kết hợp của deeplearning.ai (Coursera): Chương trình này hướng dẫn bạn qua các tính năng và khái niệm chính cần thiết để xây dựng mạng nơ-ron phức hợp và áp dụng chúng vào dữ liệu hình ảnh.

Tìm hiểu cách áp dụng mạng cho các nhiệm vụ phát hiện và nhận dạng trực quan và sử dụng chuyển kiểu thần kinh để tạo ra tác phẩm nghệ thuật. Sau khi hoàn thành lớp học, bạn sẽ sẵn sàng tích hợp kiến ​​thức của mình và làm việc trong các dự án liên quan. Bạn cũng có thể quan tâm đến việc tham gia các khóa học ML của chúng tôi tại đây.

, Mọi thứ bạn cần biết về kỹ sư lập trình thị giác máy tính,

Giới thiệu về Thị giác Máy tính với Watson và OpenCV của IBM (Coursera): Được thiết kế bởi các giảng viên chuyên nghiệp của IBM, khóa học này có thể cung cấp cho bạn tất cả các tài liệu và kỹ sư lập trình thị giác máy tính cần để làm quen với thị giác máy tính.

Tham gia khóa học này sẽ giúp bạn tìm hiểu các khái niệm cơ bản về thị giác máy tính để bạn có thể hiểu cách nó được sử dụng trong các ngành khác nhau như ô tô tự lái, thực tế tăng cường, robot, nhận diện khuôn mặt trong thực thi pháp luật, v.v.

Trong khóa học, kỹ sư lập trình thị giác máy tính sẽ có thể trao đổi với giảng viên của bạn nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nội dung khóa học hoặc bạn không thể hiểu các khái niệm trong khóa học. Sau khi kết thúc khóa học một cách tích cực, bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học có thể được chia sẻ với nhà tuyển dụng.

Các viện hàng đầu cung cấp chương trình

 • B.Tech Kỹ thuật khoa học máy tính: Đại học Cornell
 • B.Tech Kỹ thuật khoa học máy tính: Đại học Marquette
 • M.tech Kỹ thuật khoa học máy tính: kỹ thuật: Đại học Temple

, Mọi thứ bạn cần biết về kỹ sư lập trình thị giác máy tính,

Những nhà tuyển dụng kỹ sư lập trình thị giác máy tính hàng đầu

Qualcomm: Qualcomm là một công ty gồm những nhà phát minh đã mở khóa 5G mở ra thời đại kết nối tăng tốc nhanh chóng và những khả năng mới sẽ biến đổi các ngành công nghiệp, tạo việc làm và làm phong phú thêm cuộc sống. Nhưng điều này chỉ là khởi đầu. Cần có những bộ óc sáng tạo với các kỹ năng, nền tảng và nền văn hóa đa dạng để biến tiềm năng của 5G thành các công nghệ và sản phẩm thay đổi thế giới. Đây là Thời đại Phát minh – và đây là nơi bạn bước vào.

Fictiv: Hệ sinh thái sản xuất kỹ thuật số của công ty đang chuyển đổi cách các tên lửa, ô tô tự lái và rô bốt cứu mạng tiếp theo được thiết kế, phát triển và cung cấp cho khách hàng trên khắp thế giới. Sự chuyển đổi này được thực hiện thông qua nền tảng được hỗ trợ bởi công nghệ, mạng lưới các đối tác sản xuất toàn cầu và những người có chuyên môn sâu về phát triển phần cứng và phần mềm.

Trong hơn 7 năm qua, công ty đã sản xuất hơn 12 triệu bộ phận cho các công ty giai đoạn đầu cũng như các doanh nghiệp lớn, giúp họ đổi mới nhanh nhẹn và tiếp cận thị trường nhanh hơn.

Tầm nhìn chính: Nhóm sản phẩm Vision phát triển các giải pháp phần mềm Computer Vision công nghiệp tiên tiến. Các giải pháp này khác nhau, từ việc đọc tự động các văn bản in và viết tay (phần mềm OCR), phát hiện và phân loại các ký hiệu kỹ sư lập trình thị giác máy tính và đối tượng đến (tự) học các hệ thống thông minh. Các giải pháp của nó hoạt động trên các máy chủ độc lập, như một dịch vụ nhúng và trong “đám mây”.

Nó sử dụng các kỹ thuật Máy học, Thị giác Máy tính và Phần mềm hiện đại từ các nguồn mã nguồn mở và mã nguồn mở của riêng chúng tôi. Dựa trên những phát triển bắt đầu từ hơn 45 năm trước, công nghệ được công nhận của Prime Vision là một trong những công nghệ tốt nhất trên thế giới.

Quidient: Quidient tìm kiếm một kỹ sư lập trình thị giác máy tính / nhà khoa học lành nghề với kinh nghiệm tái tạo cảnh 3D vững chắc để gia nhập công ty đang phát triển. Bạn sẽ có thể thiết kế, triển khai và thử nghiệm các thuật toán công cụ tái tạo cảnh Quidient Reality ™ và cấu trúc dữ liệu trong C ++.

Bạn sẽ là một người suy nghĩ nhanh chóng với kỹ năng viết mã / gỡ lỗi tuyệt vời, kỹ năng quản lý thời gian xuất sắc và kỹ năng hợp tác mạnh mẽ. Quyền sở hữu, bồi thường (bao gồm cả vốn chủ sở hữu), và hoàn trả chi phí di dời sẽ tương xứng với kinh nghiệm.

, Mọi thứ bạn cần biết về kỹ sư lập trình thị giác máy tính,
kỹ sư lập trình thị giác máy tính

Rivian: Rivian đang thực hiện một sứ mệnh giữ cho thế giới phiêu lưu mãi mãi. Điều này phù hợp với các Xe Phiêu lưu Điện không khí thải mà nó chế tạo và những linh hồn hiếu kỳ, can đảm mà nó tìm cách thu hút. Là một công ty, kỹ sư lập trình thị giác máy tính nó không ngừng thách thức những gì có thể, không bao giờ chỉ đơn giản chấp nhận những gì đã luôn được thực hiện.

Từ khóa:

 • Chuyên ngành Thị giác máy tính
 • Computer Vision cơ bản
 • Thị giác máy tính ra làm gì
 • Tổng quan về thị giác máy tính
 • Bài giảng thị giác máy tính
 • Khóa học Thị giác máy tính
 • Computer vision
 • Thị giác máy tính OpenCV

Nội dung liên quan: