Trang chủ kinh doanh thành công – 4 kỹ năng marketing online sát thủ

kỹ năng marketing online

Ngành Marketing hiện nay rất được ưa chuộng, kéo theo đó thị trường tuyển dụng và tìm việc Marketing trở nên cạnh tranh khốc liệt. Bạn muốn mình là nhân tố tỏa sáng trong ngành Marketing? Bạn muốn được cấp trên công nhận & ngày càng thăng tiến trong công việc? Vậy hãy trang bị ngay cho mình 4 kỹ năng marketing online sát thủ nhé!

kỹ năng marketing online
kỹ năng marketing online

Marketing Internet là gì?

Sống trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay với hơn 4,8 tỷ người thường xuyên sử dụng internet. Chính vì vậy, cách tiếp thị thông qua internet là một phương pháp quảng bá hiệu quả nhất. Đây có thể được xem là cách tiếp thị dễ nhất, ít tốn kém nhất mà có thể tiếp cận được hầu hết khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

So với cách tiếp thị truyền thống như phát tờ rơi, quảng cáo trên tivi, báo chí thì nội dung trên kỹ năng marketing online sẽ mang đến sự hào hứng hơn.

Internet Marketing được biết đến bằng các thuật ngữ như online marketing, e-marketing, web marketing. Toàn bộ đều thuộc hình thức marketing sản phẩm hoặc dịch vụ trên môi trường internet. Internet Marketing được sử dụng ở một phạm trù khá rộng lớn, không chỉ riêng internet mà nó còn xuất hiện ở hình thức truyền thông qua thiết bị không dây.

Internet Marketing được sử dụng thông qua công cụ trực tuyến để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nhằm thúc đẩy lưu lượng truy cập hàng ngày và nâng cao doanh số bán hàng. Cách tiếp thị này đa số sử dụng vào các kênh kỹ thuật số, các nền tảng xã hội để lan truyền thông điệp quảng cáo. Để phát triển tối đa cách quảng cáo này thì cần phải xây dựng một loạt chiến lược có tính chất liên kết với nhau nhằm cho người xem dễ theo dõi.

kỹ năng marketing online
kỹ năng marketing online

Internet Marketing cũng được đề cập đến các phương thức truyền thông ở nhiều giai đoạn khác nhau trong việc tiếp cận khách hàng với các hình thức marketing tương tự như: tiếp thị tìm kiếm (SEM), tối ưu hóa tìm kiếm (SEO), quảng cáo banner (banner ads), quảng cáo qua hộp thư điện tử (email marketing), quảng cáo qua thiết bị điện thoại di động (mobile ads) và các chiến lược web 2.0.

Internet Marketing còn được xem là cách tiếp cận đối tượng mục tiêu (Target Market) đúng nơi và đúng thời điểm. Ngoài ra, nó có thể lọc ra phân khúc khách hàng đúng với nhu cầu của thương hiệu để tập trung quảng bá nhằm tạo ấn tượng sâu sắc cho mục tiêu.

Sự khác biệt giữa kỹ năng marketing online và Digital Marketing

Điểm khác nhau giữa kỹ năng marketing online và Digital Marketing

marketing online Digital Marketing
Chỉ truyền và nhận thông điệp của khách hàng khi có kết nối với internet Truyền thông thiệp với bất kì thiết bị số nào dù có kết nối internet hoặc không
Đo lường qua Google Analytics cùng với chỉ số thời gian người ở trong trang web, số lượt click Đo lường bằng cách thu thập dữ liệu thủ công nên khá tốn thời gian
Chỉ xoay quanh các banner và hiệu ứng liên quan đến web Hình thái biến ảo, đa dạng, phong phú hơn
Chỉ gắn liền với internet Phương tiện truyền thông này có bluetooth, các thiết bị lưu trữ, billboard ngoài trời và bao gồm cả internet

4 Kỹ thuật kỹ năng marketing online

Tiếp thị bài viết

Tiếp thị bài viết đã là một sự ổn định của kỹ năng marketing online trong một thời gian và tiếp tục là một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất. Nó có thêm phần thưởng là hoàn toàn miễn phí!

Đây là những điều cơ bản. Bạn sẽ viết một bài báo với 300 – 700 từ về một chủ đề mà thị trường mục tiêu của bạn quan tâm. Bạn sẽ gửi bài báo đó đến một số thư mục bài viết hàng đầu. Hầu hết các thư mục này sẽ cho phép bạn tạo một hộp tài nguyên của tác giả có chứa một liên kết đến trang web của bạn.

Mọi người đọc bài viết của bạn và nhấp vào liên kết của bạn nếu bạn đủ quan tâm đến họ và muốn tìm hiểu thêm. Có nhiều cách để tiếp thị bài viết của bạn rất hiệu quả cho việc kỹ năng marketing online tại nhà của bạn. Thành công dễ dàng đạt được bằng cách sử dụng tiếp thị bài viết.

Tiếp thị Diễn đàn

Giống như các thư mục bài viết, hầu hết các diễn đàn sẽ cho phép bạn tạo những gì được gọi là tệp chữ ký có chứa liên kết đến trang web của bạn. Ý tưởng ở đây là tham gia các diễn đàn có liên quan đến chủ đề của bạn. Lý tưởng nhất là bạn muốn tham gia các diễn đàn nơi thị trường mục tiêu của bạn thường xuyên lui tới.

Bạn sẽ muốn tham gia vào một số cuộc thảo luận đang diễn ra trong diễn đàn. Bạn muốn đưa ra những nhận xét và bài đăng hữu ích và gia tăng giá trị cho cộng đồng. Bạn càng tạo nhiều bài đăng, càng có nhiều người nhìn thấy kỹ năng marketing online của bạn và càng có nhiều khách truy cập vào trang web của bạn. Việc gia tăng giá trị và xuất hiện trước nhiều người là những yếu tố quan trọng trong việc làm cho việc kinh doanh tại nhà của bạn thành công.

Tiếp thị Video

Tiếp thị video hoạt động giống như tiếp thị bài viết và tiếp thị diễn đàn. Bạn sẽ tạo một video mà khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm. Bạn không cần nhiều thiết bị video đắt tiền. Bạn chỉ cần sử dụng webcam ở nơi có ánh sáng tốt để quay video.

Sau khi tạo xong video, bạn sẽ tải video đó lên YouTube và một số trang web chia sẻ video khác. Bạn có thể đặt liên kết đến trang web của mình trong thông tin hồ sơ của bạn, nhưng cũng có thể đặt trong phần mô tả của video. Chỉ cần đảm bảo nhập http: // trước địa chỉ trang web của bạn. Điều đó sẽ làm cho liên kết của bạn có thể được nhấp vào.

Việc giới thiệu doanh nghiệp của bạn trước nhiều người là yếu tố quan trọng đối với sự thành công trong kinh doanh tại nhà của bạn. Đây là ba cách tuyệt vời để làm điều đó.

Đây chỉ là tổng quan về một số kỹ năng marketing online mà tôi đã học được từ một cộng đồng doanh nhân đáng kinh ngạc. Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm về chúng. Chương trình đào tạo tiếp thị mà họ cung cấp chi tiết hơn nhiều và cung cấp mọi thứ mà bất kỳ ai cũng cần để tiếp thị bất kỳ doanh nghiệp nào trực tuyến. Đi kiểm tra nó ra ngay bây giờ!

kỹ năng marketing online
kỹ năng marketing online

Kỹ năng Online Marketing

Với xu thế thời đại hiện nay, Internet phát triển với tốc độ chóng mặt, cùng với đó các ông lớn như Google, Facebook… ảnh hưởng không nhỏ đến các đơn vị muốn tồn tại và phát triển. Online Marketing thực chất là công cụ để giúp Marketing nhưng nếu bạn thiếu kỹ xảo này và không am tường về nó thì chứng minh bạn đang lùi bước so với đối thủ đấy.

Hãy học hỏi và đào sâu kiến thức mình thêm để có thể hoàn thiện bản thân để trở thành kỹ năng marketing online Chuyên Nghiệp. Hiện nay có nhiều trung tâm đào tạo lĩnh vực này, bạn đừng quá suy nghĩ nhiều, nếu bạn không thích đến trung tâm học thì có thể tham dự một số lớp học dạy kèm Online Marketing.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *