Kỹ năng của một người tạo khách hàng tiềm năng chuyên nghiệp | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Kỹ năng của một người tạo khách hàng tiềm năng chuyên nghiệp
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Khi bạn nhìn vào các chuyên gia bán hàng thuộc thế hệ dẫn đầu ngôi sao, điều gì khiến họ trở nên đặc biệt trong vai trò của mình? Liệu họ có được đào tạo phù hợp hay có động lực để làm tốt vai trò bán hàng? Đó là tiền khuyến khích hay sự huấn luyện phù hợp? Hoặc, đó là tất cả những điều trên?

Tôi đã có một cuộc họp vào ngày hôm trước với một chủ doanh nghiệp của một doanh nghiệp thiết lập cuộc hẹn và tạo khách hàng tiềm năng B2B. Cuộc họp nhằm khám phá các cơ hội để chúng ta có thể giúp nhau tạo ra khách hàng và đáp ứng các mục tiêu bán hàng. Điều khiến tôi ấn tượng trong cuộc họp là niềm đam mê mà chủ doanh nghiệp này dành cho việc thực hiện các cuộc gọi lạnh. Cô ấy yêu thích công việc kinh doanh và hào hứng làm việc với mục tiêu của mình. Cô ấy giải thích cách thế hệ lãnh đạo B2B là công việc tốt nhất trên thế giới vì cô ấy có ảnh hưởng trực tiếp đến vai trò và số tiền mà cô ấy sẽ kiếm được.

Khi bạn nhìn vào một chuyên gia bán hàng ngôi sao, bạn cần phải có tất cả các thuộc tính cần thiết để hoàn thành công việc. Giống như cậu con trai 7 tuổi của tôi đang thử môn khúc côn cầu đại diện với tư cách là một thủ môn. Anh ta sẽ cần phải có các kỹ năng, kiến ​​thức và thái độ phù hợp để thực hiện ở cấp độ ưu tú. Anh ta sẽ cần những kỹ năng cơ bản như trượt băng, di chuyển bằng chân, sức bền và sức mạnh để xử lý các cú sút của đội đối phương. Anh ta sẽ cần phải hiểu vị trí và biết các góc của mình, và đọc lối chơi để đến đúng vị trí. Cuối cùng, anh ấy sẽ cần phải có thái độ đúng đắn với sự tập trung, tập trung và lái xe để trở nên tốt nhất và không để đội của mình thất vọng. Thủ môn là tuyến phòng thủ cuối cùng và là yếu tố then chốt dẫn đến thành công của đội bóng. Lực lượng bán hàng của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng tương tự vì không có doanh số bán hàng thì không có hoạt động kinh doanh. Khi bạn xem xét các chương trình tạo khách hàng tiềm năng của mình, bạn cần đánh giá trung thực các kỹ năng của nhóm của mình. Họ có thái độ đúng đắn đối với việc bán hàng, tận hưởng thử thách và phục hồi sau sự từ chối không? Họ có hiểu dịch vụ của bạn và cách bán hàng trên thị trường ngày nay không? Và, họ có kỹ năng để thực hiện? Điều cực kỳ quan trọng là các tổ chức phải thuê đúng nhân viên bán hàng cho công việc. Một quyết định tồi sẽ phản ánh tiêu cực đến thương hiệu và hiệu quả hoạt động của công ty bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *