Kinh doanh theo mạng MLM: Bạn có đang được nói sự thật?

kinh doanh theo mạng mlm

Nếu bạn giống như hầu hết những người đang tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tại nhà, bạn muốn có một cơ hội mang lại cho bạn cơ hội thành công thực sự tốt, phải không? Hãy đặt mọi thứ bạn đã từng nghe hoặc đọc sang một phút và xem xét 3 bí mật nhỏ về kinh doanh theo mạng MLM mà bạn chưa bao giờ nghe hoặc đọc sau đây:

Bí mật nhỏ về kinh doanh theo mạng MLM

Bí mật này là về sản phẩm và bất kỳ công ty kinh doanh theo mạng nào có thể tồn tại trong bao lâu.

Một công ty có các sản phẩm hoạt động tốt với lịch sử bán hàng tốt, nhưng điều đó không vượt trội có thể là tốt – bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ bán được một số sản phẩm.

Ngược lại, bạn có thể gặp khó khăn hơn khi bán các sản phẩm được nhiều công ty khác nhau bán và tiêu thụ rộng rãi – và vì lý do rõ ràng – cuộc đua, cuộc thi.

Một sản phẩm “buzz” mới – một sản phẩm mà mọi người có thể hào hứng có thể bay khỏi tay bạn – ít nhất là trong thời gian đầu. Có thể một sản phẩm mới sẽ bán nhanh trong một thời gian – chỉ mờ đi nếu nó trở nên rõ ràng là nó không hoạt động như quảng cáo. Không gì có thể phá hủy doanh nghiệp của bạn nhanh hơn.

Nếu bạn có thể tìm thấy một công ty có sản phẩm tương đối ít được biết đến trên thị trường, nhưng sản phẩm đó đang nhanh chóng trở nên phổ biến – và sản phẩm đó đã khiến nhiều người nói về nó và viết về nó, bạn có thể đã tìm thấy một sản phẩm “phát cuồng” sóng.”

kinh doanh theo mạng mlm
kinh doanh theo mạng mlm

Một ví dụ trong quá khứ của “sóng rave” là khoáng chất lỏng trong những năm 1990.

Vợ tôi và tôi gia nhập một công ty tương đối mới vào năm 1996 và có một sản phẩm mới. Sau khi sử dụng sản phẩm cùng gia đình chúng tôi đã nhanh chóng trải nghiệm hiệu quả thực tế. Không có gì tốt hơn.

Khi chúng tôi có kết quả với sản phẩm, chúng tôi có thể dễ dàng tìm thấy những người khác để chia sẻ tin vui – và điều đó dẫn đến việc tài trợ cho 300 người chỉ trong hơn một năm – và nhóm của chúng tôi đã tăng lên 10.000 người trong vài năm tới.

Đúng vậy, chúng tôi đã cố gắng xây dựng công việc kinh doanh với một công ty kinh doanh theo mạng MLM khác không có sản phẩm mới và thú vị trước khi chúng tôi tiếp thị khoáng chất lỏng. Chúng tôi đã làm việc cực kỳ chăm chỉ với công ty đầu tiên trong một năm. Thu nhập của chúng tôi là 1.500 đô la sau 12 tháng. Nó quá chậm và không có nhiều niềm vui.

Chia sẻ một sản phẩm có nên vui không?

Nếu sản phẩm thú vị và thu được kết quả, việc chia sẻ nó với những người khác sẽ rất thú vị và vui vẻ. Nếu sản phẩm (dù tốt đến đâu) không mới và không thu được kết quả tương đối thú vị, thì công việc kinh doanh của bạn sẽ không vui – đó sẽ là CÔNG VIỆC!

Kết quả cuối cùng của kinh nghiệm tiếp thị theo mạng hoặc kinh doanh theo mạng MLM thứ hai của chúng tôi là kiếm được hơn 1 triệu đô la trong 4,5 năm – mặc dù chúng tôi đã ngừng tích cực “hoạt động kinh doanh” chỉ sau 14 tháng.

Các con của chúng tôi còn nhỏ. Chúng tôi đã dạy chúng ở nhà. Chúng tôi đã làm 4H. Chúng tôi đã đưa họ đi nghỉ 5 tháng. Chúng tôi cảm thấy gần giống như “người ngoài hành tinh” đang đi lại trong một xã hội đang “sống cho cuối tuần” vì chúng tôi không phải làm việc …

Chúng tôi vẫn sử dụng sản phẩm đó ngày hôm nay, 17 năm sau … và chúng tôi vẫn đạt được kết quả với nó. Cơ hội để bán sản phẩm thông qua kinh doanh theo mạng mờ dần vì cuối cùng, sản phẩm ở khắp mọi nơi. Công ty không còn tồn tại. Chúng tôi đã nhận được séc cuối cùng của mình cách đây vài tháng – nó là 89 đô la. Lần kiểm tra cao điểm của chúng tôi trong năm thứ ba là $ 24,561.

Bí mật nhỏ bẩn thỉu ở đây là gì?

Nhiều công ty kinh doanh theo mạng thành công nhanh chóng vì một sản phẩm hot, nhưng không tồn tại lâu vì họ không tìm được sản phẩm mới và thú vị khi mỗi sản phẩm đi vào xu hướng phổ biến của thị trường và sự cạnh tranh gia tăng.

Điều đó có nghĩa là kinh doanh theo mạng là một ý tưởng tồi cho một công việc kinh doanh tại nhà?

Sẽ là một ý tưởng tồi nếu bạn mong đợi một công ty cung cấp cho bạn mức thu nhập trên mức trung bình cho cuộc sống. Có, có một vài trường hợp ngoại lệ trong ngành. Chúng ta có thất vọng khi sự phấn khích ngừng lại và nhóm của chúng ta lụi tàn? Vâng, tất nhiên là chúng tôi đã làm. Chúng tôi quyết định sẽ không bao giờ “làm” MLM nữa. Đó là cách đây 17 năm.

Trong thời gian kể từ đó, chúng tôi đã xây dựng một công ty bất động sản lớn với con số cao nhất là 148 đại lý.

Chuyện gì đã xảy ra thế? Sự bùng nổ sụp đổ vào năm 2008 đã đặt dấu chấm hết cho văn phòng của chúng tôi. Đột nhiên, không ai mua bất động sản, nhưng chúng tôi vẫn phải có 30.000 đô la một tháng để thanh toán các hóa đơn của doanh nghiệp. Chúng tôi đã “nuôi” doanh nghiệp với hy vọng thị trường thay đổi – nó không thay đổi!

Nhận thức muộn màng là 20/20.

Chúng ta đã học được gì? Chúng tôi học được rằng kinh doanh thông thường chứa đựng nhiều rủi ro và nhiều mặt trái hơn kinh doanh theo mạng.

Nếu bạn tham gia vào một công ty cuối cùng lụi tàn, bạn không cần phải bỏ ra hàng tấn tiền để thúc đẩy một cách tuyệt vọng. Và tất nhiên, bạn cũng không cần nhiều tiền để bắt đầu một tuyến dưới kinh doanh theo mạng ngay từ đầu.

Chắc chắn, chúng tôi đã kiếm được rất nhiều tiền với văn phòng bất động sản – và cũng mất rất nhiều tiền! Khi hoạt động kinh doanh MLM của chúng tôi lụi tàn, chúng tôi vẫn kiếm được tiền cho đến lần kiểm tra cuối cùng.

Đúng vậy, chúng tôi vẫn bán bất động sản – nhưng cảm giác hồi hộp đã qua từ lâu … và vì vậy, chúng tôi đã nhìn nhận lại những năm tháng của mình trong kinh doanh theo mạng – đó là những năm tuyệt vời nhất trong cuộc đời chúng tôi.

Còn những người chúng tôi tham gia vào kinh doanh theo mạng MLM thì sao? Vâng, chúng tôi đã kiếm được tiền tương đối tốt, nhưng còn tuyến dưới của chúng tôi thì sao?

Bạn (và chúng tôi) không thể kiểm soát mọi thứ.

Còn tất cả những đại lý mà chúng tôi đã đào tạo không còn khả năng kiếm sống bằng việc bán bất động sản thì sao? Họ đã tìm thấy công việc khác. Họ có khá hơn vì đã học cách bán bất động sản không? Chúng tôi nghĩ như vậy. Nhiều người vẫn đang bán bất động sản. Hầu hết đều biết ơn sự giáo dục và khoản hoa hồng tương đối dễ dàng mà họ kiếm được trong thời kỳ bùng nổ. Họ biết vụ tai nạn không phải do lỗi của chúng tôi.

Đối với tuyến dưới kinh doanh theo mạng MLM cũ của chúng tôi – điều gì đã xảy ra với họ?

80% các nhà phân phối kinh doanh theo mạng không bao giờ tài trợ cho hơn 2 người và họ không bao giờ nhận được séc. Tuy nhiên, nhóm MLM của chúng tôi là ngoại lệ đối với quy tắc đó. Tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao trong “Bí mật nhỏ bẩn thỉu về MLM # 2.”

Có MỘT đặc điểm về kế hoạch bồi thường quan trọng hơn tất cả.

Ngành công nghiệp tiếp thị mạng quảng bá các tính năng trả tiền vô cực, ô tô, tiền thưởng đăng ký và gói tải trước mà bạn sẽ được trả hoa hồng lớn. Quên tất cả những thứ đó và quên công ty bạn đang xem nếu nó không cung cấp các tính năng sau.

Đó là bởi vì các tính năng sau đây xây dựng sự ổn định trong nhóm của bạn và mở đường cho sự phát triển tương đối dễ dàng (và thú vị) của nhóm của bạn.

kinh doanh theo mạng mlm
kinh doanh theo mạng mlm

Người dùng sản phẩm có thể tham gia miễn phí không?

Nếu không, hãy chạy! Các “chuyên gia” kinh doanh theo mạng MLM sẽ cho bạn biết để thúc đẩy “cơ hội” (cơ hội kiếm tiền lớn từ nhà). Đó là đặt xe trước ngựa! Yếu tố thúc đẩy trong bất kỳ kinh doanh theo mạng MLM nào là SẢN PHẨM – và phần lớn VAST những người tham gia với bạn (ban đầu) sẽ chủ yếu (nếu không phải hoàn toàn) quan tâm đến việc nhận và sử dụng sản phẩm.

Các sản phẩm có giá cả cạnh tranh không?

Như bạn có thể thấy ở đoạn trên, nếu giá của sản phẩm là “ngoài trường”, bạn sẽ không may mắn vì sẽ không có ai tiếp tục mua một sản phẩm có mức giá cao ngất ngưởng.

Giả sử các sản phẩm có giá tương đối và chúng hoạt động tốt, bạn vẫn cần bảo hiểm để chống lại sự cạnh tranh cuối cùng.

“Bảo hiểm” đó là miệng của sản phẩm của bạn sử dụng khách hàng. Nhiều người dùng sản phẩm của bạn sẽ nói với bạn, “Tôi không muốn kinh doanh”. Tuy nhiên, mọi người thích nói với người khác về những điều tốt đẹp mà họ tìm thấy. Khi họ có một người bạn muốn mua sản phẩm, họ SẼ (trong nhiều trường hợp) liên hệ với bạn để được giúp đỡ đăng ký bạn của họ.

Nếu công ty bạn đang xem xét giúp người dùng sản phẩm dễ dàng đăng ký kết bạn – và công ty sẽ trả tiền cho họ, thì bạn sẽ xây dựng được một nền tảng vững chắc.

Nếu công ty khăng khăng rằng người dùng sản phẩm trở thành đại diện để được trả tiền, hãy chạy! Tuy nhiên, nếu công ty có một hệ thống cho phép người dùng sản phẩm vượt qua chi phí sản phẩm hàng tháng của họ bằng cách đăng ký một vài người bạn – thì đó là cơ sở của sự kết hợp chiến thắng.

Tại sao? Khi một người sử dụng sản phẩm biết đến chi phí hàng tháng của sản phẩm họ đang sử dụng, họ là “bằng chứng” vì mọi sự cạnh tranh đều bị loại bỏ – họ sẽ không bao giờ tìm thấy sản phẩm ở nơi khác miễn phí … và một số sẽ được chuyển sang kinh doanh các nhà xây dựng ở cấp vi mô và một số ít ở cấp độ lớn.

Logic diễn ra như thế này:

Người dùng sản phẩm: “Nếu tôi có thể nhận được sản phẩm của mình miễn phí bằng cách đăng ký với một vài người bạn là người dùng sản phẩm, tôi có thể làm gì nếu tôi trở thành nhà phân phối và bắt đầu đối xử với công việc này như một doanh nghiệp?”

Chúng tôi đã có nhiều người kiếm được 300 đô la, 600 đô la, 1.500 đô la 6.000 đô la Mỹ và hơn thế nữa mỗi tháng, họ bắt đầu với tư cách là người dùng sản phẩm thuần túy. Điều quan trọng là giúp người dùng sản phẩm thích họ quan trọng nhất (vì họ quan trọng nhất).

Điều duy nhất tốt hơn là nếu người dùng sản phẩm nhận được séc (bất kể nhỏ đến mức nào) sau khi đăng ký chỉ một người bạn đặt hàng – một lần nữa, điều này là do 80% nhà mạng không bao giờ nhận được séc. Chỉ cần nhận được bất kỳ séc (hoặc thanh toán điện tử) nào cũng gây sốc cho hầu hết mọi người.

Chúng tôi đã tài trợ cho 300 người và xây dựng một nhóm ổn định như thế nào?

Theo kinh nghiệm kinh doanh theo mạng MLM trước đây của chúng tôi, chính các tính năng trên đã cho phép chúng tôi tài trợ cho 300 người trở thành 10.000 người – phần lớn là người dùng sản phẩm hoặc nhà xây dựng nhỏ. Trong số 300 người được tài trợ, chỉ một số ít là những người chịu khó tính phí nặng.

Như bạn có thể thấy, phần lớn nhóm trước đây của chúng tôi là người dùng sản phẩm – nhiều người đã trở thành nhà xây dựng vi mô, thường kiếm được 300 đô la một tháng.

Bí mật bẩn thỉu thứ 3 về kinh doanh theo mạng MLM là gì?

Ngành kinh doanh theo mạng hướng dẫn bạn đi theo các nhà tiếp thị mạng hiện có. Vấn đề là nhiều nhà tiếp thị mạng hiện tại là nạn nhân của hội chứng “đối tượng sáng bóng tiếp theo” – họ bay như một con vẹt đến một vật thể sáng bóng tiếp theo trong mạng.

Người dùng sản phẩm đến từ công chúng.

Họ KHÔNG tìm kiếm hợp đồng biểu diễn tiếp thị theo mạng! Họ không biết bạn đang nói về cái gì. Mặt khác, 7 trong số 10 người trên đường phố (và trực tuyến) muốn biết về một sản phẩm mới đang hot. Chúng tôi (bạn và tôi – công chúng) luôn quan tâm đến những sản phẩm mới hấp dẫn, phải không? Bạn có quan tâm đến thời điểm chiếc iPhone đầu tiên ra mắt không? Chúng tôi đã.

Vì vậy, nó tiếp theo – xây dựng doanh nghiệp tiếp thị theo mạng của bạn bằng cách thu thập người dùng sản phẩm là cách để đi. MLMers KHÔNG làm điều đó – họ coi những gì họ NGHĨ là “con đường dễ dàng” – họ nghĩ rằng họ sẽ tài trợ cho “các nhà tiếp thị mạng dày dạn kinh nghiệm.”

Đó là một sai lầm lớn và thường lặp lại. Đi theo con đường tài trợ cho các nhà tiếp thị mạng và bạn sẽ bị từ chối rất nhiều và bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xây dựng sự ổn định.

Cuộc sống là chấp nhận rủi ro có tính toán. Kinh doanh là chấp nhận rủi ro có tính toán mà không mạo hiểm nhiều tiền để bắt đầu. Đừng tiêu tiền một lúc cho bất kỳ công ty nào mà bạn tham gia. Tham gia miễn phí và kiểm tra nó. Hỏi những người bạn biết cho ý kiến ​​của họ. Nếu mọi thứ cảm thấy tốt, hãy thực hiện bước tiếp theo và đặt mua sản phẩm. Nếu bạn nhận được kết quả, hãy cân nhắc “thực hiện công việc kinh doanh”.

kinh doanh theo mạng mlm
kinh doanh theo mạng mlm

Yếu tố xứng đáng về kinh doanh theo mạng chính xác là như vậy – không có chi phí khởi động thấp. Đừng đặt cược nhà cái. Không có một mô hình kinh doanh nào khác trên hành tinh mang lại nhiều lợi thế cho khoản đầu tư thấp đến vậy – và mang lại rất ít rủi ro phụ.

Một lần nữa, chúng tôi đã MAD rằng công ty tiếp thị theo mạng của chúng tôi vì nó không tồn tại lâu dài – nhưng văn phòng bất động sản của chúng tôi cũng không tồn tại. Sự khác biệt LỚN? Chúng tôi BIẾT số tiền chúng tôi kiếm được ròng từ kinh doanh theo mạng MLM.

Chúng tôi cũng biết nỗi đau và tổn thất tài chính từ hoạt động kinh doanh thông thường khi thị trường bất động sản chuyển dịch – nó không mấy khả quan. VÀ chúng tôi đã không có 3 năm để chơi và làm bất cứ điều gì chúng tôi muốn làm trong khi chúng tôi điều hành một doanh nghiệp thông thường!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *