Kinh doanh theo mạng là gì? Phần 2 của 2 | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Kinh doanh theo mạng là gì? Phần 2 của 2
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Đây là phần thứ hai trong số 2 phần – phần đầu tiên đề cập đến định nghĩa chung về kinh doanh theo mạng, sự cần thiết phải tập trung và tầm quan trọng của tư duy trong việc đạt được thành công. Bây giờ chúng ta sẽ xem xét một số điểm riêng lẻ và những khó khăn tiềm ẩn của việc kinh doanh tiếp thị theo mạng. Chúng ta sẽ xem xét những năm 70 và 80 ở đây được gọi là kiểu mạng cũ so với những năm 90 và hơn 2000 ở đây sau khi được gọi là kiểu mô hình mới. Những điểm chúng tôi đề cập ở đây là các hoạt động cần thiết cho hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp tiếp thị theo mạng và là chìa khóa để phát triển doanh nghiệp tiếp thị theo mạng của bạn.

Có 2 điều hoàn toàn cần thiết để phát triển kinh doanh theo mạng. Đầu tiên trong số đó là bán những gì doanh nghiệp của bạn tiếp thị. Trong mô hình cũ ở đây sau khi được gọi là “mô hình kinh doanh cũ”. Điều đó có nghĩa là bạn theo đuổi khách hàng tiềm năng và kiến ​​nghị họ mua sản phẩm của bạn. Điều này hoàn toàn phản ứng và có khả năng tốn thời gian và tẻ nhạt. Trong mô hình mới ở đây sau đây được gọi là “mô hình kinh doanh mới” là chủ động và không tiêu tốn nhiều thời gian nhưng đòi hỏi sự sáng tạo nhiều hơn. Với sự ra đời của Internet, giờ đây có thể tiếp cận hàng triệu người cùng một lúc. Internet cũng đã phát minh lại ngành vận chuyển với khả năng giao tiếp tức thì, giờ đây người ta có thể đặt hàng theo thời gian thực trên toàn cầu. Lợi ích quan trọng tiếp theo của Internet là phạm vi của mô hình kinh doanh mới. Trong mô hình cũ, các công ty kinh doanh theo mạng thường chỉ giới hạn trong các khu vực bản địa hóa. Trong mô hình mới, chúng ta đã thấy sự ra đời của các công ty kinh doanh theo mạng quốc tế.

Điều tiếp theo bắt buộc phải có là tuyển dụng hay còn gọi là tìm kiếm thành viên mới cho cơ hội kinh doanh của bạn. Trong mô hình cũ, phương tiện hiệu quả nhất là quay số điện thoại nhưng thường thì đó là danh sách bạn bè và gia đình với một danh sách khác gồm bạn bè và gia đình của họ, v.v. Nó có nghĩa là theo dõi từng cá nhân giữ các ghi chú tẻ nhạt về họ. Đối mặt trực tiếp, bạn cần biết thành viên tiềm năng của mình nếu không biết sẽ dẫn đến việc không tôn trọng và đuổi người đó đi. Với mô hình mới, việc tuyển dụng của bạn chủ động hơn thậm chí bị động nếu bạn muốn. Với Internet, giờ đây bạn có thể đăng thông tin về cơ hội kinh doanh của mình nơi hàng triệu người có thể nhìn thấy nó. Quá trình này cho phép bạn nhắm mục tiêu cụ thể đến nhóm khách hàng mà bạn đang tìm kiếm. Tăng đáng kể cơ hội thành công của bạn mặc dù không tẻ nhạt như mô hình cũ, nhưng mô hình mới đòi hỏi sự sáng tạo nhiều hơn bởi vì bạn hiện đang cạnh tranh ở cấp độ toàn cầu.

Có một hiện tượng được gọi là đường dưới trong kinh doanh theo mạng, nơi bạn đưa các thành viên mới vào cơ hội kinh doanh bên dưới bạn. Trong mô hình cũ, các cơ hội kinh doanh theo mạng thường được dành riêng về mặt địa lý cho các thị trấn hoặc quận hoặc tiểu bang. Với việc hiện có internet và giao tiếp theo thời gian thực với mọi người trên toàn cầu, không có giới hạn về phạm vi của mô hình kinh doanh mới theo cách bạn có thể có một tuyến dưới trải rộng trên nhiều quốc gia thay vì bị giới hạn về thời gian của riêng bạn vùng.

Điều quan trọng nhất để nhận ra sự khác biệt giữa mô hình cũ và mới là internet này đã thay đổi mọi thứ. Nó thay đổi cách chúng tôi kinh doanh, phạm vi chúng tôi kinh doanh và đảo ngược mô hình cũ là theo đuổi doanh số bán hàng tiềm năng hoặc các thành viên mà giờ đây chúng tôi có một phương tiện để đưa họ đến với chúng tôi. Trong mô hình cũ, không có điều gì gọi là thành công chỉ sau một đêm, phải mất vài năm hoặc thậm chí cả cuộc đời để tạo ra thu nhập có ý nghĩa, trong khi điều tương tự bây giờ có thể được thực hiện trong ít nhất một vài tháng. Các quy tắc kinh doanh và nền kinh tế giờ đây đã thay đổi nếu bạn chọn ở lại mô hình cũ, bạn tự chịu rủi ro.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *