Kinh doanh theo mạng – Cơ hội kinh doanh xuyên biên giới tuyệt vời | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Kinh doanh theo mạng – Cơ hội kinh doanh xuyên biên giới tuyệt vời
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Các doanh nghiệp kinh doanh theo mạng có thể thành công hơn nhiều ở một số quốc gia so với những quốc gia khác. Và lý do dường như không liên quan gì đến thu nhập trung bình và mọi thứ liên quan đến văn hóa. Vì vậy, có một doanh nghiệp MLM trong lĩnh vực y tế có Thái Lan là lãnh thổ hàng đầu – một quốc gia có thu nhập bình quân đầu người thấp, nhưng có thái độ kinh doanh cao.

Theo các số liệu được đối chiếu gần đây từ Hiệp hội Bán hàng Trực tiếp, Hoa Kỳ, nơi cấu trúc tiếp thị mạng và mô hình kinh doanh được phát minh, vẫn là quốc gia hàng đầu sử dụng định dạng này.

Đứng thứ hai trong danh sách là Nhật Bản, nơi thị trường được cho là trị giá gần 23 tỷ USD. Và thứ ba là Brazil, thị trường tăng trưởng cao nhất trên toàn cầu. Sự đối lập giữa hai quốc gia này, về văn hóa và phong cách dân tộc, không thể rõ ràng hơn. Ở Brazil, cơ hội mà bán hàng trực tiếp thông qua kinh doanh MLM mang lại, có thể cung cấp một lộ trình thực tế hơn để có thu nhập cao hơn, hơn là một cơ hội xây dựng kinh doanh chính thống hoặc một công việc.

Vị trí thứ tư và thứ năm trong bảng do Đức và Trung Quốc – một lần nữa, hai quốc gia tương phản. Người Đức có một nền kinh tế có cấu trúc cao với mức sống trung bình cao, trong khi Trung Quốc đang trải qua sự thay đổi lớn và tạo ra hàng trăm triệu phú mới thông qua sự phát triển của tất cả các loại hình kinh doanh.

Đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng là Hàn Quốc, tiếp theo là Mexico, Anh, Ý và Nga. Vì vậy, rất nhiều quốc gia không có liên kết rõ ràng, về nền tảng văn hóa hay trình độ kinh tế. Vậy đâu là lý do tại sao một công ty kinh doanh theo mạng sẽ thành công tốt hơn ở quốc gia này hơn là quốc gia khác?

Câu trả lời phải nằm ở thái độ phổ biến đối với các loại hình kinh doanh. Là một người Anh, tôi sẽ dễ dàng nhận xét về xã hội của mình hơn, và rõ ràng là người Anh có văn hóa làm việc; nhận một công việc do người khác tạo ra. Cho dù đó là di sản của các nhà máy thời Victoria, hay một số sự kiện lịch sử khác, triết lý mà một người nên tìm kiếm một công việc vẫn nằm sâu trong nền văn hóa. Nhìn vào hệ thống thuế, đối với thị trường ngân hàng và thế chấp, phương thức ưu tiên vẫn là cho một cá nhân được làm việc, vì sự nhất quán của mức lương thông thường được ưu tiên hơn một cách kiếm sống khác mang tính kinh doanh hơn.

Trong một môi trường như vậy, người tự kinh doanh hoặc doanh nhân nói chung vẫn bị coi thường, hoặc ít nhất bị cho là hơi kỳ quặc. Thiết lập một doanh nghiệp tại nhà thường được coi là một điều gì đó khá bất thường và hơi rủi ro. Và đây là vấn đề, khi một loại hình kinh doanh tương đối mới như kinh doanh theo mạng bắt gặp một nền văn hóa chống lại sự đổi mới; những người tham gia đội tiên phong chỉ đơn giản là phải làm việc chăm chỉ hơn để thuyết phục những người khác nghe theo đề xuất của họ.

Nhưng mặt trái của bất kỳ ai tham gia vào kinh doanh tiếp thị mạng lưới quốc tế là bạn có thể xây dựng một nhóm xuyên biên giới. Và như bất kỳ cố vấn đầu tư nào sẽ nói với bạn, tốt nhất bạn nên phân tán rủi ro bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Vì vậy, ý tưởng xây dựng một nhóm các nhà phân phối tiếp thị mạng lưới bao gồm những người ở các quốc gia khác là một cách tuyệt vời để lựa chọn những quốc gia nơi các doanh nghiệp tiếp thị đa cấp (MLM) đã được chứng minh là phát triển và hoạt động tốt.

Tin tuyệt vời là bạn bắt đầu từ đâu không quan trọng! Hãy cẩn thận với cách bạn chọn doanh nghiệp tiếp thị theo mạng nào để hợp tác và bạn sẽ tham gia vào một doanh nghiệp quốc tế với cơ hội phát triển ở các quốc gia khác với tốc độ có thể không phụ thuộc vào sự tham gia của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *