Cơ hội kinh doanh liên kết – Không cần đầu tư với Tiếp thị liên kết

kinh doanh liên kết

Với nền kinh tế vẫn đang gặp khó khăn và có thể mọi người vẫn đang bị tổn thương, một cơ hội kinh doanh liên kết đang có vẻ khá hấp dẫn đối với nhiều người. Một số chỉ muốn kiếm thêm thu nhập để bổ sung thu nhập, trong khi những người khác muốn thay thế hoàn toàn thu nhập hiện tại của họ. Tiếp thị liên kết là một con đường khả thi và chắc chắn là một cách tuyệt vời để kiếm tiền. Bài viết này sẽ trình bày những điều bạn cần biết nếu bạn đang muốn chuyển từ làm công việc hàng ngày sang trở thành ông chủ của chính mình.

Công ty kinh doanh liên kết là gì?

Luật doanh nghiệp 2020 đang có hiệu lực không có điều khoản quy định trực tiếp về công ty liên kết. Tuy nhiên khái niệm về công ty liên kết được nhắc đến tại khoản 2 Điều 1 tại Điều lệ mẫu kèm theo Nghị định 19/2014/NĐ-CP quy định về ban hành điều lệ mẫu của công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu như sau:

đ) “Công ty liên kết” là doanh nghiệp mà Công ty nắm giữ cổ phần, vốn góp không chi phối theo quy định của pháp luật.

e) “Công ty tự nguyện tham gia liên kết” là doanh nghiệp không có cổ phần, vốn góp của Công ty nhưng tự nguyện trở thành thành viên liên kết trên cơ sở quan hệ gắn bó về lợi ích kinh tế, công nghệ, thị trường và các dịch vụ kinh doanh khác với Công ty, chịu sự ràng buộc về quyền, nghĩa vụ với Công ty theo hợp đồng liên kết hoặc theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp đó với Công ty

i) “Cổ phần không chi phối, vốn góp không chi phối của Công ty” tại doanh nghiệp khác là cổ phần hoặc mức vốn góp của Công ty chiếm từ 50% vốn điều lệ của doanh nghiệp trở xuống.”

Công ty kinh doanh liên kết được thành lập nhằm mục đích đem lại hiệu quả của chi phí và vốn của các bên liên kết để thực hiện hoạt động kinh doanh hai bên cùng có lợi. Hiện nay, pháp luật doanh nghiệp không có khái niệm nào về “công ty liên kết” mà chỉ có khái niệm, quy định về tổng công ty, tập đoàn kinh tế.

Tuy nhiên thì theo các văn bản dưới luật quy định về việc ban hành điều lệ của công ty trách nhiệm một thành viê mà Nhà nước làm chủ sở hữu thì có quy định về công ty liên kết. Theo đó thì công ty liên kết là doanh nghiệp mà các công ty nắm giữ cổ phần, phần vốn góp không chi phối theo quy định pháp luật.

kinh doanh liên kết
kinh doanh liên kết

Cổ phần, phần vốn góp không chi phối trong công ty liên kết là việc mà một công ty nắm giữ cổ phần hoặc phần vốn góp từ 50% tổng số vốn điều lệ, tổng số cổ phần của công ty trở xuống.

Các bên có quan hệ kinh doanh liên kết là các bên có mối quan hệ thuộc một trong 02 trường hợp: Một bên tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào việc điều hành, kiểm soát, góp vốn hoặc đầu tư vào bên kia; Các bên trực tiếp hay gián tiếp cùng chịu sự điều hành, kiểm soát, góp vốn hoặc đầu tư của một bên khác.

Do đó thì công ty liên kết là mô hình liên kết do một hoặc nhiều công ty liên kết thực hiện hoạt động với nhau thông qua hình thức nắm giữ cổ phần hoặc vốn góp từ 50% trở xuống nhằm mục đích liên kết hoạt động kinh doanh phát sinh lợi nhuận.

Cơ hội kinh doanh liên kết

Nếu bạn hiện đang giữ một công việc, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng tiếp thị liên kết là điều bạn có thể thực hiện một cách thuận tiện. Bạn có thể làm việc ít hoặc nhiều tùy ý, bất cứ khi nào bạn muốn. Một ưu điểm khác là bạn sẽ không mất bất cứ chi phí nào để bắt đầu vì bạn không có chi phí khởi động thông thường như với một doanh nghiệp ngoại tuyến truyền thống.

Một cơ hội kinh doanh liên kết có thể được thực hiện hoàn toàn tại nhà. Tất cả những gì bạn cần là máy tính và kết nối Internet. Đây có thể là thứ bạn đã có và phải trả hàng tháng, vậy tại sao không lấy lại tiền và bắt đầu đưa máy tính vào hoạt động cho bạn?

Nếu bạn hiện không có việc làm, thì việc kiếm tiền nhanh chóng có thể là ưu tiên hàng đầu đối với bạn vì các hóa đơn đang bắt đầu chồng chất. Như tôi đã nói, lợi ích là bạn không phải đầu tư bất kỳ khoản tiền nào, ngoài những gì bạn đã trả để có Internet. Kiếm tiền trực tuyến với tiếp thị kinh doanh liên kết sẽ giúp bù đắp chi phí đó và bắt đầu tạo thêm thu nhập cho bạn và gia đình của bạn.

Ngoài ra, điều tốt đẹp khi điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn là bạn có thể xóa bỏ các chi phí của mình khi đến thời điểm tính thuế. Nếu bạn không có máy tính, bạn có thể xóa tiền mua hàng như một khoản chi phí kinh doanh. Bạn cũng có thể xóa bớt phí đăng ký internet mà bạn phải trả hàng tháng. Khi bạn bắt đầu xây dựng doanh nghiệp liên kết của mình, bạn có thể quyết định biến một căn phòng thành văn phòng, sau đó bạn cũng có thể xóa sổ.

Không có yêu cầu pháp lý nào khi bắt đầu với cơ hội kinh doanh liên kết, ngoài việc báo cáo thu nhập của bạn vào cuối năm. Đây là lý do tại sao tiếp thị liên kết rất sinh lợi vì nó thực sự rất dễ dàng để bắt đầu mà không cần đầu tư phức tạp như bắt đầu một doanh nghiệp truyền thống.

Tiếp thị liên kết chắc chắn có những lợi thế của nó và là một con đường phổ biến mà nhiều người sử dụng để kiếm tiền trực tuyến và kiếm thêm thu nhập từ nhà. Tìm một cơ hội phù hợp với bạn và bạn sẽ thích làm việc đó.

Bên liên kết còn là một doanh nghiệp chỉ định thành viên ban lãnh đạo điều hành hoặc nắm quyền kiểm soát của một doanh nghiệp khác với điều kiện số lượng các thành viên được doanh nghiệp thứ nhất chỉ định chiếm trên 50% tổng số thành viên ban lãnh đạo điều hành hoặc nắm quyền kiểm soát của doanh nghiệp thứ hai, hoặc một thành viên được doanh nghiệp thứ nhất chỉ định có quyền quyết định các chính sách tài chính hoặc hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thứ hai;

Hai doanh nghiệp cùng có trên 50% thành viên ban lãnh đạo hoặc cùng có một thành viên ban lãnh đạo có quyền quyết định các chính sách tài chính hoặc hoạt động kinh doanh được chỉ định bởi một bên thứ ba.

kinh doanh liên kết
kinh doanh liên kết

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tiếp thị liên kết Tiktok
  • Tiếp thị liên kết
  • Tiếp thị liên kết Shopee
  • Cách tiếp thị liên kết Shopee
  • Tiếp thị liên kết Shopee lừa đảo
  • Tiếp thị liên kết ACCESSTRADE
  • Các trang tiếp thị liên kết ở Việt Nam
  • Nền tảng tiếp thị liên kết tốt nhất Việt Nam

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *