Cách bắt đầu kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm

kinh doanh dịch vụ

Cùng với tỷ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng ở Nigeria và ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, một lựa chọn dễ dàng xuất hiện trong đầu là nảy ra các ý tưởng kinh doanh và kiếm sống từ những dự án như vậy. Trong số các phẩm chất khác, kinh nghiệm, rõ ràng là yêu cầu quan trọng nhất cần thiết để kinh doanh dịch vụ thành công. Nhưng điều này không có nghĩa là một số doanh nghiệp dịch vụ không thể mạo hiểm với ít hoặc không có kinh nghiệm.

kinh doanh dịch vụ
kinh doanh dịch vụ

Kinh doanh dịch vụ là gì?

Dịch vụ có bản chất vô hình, chỉ xuất hiện khi người tiêu dùng yêu cầu, điều này làm cho bản chất của loại hình kinh doanh này rất khác so với loại hình kinh doanh khác. Một số ví dụ bao gồm lĩnh vực khách sạn, tư vấn, sửa chữa thiết bị, hỗ trợ máy tính, chăm sóc sức khỏe, tiện ích, dịch vụ kinh doanh, bất động sản, dịch vụ pháp lý và giáo dục.

Trong tất cả những trường hợp này, mọi người đang được cung cấp một dịch vụ chứ không phải một sản phẩm, cho dù họ đang được điều trị cho một vấn đề y tế hay học trong một lớp học ở trường tiểu học.

Theo đó, kinh doanh dịch vụ là hoạt động của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện cung cấp một (một số ) hoạt động hoặc việc thực hiện một nhiệm vụ với mục đích thương mại.

Tiếp thị một doanh nghiệp dịch vụ có thể khó khăn, bởi vì mọi người đang bán một ý tưởng vô hình hơn là một sản phẩm. Tiếp thị thường tập trung vào việc giới thiệu kết quả và đẩy mạnh các giá trị dịch vụ khách hàng để gợi ý rằng mọi người sẽ có trải nghiệm tích cực khi họ làm việc với doanh nghiệp.

kinh doanh dịch vụ
kinh doanh dịch vụ

Ví dụ, một luật sư có thể chứng minh tỷ lệ thành công cao với các loại trường hợp cụ thể để thu hút khách hàng, trong khi một nhà hàng có thể tự hào về việc cung cấp dịch vụ khách hàng với chất lượng rất cao, khiến thực khách cảm thấy như những vị khách danh dự.

Bắt đầu loại hình kinh doanh này có thể ít tốn kém hơn so với bắt đầu một loại hình sản xuất và bán sản phẩm. Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, vốn đầu tư ít hơn nhiều có thể được yêu cầu. Ví dụ, một kỹ thuật viên hỗ trợ máy tính có thể dễ dàng làm việc trên phương tiện cá nhân, đi đến khách hàng để cung cấp dịch vụ hỗ trợ. Mặt khác, cần có vốn để mở một nhà hàng nhằm đảm bảo và trang bị cơ sở vật chất.

Hoạt động kinh doanh dịch vụ cũng hấp dẫn nhiều người quan tâm đến việc làm việc độc lập. Những doanh nghiệp như vậy thường có thể được điều hành bởi một người duy nhất, người này có thể mở rộng kinh doanh sau này nếu cần, và chúng cho phép mọi người nâng cao kỹ năng để làm việc theo nhiều cách khác nhau.

Một người có kiến ​​thức và kỹ năng có thể có giá trị đối với người khác có thể biến họ thành kế sinh nhai với một doanh nghiệp cho phép người khác thuê anh ta vì kỹ năng của anh ta hoặc thuê anh ta với mục đích dạy kỹ năng. Cũng có thể pha trộn các yếu tố dịch vụ vào một loại hình kinh doanh khác. Ví dụ, một thợ dệt lành nghề có thể dạy các lớp dệt ngoài việc bán các sản phẩm dệt thành phẩm.

Ví dụ, nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh đồ trang trí nội thất, bạn rất có thể sẽ làm tốt nếu bạn đã từng làm việc trong một tổ chức hoặc với một người nào đó có cùng mối quan tâm. Hãy xem xét một người nào đó bắt đầu kinh doanh và cung cấp các dịch vụ quản lý quan hệ con người, nhưng chưa bao giờ làm việc trong một công ty nhân sự hoặc với tư cách là quản trị viên nhân sự cho một công ty!

Kinh nghiệm dễ dàng đưa ra nhận định bạn sẽ cần để quản lý doanh nghiệp của mình. Đây là kỹ năng quan trọng nhất cần thiết trong ngành dịch vụ (và có lẽ, trong tất cả các loại hình kinh doanh).

Tất cả hy vọng sẽ không mất nếu bạn chỉ là một người tươi mới hơn. Bạn có thể bắt đầu một công việc kinh doanh dịch vụ cụ thể và làm tốt ngay cả khi bạn chưa làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực tương tự. “Làm sao?” bạn hỏi. Tôi sẽ nói với bạn ngay bây giờ.

Hãy để tôi xác định hai loại kinh nghiệm. Đó là: 1. Kinh nghiệm Thực hành; và 2. Kinh nghiệm thu nhận bản thân.

Kinh nghiệm thực hành là loại hình đào tạo bạn nhận được do bạn tham gia vào một hoạt động cụ thể. Tại đây, bạn học kỹ năng đầu tiên; bạn mắc lỗi / sai sót và được sửa chữa. Trong những năm qua, kinh nghiệm thực hành đã được chứng minh là phương pháp đào tạo nhân viên được chấp nhận nhiều nhất và nhiều công ty đã nhận thức được điều này.

Theo bất kỳ cách nào, một kế toán mới bắt đầu không thể so sánh được với một kế toán có nhiều năm kinh nghiệm. Tương tự như vậy, một nhân viên bán hàng kỳ cựu, trong hầu hết các trường hợp, sẽ bán chạy hơn một người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc thu nhận kinh nghiệm của công ty không chỉ giới hạn ở mức độ thực hành. Ở cấp độ kinh nghiệm tự thu thập, bạn tham gia vào một bài tập có ý thức, tự thu nhận để đi trước trò chơi trong con đường sự nghiệp đã chọn của bạn.

kinh doanh dịch vụ
kinh doanh dịch vụ

Các phương pháp sử dụng để thành người kinh doanh dịch vụ có kinh nghiệm

1. Đọc sách do những người có nhiều năm kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Ví dụ, một trong những cuốn sách chuyên nghiệp đã định hình sự nghiệp của tôi là The Corporate Communications Bible của Robert Dilenschneider. Chỉ trong một cuốn sách, tôi đã có thể lĩnh hội được “trí tuệ” quan hệ công chúng mà tác giả đã phải mất hàng chục năm mới học được!

2. Tham dự các khóa đào tạo / khóa học ngắn hạn về chuyên môn. Tham dự các chương trình có tính chất này mang đến cho bạn cơ hội duy nhất để lắng nghe các chuyên gia khi họ giảng dạy. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có cơ hội đặt câu hỏi và thực hành những gì bạn đã học.

3. Theo dõi và đọc các bản tin thường xuyên (dù là bản tin hay bản tin điện tử). Bản tin cung cấp thông tin độc đáo có thể không tìm thấy ở nơi khác. Nỗ lực tự đạt được của bạn có thể chỉ được đền đáp bằng cách đọc thêm một bản tin.

4. Kết giao với những người bạn ‘cấp cao’. Bạn không có việc gì phải dành thời gian cho những người không biết nhiều như bạn. Giới thiệu lều của bạn với những người đã đi trước bạn (và thành công) trong lĩnh vực kinh doanh tương tự. Nhờ họ cố vấn cho bạn. Bằng cách làm này, kinh nghiệm của họ sẽ ảnh hưởng đến bạn.

5. Áp dụng những gì bạn đã có được. Điều quan trọng cần lưu ý là việc tiếp thu không bằng việc áp dụng. Bạn cần áp dụng sự khôn ngoan có được. Khởi đầu nhỏ. Cung cấp một loại dịch vụ mà bạn có thể đưa ra các giải pháp tức thì.

Bạn càng sử dụng nhiều những gì bạn biết, bạn càng có nhiều kỹ năng trong lĩnh vực nghệ thuật và bạn càng trở nên có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó! Theo lời của Tiến sĩ David Oyedepo, “Mọi thực tế bạn xác định và áp dụng đều giúp bạn kiểm soát hoàn cảnh của cuộc sống.”

kinh doanh dịch vụ
kinh doanh dịch vụ

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • 10 nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ
  • Vai trò vị trí của ngành kinh doanh dịch vụ
  • Ví dụ về kinh doanh dịch vụ
  • Một số nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh dịch vụ
  • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ
  • Các loại hình kinh doanh dịch vụ
  • Đặc điểm của nghệ kinh doanh dịch vụ
  • Kinh doanh dịch vụ thương mại la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *