Kinetic Typography: Một kỹ thuật tiếp thị video trên web giết người

kinetic typography

Đôi khi những người kinh doanh làm cho mọi thứ khó khăn hơn họ phải làm, ví dụ như tiếp thị. Tiếp thị khá đơn giản khi bạn bắt kịp nó: khám phá giá trị cảm xúc vốn có trong những gì bạn bán và trình bày nó theo cách đáng nhớ để phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh. Điều gì có thể khó khăn như vậy? Tất nhiên tất cả chúng ta đều biết ma quỷ đang ở trong các chi tiết Kinetic Typography, và việc thực hiện là phần cuối sắc bén của cú ném của anh ta.

Kỹ thuật tiếp thị video trên web giết người Kinetic Typography

Những người biết công việc của chúng tôi hoặc những người đã đọc các bài viết của chúng tôi đều biết rằng chúng tôi đề xuất video là chiến lược tốt nhất để đạt được mục tiêu tiếp thị chính của bạn: cung cấp một thông điệp đáng nhớ, khác biệt làm nổi bật giá trị cảm xúc của thương hiệu của bạn.

Và nếu bạn theo dõi các xu hướng, bạn sẽ biết video đang lan truyền trên mạng giống như pho mát kem trên bánh mì tròn mới nướng, rất tiếc là một phần pho mát đó có vị nhạt nhẽo, gói đồng nhất và tạo ra ít ấn tượng.

Trước đây, chúng tôi đã tạo một loạt bài viết có tên là Chiến dịch sát thủ giới thiệu các quảng cáo tuyệt vời và chỉ ra các phương pháp đã sử dụng để làm cho chúng hiệu quả. Trong loạt bài mới này, Kỹ thuật video sát thủ, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp tiên tiến mà chúng tôi sử dụng để tạo ra các thông điệp tiếp thị khác biệt, đáng nhớ.

kinetic typography
kinetic typography

Nó bắt đầu bằng từ

Nơi tốt nhất để bắt đầu là lúc bắt đầu, và mọi thứ đều bắt đầu với TỪ. Hãy đối mặt với nó, chúng ta không sống trong Kỷ nguyên vàng của kỹ thuật khớp. Kỷ nguyên truyền thông được tạo ra bởi Internet và cơn sốt truyền thông xã hội của nó đã tạo nên Tower of Babble.

Khả năng hùng biện, rõ ràng và tác động cảm xúc của Churchill, Roosevelt, Kennedy và Martin Luther King đã được thay thế bằng các từ viết tắt nhắn tin tức thời, âm thanh ngắn mười lăm giây và 140 tweet ký tự, tất cả đều đến với bạn một dặm một phút, tất cả đều đang nói đồng thời, và phần lớn trống của bất kỳ thứ gì hữu ích hoặc có liên quan.

Nếu bạn không thể nói rõ thông điệp của mình theo một cách nào đó có ý nghĩa thì bạn sẽ gặp rắc rối ngay từ khi ‘bắt đầu.’ Bạn có thể nghĩ rằng điều này là lỗi thời, nhưng những từ DO có ý nghĩa. Sự mù mờ và nhầm lẫn về những gì làm cho tiếp thị và bán hàng khác nhau đã dẫn đến một thế hệ chủ sở hữu và giám đốc điều hành doanh nghiệp không thể đưa ra hoặc đưa ra một tuyên bố tinh vi về họ là ai, họ làm gì và tại sao khách hàng nên quan tâm.

Vấn đề thường bị che giấu bởi vì bạn có thể nhận ra rất nhiều điều khi đối mặt trực tiếp, nhưng hãy loại bỏ sự hiện diện vật lý và tương tác của con người khỏi phương trình, như trên trang web của bạn, và bạn đã có một cái hoàn toàn mới trận bóng.

Đây là một trong những lý do tại sao chúng tôi rất khuyên bạn nên sử dụng Máy chủ web video nhưng đó là một cuộc thảo luận vào lúc khác, bây giờ chúng tôi muốn tập trung vào từ ngữ, bởi vì từ ngữ có thể mang lại giấc mơ tiếp thị của bạn hoặc chúng có thể tạo ra cơn ác mộng quảng cáo tồi tệ nhất của bạn.

Bạn đang nhìn sai người cố vấn

Có vô số bài báo, hàng đống phân tích thống kê, và vô số bài luận và sách trắng về cách doanh nghiệp nên sử dụng Web để phát huy lợi thế của nó. Và giống như nhiều bài báo kinh doanh khác, nó tập trung vào các tập đoàn lớn nổi tiếng như là nguồn cung cấp kiến ​​thức chuyên môn và chiến lược kinh doanh hiểu biết. À, để tôi tiết lộ cho bạn một bí mật nho nhỏ, hầu hết những doanh nghiệp lớn này đều hoạt động tồi tệ và phá sản đầy sáng tạo và trí tuệ.

Hầu hết đang chạy trên những thành công trong quá khứ từ một thời đại đã qua và sức ì của người tiêu dùng. Cuối cùng, kinh doanh lớn là về quyền lực và tiền bạc, không phải chuyên môn và sự đổi mới.

Tất nhiên là có ngoại lệ; có phải tôi đang khắc nghiệt, có lẽ; nhưng điểm mấu chốt ở đây là bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng hơn về những gì thực sự hoạt động và tại sao, đó là trừ khi bạn có sẵn vô số tiền để chôn vùi đối thủ của mình và tràn ngập sóng phát sóng với những câu chuyện lặp đi lặp lại vô tận thấm vào tâm thức của người xem như một số loại thuốc thay đổi tâm trí của người ngoài hành tinh.

Kinetic Typography

Bây giờ một số người đang nghĩ, khi quái nào thì anh ta sẽ tiếp cận được kỹ thuật này. Tại sao anh ấy không chỉ cho tôi những điểm gạch đầu dòng? Tại sao? Bởi vì nếu bạn không hiểu tại sao bạn đang làm điều gì đó, bạn không nên làm điều đó. Và nếu bạn không biết lý do tại sao mọi thứ hoạt động, bạn sẽ không biết cách sửa chữa chúng khi chúng không hoạt động.

Mọi người bận rộn và tốc độ kinh doanh nhanh chóng, nhưng nếu bạn không dành thời gian để hiểu cách thức và lý do tại sao mọi thứ hoạt động thì bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc. Điều này cũng áp dụng cho khách hàng của bạn. Họ cần bị thu hút và đủ động lực bởi bản trình bày video của bạn để tiếp thu thông điệp thương hiệu của bạn. Nếu khách hàng không hiểu bạn thực sự là ai và bạn thực sự làm gì, họ sẽ không bao giờ làm khách hàng hài lòng.

Đây là Kinetic Typography, một kỹ thuật video thú vị, sáng tạo, kết hợp sức mạnh của hình ảnh và âm thanh để mang đến một thông điệp ý nghĩa, đáng nhớ dựa trên sức mạnh của ngôn từ.

Kỹ thuật này có nguồn gốc từ các nhà thiết kế chuyển động, những người đã lấy những đoạn độc thoại trong phim nổi tiếng và làm hoạt hình các từ trong kịch bản để tạo điểm nhấn về mặt hình ảnh. Đó là một ý tưởng đơn giản, nhưng khó thực hiện và khi được thực hiện tốt, đó là một phương pháp mạnh mẽ để truyền tải thông điệp tiếp thị. Đó là một kỹ thuật sẽ truy cập vào cả trung tâm trí nhớ bằng lời nói và hình ảnh trong não của khán giả và tạo ra sự công nhận thương hiệu là mục tiêu của mọi sáng kiến ​​tiếp thị.

Tại sao Kinetic Typography hoạt động?

Kinetic Typography thâm nhập vào ý thức bởi vì các từ nói và viết được trình bày linh hoạt hoạt động như các thiết bị ghi nhớ củng cố lẫn nhau. Đừng để bị lừa khi nghĩ rằng chỉ riêng phần hình ảnh sẽ bù đắp cho bất kỳ sự thiếu hụt nào trong kịch bản.

Lời nói của bạn tạo ra một khung ngôn ngữ xác định thương hiệu của bạn; nó tạo ra bối cảnh mà bạn có thể giao tiếp với khán giả của mình; và nó cho phép bạn nắm quyền sở hữu những từ đó, do đó hạn chế khả năng của các đối thủ cạnh tranh trong việc nuôi sống các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Nói tóm lại, lời nói có ý nghĩa, lời nói có thể thúc đẩy bạn, đưa bạn đến hành động, và đó không phải là tất cả những gì marketing hay sao?

kinetic typography
kinetic typography

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • How to make kinetic typography
  • What is kinetic typography
  • Kinetic After Effects
  • Kinetic typography music
  • Kinetic Typography template Free
  • Kinetic Typography After Effects
  • Kinetic typography ideas
  • Hiệu ứng kinetic

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *