Kịch bản bảo hiểm ô tô | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Kịch bản bảo hiểm ô tô
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nếu bạn cần tạo khách hàng tiềm năng về những người quan tâm đến việc cập nhật mức phí bảo hiểm xe ô tô, thì đây là một kịch bản hoạt động hiệu quả. Tất cả các câu hỏi xác minh được hỏi trước tiên để tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng trước khi yêu cầu thông tin mới. Đừng nghĩ quá nhiều về chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng của bạn, thường thì các quy trình đơn giản nhất sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Bắt đầu bằng một lời chào ngắn gọn và giải thích lý do cuộc gọi trong vòng 30 giây đầu tiên nếu không có nguy cơ làm mất sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Xác minh trước, yêu cầu thông tin mới thứ hai. Sử dụng câu hỏi xác minh để xây dựng báo cáo với khách hàng tiềm năng trước khi yêu cầu thông tin mới. Ví dụ: “Tôi hiển thị địa chỉ của bạn là …”, so với “hợp đồng bảo hiểm ô tô hàng tháng của bạn hiện tại là bao nhiêu?”

Viết ra những lời bác bỏ mà nhà tiếp thị qua điện thoại có thể cần để xử lý những phản đối thông thường. Hãy coi đây là những cơ hội để cung cấp thêm thông tin cũng như hướng cuộc trò chuyện trở lại tạo ra khách hàng tiềm năng. Tạo sự quan tâm và thực hiện một số công việc xác minh đơn giản nên là mục tiêu chính của mỗi cuộc gọi. Đừng mắc sai lầm khi cố gắng đóng gói quá nhiều vào mỗi cuộc gọi.

“Xin chào, tôi có thể nói chuyện với __________ được không? Xin chào _________, đây là TÊN ĐẠI LÝ, tôi đang gọi từ công ty bảo hiểm xe hơi XXX, tôi chỉ gọi để xác minh thông tin của bạn để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn bảng báo giá bảo hiểm ô tô cập nhật, tôi hiển thị tên của bạn là TÊN và địa chỉ của bạn là ĐỊA CHỈ ở CITY, STATE và mã vùng là ZIPCODE Tôi cũng có email của bạn là ĐỊA CHỈ EMAIL, điều này có chính xác không?

Cảm ơn bạn, và tình trạng hôn nhân của bạn là gì? (độc thân hay đã kết hôn).

Có bất kỳ trình điều khiển bổ sung nào mà chúng tôi nên đưa vào không? (nếu có lấy tên, ngày tháng năm sinh).

Chúng tôi hiểu phương tiện của mọi người thường xuyên thay đổi, vậy bạn hiện đang bảo hiểm cho loại xe nào? Tôi chỉ cần năm, thực hiện và mô hình.

Có phương tiện bổ sung nào không? (nếu vậy cần năm, chế tạo và mô hình).

Bạn hiện đang là chủ nhà? (sở hữu / thuê)

Và công ty bảo hiểm xe hiện tại của bạn là ai?

Cảm ơn bạn, và cuối cùng tôi đã ghi ngày sinh của bạn là / ngày sinh của bạn là gì? (nếu không được liệt kê trong thông tin liên hệ)

Để đảm bảo rằng chúng tôi có thể tiết kiệm cho bạn nhiều tiền nhất, chúng tôi sẽ nhờ một đại lý bảo hiểm địa phương liên hệ với bạn để bạn nhận được mức giá và mức bảo hiểm tốt nhất có thể. Cảm ơn bạn đã dành thời gian và có một ngày tuyệt vời. “

Lưu ý bên cạnh: Tập lệnh này hoạt động hiệu quả với biểu mẫu khách hàng tiềm năng dựa trên web, bạn có thể nhanh chóng tạo biểu mẫu tuân theo định dạng này trong Google Tài liệu và sẽ cung cấp kết quả đến một bảng tính trực tuyến cập nhật theo thời gian thực.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *