Khuyết tật trong Học tập – Lợi ích của Một Năm Khoảng cách Đối với Học sinh Bị Khuyết tật Học tập | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Khuyết tật trong Học tập – Lợi ích của Một Năm Khoảng cách Đối với Học sinh Bị Khuyết tật Học tập
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bạn là học sinh năm cuối trung học và đã đến lúc nộp đơn vào đại học. Tất cả bạn bè của bạn bị cuốn vào cuộc viết luận đại học điên cuồng, nói về những lựa chọn đầu tiên, quyết định sớm, v.v. và bạn chỉ đơn giản là không chắc chắn. Trường học đã trải qua một quãng đường dài đối với bạn, và bạn đã quá mệt mỏi. Bạn không chắc liệu đại học có mục đích cho bạn hay không vì hiện tại, bạn không có mục tiêu nghề nghiệp. Bạn cảm thấy áp lực ngầm từ cha mẹ để tiếp tục đi học. Bạn làm nghề gì?

Bạn có một loạt các lựa chọn:

Sống ở nhà và làm việc trong một khoảng thời gian, đồng thời tiết kiệm tiền và trưởng thành. Tôi biết – bố mẹ bạn đang nói, “Nếu bạn không học đại học ngay bây giờ, bạn sẽ không bao giờ đi được.” Không nhất thiết phải đúng. Độ tuổi trung bình tại các trường cao đẳng cộng đồng là 27 tuổi. Làm việc có lợi ở chỗ nó cho bạn cảm giác về những gì bên ngoài chỉ với bằng tốt nghiệp trung học. Sau khi làm điều này trong vài năm và trải qua “trần”, bạn có thể đột nhiên thấy một lý do để theo học đại học. Dù bạn làm gì, đừng để áp lực của cha mẹ buộc bạn phải quyết định. Từ tất cả những gì tôi đã thấy với tư cách là một giảng viên đại học, cha mẹ có thể gây áp lực cho bạn đăng ký học, nhưng họ không thể bắt bạn phải tham gia. Cuối cùng, học sinh bị ép buộc thất bại, và tiền học phí của phụ huynh sẽ xuống ống. Ngồi xuống với cha mẹ và bình tĩnh thảo luận về lợi ích của việc đi làm và hoãn việc học đại học lúc này. (Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể cân nhắc việc nộp đơn ngay bây giờ và hoãn nhập học nếu bạn được chấp nhận. Đôi khi, việc “tham gia” quá trình nộp đơn sẽ dễ dàng hơn trong khi mọi người khác đang làm. thời gian nghỉ.)

Thực tập. Kết nối với các nhà tuyển dụng có lĩnh vực mà bạn quan tâm và hỏi xem họ có đưa thực tập sinh ra khỏi trường trung học hay không. Đôi khi nhà tuyển dụng chỉ muốn sinh viên đại học thực tập, vì vậy bạn có thể phải sử dụng khả năng thuyết phục và cung cấp dịch vụ miễn phí để có được chân vào cửa. Mặc dù đây là một lựa chọn tốn kém về mặt thu nhập bị mất, nhưng nó thường là một khoản đầu tư rất có giá trị cho tương lai của một người. Có nhiều công việc thực tập khác nhau mang lại cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì bạn quan tâm, nhưng cũng quan trọng không kém, về những gì không. Thực tập cho phép bạn học theo cách “thực hành”, điều này đặc biệt hữu ích cho những người học tốt hơn bằng cách “làm” hơn là ngồi trong lớp học. Nếu nhiệm vụ thực tập của bạn không thành công, một giải pháp thay thế là hỏi xem bạn có thể “núp bóng” ai đó trong lĩnh vực mà bạn quan tâm hay không. Ví dụ, xem một ngày như thế nào trong cuộc đời của một giám đốc quan hệ công chúng, cung cấp cho bạn cơ sở để đánh giá liệu bạn có thấy đây là một sự nghiệp viên mãn hay không. Cuối cùng, nếu bạn tìm thấy một sự phù hợp tốt và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, mối quan hệ này có thể dẫn đến một lời mời làm việc. Rốt cuộc, nếu một nhà tuyển dụng đang muốn tuyển dụng, chẳng phải một số lượng đáng tin cậy “được biết đến” tốt hơn một người lạ sao? Trong một thị trường cạnh tranh, thực tập là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo việc làm trong tương lai.

Bạn có thể đi du lịch. Ngay cả với giá rẻ, đây là một lựa chọn xa xỉ. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền tiết kiệm được (hoặc cha mẹ sẵn sàng tài trợ) và bạn đủ độc lập để chăm sóc các nhu cầu của bản thân, thì đây là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm những con người, địa điểm và nền văn hóa mới sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn xa hơn thế giới của riêng bạn. Đi du lịch đòi hỏi bạn phải chịu trách nhiệm về tất cả các nhu cầu của bản thân và có thể dẫn đến sự trưởng thành hơn.

Dành thời gian để củng cố các kỹ năng học tập của bạn. Nếu bạn không hoàn thành tốt ở trường trung học như bạn có thể mong muốn, thì các kỹ năng học tập và nghiên cứu của bạn có thể ở mức thấp. Trong trường hợp này, hãy đăng ký bán thời gian trong chương trình giáo dục thường xuyên (không tín chỉ) hoặc trong các lớp phát triển tại trường cao đẳng cộng đồng địa phương của bạn. Làm việc để nâng cao các kỹ năng đọc, viết, toán và học tập của bạn, vì vậy bạn có thể bắt đầu đại học trên một bước chân tự tin, có thể là tránh các khóa học phát triển.

Bạn có thể kết nối với chương trình gap year, thông qua một tổ chức giáo dục hoặc một cơ quan tư nhân. Các chương trình khoảng thời gian một năm có thể bao gồm một chương trình cư trú có giám sát, cùng với kinh nghiệm làm việc có lợi. Một chương trình được vận hành tốt sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn, cố vấn, và thậm chí có thể cả tín chỉ đại học; nó là một bước đệm tốt trước khi mạo hiểm một mình lần đầu tiên. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn theo học một trường cao đẳng nội trú nhưng thiếu tự tin về kỹ năng sống độc lập của mình. Loại chương trình này khiến các bậc cha mẹ yên tâm, những người muốn trải nghiệm đầu tiên xa nhà của con cái họ bao gồm một mức độ giám sát.

Có một số lợi ích khi sử dụng gap year:

Bạn có thể lớn lên. Dành thời gian để đi làm hoặc đi du lịch mang lại cho bạn trải nghiệm thực tế có thể chuyển thành sự trưởng thành hơn. Điều này sẽ giúp bạn vững vàng khi đối mặt với áp lực xã hội và học tập ở trường đại học. Một năm khoảng cách cũng có thể thu hẹp sự tập trung của bạn vào những gì cuối cùng bạn muốn làm. Những sinh viên nhập học đại học với mục tiêu trong đầu sẽ dễ dàng hơn trong việc chịu đựng các khóa học mà họ ít hoặc không quan tâm vì họ coi đó là phương tiện để kết thúc.

Bạn sẽ có thời gian để tìm thấy chính mình. Những sinh viên nghỉ ngơi và khám phá các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau thường khám phá ra những gì họ muốn làm trong phần còn lại của cuộc đời. Điều quan trọng không kém, họ thường nhận ra những gì họ không muốn làm; lợi ích của việc này là họ không lãng phí tiền học phí cho một chuyên ngành, chỉ để phát hiện ra rằng cuối cùng họ không quan tâm đến nó.

Bạn sẽ có cơ hội để chuẩn bị tinh thần và học tập cho đại học. Nếu bạn không phải là một “học sinh” ở trường trung học, dành thời gian nghỉ ngơi giúp bạn có cơ hội “tái lập trình” bản thân. Suy nghĩ về lý do tại sao bạn thiếu động lực và điều gì sẽ thay đổi khi bạn trở lại trường học. Đăng ký một khóa học kỹ năng học tập và thực hiện nó một cách nghiêm túc sẽ đảm bảo rằng bạn biết cách chuẩn bị cho các kỳ thi. Học sinh nghỉ và lớn hơn một chút có thể phản ánh “tài chính” nhiều hơn. Họ có thể nhận ra rằng nỗ lực tối thiểu sẽ dẫn đến việc trượt và tham gia lại các khóa học cũng như điểm số tầm thường ở mức tốt nhất. Trong khi họ có thể tốt nghiệp, liệu bảng điểm của họ có kiếm được cho họ một công việc có mức lương đủ cao để bù đắp cho số tiền học phí đã bỏ ra không? Liệu họ có tích lũy được thành tích học tập giúp họ có đủ thu nhập để sống độc lập và trả các khoản vay sinh viên mà họ có thể đã mua không? Nếu thời gian nghỉ ngơi dẫn đến sự chuẩn bị tốt hơn và tăng trách nhiệm tài chính, thì điều đó rất xứng đáng.

Bạn sẽ đánh giá cao việc học đại học. Một khi bạn đăng ký vào đại học vì đó là mong muốn của bạn, không phải của cha mẹ bạn, bạn sẽ có động lực hơn. Thêm một vài năm trưởng thành, và bạn có một phương trình để thành công.

Google “cơ hội trong năm khoảng cách” để có một danh sách đầy đủ các lựa chọn.

Tất cả học sinh nở hoa theo lịch trình của riêng mình. Nếu, vì bất cứ lý do gì, bạn chưa sẵn sàng vào đại học ngay sau khi tốt nghiệp trung học, điều đó không có nghĩa là đại học không nằm trong thẻ dành cho bạn. Điều đó rất có thể có nghĩa là bạn cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi chất lượng cho một số suy nghĩ nội tâm, một điều gì đó mà gap year có thể mang lại.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *