Không còn lời bào chữa nào cho các chủ doanh nghiệp nhỏ vì không phát triển doanh nghiệp của họ | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Không còn lời bào chữa nào cho các chủ doanh nghiệp nhỏ vì không phát triển doanh nghiệp của họ
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Khi nói về các vấn đề, giải pháp và công nghệ liên quan đến kinh doanh, hầu như bạn sẽ luôn nhóm các doanh nghiệp nhỏ và lớn. Mặc dù có sự tách biệt ở đó, nhưng sẽ không sai khi nói rằng trong thời hiện đại, nơi công nghệ kỹ thuật số thịnh hành, việc các doanh nghiệp nhỏ phải cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn không phải là vấn đề. Không nghi ngờ gì nữa, các tập đoàn lớn có lợi thế là có nhiều nguồn lực hơn. Tuy nhiên, chưa có thời điểm nào mà việc phát triển và mở rộng quy mô lại dễ dàng cho các doanh nghiệp nhỏ như ngày nay.

Tiếp thị kỹ thuật số cho mọi người

Tiếp thị kỹ thuật số bắt đầu với một trang web ngày hôm nay. Khi nói đến thiết kế trang web, nhiều tiền hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là thiết kế tốt hơn. Nếu bạn đang làm việc với đúng người và rõ ràng về các yêu cầu của bạn, trang web của bạn có thể ấn tượng như trang web của một doanh nghiệp lớn. Trên thực tế, người dùng internet ngày nay thiên về các trang web đơn giản, tập trung vào thông tin họ đang tìm kiếm hơn là sự long lanh và lấp lánh.

Đối với tiếp thị truyền thông xã hội, không có sự khác biệt về quy mô thị trường mà các doanh nghiệp lớn và nhỏ phải nhắm mục tiêu. Cả hai đều nhắm mục tiêu đến khán giả toàn cầu và mức độ giỏi của họ không được xác định bằng số tiền họ bỏ ra cho các nỗ lực tiếp thị của mình. Tiếp thị truyền thông xã hội là tiếp thị miễn phí, vì vậy không có lý do gì để ai có nhiều nguồn lực hơn.

Và nếu bạn tin rằng các tập đoàn lớn đứng đầu trong kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn luôn có một thị trường ngách tốt hơn và hiệu quả hơn để cạnh tranh trong nội bộ – địa phương. Với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương, các doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh trực tiếp với các doanh nghiệp vừa và lớn. Nói một cách dễ hiểu, bất kể quy mô kinh doanh như thế nào, ngày nay mọi người đều có thể tiếp cận với cùng một thị trường và những người như nhau. Điều quan trọng là ai làm điều đó tốt hơn.

Các giải pháp kỹ thuật số có sẵn đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ

Khi nói đến các giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp, trọng tâm không phải là các tập đoàn lớn nữa. Ngày nay, tất cả các loại giải pháp phần mềm đều có phiên bản được xây dựng dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ. Các giải pháp kỹ thuật số này cho phép các doanh nghiệp nhỏ cắt giảm chi phí và tận dụng các công nghệ tương tự mà các công ty lớn đang sử dụng.

Lấy ví dụ về CRM. Đã có lúc người ta quan niệm rằng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn, nhưng ngày nay mọi thứ đã thay đổi khá nhiều. CRM dựa trên web là một tiết lộ cho các doanh nghiệp nhỏ. Đầu tiên, những CRM này cung cấp các giải pháp tiếp thị, cơ sở dữ liệu, dịch vụ khách hàng và bán hàng tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Thứ hai, chúng có giá cả phải chăng đến khó tin. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, bạn thậm chí không phải lo lắng về tích hợp phần mềm, khả năng tương thích phần cứng, cập nhật và nâng cấp, v.v. Hãy nhớ rằng với các giải pháp nội bộ, đây là những chi phí gây khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ để phát triển về mặt tài chính.

Với các giải pháp dựa trên web được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ, giờ đây bạn có thể có quyền truy cập vào CRM đẳng cấp thế giới với chi phí hàng tháng hoặc hàng năm theo tỷ lệ nhỏ. Các giải pháp kỹ thuật số giá cả phải chăng khác có sẵn bao gồm phần mềm lập hóa đơn, phần mềm kế toán, phần mềm tính lương, v.v.

Khách hàng có quyền lực trong tay

Internet đã trao quyền cho khách hàng hơn bao giờ hết. Bạn không thể nói rằng chỉ bởi vì một doanh nghiệp ở nhiều quốc gia, thì doanh nghiệp đó sẽ đủ ấn tượng để mọi người mua sản phẩm của doanh nghiệp đó. Điều đáng kinh ngạc về nền kinh tế ngày nay là quyền lực mà khách hàng có trong tay. Các trang web đánh giá trực tuyến, video YouTube, blog, v.v. nằm trong số nhiều nền tảng cho phép khách hàng biết nhiều hơn về doanh nghiệp. Trên thực tế, ngay cả Google hiện cũng đặt xếp hạng doanh nghiệp và đánh giá của khách hàng ngay trong kết quả tìm kiếm của mình.

Điều này có nghĩa là khi khách hàng tìm kiếm một doanh nghiệp ngày hôm nay, họ đã có thể nhìn thấy danh tiếng của sản phẩm mà họ sẽ mua. Hơn nữa, những đánh giá tiêu cực từ khách hàng có thể ảnh hưởng lớn đến doanh thu của doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp khác tạo dựng tên tuổi của họ.

Hơn nữa, ngày nay không chỉ chất lượng của các sản phẩm. Trong thế giới hiện đại, các doanh nghiệp đang cạnh tranh để có trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn có thể mang đến cho khách hàng trải nghiệm mà họ đang tìm kiếm, thì sự phát triển của bạn là không thể tránh khỏi mặc dù quy mô doanh nghiệp của bạn nhỏ.

Tài trợ không có vấn đề gì đối với các công ty khởi nghiệp

Đó luôn là những ngày bắt đầu quan trọng nhất đối với công việc kinh doanh. Khi bạn là một công ty khởi nghiệp, bạn đang tìm cách cấp vốn cho doanh nghiệp của mình để bạn có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình và đánh bóng sản phẩm / dịch vụ của mình theo yêu cầu của khách hàng. Trước đây, tìm kiếm một nền tảng mà bạn có thể kết nối với các nhà đầu tư là một thách thức. Đây không phải là một vấn đề nữa.

Với các trang web tương tự của chúng tôi, việc liên hệ với các nhà đầu tư và nhận được số tiền đầu tư phù hợp giúp họ trên con đường phát triển trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây là những trang web đóng vai trò là cầu nối giữa các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới và các công ty khởi nghiệp. Với các ngân hàng và người cho vay truyền thống, bạn chỉ bị giới hạn trong một nhóm đối tượng là các nhà đầu tư tại địa phương. Khi bạn không thể tìm được nhà đầu tư tại thị trường địa phương của mình, hy vọng của bạn gần như đã chết.

Với các trang web tài trợ trực tuyến, tất cả những gì bạn phải làm là tạo ra một quảng cáo chiêu hàng thuyết phục giải thích khả năng tồn tại của công ty khởi nghiệp của bạn với các nhà đầu tư và phạm vi của nó. Quảng cáo chiêu hàng của bạn cùng với tất cả các thông tin cần thiết mà bạn cho rằng các nhà đầu tư nên xem được đăng trên trang web, nơi nó được hiển thị cho hàng trăm và hàng nghìn nhà đầu tư. Nếu bạn đã hoàn thành bài tập về nhà của mình và có một đội ngũ các chuyên gia phù hợp trong công việc, việc nhận được khoản đầu tư phù hợp chỉ là vấn đề vài giờ hay vài ngày.

Từ cuối cùng

Bạn có thể thấy rằng ngày nay một doanh nghiệp nhỏ có thể vượt qua hầu hết mọi thách thức một cách hiệu quả hơn nhiều. Khởi nghiệp đã trở nên dễ dàng đến mức ngày nay ngay cả sinh viên cũng có thể trở thành doanh nhân. Họ có thể đặt nền tảng cho một doanh nghiệp chỉ bằng tiền túi của mình. Từ việc kết nối với các nhà đầu tư phù hợp đến cắt giảm chi phí vận hành, tất cả đều có thể được thực hiện từ sự thoải mái như ở nhà của một người. Điều duy nhất tạo nên sự khác biệt ngày hôm nay là nếu bạn đủ tự tin để thực hiện bước đầu tiên.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *