Không có thời gian, không có tiền và quá choáng ngợp với thị trường? Không vấn đề! | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Không có thời gian, không có tiền và quá choáng ngợp với thị trường? Không vấn đề!
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Sự thành công của việc kinh doanh dịch vụ của bạn phụ thuộc vào khả năng tiếp thị các giải pháp của bạn một cách nhất quán và hiệu quả. Vậy tại sao có rất ít solopreneurs dành thời gian và năng lượng cần thiết cho tiếp thị? Trong công việc huấn luyện của tôi, đây là những lời bào chữa mà tôi thường xuyên nghe thấy nhất:

  1. “Tôi không có đủ thời gian để tiếp thị”
  2. “Tôi không có đủ tiền để tiếp thị công việc kinh doanh của mình”
  3. “Tôi quá choáng ngợp với thị trường”

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang có những suy nghĩ tương tự chạy qua tâm trí của mình, tôi có tin tốt cho bạn! Có những chiến lược đơn giản mà bạn có thể áp dụng để vượt qua những lý do này và tìm ra thời gian, tiền bạc và tổ chức mà bạn cần để tiếp thị một cách nhất quán. Một khi bạn bỏ qua những lý do này, bạn sẽ có thể tạo ra công việc kinh doanh thành công mà bạn luôn mong muốn.

  • “Tôi không có đủ thời gian để tiếp thị” – Khi bạn làm chủ doanh nghiệp của riêng mình, bạn thường đội một số “chiếc mũ” khác nhau mỗi ngày. Từ việc theo dõi khách hàng đến lập kế hoạch các chương trình mới, đến thực hiện công việc thực tế của công việc kinh doanh dịch vụ, một ngày của bạn có rất nhiều công việc khác nhau. Bằng cách chăm chỉ thiết lập các khoảng thời gian cụ thể để làm việc tiếp thị, bạn có thể dễ dàng tạo ra khả năng hiển thị lớn cho công việc của mình chỉ trong vài giờ mỗi tuần. Chỉ với một chút kế hoạch, bạn sẽ có thể phù hợp với hoạt động tiếp thị cho dù lịch trình của bạn có bận rộn đến đâu.
  • “Tôi không có đủ tiền để tiếp thị công việc kinh doanh của mình.” – Nếu bạn đang nghĩ đến tiếp thị bằng cách gửi thư trực tiếp, mua không gian quảng cáo hoặc in tờ rơi quảng cáo, bạn có thể nghĩ rằng bạn không có đủ tiền để tiếp thị. Mặc dù đúng là có rất nhiều hoạt động tiếp thị tốn tiền, nhưng có hàng tá cách miễn phí đến chi phí thấp để tiếp thị dịch vụ của bạn. Ví dụ, tận dụng phương tiện truyền thông xã hội và tổ chức hội thảo từ xa không chỉ rất hiệu quả mà còn hoàn toàn miễn phí. Đừng cố gắng đổi mới tuần và làm cho quá trình trở nên khó khăn hơn mức cần thiết! Bằng cách triển khai các phương pháp tiếp thị chi phí thấp, bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận của mình ngay cả với ngân sách.
  • “Tôi quá choáng ngợp với thị trường.” – Nếu đây là câu thần chú của bạn, đã đến lúc bạn phải thay đổi quan điểm về doanh nghiệp của mình. Bất kể bạn bận rộn với khách hàng hiện tại đến mức nào, bạn cần phải tiếp thị một cách nhất quán để giữ cho hệ thống của bạn luôn đầy đủ và thu nhập của bạn ổn định. Giải pháp nằm ở việc bạn tạo ra kế hoạch tiếp thị cụ thể để đạt được mục tiêu của mình và sau đó thực hiện kế hoạch đó. Khi làm như vậy, bạn sẽ tránh bị phân tâm bởi những cơ hội không liên quan và cảm giác choáng ngợp, bởi vì bạn sẽ thực hiện các hoạt động ĐÚNG tuần này qua tuần khác. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tích cực hơn, kiểm soát được và ít bị choáng ngợp hơn – tất cả trong khi bạn luôn đăng ký các khách hàng lý tưởng vào công việc của mình.

“Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể hoặc cho dù bạn nghĩ rằng bạn không thể, bạn vẫn đúng” – Henry Ford. Tất cả chúng ta đều được ban cho một khoảng thời gian như nhau mỗi ngày. Bạn chọn làm gì với thời gian đó là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Nhưng hãy biết điều này, bạn sẽ không thể phát triển doanh nghiệp và đạt được mục tiêu của mình nếu bạn không tiếp thị các giải pháp của mình. Vì vậy, bạn không thể KHÔNG đầu tư thời gian và nguồn lực tài chính vào việc kết nối với những người cần những gì bạn cung cấp. Đừng cho phép những lời bào chữa cản trở khả năng của bạn trong việc tạo ra công việc kinh doanh có lợi nhuận và thành công mà bạn xứng đáng có được!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *