Không có gì xảy ra cho đến khi ai đó bán thứ gì đó: Cách cải thiện quy trình | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Không có gì xảy ra cho đến khi ai đó bán thứ gì đó: Cách cải thiện quy trình
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bạn có thể quen thuộc với câu nói của Arthur “Red” Motley, “Không có gì xảy ra cho đến khi ai đó bán thứ gì đó!”

Bỏ qua mức độ mà quan điểm của Motley có thể đúng hoặc có thể không đúng, quản lý hiệu quả quy trình bán hàng và duy trì con đường tăng trưởng doanh thu ổn định là mục tiêu hàng ngày của các tổ chức thuộc mọi loại hình và quy mô. Và trong khi nhiều yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như sự thay đổi trong nền kinh tế hoặc sự gia tăng cạnh tranh, có thể tác động đáng kể đến kết quả, thì quá trình bán hàng – giống như tất cả các quá trình – có thể và phải được nghiên cứu và cải tiến liên tục.

Điều thú vị là khi chúng tôi nghiên cứu về chủ đề đó với các nhà lãnh đạo tổ chức, chúng tôi thường thấy rằng họ chưa xác định một “quy trình bán hàng” tập trung vào công việc. Thay vào đó, họ gọi các danh mục CRM của mình là quy trình bán hàng.

Chúng tôi hiểu và đánh giá cao giá trị của hệ thống CRM và dự báo, nhưng loại đo lường này không tập trung vào công việc. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một thách thức chung mà nhiều tổ chức phải đối mặt là làm thế nào để tăng doanh thu.

Nếu tăng trưởng doanh số bán hàng là một vấn đề đối với tổ chức của bạn, thì đây là một số chiến lược bạn có thể xem xét từ một bản tin trước đây:

Hướng ngoại để kiểm tra hoặc xác nhận những gì khách hàng cho là quan trọng nhất. Bắt đầu bằng cách kiểm tra sự hiểu biết của bạn về những gì khách hàng của bạn và khách hàng của đối thủ cạnh tranh của bạn thực sự quan tâm.

Mỗi lần tiếp xúc với khách hàng là một cơ hội để khai thác thông tin có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp. Hỏi khách hàng xem họ thích gì về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Hỏi xem họ muốn bạn thay đổi điều gì (ngoài giá cả) để khiến họ hạnh phúc hơn. Tìm hiểu về nhu cầu liên quan, nhu cầu mới và mối quan tâm của họ – và nhớ rằng, trong nhiều trường hợp, khách hàng không nhận thức đầy đủ về nhu cầu của họ; vì vậy, khi bạn đang ở đó, hãy thăm dò những nhu cầu chưa được công nhận.

Hãy hỏi khách hàng của bạn về điều gì là quan trọng nhất đối với họ và cách họ nghĩ rằng bạn sắp xếp thành công. Đặt những câu hỏi có bức tranh lớn hơn để hiểu rõ hơn về những thách thức mà họ phải đối mặt vượt ra ngoài việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Được trang bị thông tin về những gì khách hàng đánh giá, bạn có thể đổi mới các giải pháp tận dụng khả năng của mình để vượt qua sự mong đợi của khách hàng.

Bạn cũng phải có một kho lưu trữ thông tin, phương pháp và kỷ luật để nắm bắt thông tin để phân tích và hành động.

Cân nhắc khám phá ba nguồn thông tin có giá trị khác về khách hàng của bạn và thị trường bạn phục vụ:

  1. Quan sát: sắp xếp một phương pháp để xem khách hàng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Rất nhiều điều có thể được học bằng cách đơn giản là nhìn!

  2. Phân tích dữ liệu bán hàng bị mất và sử dụng thông tin để đưa ra các sáng kiến ​​cải tiến

  3. Tìm kiếm trên Internet: xem những gì mọi người trong thị trường của bạn đang tìm kiếm và quan tâm. Như câu nói, “Tìm nhu cầu và lấp đầy nó!”

Hướng nội để tìm cơ hội xác định và cải thiện quy trình bán hàng đó là, nghiên cứu tác phẩm!

Bạn sử dụng những quy trình nào để tạo ra doanh số bán hàng?

Các quy trình này hoạt động tốt như thế nào?

Làm sao bạn biết?

Bạn có thể nghiên cứu và cải thiện quy trình tạo doanh số của mình cũng giống như bạn có thể cải thiện bất kỳ quy trình nào khác – bằng cách thu thập dữ liệu và sự kiện về cách quy trình hiện đang hoạt động, xác định sự lãng phí trong quy trình, giải quyết các nguyên nhân cơ bản cũng như đo lường và chuẩn hóa kết quả của Những cải tiến. Bạn sử dụng quy trình nào để có được tài khoản mới? Bạn sử dụng quy trình nào để tăng doanh số bán hàng với các tài khoản hiện có? Dưới đây là một số quy trình khác nhau mà các doanh nghiệp sử dụng để tạo ra doanh số bán hàng và cách bạn có thể nghiên cứu và cải thiện chúng:

  • Các cuộc gọi bán hàng – chúng có được lên kế hoạch và thực hiện tốt không? Nhắn tin? Kết quả?

  • Khuyến mãi – chúng có hiệu quả không? Lãi ròng?

  • Các kênh phân phối – chúng có hiệu quả không? Có các kênh bổ sung để được đánh giá không?

  • Định giá – có quá cao không? Nó có quá thấp không? Làm sao mà chúng ta biết được?

Mong muốn duy trì một lợi thế sáng tạo. Không sớm thì muộn, tất cả các sản phẩm hoặc dịch vụ đều trở thành “hàng hóa”.

Nói một cách đơn giản, bạn phải cung cấp một cái gì đó có ý nghĩa độc đáo và điều đó có nghĩa là, bạn phải đổi mới.

Sau đây là ba hướng bạn có thể khám phá để đổi mới và mở rộng hoạt động kinh doanh:

  1. Điều chỉnh ưu đãi hiện tại của bạn để trẻ hóa mối quan hệ với khách hàng hiện tại. Tính năng hoặc dịch vụ mới nào sẽ làm cho các mối quan hệ trẻ lại? Các tính năng mới, chức năng, bao bì hoặc hiệu suất?

  2. Thương mại hóa các khả năng chưa được sử dụng. Bạn có những khả năng nào hoặc nhà cung cấp của bạn có những khả năng nào chưa được tận dụng?

  3. Điều chỉnh các khả năng và dịch vụ hiện tại của bạn cho phù hợp với nhu cầu và thị trường mới nổi. Thị trường hướng đến đâu? Những thay đổi công nghệ nào sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu trong tương lai? Những khoảng trống địa lý nào sẽ phát triển trong thập kỷ tới? Nếu bạn được tưởng tượng về tương lai, bạn sẽ thấy gì?

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *