Đăng ký hướng dẫn khoản vay kinh doanh mới: Khởi sự doanh nghiệp mới?

khoản vay kinh doanh mới

Trên thực tế, các doanh nghiệp mới không thể thực sự phát triển nếu không có dòng tiền. Chủ sở hữu hầu như luôn gặp khó khăn về tài chính. Thật không dễ dàng để nhận được nguồn vốn bạn cần từ các ngân hàng và những người cho vay truyền thống. Để tăng cơ hội nhận được số tiền bạn cần, bạn phải học cách đăng ký khoản vay kinh doanh mới phù hợp. Điều cần thiết là bạn phải chuẩn bị trước và chuẩn bị sẵn tất cả các tài liệu của mình.

khoản vay kinh doanh mới
khoản vay kinh doanh mới

Vay kinh doanh là gì?

Vay kinh doanh là hình thức vay khoản vay kinh doanh mới từ ngân hàng để bổ sung nguồn vốn thực hiện kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Các ngân hàng hỗ trợ vay theo hình thức vay thế chấp hoặc vay tín chấp. Người đại diện doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh sẽ đứng tên hợp đồng vay với ngân hàng.

Hạn mức cho vay lên đến vài tỷ đồng tuỳ theo hình thức, quy mô cũng như các điều kiện đáp ứng khi vay của khách hàng. Thời gian vay cũng linh hoạt từ 1 tháng đến 48 tháng tuỳ theo quy định của mỗi ngân hàng.

Với khoản vay kinh doanh, lãi suất ban hành của mỗi ngân hàng khác nhau. Nhưng thông thường sẽ có lãi suất cố định và lãi suất sau ưu đãi. Mức lãi suất tham khảo cho khoản vay kinh doanh hiện nay là từ 6,7% – 8%/năm.

khoản vay kinh doanh mới
khoản vay kinh doanh mới

Khách hàng có thể chọn trả lãi hàng tháng, hàng quý hoặc theo thời gian thỏa thuận với ngân hàng. Lãi có thể chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt tại ngân hàng. Bạn có thể tham khảo thêm hình thức .

Khi được chấp thuận hồ sơ vay vốn kinh doanh thành công, bên phía ngân hàng sẽ giải ngân. Hình thức giải ngân là tiền mặt hoặc chuyển khoản 1 lần hoặc nhiều lần. Từ khi nhận tiền, thời gian tính lãi suất bắt đầu. Cá nhân người vay cần hoàn trả tiền kèm theo tiền lãi tương ứng theo thời điểm được quy định, gọi là đáo hạn.

Việc chi trả có thể thực hiện dần dần trong một khoảng thời gian từ vài tháng cho đến vài năm (1-2 năm), hoặc có thể trả 1 lần. Bên cạnh đó, để vay vốn kinh doanh thành công, người vay cũng cần đưa ra tài sản, vật giá trị thế chấp.

Khi vay, người vay sẽ được cung cấp cho một hạn mức nhất định trong 1 khoảng thời gian để hoàn trả lại đúng thời hạn cho ngân hàng. Khoản vay này sẽ giúp khách hàng có thể bổ sung nguồn vốn đã có, bổ sung nguồn vốn lưu động để có thể thực hiện những hoạt động kinh doanh cần thiết như lập hợp đồng thương mại, ký quỹ đại lý, mua hàng hóa, xoay trả nợ gốc từ trước. Thời hạn vay thường tối đa từ 12-24 tháng, hoàn trả theo từng thời điểm với mức lãi tương ứng được đề cập trong khế ước nhận nợ.

khoản vay kinh doanh mới
khoản vay kinh doanh mới

Đăng ký hướng dẫn khoản vay kinh doanh mới

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định số tiền bạn cần (càng cụ thể càng tốt) cho khoản vay kinh doanh và bạn sẽ làm gì với khoản vay đó. Một phần của việc trở thành một doanh nhân là không chỉ có một ý tưởng kinh doanh mà còn phải có một kế hoạch tài chính về cách đạt được ý tưởng đó và đạt được các mục tiêu. Các ngân hàng thực sự không thích cung cấp tiền cho các công ty khởi nghiệp, vì vậy hãy xem xét các bên cho khoản vay kinh doanh mới thay thế.

Xem lại điểm tín dụng của riêng bạn. Bất cứ khi nào bạn đăng ký khoản vay kinh doanh mới, điểm số cá nhân của chính bạn sẽ được đánh giá vì bạn khoản vay kinh doanh mới có thể chưa thiết lập nhiều lịch sử tín dụng kinh doanh. Yêu cầu bản sao báo cáo của bạn từ cả 3 văn phòng (Experian, TransUnion và Equifax) và đảm bảo rằng chúng chính xác. Nếu có bất kỳ lỗi nào hoặc các mặt hàng có vấn đề, hãy xử lý chúng càng sớm càng tốt.

Bạn cần có kế hoạch kinh doanh để đăng ký khoản vay kinh doanh mới

Tạo một kế hoạch kinh doanh và chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện. Đây là một trong – nếu không phải là bước quan trọng nhất. Như đã đề cập ở trên, bạn cần thể hiện mình cần bao nhiêu và chính xác bạn định làm gì với số tiền đó. Bạn cũng phải trình bày cách bạn lập kế hoạch kiếm lợi nhuận để bạn có thể thanh toán đúng hạn.

Bạn có thể phải đưa ra tài sản thế chấp để bù đắp cho thực tế là doanh nghiệp của bạn vẫn còn mới. Tạo một bản phân tích về thị trường mà công ty của bạn sẽ tham gia và một tuyên bố về kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm của riêng bạn.

Xem lại tất cả các tùy chọn của bạn. Đừng lo lắng nếu bạn bị ngân hàng từ chối. Vẫn có những người cho vay trực tuyến chuyên kinh doanh mới. Cân nhắc các khoản vay tài chính vi mô, các nhà đầu tư thiên thần, tài trợ từ đám đông, v.v. Bạn sẽ tăng cơ hội được chấp thuận nếu bạn có một số loại tài sản thế chấp để từ bỏ. Một số nhà đầu tư có thể muốn một chút tiếng nói về cách công ty của bạn hoạt động.

Đừng chỉ vay bất kỳ khoản vay nào mà bạn có thể nhận được. Cố gắng đạt được các điều khoản tốt nhất có thể. Một nơi uy tín để đăng ký khoản vay kinh doanh mới là US Business Funding. Thủ tục hồ sơ dễ dàng so với các trang cho vay kinh doanh trực tuyến khác. Nó cũng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực.

Các hình thức cho vay các khoản vay kinh doanh mới

Vay vốn kinh doanh là sản phẩm tín dụng của ngân hàng/công ty tài chính nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho chủ doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô hay người khởi nghiệp. Những mục đích vay vốn của doanh nghiệp thường là:

 • Vay đầu tư trang thiết bị, máy móc, nhà xưởng, đầu tư dự án
 • Vay vốn kinh doanh bổ sung vốn lưu động

Vay vốn kinh doanh có 2 loại:

 • Vay không có tài sản đảm bảo – Vay tín chấp

Hình thức này không đòi hỏi tài sản đảm bảo cho các khoản vay. Điều này rất phù hợp với các doanh nghiệp mới. Do tính chất rủi ro cao nên lãi suất cho vay đối với khoản vay tín chấp sẽ cao hơn so với vay thế chấp. Lãi suất cho vay còn phụ thuộc vào đánh giá dự án, xếp hạng uy tín theo quy định của từng ngân hàng.
Tìm hiểu thêm: Vay tín chấp là gì? Làm sao để được vay tín chấp?

 • Vay có tài sản đảm bảo – Vay thế chấp

Hình thức này yêu cầu doanh nghiệp phải có tài sản đảm bảo cho các khoản vay như bất động sản, dự án,… Vay thế chấp dành cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn lớn. Vì vậy, tài sản đảm bảo cho các khoản vay phải có giá trị đủ lớn để đảm bảo các khoản vay có khả năng hoàn trả theo quy định của từng ngân hàng. Lãi suất cho vay thấp là ưu điểm lớn nhất của hình thức vay thế chấp. Và đây cũng là loại hình vay mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc để lựa chọn.

khoản vay kinh doanh mới
khoản vay kinh doanh mới

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Vay kinh doanh cá nhân
 • Cho vay kinh doanh hộ gia đình
 • Vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ
 • Cho vay hộ kinh doanh Agribank
 • Vay vốn kinh doanh Agribank
 • Vay kinh doanh BIDV
 • Vay tiền kinh doanh trả góp
 • Vay vốn khởi nghiệp

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *