Kết nối mạng có mục đích – Một chồng danh thiếp không phải là một chiến lược bán hàng

Trong thời đại của tiếp thị mối quan hệ, chúng ta không thể kết nối mạng thụ động trong các cơ hội giao lưu trực tiếp. Sự hiện diện có sức mạnh và sự tham gia là nhiên liệu. Các phương pháp tiếp cận mạng riêng lẻ khác nhau, nhưng những người thành công trong số chúng tôi đều lên kế hoạch chiến lược để tối ưu hóa giá trị cho doanh số bán hàng và lòng trung thành của khách hàng.

Theo một cuộc khảo sát gần đây do Hiệp hội Truyền thông Doanh nghiệp Quốc tế thực hiện, thế hệ Millennials (những người sinh từ năm 1980 đến năm 2000) thường xuyên sử dụng phương tiện liên lạc điện tử. Tuy nhiên, họ đều thoải mái như nhau trong các tình huống đối mặt và phương pháp ưu tiên cho Baby Boomers vẫn là mặt đối mặt.

Mạng trực tiếp là cơ hội đầu tiên của chúng tôi để trở nên đáng nhớ và phù hợp. Bất kể địa điểm tổ chức, chủ doanh nghiệp, người tìm việc hoặc người xây dựng cộng đồng đều được phục vụ tốt nhất để coi hoạt động mạng là một phần khác của các nhiệm vụ công việc có mức độ ưu tiên cao; được lập kế hoạch cẩn thận, hướng tới mục tiêu và được thiết kế chiến lược với chi tiết từng bước hành động.

Giống như một cuộc tìm kiếm việc làm, chúng ta kết nối mạng lưới để có cơ hội làm việc với ai đó. Do đó, chúng ta phải chuẩn bị với cùng một sự siêng năng và ý định nghiêm túc để trau dồi được nhiều lợi ích nhất. Nếu bạn muốn công việc, khách hàng, cơ hội, hãy chuẩn bị để kiếm được mối quan hệ!

Chúng ta kết nối mạng ở đâu?

Mọi nơi! Chúng ta có thể chọn tương tác với mọi người mỗi khi rời văn phòng hoặc về nhà. Chúng tôi chọn”. Tương tác với những người khác là một sự lựa chọn. Cho đến khi chúng ta thực hiện một nỗ lực quyết định để bắt đầu hoặc phát triển mối quan hệ với một người khác, chúng ta vẫn chưa bắt đầu kết nối.

Có vô số khả năng, bất cứ nơi nào có người! Tuy nhiên, chúng ta hãy tập trung vào sự kiện mạng lưới tục ngữ; một dịp được thiết kế đặc biệt để cung cấp cho mọi người cơ hội để vun đắp mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Các sự kiện mạng chính thức là các địa điểm xã hội diễn ra trước, trong và sau một hội nghị kinh doanh hoặc sự kiện đào tạo, được tài trợ bởi các cơ quan cộng đồng như Phòng Thương mại hoặc hiệp hội thương mại hoặc câu lạc bộ hoặc hội chợ nghề nghiệp.

Nghiên cứu cho chúng ta biết rằng phần lớn giao tiếp của con người là phi ngôn ngữ. Trên thực tế, có tới 90% giao tiếp mặt đối mặt được truyền đạt một cách phi ngôn ngữ. Các sự kiện kết nối mạng cung cấp cơ hội tuyệt vời để đi đến nơi bạn có thể gây ảnh hưởng tốt nhất đến người khác bằng cách sử dụng tất cả các các công cụ tương tác, lời nói và hành động của bạn.

Giá trị là động lực cho kết nối mạng

Mối quan hệ đôi bên cùng có lợi xuất hiện từ giá trị nhận thức của các thành viên. Giống như hình ảnh của chúng ta trong gương, giá trị được phản chiếu. Nếu dường như không có nhu cầu (hoặc không muốn) đối với một thứ, thì thứ đó sẽ không có giá trị, hoặc đầu tư / chi phí dường như là không cần thiết. Theo Julie Schwartz, Nhà chiến lược tiếp thị của ITSMA (Hiệp hội Tiếp thị Dịch vụ CNTT), có ba loại đề xuất giá trị cơ bản cho các giai đoạn của quá trình mua:

Dựa trên phân đoạn- Giai đoạn hiển nhiên hoặc giai đoạn nhận thức khi mọi người được truyền cảm hứng để tìm hiểu thêm,

Dựa trên vai trò- Giai đoạn quan tâm nơi xuất hiện mức độ hiểu biết sâu hơn, bao gồm nhu cầu, mong muốn, động cơ, kỳ vọng, mục tiêu, nỗi sợ hãi, kỹ năng và thành kiến, và

Dành riêng cho khách hàng- Được thiết kế để chuyển mọi người từ sở thích sang tự tin hoặc chế độ mua. Các nhu cầu cụ thể và sự hiểu biết sâu sắc hơn về khách hàng xảy ra, chẳng hạn như; kiến thức về nền tảng giáo dục, mục tiêu cá nhân, tư cách thành viên hiệp hội, mục tiêu kinh doanh và cách đo lường chúng, định nghĩa thành công của khách hàng, và tất nhiên, những điểm đau của khách hàng.

Trong quá trình kết nối, hãy cân nhắc rằng chúng tôi đang cố gắng gặp gỡ nhiều người nhất có thể trong một khung thời gian ngắn hạn. Trọng tâm của mạng lưới chắc chắn nhất là ở giai đoạn đề xuất giá trị dựa trên phân khúc, sự hiển hiện, nhận thức và nguồn cảm hứng.

Bạn sẽ gặp gỡ và tương tác để biết thêm về những người mà bạn tương tác và thiết lập một số cơ sở tương tác. Tuyên bố đóng khung (hoặc giá trị) hiệu quả thiết lập tầm quan trọng của bạn trong quá trình giao tiếp mạng. Hãy nhớ rằng nhiệm vụ cơ bản để chuẩn bị cho quá trình kết nối mạng là tuyên bố giá trị. Nói cách khác, giá trị của bạn và / hoặc doanh nghiệp của bạn đối với người khác là gì?

Lập kế hoạch chiến lược cho các sự kiện Kết nối mạng

Lập kế hoạch cho các sự kiện kết nối bao gồm một số chuẩn bị cá nhân và chuyên nghiệp. Thông thường, khi bị bỏ lại với những cuộc gặp gỡ tình cờ, những cuộc gặp gỡ quan trọng có thể sẽ trôi qua. Đặt mục tiêu xung quanh các hoạt động kết nối. Sự kiện kết nối mạng là cơ hội để cho người khác thấy bạn là ai – điều khiến bạn khác biệt với những người khác. Do đó, mối quan hệ mới của bạn với họ khác với đối thủ như thế nào.

Lập kế hoạch tham gia một sự kiện kết nối giống như bạn lập kế hoạch cho một cuộc họp kinh doanh, một hoạt động xây dựng nhóm hoặc một cuộc hẹn tiềm năng. Sự kiện này có thể là cơ hội đầu tiên và có thể là duy nhất của bạn để gây ấn tượng với ai đó. Demarais và White, tác giả của Ấn tượng đầu tiên:

Điều bạn chưa biết về cách người khác nhìn bạn, khuyên chúng ta nên đánh giá những món quà xã hội của mình, nhận ra và đánh giá cao sự kết hợp độc đáo của chúng ta với những lợi ích xã hội cốt lõi. Ví dụ, nghiêm túc đề cập và cung cấp ví dụ cho những câu hỏi như “Tôi có khiến người khác cảm thấy được đánh giá cao không?”, “Tôi có mỉm cười và nghiêng về phía người khác khi lắng nghe họ không?”, “Tôi có nâng cao tâm trạng của người khác không?” [Demarais, A. and White, V., (2004)]

Mục tiêu mạng

Tất nhiên, như với tất cả các kế hoạch, hãy đặt mục tiêu cho sự kiện. Bạn có kế hoạch gặp gỡ những người cụ thể không? Bạn định gặp bao nhiêu người? Xin lưu ý rằng mục tiêu của bạn cho sự kiện KHÔNG phải là bán hàng. Hãy nhớ đề xuất giá trị dựa trên phân đoạn?

Mục tiêu cho sự kiện này là tạo cơ hội để được thích, để bắt đầu mối quan hệ. Mục tiêu của việc gặp gỡ mọi người là xin phép chuyển sang bước tiếp theo và tạo cơ hội gặp lại. Các sự kiện mạng có tiềm năng lấp đầy lịch của bạn thông qua cổng “Tôi rất thích cuộc trò chuyện này, hãy cùng nhau trở lại”.

Tuyên bố khung của bạn

Lập khung, hoặc tạo tuyên bố giá trị của bạn, là bước chính để lập kế hoạch mạng. Các cuộc trò chuyện tại các sự kiện mạng thường có nhịp độ nhanh và dễ bị gián đoạn. Chuẩn bị một câu nói định khung đến một cách tự nhiên và thể hiện niềm đam mê của bạn đối với công việc bạn làm. Khi chúng ta nhiệt tình với công việc kinh doanh hoặc sự nghiệp của mình, đôi khi chúng ta sử dụng các từ và cụm từ thể hiện quá mức các quy trình hoặc thuộc tính của chúng ta.

Xây dựng một tuyên bố ngắn gọn, không dài hơn 20 giây, để mô tả những gì bạn làm và nó có giá trị như thế nào. Hãy nhớ rằng sự phấn khích rất dễ lây lan, vì vậy hãy phát triển một tuyên bố tiếp thêm sinh lực – một thông điệp thể hiện đầy đủ sự nhiệt tình của bạn.

Chuẩn bị cho sự kiện

 • Có liên quan

Để có liên quan là phải nhận biết. Tạo một khuôn mẫu trong các hoạt động hàng ngày của bạn để giúp bạn luôn có cảm hứng và hứng thú với các sự kiện / diễn biến của cộng đồng và thế giới, các xu hướng mới, đồng thời hiểu được công việc của các ngành nghề khác nhau.

Làm quen với các doanh nghiệp và ngành nghề trên cộng đồng mạng. Tìm hiểu về bản chất của các lĩnh vực công việc khác nhau, loại vai trò mà mọi người đảm nhận trong công việc của họ, bất kỳ thông tin nào có thể liên quan đến tuyên bố định hình của bạn. Bạn không thể gắn giá trị của mình vào cuộc sống hoặc công việc của người khác trừ khi bạn biết về những gì họ làm và họ là ai.

 • Nhận thức về Logistics

Nếu bạn là một trong những người cảm thấy sợ hãi trước những sự kiện như vậy, hãy tạo cho mình một “công việc”. Đến sớm với bảng tên được đặt phù hợp (ve áo hoặc vai phải) và danh thiếp (dễ đút túi). Hãy dành một chút thời gian để xem qua danh sách bảng tên và xác định bất kỳ ai bạn có thể muốn gặp.

Nhìn bao quát phòng sự kiện và làm quen với cách bố trí các hoạt động. Chào hỏi mọi người khi họ đến và giúp họ cảm thấy thoải mái và được chào đón. Nói cách khác, “sở hữu” căn phòng. Đến sớm là điều rất quan trọng để tránh nhập cảnh sau khi mọi người đã bắt đầu tụ tập thành nhóm. Khi bạn chào đón mọi người, hãy giao tiếp bằng mắt và tập trung để ghi nhớ tên của họ. Thường xuyên nhắc lại tên và bắt tay chắc chắn khi bắt đầu.

 • Hãy là người lắng nghe ngây thơ

Đặt những câu hỏi thân thiện, khiêm tốn, cởi mở buộc mọi người phải nói về mình. Tập trung vào con người của bạn tại bất kỳ thời điểm nào. Đừng nhìn xung quanh phòng hoặc dễ bị phân tâm. Trên thực tế, hãy thể hiện sự tôn trọng sâu sắc trong cuộc trò chuyện khi bạn chăm chú lắng nghe và “quan sát” lời nói của họ. Hãy nhớ rằng, bạn có mặt tại sự kiện để tìm hiểu về những người khác.

Hãy là người biết lắng nghe có chủ đích. Nói cách khác, khi bạn tập trung vào lời nói của họ, hãy gắn chặt tuyên bố giá trị của bạn với công việc kinh doanh hoặc mối quan tâm của người đó. Rèn luyện bản thân để ghi nhớ các chi tiết có ý nghĩa. Ghi chú khi bạn rời khỏi vương miện trong khi thông tin mới. Xác định các lĩnh vực cùng quan tâm và xin phép theo dõi. Bạn có thể cần nâng cao kỹ năng nghe của mình để cập nhật định kỳ tuyên bố khung của mình.

Hiểu rằng bạn sẽ không phải có liên quan nếu giá trị của bạn không không phải phản ánh nhu cầu thay đổi của mạng của bạn. Lắng nghe ngây thơ giúp bạn tiếp nhận và xử lý mong muốn và nhu cầu của người khác.

 • Định giá mạng của bạn với việc bảo trì định kỳ

Phát triển một hệ thống để ghi lại và duy trì các số liên lạc của bạn. Trong vòng một ngày sau sự kiện,kết nối mạng hãy xử lý các ghi chú và danh thiếp của bạn vào một hệ thống tệp điện tử để dễ dàng cho việc gọi lại và gửi thư. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email như MSOutlook, Gmail hay Yahoo đều bao gồm các khu vực trên giao diện để ghi chú. Sử dụng các công cụ tổ chức để tham khảo nhanh.

Viết ra các dữ kiện thích hợp và đăng nhập các chi tiết vào cơ sở dữ liệu liên hệ của bạn. Ký hiệu cá nhân có thể cung cấp một điểm khởi đầu tuyệt vời trong cuộc trò chuyện tiếp theo của bạn với người đó. Việc bạn tham khảo một cuộc trò chuyện trước đó xác nhận rằng chúng đáng nhớ!

Khi bạn bắt đầu trung đoàn liên lạc của mình, hãy tích hợp các phương pháp để nuôi dưỡng cơ sở của bạn với các bản tin định kỳ, các công cụ mạng xã hội như Facebook, Liên kết, Blog, Twitter hoặc các phương tiện truyền thông ưa thích khác. Nếu bạn siêng năng duy trì sự phù hợp với các địa chỉ liên hệ của mình, hãy ghi nhớ sở thích của họ. Khi bạn nghiên cứu trên internet để tìm thông tin liên quan đến các chủ đề mà người khác có thể quan tâm, hãy liên hệ với email và liên kết để họ xem.

Lưu ý: Tránh xa các chủ đề chính trị hoặc văn hóa. Và xin vui lòng, không thư rác! Các thư nhận được với danh sách dài các địa chỉ email của người khác trong khối “Chuyển tiếp đến” là xúc phạm và không tán dương liên hệ của bạn. Rất khó để cảm thấy đặc biệt trong một danh sách chuyển tiếp.

Mạng được duy trì tốt của bạn hỗ trợ theo dõi các địa chỉ liên hệ. Thiết lập tính chính trực và giá trị của bạn vì bạn là người đầu tiên đặt câu hỏi, vì bạn cung cấp các nguồn hữu ích và bạn là người đầu tiên nói “cảm ơn”!

Một chồng danh thiếp không phải là một chiến lược bán hàng, nhưng đừng bỏ lại chúng!

Kết nối mạng hiệu quả là một kỹ năng. Lập kế hoạch chiến lược cho quá trình có thể mang lại hiệu quả đáng kể. Làm thế nào bạn có thể đạt được những lợi ích phong phú từ mạng trực tiếp? Hãy cố ý! Xác định các sự kiện có thể có lợi nhất. Phát triển và thực hành định khung / tuyên bố giá trị của bạn.

Nhận thức và đánh giá cao rằng giá trị của mạng lưới của bạn là những gì bạn học được từ những người khác thông qua việc lắng nghe ngây thơ. Và, khi được yêu cầu, hãy đưa danh thiếp cho người bạn mới quen của bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Kết nối mạng wifi
 • Cách kết nối mạng trên máy tính
 • Làm thế nào để kết nối Internet
 • Không the kết nối mạng
 • Cách kết nối mạng dây cho máy tính bạn
 • Cách kết nối mạng WiFi cho máy tính bàn
 • Cách kết nối mạng từ iPhone sang máy tính
 • Cách kết nối mạng trên máy tính Win 10

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *