Kênh qua Instagram | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Kênh qua Instagram
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Như tôi đã nói trước đây, kênh chỉ là cách tự động để dẫn dắt khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng thông qua quy trình bán hàng của bạn. Làm cho nó đơn giản là tốt nhất. Tôi đã nói về kênh kỹ thuật số hoặc kênh trực tuyến trước đây. Có một số khía cạnh hoặc bộ phận cơ bản tạo nên kênh và một kênh nhất định có thể có một số, nhiều, hầu hết hoặc thậm chí tất cả các bộ phận được tích hợp sẵn trong đó. Những phần đó có thể bao gồm:

 • Quảng cáo hoặc một số cách để lôi kéo khách hàng tiềm năng vào kênh
 • Tiêu đề
 • Một lời chào
 • Một tuyên bố về vấn đề bạn giải quyết
 • Giải pháp bạn cung cấp
 • Đề nghị của bạn
 • Thu thập thông tin liên hệ
 • Thu tiền thanh toán
 • Một trang cảm ơn
 • Một thông báo xác nhận
 • Một hoặc nhiều thông điệp giáo dục hoặc xây dựng mối quan hệ

Phiếu mua hàng của bạn có thể bao gồm –

 • – ưu đãi chính
 • – một cửa hàng bán thêm
 • – giảm giá
 • – bán kèm

Một phễu tạo khách hàng tiềm năng ngắn và đơn giản có thể bao gồm một tuyên bố vấn đề, đề xuất một nam châm dẫn, thu thập thông tin liên hệ và một thông điệp cảm ơn / gửi. Tốt nhất là “tấn công trong khi bàn là đang nóng”, như họ nói, và chào bán thứ gì đó ngay lập tức sau khi bạn thu thập thông tin liên hệ của họ, nhưng chúng tôi sẽ đi sâu vào vấn đề đó sau vài phút.

Giờ đây, bạn có thể tạo kênh trực tiếp trong luồng Nhắn tin trực tiếp của Instagram bằng phần mềm tự động hóa DM. Lưu lượng truy cập thường là vấn đề và chi phí lớn nhất đối với những người tạo kênh. Bất kỳ tài khoản Instagram nào có 10.000 người theo dõi trở lên đều có tiềm năng tạo ra một lượng lưu lượng truy cập ổn định.

Các công cụ tự động hóa DM (đại lý tiếp thị của tôi sử dụng một công cụ có tên là Chatmatic) cho phép bạn tự động hóa các cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng, dựa trên việc họ gửi trực tiếp một tài khoản Instagram. Chatmatic cũng cho phép bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với ai đó tương tác với bài đăng hoặc Câu chuyện trên Instagram mà họ đã đăng.

Cuộc trò chuyện phễu – bạn không cần các trang phức tạp hoặc thậm chí đưa khách hàng tiềm năng ra khỏi Instagram, nơi họ cảm thấy thoải mái. Công cụ tự động hóa DM giúp bạn có thể đưa ra các lựa chọn cho khách hàng tiềm năng (“Tầng hầm của bạn quá ướt hay quá khô?”, “Bạn mặc áo cỡ nào? Nhỏ, Trung bình, Lớn, XL, XXL”, v.v.), thu thập thông tin liên hệ thông tin như email hoặc số điện thoại di động và thậm chí cung cấp tệp hoặc thông tin kỹ thuật số bằng cách cung cấp một nút có URL được nhúng.

Vì công cụ tự động hóa DM có thể thu thập thông tin liên hệ (tên, email, số điện thoại di động, ngày sinh, v.v.), sau đó bạn có thể di chuyển thông tin này vào danh sách email hoặc cơ sở dữ liệu liên hệ tương tự. Quan trọng nhất, bạn có thể sử dụng kênh trên Instagram để liên hệ lại với khách hàng tiềm năng của mình trong vòng 24 giờ và đề nghị bán cho họ thứ gì đó có liên quan đến vấn đề mà kênh của bạn giải quyết. Ví dụ: giả sử bạn bán các giải pháp sưởi ấm & làm mát gia dụng và cuộc trò chuyện tự động của bạn là về các vấn đề với tầng hầm của khách hàng tiềm năng. Sau khi bạn thu thập thông tin liên hệ của họ, bạn có thể cung cấp cho họ một bản PDF về các tầng hầm và tại sao điều quan trọng là phải giữ cho họ ở nhiệt độ và độ ẩm ổn định. Trong cửa sổ liên hệ 24 giờ của Instagram, bạn có thể theo dõi khách hàng tiềm năng đó. Nếu họ nói rằng tầng hầm của họ quá ẩm ướt, bạn có thể đề nghị bán cho họ một máy hút ẩm. Nếu quá khô, bạn có thể cung cấp cho chúng máy tạo độ ẩm. Nếu họ chấp nhận một trong hai đề nghị, thì bạn có thể đưa ra các chương trình giảm giá (“Giữ cho chiếc máy mới của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất với bộ bảo trì của chúng tôi: thông thường là 250 đô la, hiện chỉ còn 198 đô la”) và giảm giá (“Bạn không cần bộ dụng cụ hoàn chỉnh? Hãy chỉ mua bàn chải và dung dịch tẩy rửa với giá 49 đô la cộng với S&H “) trên trang bán hàng trên trang web của bạn hoặc thậm chí từ chính cuộc trò chuyện trên Instagram.

Bằng cách chuyển thông tin liên hệ của khách hàng tiềm năng vào một danh sách, sau đó bạn có thể tiếp tục xây dựng mối quan hệ với họ và gửi cho họ các thông điệp tiếp thị. Tại sao việc di chuyển những người theo dõi “ra khỏi thuật toán và vào danh sách của bạn” lại quan trọng? Hệ thống hiện tại của Instagram sẽ chỉ hiển thị bài đăng của bạn cho khoảng 8% người theo dõi. Khoảng 16% danh sách của bạn có thể nhìn thấy một email, giúp tăng gấp đôi khả năng liên hệ của bạn một cách hiệu quả. Và SMS, hoặc tin nhắn văn bản, được khoảng 90% người nhận mở trong vòng vài phút!

Nếu bạn nghiêm túc về việc sử dụng Instagram để bán hàng, bạn chỉ cần xây dựng một danh sách, sau đó theo dõi thông điệp bán hàng. Tốt nhất là bằng tin nhắn SMS.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *