Thực hiện theo kế hoạch kinh doanh tiếp thị qua Internet này để nhân bản hệ thống của các nhà tiếp thị hàng đầu

kế hoạch kinh doanh tiếp thị

Bạn có thể đã tìm kiếm một kế hoạch kinh doanh tiếp thị trên Internet, kế hoạch này không phức tạp và khó hiểu và đã không gặp may. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể về những gì bạn nên làm hàng ngày để thành công với tiếp thị trên Internet. Có một quy trình gồm 4 bước mà mỗi nhà tiếp thị thành công đều tuân theo. Bạn phải có một sản phẩm và các sản phẩm bổ sung để sử dụng như một cách kiếm thêm doanh số.

kế hoạch kinh doanh tiếp thị
kế hoạch kinh doanh tiếp thị

Kế hoạch kinh doanh là gì?

Kế hoạch kinh doanh trước hết liên quan đến việc tạo ra lưu lượng truy cập. Có ba cách chính để tạo ra lưu lượng truy cập. Phương pháp chính đầu tiên là thông qua các chi nhánh quảng cáo sản phẩm của bạn. Các chi nhánh có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Cách tạo lưu lượng truy cập chính thứ hai là thông qua quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Thanh toán cho các từ khóa trên các công cụ tìm kiếm như Google hay Yahoo. Thế hệ lưu lượng truy cập chính thứ ba là thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là bạn phải thực hiện nghiên cứu từ khóa và nhắm mục tiêu từ khóa bằng cách tạo các trang web và đưa các liên kết trở lại các trang web đó. Bước thứ hai trong kế hoạch kinh doanh tiếp thị là thu hút khách truy cập vào trang dẫn đầu thu thập e-mail của bạn.

Bạn muốn nắm bắt càng nhiều e-mail từ đối tượng mục tiêu của mình càng tốt và xây dựng mối quan hệ với họ để có được sự tin tưởng của họ. Bước thứ ba trong kế hoạch kinh doanh tiếp thị là chuyển chúng từ trang nắm bắt đó đến sản phẩm đầu vào.

Sau khi một người mua sản phẩm ban đầu của bạn, bạn sẽ giới thiệu họ về các sản phẩm bổ sung mà bạn đã tạo để mang lại nhiều giá trị hơn và tạo ra doanh số bán hàng bổ sung.

Một bản kế hoạch kinh doanh tiếp thị thành công cần những gì?

Một khi bạn bước chân vào môi trường kế hoạch kinh doanh tiếp thị, có rất nhiều việc bạn phải làm. Từ khâu tìm hiểu thị trường, phát triển sản phẩm, đến bán hàng và tiếp thị sản phẩm, chăm sóc khách hàng sau bán,…

Bạn phải giải quyết từng việc. Một trong những khâu không thể thiếu đó là tiếp thị sản phẩm. Nếu bạn phải lên một bản kế hoach tiếp thị cho công việc kinh doanh, bạn sẽ làm bước nào trước, bước nào sau. Nếu chưa thể có câu trả lời ngay, hãy đọc những gợi ý của chúng tôi dưới đây để có thể có thêm những kế hoạch kinh doanh tiếp thị gợi ý cho chiến dịch tiếp thị của công ty bạn:

1. Xác định khách hàng mục tiêu thật cụ thể

Bạn sẽ không biết khách hàng tiềm năng của bạn đang ở đâu? Đó có thể là khách hàng trực tuyến hoặc khách hàng mua hàng trực tiếp, bạn phải là những người đi tìm kiếm họ. Tùy vào sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp, các khách hàng mục tiêu nên được mô tả chi tiết để có thể phân chia thành các nhóm và có kế hoạch chăm sóc cụ thể từng phân khúc khách hàng.

2. Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Bạn phải xác định rằng đối thủ cạnh tranh cũng sẽ muốn các khách hàng mục tiêu của bạn. Luôn có nhiều hơn một đối thủ cạnh tranh nên bạn phải hạn chế tối đa các sai lầm. Các doanh nghiệp nhỏ ít khi dành thời gian để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh kế hoạch kinh doanh tiếp thị của họ trong chiều sâu bởi họ nghĩ rằng điều đó không cần thiết và không chịu đầu tư.

Nhưng dù kinh doanh nhỏ hay lớn bạn đều có đối thủ và bạn phải hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, lợi thế cạnh tranh cốt lõi của họ là như thế nào để điều chỉnh công việc kinh doanh của mình.

kế hoạch kinh doanh tiếp thị
kế hoạch kinh doanh tiếp thị

3. Định vị thương hiệu

Một kế hoạch tiếp thị kinh doanh hiệu quả có thể thể hiện được tuyên bố định vị thương hiệu của bạn cho khách hàng mục tiêu. Thương hiệu của bạn phải được xây dựng để tạo được niềm tin với khách hàng và có lợi thế cạnh tranh nhất. Các hoạt động tiếp thị sẽ giúp duy trì vị trí thương hiệu doanh nghiệp vững chãi trong bối cảnh cạnh tranh để đảm bảo rằng các khách hàng tại thị trường mục tiêu có thể phân biệt với các đối thủ cạnh tranh.

4. Mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một phần thiết yếu của kế hoạch kinh doanh tiếp thị của các cơ sở bán lẻ bởi hầu hết các khách hàng ai cũng có một tài khoản này.

Vẫn có nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nhận ra mình đang bỏ lỡ những cơ hội mà Facebook, Twitter, Google+, LinkedIn và các mạng khác cung cấp. Hình thức kinh doanh online nay trở nên quá phổ biến, thậm chí khách hàng mua hàng trực tuyến còn nhiều hơn khách tới cửa hàng nên nếu như bạn bỏ lỡ cơ hội quảng cáo từ các phương tiện truyền thông xã hội thì khó có thể cạnh tranh được với các đơn vị khác.

5. Email marketing

Mặc dù kế hoạch kinh doanh tiếp thị bằng email có thể không phải một khái niệm mới như tiếp thị thông qua các phương tiện truyền thông xã hội nhưng nó lại là một sự lựa chọn khá tốt, phổ biến và rẻ đối với nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ.

Các doanh nghiệp bán lẻ có thể thực hiện các kỹ thuật email-marketing trong một số cách khác nhau, bao gồm cả các bản tin, các chiến dịch quảng cáo và email giao dịch. Hiện nay có rất nhiều công ty tư vấn, thậm chí là chạy email marketing cho các đơn vị có nhu cầu, vậy nên nếu như bạn chưa am hiểu về lĩnh vực này thì có thể sử dụng dịch vụ để thấy được hiệu quả.

Gửi Email marketing cho chiến dịch tiếp thị của bạn, nghe có vẻ dễ dàng nhưng sự thật không phải như vậy. Bạn không nên gửi cho tất cả các khách hàng một Email với nội dung y hệt, cách thông minh nhất là phải phân chia khách hàng theo từng phân khúc thị trường cụ thể để thấy được đặc điểm, sở thích, tính cách, nhu cầu của khách hàng để gửi nội dung phù hợp nhất.

Email dài hay ngắn không quan trọng nhưng phải chuyển tải những nội dung hữu ích, cuốn hút khách hàng thì mới có giá trị. Nếu không, thư của bạn dễ dàng bị rơi vào mục spam, như vậy chúng khó có thể mang thông điệp đến với khách hàng của bạn.

kế hoạch kinh doanh tiếp thị
kế hoạch kinh doanh tiếp thị

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Mẫu kế hoạch tiếp thị
  • Lập kế hoạch kinh doanh
  • Kế hoạch tiếp thị
  • Mẫu kế hoạch đi thị trường
  • Lập kế hoạch tiếp thị trực tuyến
  • Kế hoạch tiếp thị bán hàng
  • Kế hoạch tiếp thị la gì
  • Kế hoạch tiếp thị sản phẩm

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *