Kế hoạch Kinh doanh Phòng Trà – Bán hàng, Quảng bá và Quan hệ Công chúng | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Kế hoạch Kinh doanh Phòng Trà – Bán hàng, Quảng bá và Quan hệ Công chúng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Là một nhà bán buôn trà, bạn có thể có một phòng trà tốt nhất với chất lượng sản phẩm và dịch vụ cao nhất, nhưng nếu bạn không quảng bá kinh doanh đúng cách, cơ hội thành công của bạn sẽ giảm.

Cách tốt nhất để quảng bá phòng trà như một hình thức kinh doanh bán buôn giá trị gia tăng và tăng doanh thu là phát triển một kế hoạch với một số bước hạn chế và thực hiện kế hoạch với sự tập trung và nỗ lực bền bỉ. Sau khi đã phát triển hồ sơ về khách hàng lý tưởng trong một khu vực địa lý hạn chế, kế hoạch có thể thực hiện các bước sau.

Việc bán hàng

Nhiều người không thích bán hàng bởi vì thuật ngữ bán hàng có nghĩa là một áp lực cao, thích nỗ lực, dẫn đến việc bị từ chối và căng thẳng đáng kể. Tuy nhiên, cốt lõi của việc bán hàng là xác định những người mua quan tâm chân thành đến sản phẩm / dịch vụ được cung cấp và chỉ yêu cầu được giáo dục về các tính năng và lợi ích của sản phẩm / dịch vụ được cung cấp. Bán cho phòng trà nhiều hơn là một giáo dục và nhận thức về khách hàng tiềm năng có xu hướng ghé thăm nhiều hơn khi họ tìm hiểu thêm.

Khi đã xác định được các đặc điểm của khách hàng lý tưởng, việc bán cho khách hàng đó chỉ còn là vấn đề của việc giáo dục sản phẩm / dịch vụ.

Đối với chủ phòng trà, những người nhiệt tình với phòng trà của họ và trà nói chung, việc giải thích cho khách hàng tiềm năng về lợi ích của phòng trà nói chung trở thành một trải nghiệm tự nhiên dễ dàng.

Sau đợt bán hàng đầu tiên, khuyến khích kinh doanh lặp lại dựa trên mức độ hài lòng cao của khách hàng cũng sẽ khuyến khích bán hàng và phát triển lòng trung thành của khách hàng lâu dài. Duy trì một lượng khách hàng cao sẽ khuyến khích quảng cáo truyền miệng có lẽ là ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến quá trình bán hàng.

Khuyến mãi

Thúc đẩy kinh doanh phòng trà mới là quan trọng nhưng cân nhắc kinh tế là rất quan trọng. Để bắt đầu, chỉ quảng bá phòng trà thông qua các kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các ngành và công ty có địa chỉ hồ sơ khách hàng tương tự.

Mọi doanh nhân đều học được qua kinh nghiệm rằng có cách hiệu quả nhất để tiêu tiền quảng cáo. Điều này có thể thành công hoặc bỏ lỡ đối với người mới bắt đầu và rất tốn kém. Vì vậy, một lần nữa, hãy học hỏi từ những sai lầm trước đây của đối thủ cạnh tranh của bạn. Tìm hiểu và theo dõi cách các đối thủ cạnh tranh thành công nhất của bạn quảng cáo và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Bất kỳ phương tiện quảng cáo nào bạn quyết định sử dụng, hãy trở nên hiểu biết về những việc nên làm và không nên của quảng cáo trong phương tiện cụ thể đó. Ví dụ: nếu thư trực tiếp phù hợp nhất với bạn, có những cuốn sách trong thư viện của bạn dành cho chủ đề này. Họ sẽ cung cấp thông tin chi tiết khổng lồ có thể giúp bạn không lãng phí tiền quảng cáo.

Quảng cáo trên phương tiện truyền thông là miễn phí và giúp tạo ra hình ảnh tích cực cho doanh nghiệp của bạn. Báo chí có thể quan tâm đến việc viết một câu chuyện nổi bật về bạn vì sự quan tâm rộng rãi đến tinh thần kinh doanh và sự thật rằng bạn là một người khởi nghiệp thành công. Các tờ báo địa phương, ngay cả những tờ báo miễn phí, cũng rất hiệu quả.

“Thông cáo báo chí” của bạn phải có giá trị tin tức có thể biến thành một câu chuyện nổi bật hơn một chút, trái ngược với một thông báo. Điều này sẽ làm cho nó thú vị hơn và phù hợp với người đọc. Không gian biên tập có giá trị hơn nhiều đối với bạn so với không gian hiển thị … và hoàn toàn miễn phí!

Mặc dù có vô số ý tưởng quảng cáo cho phòng trà, nhưng một số ví dụ như sau:

 • Một tờ rơi quảng cáo cho các câu lạc bộ sức khỏe về phòng trà và những lợi ích sức khỏe của trà lá lỏng.
 • Tham dự một hội chợ sức khỏe, nơi có thể cho thấy rằng trà và môi trường xung quanh dễ chịu giúp giải tỏa căng thẳng và tạo ra những khoảnh khắc thú vị
 • Tham gia dã ngoại địa phương hoặc sự kiện ngày 4 tháng 7.
 • Phân phát tờ rơi hoặc danh thiếp cho các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe tại địa phương
 • Tham gia Phòng Thương mại địa phương và kết nối tại các sự kiện của phòng
 • Tham gia một nhóm mạng như hội hoa địa phương hoặc nhóm bảo quản

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để thúc đẩy kinh doanh phòng trà là sử dụng một trang web thông minh, hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp và có thể tạo ra doanh thu thông qua việc bán sản phẩm.

Tài sản thế chấp tiếp thị

Tài liệu tiếp thị thường ở dạng tài liệu in cung cấp thông tin về hoạt động kinh doanh phòng trà của bạn. Tài sản thế chấp tiếp thị có thể có nhiều hình thức:

 • Danh thiếp
 • Tài liệu quảng cáo đơn giản
 • Các bài báo quan tâm đặc biệt
 • Bưu phẩm đơn giản
 • Thực đơn
 • Các thông điệp tập trung khác

Tài sản thế chấp tiếp thị có thể tốn kém vì vậy hãy lập kế hoạch cẩn thận và mua một cách khôn ngoan. Bao gồm đồ họa chất lượng nếu có thể

Mẹo phòng trà: Không mua bất kỳ tài sản thế chấp tiếp thị nào cho đến khi bạn chắc chắn về tên công ty. Thay đổi sẽ vô cùng tốn kém và lãng phí.

Danh sách mail

Bây giờ, trước khi bắt đầu phòng trà của bạn là thời điểm thích hợp để bắt đầu phát triển cơ sở dữ liệu về những khách hàng tương lai mà bạn muốn nhắm đến. Danh sách này có thể được sử dụng cho thư trực tiếp, lời mời và bản tin. Cơ sở dữ liệu của bạn có thể bao gồm các cá nhân, công ty và nhóm cụ thể theo vị trí. Bắt đầu ngay bây giờ để:

 • Tham gia Phòng Thương mại.
 • Thu thập danh thiếp.
 • Thu thập tên hoặc danh sách gửi thư từ nhà thờ, trường học và các nhóm cộng đồng của bạn.
 • Tham gia vào ngành của bạn và các vấn đề cộng đồng.

Quan hệ công chúng

So với các hoạt động quảng bá sản phẩm và dịch vụ của phòng trà, hoạt động quan hệ công chúng mang tính dài hạn hơn và tập trung vào chính hoạt động kinh doanh phòng trà. Mục tiêu là tạo ra sự hào hứng về công việc kinh doanh trong cộng đồng và sử dụng sự phấn khích đó để tiếp cận một số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Có nhiều kỹ thuật để quan hệ công chúng nhưng yếu tố chính liên quan đến các thông cáo báo chí và các bài báo trên các ấn phẩm địa phương được viết theo cách để tạo ra sự quan tâm đến công ty và tạo ra sự quan tâm từ khán giả phòng trà được xác định, mục tiêu.

Quảng cáo trả tiền

Có nhiều loại phương tiện trả phí để truyền tải thông điệp của bạn. Một vài trong số những cách phổ biến nhất được sử dụng là:

 • In (báo, tạp chí và bản tin)
 • Đài
 • Truyền hình, bao gồm cả cáp
 • Internet
 • Những trang vàng
 • Thư trực tiếp
 • Triển lãm thương mại

Ngoại trừ danh sách trong các trang vàng điện thoại và các quảng cáo rất tập trung trên các tờ báo phân phối địa phương, nên tránh quảng cáo trên thị trường đại chúng. Chi phí cao và quảng cáo sẽ không tiếp cận được phân khúc thị trường dự kiến. Đó là một ý tưởng hay, ngoại trừ một quảng cáo trang màu vàng khiêm tốn; tránh quảng cáo trả tiền rộng rãi cho đến khi việc kinh doanh được ổn định từ góc độ dòng tiền.

Lời khuyên cho phòng trà: Một phòng trà không yêu cầu quảng cáo hàng loạt phải trả tiền, đắt tiền. Thúc đẩy thông minh hơn thay vì chăm chỉ hơn sẽ trả cổ tức. Một chiến lược tốt, hiệu quả về chi phí, để quảng bá hiệu quả được tìm thấy trong Tiếp thị du kích

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *