Tìm hiểu kiến thức cơ bản về internet marketing and online marketing

internet marketing and online marketing

Tiếp thị qua Internet phải nằm trong danh sách các phương pháp tiếp thị của bạn nếu bạn có ngân sách thấp để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình. Mỗi năm, ngày càng có nhiều người lướt Internet và nếu bạn không khai thác thị trường rộng lớn, bạn đang để tiền của mình trên bàn. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về internet marketing and online marketing.

Marketing là gì?

Marketing (hay còn gọi là Tiếp thị) là quá trình tối ưu và tìm hiểu yêu cầu mong muốn của khách hàng, là hoạt động tiếp thị để xác định khả năng sản xuất với giá thành phù hợp. Sau đó sản xuất và bán ra thị trường với chiến lược giá đã đề ra.

Theo Wikipedia, Marketing là lĩnh vực hoạt động hay giao dịch kinh doanh rất rộng lớn, bao gồm các loại như sau:

 • Tiếp thị, chiến lược truyền thông
 • Phát triển thương hiệu
 • Thiết kế
 • Định giá
 • Nghiên cứu thị trường
 • Tâm lý khách hàng
 • Định vị khách hàng
 • Đo lường hiệu quả
internet marketing and online marketing
internet marketing and online marketing

Yếu tố cốt lõi của Marketing chính là sự thấu hiểu những quan tâm và mong muốn của khách hàng để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ. Là cơ sở để phát triển lâu dài trong tương lai.

Để thành công lâu dài, doanh nghiệp phải không ngừng tìm hiểu nhu cầu mong muốn của khách hàng. Từ đó gia tăng giá trị thông qua những cách tiếp cận khác nhau với chủ đề mà khách hàng quan tâm.

Theo Philip Kotler, giáo sư Marketing nổi tiếng thế giới; “cha đẻ” của marketing hiện đại.

Định nghĩa rằng “Marketing là khoa học và nghệ thuật khám phá, sáng tạo và cung cấp giá trị nhằm thỏa mãn nhu cầu của thị trường mục tiêu với lợi nhuận. Marketing xác định các nhu cầu và mong muốn chưa được đáp ứng.

Nó xác định, đo lường và định lượng quy mô internet marketing and online marketing của thị trường đã xác định và tiềm năng lợi nhuận. Nó xác định phân khúc nào công ty có khả năng phục vụ tốt nhất và nó thiết kế và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ phù hợp”.

Marketing là một mảng không thể thiếu cho bất kỳ một doanh nghiệp nào mong muốn thúc đẩy phát triển môi trường kinh doanh thương mại, giảm chi phí. Đó là lý do vì sao đối với những sản phẩm đặc thù, các doanh nghiệp càng cần phải đầu tư rất nhiều vào các hoạt động marketing.

Ngoài ra đối với các Marketer, bạn cũng nên tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về Marketing để trở thành một Expert trong ngành và đưa ra được các giải pháp Marketing đột phá doanh số cho doanh nghiệp.

Kiến thức cơ bản về internet marketing and online marketing

Các phương pháp tiếp thị này đã được chứng minh là rất hữu ích trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh số bán hàng gấp nhiều lần và thiết lập buzz về sản phẩm của bạn trên Internet.

Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Khi bạn nhập một từ khóa hoặc một cái gì đó mà bạn đang tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm. Ở phía bên phải và phần trên cùng ngay trước kết quả, bạn sẽ thấy một khối kết quả có từ ngữ mơ hồ, “Kết quả được Tài trợ”. Đây là những quảng cáo mà bạn có thể trả tiền cho các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và MSN để liệt kê.

Bạn sẽ cần phải trả tiền cho mỗi nhấp chuột mà quảng cáo của bạn nhận được. Mặc dù bạn phải trả tiền cho tiếp thị PPC, bạn vẫn có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những người rất có khả năng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Tại sao? Bởi vì họ đang tìm kiếm nó trên các công cụ tìm kiếm.

internet marketing and online marketing
internet marketing and online marketing

Bài viết Tiếp thị

Tiếp thị bài viết là một hình thức tiếp thị mà bạn đưa nội dung miễn phí lên Internet. Với nhiều nội dung mang tên bạn và sản phẩm của bạn, mọi người sẽ tự nhiên nhìn nhận bạn như một chuyên gia trong ngành của bạn. Sau khi đọc nội dung của bạn, họ thường sẽ truy cập trang web của bạn để xem những gì bạn cung cấp.

Những khách truy cập này cũng có thể được nhắm mục tiêu cao. Họ đọc các bài viết của bạn bởi vì họ muốn biết thêm về một chủ đề và nhấp qua trang web của bạn cho thấy rằng họ khao khát nhiều hơn nữa. Tiếp thị đến những người này sẽ dễ dàng trong tích tắc.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm liên quan đến việc nghiên cứu cách tối ưu hóa trang web của bạn để làm cho nó thân thiện với công cụ tìm kiếm và những cách nào để cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng trang web của bạn là một cơ quan có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn.

Xây dựng liên kết là một trong những kỹ thuật chính để có được thứ hạng cao hơn cho các từ khóa nhất định trong công cụ tìm kiếm. Điều này là do các công cụ tìm kiếm xem các liên kết đến một trang web dưới dạng phiếu bầu và nếu một trang web nhận được nhiều phiếu bầu, điều đó cho thấy rằng trang web cụ thể đó là một cơ quan có thẩm quyền.

Còn rất nhiều điều cần tìm hiểu và trên đây chỉ là những nguyên tắc cơ bản cốt lõi của tiếp thị qua Internet.

Sự khác nhau giữa internet marketing and online marketing

Dưới đây là 3 sự khác biệt cơ bản của 2 kênh online marketing và digital advertising:

Sự khác biệt đến từ 3 góc độ:

Đo lường:

Online marketing thì có khả năng đo lường một cách dễ dàng và hiệu quả hơn với sự hỗ trợ của các công cụ đo lường (Google Analytics,..). có thể biết chính xác có bao nhiêu click đến từ kênh nào, thời gian khách hàng trên website bao lâu, họ đi khỏi website ở trang nào và họ có mua hàng hay không.

Digital advertising khó đo lường hơn (tương tự như các kênh outdoor và truyền thống vậy). Không thể nào biết được có bao nhiêu người đọc tin nhắn của bạn khi bạn gửi SMS và có bao nhiêu người trong đó thực hiện việc mua hàng sau đó.

Phương thức hoạt động:

Các kênh internet marketing and online marketing thì phụ thuộc vào mạng internet (đương nhiên rồi). Không có internet thì không có online marketing, vậy thôi.

Các kênh digital advertising thì không phụ thuộc mạng internet mà phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng viễn thông (sóng truyền hình, sóng radio, sóng điện thoại, v.v…) và có internet hay không thì chúng vẫn hoạt động.

Mục đích sử dụng:

Tăng cường chuyển đổi (converison – bán hàng, đăng ký, etc.)

Tăng nhận diện thương hiệu (brand awareness)

Online marketing có thế mạnh là giúp tăng cường chuyển đổi.

Digital advertising có thế mạnh là giúp tăng cường nhận diện thương hiệu.

Bạn có thể tham khảo các khóa học internet marketing and online marketing tại BMG với các ưu điểm:
 • Bảo hành khóa học trọn đời
 • Học thực tiễn, làm chuyên nghiệp
 • Học cùng quản lý và giám đốc của các công ty hàng đầu.
internet marketing and online marketing
internet marketing and online marketing

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Marketing Online và Digital Marketing
 • Internet Marketing la gì
 • Non-Online Marketing
 • Online Marketing
 • Marketing và Digital Marketing
 • Sự khác nhau giữa Marketing truyền thống và Digital Marketing
 • Web marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *