Internet Corporate Vs – Máy tính trên mây | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Internet Corporate Vs – Máy tính trên mây
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Điện toán doanh nghiệp đã cách mạng hóa môi trường kinh doanh hiện tại. Không phải là sự thay thế đơn thuần của máy đánh chữ, máy tính cung cấp các dịch vụ đa năng và tăng luồng thông tin hiệu quả. Nhiều công việc phức tạp và tốn thời gian như kiểm soát hàng tồn kho, kế toán, cơ sở dữ liệu của khách hàng, v.v. đã được hệ thống máy tính xử lý một cách hiệu quả. Các tổ chức đang cố gắng sử dụng tối ưu hệ thống với chi phí tương đối thấp hơn. Họ đang tìm ra nhiều cách khác nhau để hợp nhất các thao tác máy tính mà qua đó họ có thể giảm chi phí hoạt động của mình. Điện toán đám mây là một khía cạnh mới trong hệ thống máy tính mà nhờ đó các công ty có thể cắt giảm chi phí hoạt động của họ. Nói một cách dễ hiểu, nó có thể được diễn đạt là “tính toán qua internet”. Nó không diễn ra trong khuôn viên của công ty. Nó không phải là sử dụng mạng hoặc thuê ngoài để chạy các ứng dụng cũ. Nó bao gồm các cách thức mới và được cập nhật về công nghệ để truy cập và cung cấp thông tin, phân tích dữ liệu và tài nguyên cho mọi người trên mạng.

Giải phẫu của quá trình: Nền tảng điện toán đám mây bao gồm một bộ sưu tập lớn các máy chủ đám mây. Điều này bao gồm một trung tâm dữ liệu, trình quản lý cung cấp, máy chủ ứng dụng, máy chủ giám sát và các thành phần ảo hóa. Tất cả các đám mây được kết nối với nhau và đóng vai trò là phần cuối của quá trình. Web 2.0 đang được triển khai trên máy chủ ứng dụng, qua đó tất cả các yêu cầu đều được xử lý hiệu quả. Người dùng chọn một dịch vụ từ danh mục thông qua giao diện giao diện người dùng. Yêu cầu này được chuyển đến hệ thống, trong đó các tài nguyên phù hợp được xác định và dịch vụ cung cấp định hình các tài nguyên trong đám mây. Phần mềm và thông tin, cả hai đều được lưu giữ bởi các máy chủ đặt ở trung tâm chứ không phải trên máy tính của người dùng cuối. Các chương trình máy tính được lưu trữ và vận hành thông qua internet. Các ứng dụng này sử dụng trung tâm dữ liệu lớn và máy chủ để lưu trữ các ứng dụng và dịch vụ web. Mọi người có thể truy cập thông tin cần thiết bằng bất kỳ thiết bị nào được kết nối với internet. Không bắt buộc họ phải truy cập thông tin chỉ từ máy tính để bàn của họ. Họ thậm chí có thể làm điều đó thông qua điện thoại cầm tay của họ.

Khả năng ứng dụng và Cơ hội thị trường: Điều này có lợi hơn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ, những người mà các chi phí CNTT lớn nằm ngoài ngân sách. Hệ thống này giúp họ trở nên năng suất hơn mà không cần tốn nhiều chi phí cho các thiết bị kỹ thuật nội bộ. Có một số chức năng nhất định chỉ có thể được truy cập thông qua các ứng dụng máy tính để bàn, chẳng hạn như tính toán công suất cao trong bảng tính. Tuy nhiên, một lượng lớn dữ liệu có thể được truy cập thông qua điện toán đám mây, điều mà thông thường là không thể thông qua các ứng dụng máy tính để bàn. Ngay cả máy tính để bàn mới nhất cũng chỉ có thể xử lý khoảng 3 tỷ phép tính mỗi giây. Nhưng các hệ thống điện toán đám mây có khả năng thực hiện hàng nghìn tỷ phép tính trong cùng một thời điểm. Nó liên quan đến các vấn đề bảo trì ít hơn như dung lượng lưu trữ, khả năng tương thích, v.v. Điều này sẽ giúp các tổ chức giải quyết các nhiệm vụ tính toán phức tạp nhất. Nó sẽ cung cấp thông tin cho đại chúng hơn là một số lượng hạn chế các chuyên gia lành nghề. Khi người dùng truy cập thông tin từ đám mây, anh ta sẽ chỉ nhận được phiên bản mới nhất. Điều này giúp loại bỏ những rắc rối khi cập nhật phiên bản trên ổ cứng của người dùng. Nói chung, nhà cung cấp bán sản phẩm trực tiếp cho người dùng cuối và nếu sản phẩm này trở nên lỗi thời, người dùng phải ngừng kinh doanh. Giờ đây, điện toán đám mây giúp người dùng lấy thông tin từ phiên bản mới nhất. Với hệ thống này, một người từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, có thể tạo ra một công ty với chi phí tương đối rẻ, có thể cạnh tranh với hầu hết mọi người.

Những thách thức phía trước để triển khai hệ thống: Phần mềm và công nghệ cần thiết để hỗ trợ hệ thống vẫn chưa được cung cấp một cách thích hợp.

– Nhiều quốc gia còn thiếu nhận thức và thâm nhập về việc sử dụng nó.

– Do dữ liệu khổng lồ về danh tính cá nhân của mọi người sẽ được lưu trữ thông qua một bên thứ ba, vấn đề này trở nên nhạy cảm hơn. Cần phải tập trung và chú ý nhiều để bảo vệ quyền riêng tư của họ. Các công ty hàng đầu thế giới như Google, Yahoo, Microsoft và IBM đang hướng tới xu hướng này, bằng cách lập kế hoạch khai thác công nghệ này. Thập kỷ này đang chứng kiến ​​Internet như một thị trường có lợi cho kinh doanh. Với nhu cầu sử dụng hệ thống điện toán trong hoạt động kinh doanh ngày càng tăng, điện toán đám mây đã trở thành một phần tất yếu của danh mục công nghệ. Đó là một xu hướng dài hạn với một đường chân trời xa.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *