6 bước thực tế để sử dụng Instagram doanh nghiệp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh

instagram doanh nghiệp

Chỉ trong 10 năm ngắn ngủi, Instagram đã phát triển thành một công cụ tiếp thị mạnh mẽ mà các doanh nhân hiểu biết đang áp dụng. Không chỉ vậy, nền tảng này đã đạt được mức tăng trưởng hàng năm hai con số và nó không có dấu hiệu chậm lại. Rõ ràng, đã đến lúc chấp nhận Instagram doanh nghiệp và sức mạnh mà nó hứa hẹn như một phần trong kế hoạch tiếp thị tổng thể của bạn.

Instagram giống như một phiên bản đơn giản của Facebook, tập trung vào chia sẻ hình ảnh trên thiết bị di động. Cũng như các mạng xã hội khác, bạn tương tác với những người dùng khác trên Instagram bằng cách theo dõi họ, được họ theo dõi, bình luận, thích, gắn thẻ và nhắn tin riêng tư. Bạn cũng có thể lưu ảnh bạn thấy trên Instagram.

Vì nó được định hướng trực quan nên Instagram có nhiều bộ lọc mà bạn có thể áp dụng để cải thiện ảnh và video. Các tùy chọn chỉnh sửa ảnh bổ sung cho phép bạn làm thẳng hình ảnh, điều chỉnh độ sáng và độ ấm cũng như lớp phủ màu. Đối với video, bạn có thể tắt âm thanh, chọn khung bìa và nếu sử dụng ứng dụng iOS, bạn có thể cắt video.

Những thách thức độc đáo Instagram doanh nghiệp

Nhưng Instagram đưa ra một số thách thức độc đáo và những thách thức đó có thể khiến bạn tự hỏi liệu nó có xứng đáng với thời gian của bạn hay không. Những điều chính là:

1) Đầu tiên, nó hoàn toàn được điều khiển bằng điện thoại thông minh. Không giống như các nền tảng khác, bạn không thể đăng lên Instagram từ máy tính của mình. Trên thực tế, bạn thậm chí không thể đăng lên nó từ các ứng dụng của bên thứ ba. Nó được thiết kế đầy đủ để thu hút người dùng điện thoại di động. Vì vậy, ở những thị trường có mức sử dụng thiết bị di động cao (và hãy đối mặt với nó, hầu như ở khắp mọi nơi), Instagram là một điều không cần bàn cãi.

2) Nó cũng là trọng tâm của hình ảnh và video. Không giống như Facebook, Twitter và thậm chí cả Google+, nơi cập nhật văn bản vẫn là tiêu chuẩn, Instagram yêu cầu ảnh. Văn bản (được gọi là “chú thích” trên Instagram) là thứ yếu – mặc dù, không giống như một số nền tảng khác, Instagram khá hào phóng với giới hạn ký tự của chúng. Hãy nhớ rằng ngay cả trên các nền tảng khác, hình ảnh thường hoạt động tốt hơn các bản cập nhật chỉ có văn bản. Vì vậy, tập trung vào hình ảnh trong tiếp thị của bạn có lẽ là một điều tốt.

instagram doanh nghiệp
instagram doanh nghiệp

Instagram dành cho doanh nghiệp

Nhưng Instagram không chỉ có ảnh. Sử dụng hồ sơ doanh nghiệp, bạn có thể làm nổi bật sứ mệnh và mục tiêu của thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh số.

Khi bạn đăng ký Instagram, sẽ có tùy chọn hồ sơ Instagram cá nhân và sau đó có tùy chọn “Instagram Doanh nghiệp”. Nó giống như Facebook ở chỗ, hồ sơ cá nhân là để sử dụng cá nhân và hồ sơ doanh nghiệp là nơi bạn có thể đưa ra đề nghị. (Nếu bạn đã có hồ sơ cá nhân, bạn có thể dễ dàng chuyển nó sang hồ sơ doanh nghiệp hoặc có cả hai.)

Là một tính năng bổ sung, hồ sơ doanh nghiệp cung cấp cho bạn quyền truy cập vào phân tích, có nghĩa là bạn có thể xem số liệu thống kê và nhân khẩu học của những người theo dõi và lượt thích của bạn. Điều này giúp bạn hiểu đối tượng mục tiêu của mình là ai và họ thích gì. Bạn cũng có thể trả tiền để quảng cáo các bài đăng của mình, điều mà bạn không thể làm với tài khoản Instagram cá nhân. Cũng giống như với Facebook, nếu bạn muốn đảm bảo rằng mọi người nhìn thấy các bài đăng của doanh nghiệp bạn, bạn sẽ phải trả tiền cho nó.

Instagram và Facebook

Bạn có thể biết rằng Instagram thuộc sở hữu của Facebook, có nghĩa là bạn thực sự có thể liên kết hai nền tảng để tiếp cận cả Facebook và đối tượng Instagram của bạn.

Khi bạn chạy quảng cáo trên Facebook, bạn cũng có thể chạy quảng cáo đó trên Instagram. Hoặc nếu bạn đăng nội dung trên Instagram, bạn cũng có thể tự động đăng nội dung đó lên Facebook. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp giữ cho các tài khoản mạng xã hội của bạn luôn hoạt động.

Vậy làm thế nào bạn có thể đưa Instagram doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị của mình?

instagram doanh nghiệp
instagram doanh nghiệp

6 bước thực hiện để bắt đầu sử dụng Instagram doanh nghiệp để quảng bá

Bước 1: Tối ưu hóa hồ sơ của bạn

Như với bất kỳ nền tảng nào, Instagram yêu cầu bạn tạo hồ sơ cá nhân và / hoặc doanh nghiệp. Đây là nơi những người theo dõi mới sẽ tìm hiểu thêm về bạn, người bạn phục vụ và tính cách của bạn. Đó là cơ hội để bạn tỏa sáng … trong 150 ký tự hoặc ít hơn.

Bước 2: Bắt đầu phát triển cộng đồng của bạn

Trên tất cả, Instagram doanh nghiệp là một mạng xã hội, và điều đó có nghĩa là phải tích cực tham gia vào cộng đồng. Tập trung vào việc tìm kiếm và theo dõi những người phù hợp: Những người có ảnh hưởng trong thị trường cũng như những khách hàng mơ ước của bạn. Khi bạn tìm thấy những người này, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện với họ để bắt đầu xây dựng mối quan hệ.

Tất nhiên, mục tiêu cuối cùng của tất cả các phương tiện truyền thông xã hội là thu hút cộng đồng trực tuyến đăng ký vào danh sách của bạn, để bạn có quyền kiểm soát cách bạn tương tác với họ. Rốt cuộc, bất kỳ công ty nào trong số này đều có thể biến mất vào ngày mai, khiến bạn trắng tay.

Bước 3: #hashtags #matter

Có lẽ hơn bất kỳ mạng xã hội nào khác, Instagram dựa vào hashtag để sắp xếp và phân loại nội dung. Người dùng quan tâm đến các chủ đề nhất định có thể chọn “theo dõi” các thẻ bắt đầu bằng # nhất định, giống như bạn có thể theo dõi những người dùng khác.

Bạn có thể sử dụng sức mạnh của thẻ bắt đầu bằng # bằng cách sử dụng kết hợp cẩn thận các thẻ được thiết kế để giúp nội dung của bạn được tìm thấy và theo dõi:

1) Các thẻ bắt đầu bằng # đầu tiên bao gồm là các loại phổ biến / thông dụng. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đang chia sẻ những câu trích dẫn đầy cảm hứng có thể bao gồm #inspirationalquotes, #inspiration và #quote. Điều này sẽ giúp nội dung của bạn được tìm thấy bởi những người tìm kiếm về các chủ đề rộng lớn này. Không phải ai trong nhóm này cũng sẽ là khách hàng lý tưởng của bạn, nhưng điều đó không sao cả.

2) Loại thẻ bắt đầu bằng # thứ hai để sử dụng là những thẻ dành riêng cho đối tượng hoặc thị trường ngách của bạn. #Podcasting, #WAHM, #virtualassistant, #businesscoach và những thứ khác tương tự như vậy được sử dụng ít thường xuyên hơn, nhưng sẽ thu hút thị trường được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

3) Một loại thẻ bắt đầu bằng # khác mà bạn muốn sử dụng về cơ bản chỉ là yêu cầu theo dõi. Chúng bao gồm #follow, #followme và # follow4follow, trong số những thứ khác.

Bước 4: Phát triển thương hiệu của bạn

Nếu bạn đấu tranh với việc xây dựng thương hiệu, bạn không đơn độc. Đó là một trong những thứ cảm thấy rất âm u và mơ hồ đến mức khó chỉ ra. Nó có phải là một logo không? Màu sắc trên trang web của bạn? Khẩu hiệu của bạn? Đó là tất cả những thứ đó và hơn thế nữa.

Dưới đây là những điều bạn cần ghi nhớ khi nghĩ về thương hiệu của mình. Hoàn thành tốt, việc xây dựng thương hiệu giúp mọi bài đăng, ảnh tải lên và cập nhật trên mạng xã hội đều có thể nhận ra ngay lập tức là của riêng bạn. Đó là điều tạo nên bạn BẠN—việc sử dụng chu đáo:

· Ngôn ngữ

· Màu sắc

· Phông chữ

· Thái độ

· Tính cách

Và, đối với ảnh, nó có nghĩa là nhất quán nhất có thể với bố cục, phong cách, bộ lọc và các yếu tố khác.

instagram doanh nghiệp
instagram doanh nghiệp

Bước 5: Tạo chiến lược nội dung

Cũng như các nền tảng khác, khi bạn sử dụng Instagram doanh nghiệp của mình, bạn có thể muốn tạo một chiến lược tiếp thị nội dung. Để làm được điều đó, trước tiên hãy xác định xem bạn muốn đăng bao nhiêu lần mỗi ngày hoặc một tuần. Một số huấn luyện viên đăng bài một lần một tuần và một số bài đăng vài lần một ngày. Dù bạn quyết định thế nào, điều quan trọng là phải nhất quán.

Và hãy làm theo hướng dẫn này về thành phần nội dung: Có một phần ba số bài đăng của bạn là về thương hiệu một phần ba chia sẻ nội dung từ những người có ảnh hưởng hoặc người dùng của bạn và một phần ba thực sự bán hàng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn:

một) Xây dựng thương hiệu: Để giúp những người theo dõi bạn biết đến bạn với tư cách là một thương hiệu, hãy bao gồm các giá trị, sứ mệnh và “lý do tại sao” của bạn.

b) Chia sẻ: Điều này bao gồm đăng lại những gì người theo dõi của bạn đăng (và tất nhiên là ghi công cho họ). Người theo dõi thích khi bạn đăng lại hình ảnh của họ. Nó làm cho họ cảm thấy được xác nhận và đánh giá cao bởi thương hiệu của bạn. Nếu bạn đăng lại hình ảnh của những người có ảnh hưởng, điều đó sẽ giúp bạn được họ chú ý.

c) Bán: Các bài đăng bán hàng không được đề cao và phải phản ánh tính cách thương hiệu của bạn. Sử dụng ảnh phong cách sống của các sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn để cho họ thấy cuộc sống của họ sẽ được cải thiện như thế nào với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Sử dụng chiến lược nội dung cùng với lịch nội dung, có thể giúp bạn tổ chức và giúp bạn sắp xếp nội dung theo cách có lợi cho doanh nghiệp cũng như khách hàng của bạn. Lịch nội dung có thể là bảng tính Excel, tài liệu Google hoặc plugin WordPress cho lịch. Nhưng cũng có nhiều lịch nội dung có sẵn trên mạng. Chỉ cần chọn một! Sau đó, sử dụng nó để vạch ra nội dung của bạn dựa trên chiến lược tiếp thị và nội dung của bạn.

Ngoài ra còn có các sản phẩm, chẳng hạn như “Bộ công cụ tạo nội dung tối ưu” có thể giúp bạn đưa ra các chủ đề cho nội dung của mình, tạo chiến lược tiếp thị và nội dung kết hợp và sắp xếp tất cả trên lịch để lên lịch.

Bước 6: Bắt đầu (hoặc tham gia) một cuộc trò chuyện

Tất cả các phương tiện truyền thông xã hội là về các mối quan hệ. Cuối cùng, nó không phải là tạo ra doanh số bán hàng, thu hút nhiều người theo dõi hơn hoặc thúc đẩy lưu lượng truy cập. Đó là về việc tạo ra một kết nối thực sự với những con người riêng lẻ.

Tất cả những thứ khác – doanh số bán hàng và lưu lượng truy cập và những người theo dõi – là kết quả của các kết nối bạn tạo ra. Và cách dễ nhất để kết nối và xây dựng mối quan hệ là gì?

Tham gia (hoặc bắt đầu) cuộc trò chuyện bằng các hành động sau:

· Thích và chia sẻ nội dung làm bạn cảm động

· Gửi lời cảm ơn đến những người truyền cảm hứng cho bạn

· Theo dõi những người có điều gì đó giá trị để nói và chia sẻ

· LÀ một trong những người nói, làm và chia sẻ những điều có giá trị

Instagram là một nền tảng xã hội mà bạn có thể sử dụng bất kể sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì. Đó là một nền tảng đơn giản, nhưng mạnh mẽ để thu hút những người theo dõi tương tác, khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu và doanh số bán hàng bổ sung. Bằng cách tạo hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram doanh nghiệp và sử dụng nhiều tính năng của nó, bạn sẽ có một cách khác để xây dựng thương hiệu bản thân với một lượng khán giả hoàn toàn mới.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tạo Instagram doanh nghiệp
  • Instagram Business
  • Các hàng mục trên Instagram
  • Tạo tài khoản Instagram
  • Tài khoản người sáng tạo nội dung Instagram
  • Instagram sign up
  • instagram.com đăng nhập
  • Instagram web

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *