Tài khoản Instagram cho doanh nghiệp là gì? Có nên sử dụng Instagram cho doanh nghiệp?

instagram cho doanh nghiệp

Instagram là một ứng dụng mạng xã hội được thiết kế để cho phép bạn chia sẻ video và ảnh trực tuyến. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đó chỉ là một cách để mọi người chia sẻ những khoảnh khắc kỳ nghỉ của họ hoặc những gì họ đang ăn với bạn bè. Nhưng instagram cho doanh nghiệp đã trở thành một cường quốc truyền thông xã hội. Trong một tháng, hơn 120 triệu người trên Instagram sẽ truy cập trang web, nhận chỉ đường, gọi điện, gửi email hoặc nhắn tin trực tiếp để tìm hiểu về một doanh nghiệp dựa trên những gì họ đã thấy trên Instagram.

Tài khoản Instagram cho doanh nghiệp là gì?

Rất nhiều những người làm marketing thường nghĩ rằng tài khoản Instagram cho doanh nghiệp cũng giống y hệt các tài khoản thông thường, điều này hoàn toàn là nhận định sai lầm.

Bằng việc tạo tài khoản Instagram Business bạn có thể:

1. Kiểm tra hiệu suất của các bài đăng hoặc bài quảng cáo của bạn trong ngày.
2. Thêm các thông tin về người theo dõi và cách họ tương tác với bài đăng hoặc story.
3. Thêm những thông tin chi tiết về doanh nghiệp như giờ làm việc, địa điểm và số điện thoại.
4. Báo cáo đầy đủ chi tiết về chiến dịch quảng cáo trên Instagram
5. Bạn có thể quảng cáo bất cứ bài đăng nào bạn chia sẻ, và thêm nút kêu gọi hành động “Tìm hiểu thêm”, để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn

instagram cho doanh nghiệp
instagram cho doanh nghiệp

Có nên sử dụng Instagram cho doanh nghiệp?

Dễ sử dụng

Instagram cực kỳ dễ sử dụng cho bất kỳ ai. Ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm khi nói đến các trang web truyền thông xã hội, bạn sẽ thấy rằng Instagram có giao diện rất thân thiện với người dùng mà bạn sẽ học cách sử dụng hiệu quả ngay lập tức. Đó là một cách tuyệt vời để tạo cho doanh nghiệp của bạn một chút cá tính và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Nó miễn phí

Nói chung, bạn phải chi tiền khi nói đến các công cụ và tài nguyên để cải thiện và phát triển doanh nghiệp của mình, nhưng bạn có thể thiết lập tài khoản instagram cho doanh nghiệp miễn phí bằng cách tải ứng dụng xuống điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Không có giới hạn trong bất kỳ cách nào. Bạn cũng không cần phải chi bất kỳ khoản tiền nào để tạo hồ sơ doanh nghiệp.

Những hiểu biết có giá trị

Hồ sơ instagram cho doanh nghiệp cho phép bạn có được thông tin chi tiết có giá trị về những người theo dõi mình. Đây là thông tin duy nhất chỉ có sẵn cho chủ sở hữu tài khoản doanh nghiệp. Bạn sẽ tìm hiểu thêm thông tin về những người theo dõi bạn là ai và khi nào họ trực tuyến.

Tiếp cận một lượng lớn khán giả

Hàng triệu người trên toàn cầu sử dụng instagram cho doanh nghiệp mỗi ngày. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # giúp bạn dễ dàng hiển thị bài đăng của mình trước những người đang tìm kiếm những điều cụ thể về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhưng những người có thể chưa theo dõi bạn.

Sáng tạo!

Có được hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram sẽ giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các video và ảnh mà bạn xuất bản. Bạn phải đăng nội dung chất lượng, độc đáo nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình trở thành điểm nhấn trên Instagram.

Bạn có thể sáng tạo bằng cách sử dụng các câu chuyện trên Instagram. Đó là một tính năng cho phép bạn đăng ảnh hoặc video nhưng nó chỉ khả dụng trong 24 giờ. Sau đó, nó biến mất. Vì chúng không tồn tại mãi mãi nên mọi người được khuyến khích xem và chia sẻ chúng một cách nhanh chóng. Đối với các doanh nghiệp, câu chuyện trên instagram cho doanh nghiệp có tiềm năng lớn và có thể được sử dụng để thúc đẩy kinh doanh nếu chúng được sử dụng đúng cách.

Hướng dẫn tạo tài khoản instagram cho doanh nghiệp

Tạo tài khoản instagram cho doanh nghiệp sẽ là kênh giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận với đối tượng khách hàng đa dạng hơn. Để tạo tài khoản Instagram cho doanh nghiệp mình bạn cần thực hiện những bước gi? cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng, sau đó bạn chọn Đăng ký/Sign Up. Hoặc bạn có thể liên kết với tài khoản Facebook cá nhân rồi chuyển đổi sang Doanh nghiệp cũng được nhé. Ở đây, mình sẽ hướng dẫn tạo tài khoản mới luôn cho những bạn bắt đầu với tài khoản doanh nghiệp.
 • Bước 2: Thêm tên Doanh nghiệp của bạn và mật khẩu đăng nhập để quản lý.
 • Bước 3: Đăng ký thành công, tài khoản sẽ giúp bạn kết nối với bạn bè trên Facebook đã được đăng nhập trên di động của bạn hoặc có thể chọn bỏ qua nếu bạn chưa muốn bạn bè biết đến trang của mình.
 • Bước 4: Hoàn thiện trang cá nhân bằng cách thêm ảnh đại diện.
 • Bước 5: Bạn có thể lưu thông tin đăng nhập trên tài khoản của mình để sử dụng cho những lần tiếp theo. Sau đó, bạn có thể lựa chọn theo dõi bạn bè được gọi ý hoặc bỏ qua bước này.
 • Bước 6: Bạn điền thông tin doanh nghiệp đầy đủ và chọn Tải thêm công cụ để tiến hành cài đặt.
 • Bước 7: Ở 2 bước này bạn chỉ cần ấn chọn Tiếp Theo.
 • Bước 8: Click chọn tiếp tục để sang bước cài đặt.
 • Bước 9: Tại đây, bạn lựa chọn trang sẽ kết nối với tài khoản của Facebook của Doanh Nghiệp. Nếu bạn chưa có Page doanh nghiệp thì Instagram sẽ gợi ý cho bạn tạo ngay ở bước này.
instagram cho doanh nghiệp
instagram cho doanh nghiệp

Sau khi chọn và cập nhật thông tin là bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản instagram cho doanh nghiệp của mình rồi đấy.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Các hạng mục trên Instagram
 • Tạo Instagram doanh nghiệp
 • Các hàng mục hay trên Instagram
 • Instagram web
 • Tài khoản người sáng tạo nội dung Instagram
 • Tạo Instagram cho fanpage
 • Cách làm trang cá nhân Instagram đẹp
 • Cách tạo Instagram bán hàng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *