IEC 61000 4 5 Nguyên tắc làm việc của máy phát điện đột biến | Chia sẻ mới nhất năm 2024

IEC 61000 4 5 Nguyên tắc làm việc của máy phát điện đột biến
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tăng đột biến là một vấn đề quan trọng trong thiết bị điện tử vì chúng là mối quan tâm lớn nhất của mọi nhà phát triển vi mạch. Các xung này thường được gọi là xung, có các đặc tính riêng biệt của điện áp cao, thường trong dải kV, duy trì trong một khoảng thời gian ngắn. Các đặc điểm của điện áp xung có thể được xác định bằng thời gian giảm cao hoặc thấp, sau đó là thời gian tăng điện áp rất cao. Một ví dụ về điện áp xung do nguyên nhân tự nhiên có thể là sét. Hãy cùng tìm hiểu thêm về vị hiệu trưởng đang công tác của đơn vị. Đọc để tìm hiểu thêm.

Vì điện áp xung này có thể cực kỳ có hại cho thiết bị điện, nên điều quan trọng là phải kiểm tra các thiết bị để đảm bảo rằng chúng có thể chịu được. Đây là nơi mà một máy phát điện tăng áp, tạo ra điện áp cao hoặc dòng điện tăng vọt, có ích.

Nguyên tắc làm việc cơ bản

Tiêu chuẩn EC 61000-4-5 quy định các tiêu chí miễn nhiễm, phương pháp thử nghiệm và phạm vi các mức thử nghiệm tiêu chuẩn cho thiết bị chống lại dòng điện một chiều do quá áp từ chuyển mạch và quá độ sét. Các mức thử nghiệm đối với thiết bị điện và điện tử được xác định tùy thuộc vào môi trường và hoàn cảnh lắp đặt. Mục tiêu chính của tiêu chuẩn này là tạo ra một tham chiếu nhất quán để đo điện trở của thiết bị điện và điện tử đối với dòng điện.

Chống sét lan truyền IEC 61000-4-5 Ứng suất miễn dịch nhằm biểu thị xung điện áp hoặc xung dòng điện được tạo ra trên mạng điện bởi các sự kiện xảy ra bên ngoài thiết bị được thử nghiệm. Có thể gây ra đột biến do quá độ chuyển mạch hệ thống điện, chẳng hạn như chuyển mạch tụ điện hoặc dịch chuyển phụ tải. Sét đánh trực tiếp vào đường dây dẫn điện cũng có thể do sét đánh hoặc do sét đánh xung quanh.

Một bộ tạo xung được sử dụng để thực hiện kỹ thuật phóng điện của tụ điện. Thiết bị này biến đổi công suất đường dây thành xung điện áp cao, một chiều, sau đó được gửi qua kết nối nguồn bị lỗi. Điện tích của tụ điện tỉ lệ thuận với hiệu điện thế của nguồn điện. Khi đóng công tắc, tụ điện phóng xung điện áp cao vào cáp cần thử nghiệm. Sau khi phân tích các phát hiện, đường cong minh họa thời gian ảnh hưởng như thế nào đến điện áp mà tại đó một khoảng trống sẽ xuất hiện.

Đường cong được phát triển bằng cách áp dụng các điện áp ngày càng lớn hơn vào khoảng trống và theo dõi độ trễ thời gian cho đến khi nó bùng phát. Đường cong sẽ tiết lộ:

  • Thời gian trễ trước phóng điện bề mặt càng nhỏ thì điện áp đặt vào càng lớn.

  • Thường có một độ trễ thời gian nhỏ và tối thiểu và dưới đó khoảng cách đó không bao giờ có thể vượt qua.

  • Một lượng điện áp tối thiểu, được hiển thị bằng ‘Điện áp đánh thủng tối thiểu’, tồn tại dưới mức mà một khoảng trống sẽ không nhấp nháy trong thời gian thử nghiệm bình thường là vài phút.

Mang đi

Nói tóm lại, bộ tạo xung, hay còn gọi là bộ đập, là một thành phần quan trọng khi nói đến việc xác định lỗi cáp. Khả năng điện áp và năng lượng của thiết bị đánh giá hiệu quả mà các khuyết tật có thể được chia nhỏ và tìm thấy. Khi chọn một thiết bị, hãy xem xét loại cáp và tổng chiều dài đang được thử nghiệm. Hi vọng điêu nay co ich.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *